BST 5001 Stt tâm trạng về tình yêu, gia đình và cuộc sống

Stt tâm trạng cuộc sống chất chứa nỗi niềm, buồn nhức nhối, một mình cô đơn trong đêm, stt buồn cho nam, tình yêu, gia đình, stt tiếng anh, 39+ ảnh tâm trạng.

Đâu ai có cuộc sống hoàn hảo. Đâu ai là không trải qua mọi hỉ nộ ái ố trong đời. Là người mà, không thể tránh khỏi có lúc vui ngất trời, có lúc buồn khổ nhức nhối tâm can. Vậy những khi vướng vào tâm trạng buồn nản, bạn thường làm gì? Còn mình, mình thường bí mật viết cho bản thân những lá thư để giãi bày những chất chứa trong lòng. 

Đó là trước đây, còn giờ thì mình hay đăng lên Facebook những dòng stt tâm trạng để bày tỏ tâm trạng. Hy vọng rằng sẽ có một ai đó vô tình đọc được và quan tâm, sẻ chia…

1. Stt tâm trạng về cuộc sống chất chứa những nỗi niềm

Trong bài viết được soạn vào một chiều mưa này, chúng mình xin gửi đến bạn – những người đang cảm thấy cô đơn – một vài dòng stt tâm trạng về cuộc sống thường nhật chất chứa bao nỗi niềm để tiện chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Chúng mình chỉ mong rằng thông qua chúng, bạn có thể vơi đi phần nào những điều còn đang băn khoăn, chất chứa trong lòng.

 1. Hoá ra khi vô tình phát hiện ra một số chuyện, mới giật mình nhận ra rằng hoá ra những điều mình để tâm vốn lại nực cười đến vậy.
 2. Ai quan tâm đến tôi, tôi sẽ đáp lại nhiều hơn gấp trăm gấp vạn! Ai thờ ơ với tôi, xin hỏi bạn đang dựa vào điều gì mà yêu cầu tôi phải ở bên bạn?
 3. Trên đời này, điều khổ sở và khó khăn nhất không phải là tìm ra người hiểu mình, mà là… nhận ra mình còn không hiểu được chính mình.
 4. Bạn nghĩ rằng sự mệt mỏi đều hoàn toàn đến từ công việc ư? Không, chính là từ sự lo lắng, nỗi thất vọng và hờn trách đấy!
 5. Nhiều lúc thực sự nghĩ rằng sẽ gục ngã trên con đường đang đi, nhưng khi nhìn lại những gì đã trải qua và đạt được, lại tự nhủ rằng không được dừng lại.
 6. Để xua đi mọi sự nghi kỵ từ người khác, nhất định phải tuyệt đối tin tưởng ở chính mình.
 7. Đành rằng vượt qua được những đau thương thì ta càng thêm cứng cỏi, nhưng ai biết được thân và tâm ta đã rã rời mệt mỏi biết nhường nào.
 8. Luôn nhìn ra được những cơ hội mới trong lớp sương mù của khó khăn. Lạc quan lên!
 9. Đừng quên mở tầm mắt nhìn ra thế giới rộng lớn kia để biết rằng mình vẫn đang hạnh phúc biết bao so với những kiếp người gánh trên vai những khổ đau tột cùng.
 10.  Ký ức đẹp tạo nên sức mạnh vô biên khiến con người ta có thêm nghị lực để vượt qua những thử thách đang chờ trước mắt.
 11.  Với thế giới, bạn chỉ tựa như một hạt cát trong sa mạc bao la. Nhưng đừng quên rằng với ai đó, bạn có thể chính là cả thế giới.
 12.  Lăn lộn trong cuộc đời nhiều khó khăn và bế tắc, việc nghĩ đến 2 từ “Chấp nhận’ thì dễ hơn nhiều so với nghĩ đến 2 từ “Vượt qua”.
 13.  Khi bạn đã không còn biết mình thích gì, cần gì và ao ước có được gì, đó là lúc cuộc sống trở nên buồn nhất.
 14.  Mỗi khi thấy mệt mỏi và không thể thở được giữa cuộc sống này, đừng cố gồng lên chống lại nó. Hãy đi đến một nơi thật xa, thật yên tĩnh với không khí trong lành. Hãy hít thở đều để cân bằng lại mọi thứ và tìm lại chính mình.
 15.  Trong cuộc đời này có ai mà không cần một điểm tựa. Đó có thể là niềm tin vào tương lai, vào những thành công sẽ đạt được, vào niềm tin. Thế nhưng đừng quên rằng điểm tựa vững chắc nhất của mỗi người chính là gia đình.
 16.  Người thông minh không phải là người phô trương mọi thứ mình biết, mà là người biết dấu đi sự thông minh và tài trí của chính mình.
 17.  Ngăn cách giữa thành công và thất bại là một con sông gian khổ. Nhưng đừng quên rằng bắc ngang con sông đó chính là cây cầu mang tên sự nỗ lực.
 18.  Trong lòng mỗi người thực ra đều có rất nhiều ngăn tủ chứa chất nỗi niềm nghĩ suy. Vậy nhưng đôi khi, ta không cần thiết phải mở ra tất cả những ngăn tủ này để người ngoài biết được trong đó có gì.
 19.  Thỉnh thoảng hãy rời khỏi nơi bạn đã đứng quá lâu, chẳng phải để người nào đó có cơ hội nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ, mà thực chất là để bạn hiểu được vị trí – giá trị của chính bản thân mình.
 20.  Mục đích cao cả nhất cho sự hiện diện của bạn trong cuộc đời này chính là sống lương thiện, hữu ích và có trách nhiệm, biết tôn trọng và yêu thương. Thế nhưng đừng quên rằng điều có ý nghĩa nhất chính là: sống vì một ai đó, cho một lý tưởng nào đó và rồi tạo nên dấu chân riêng của bạn trong cuộc đời này.
 21.  Đừng nghĩ rằng điều khiến những con người trưởng thành có thể thức xuyên màn đêm chính là trà, cà phê hay khói thuốc lá. Đó chỉ là những phương tiện bên ngoài thôi. Thực chất những câu chuyện vốn dĩ chưa bao giờ ngủ yên trong lòng mới là điều khiến họ thao thức. 
 22.  Đôi lúc mệt mỏi, tôi lại có suy nghĩ muốn buông bỏ hết mọi thứ mà đi. Nhưng loanh quanh lại chợt giật mình nhận ra: mình đâu đã làm được gì để mà bỏ.
 23.  Đừng quên trân trọng từ tận đáy lòng những gì đang có. Chỉ như vậy bạn mới không hối tiếc về sau. Dù biết chắc rằng rồi mình sẽ là người bị tổn thương nhiều hơn, nhưng vẫn có thể an lòng vì bản thân đã dám yêu và dám đau khổ.
 24.  Nếu cứ nghĩ rằng ký ức là một món ăn, ăn vào là sẽ quên, thì bây giờ chắc chắn tôi đã bội thực vì những nỗi cô đơn chất đống trong lòng rồi.
 25.  Rồi sẽ có một ngày bạn nhận ra rằng, ông trời lấy đi của bạn một thứ quý giá, không phải vì lý do bạn không xứng đáng với thứ đó, mà là bạn vốn đáng được nhận một thứ còn tuyệt vời hơn thế. 
 26.  Thất vọng là cảm giác không ai có thể tránh được. Nhưng đừng quên rằng đôi khi con người ta cần chấp nhận một điều: không khải họ đối xử với ta quá tệ, mà chính ta là người đã tự mình cam tâm đối với họ quá tốt.
 27.  Nhiều lúc chúng ta chờ đợi, không phải là chờ ai hay chờ bất cứ điều gì. Cái chúng ta chờ đợi ở đây chính là thời gian trôi đi và chúng ta cũng từ từ mà cải biến đổi thay…

2. Stt tâm trạng buồn nhức nhối tâm can

Đâu ai có cuộc sống hoàn hảo. Đâu ai là không trải qua mọi hỉ nộ ái ố trong đời. Là người mà, không thể tránh khỏi có lúc vui ngất trời, có lúc buồn khổ nhức nhối tâm can. Vậy những khi vướng vào tâm trạng buồn nản, bạn thường làm gì? Còn mình, mình thường bí mật viết cho bản thân những lá thư để giãi bày những chất chứa trong lòng. 

Đó là trước đây, còn giờ thì mình hay đăng lên Facebook những dòng stt tâm trạng để bày tỏ tâm trạng. Hy vọng rằng sẽ có một ai đó vô tình đọc được và quan tâm, sẻ chia…

Đừng nghĩ rằng điều khiến những con người trưởng thành có thể thức xuyên màn đêm chính là trà, cà phê hay khói thuốc lá. Đó chỉ là những phương tiện bên ngoài thôi. Thực chất những câu chuyện vốn dĩ chưa bao giờ ngủ yên trong lòng mới là điều khiến họ thao thức. 

Đôi lúc mệt mỏi, tôi lại có suy nghĩ muốn buông bỏ hết mọi thứ mà đi. Nhưng loanh quanh lại chợt giật mình nhận ra: mình đâu đã làm được gì để mà bỏ.

Đừng quên trân trọng từ tận đáy lòng những gì đang có. Chỉ như vậy bạn mới không hối tiếc về sau. Dù biết chắc rằng rồi mình sẽ là người bị tổn thương nhiều hơn, nhưng vẫn có thể an lòng vì bản thân đã dám yêu và dám đau khổ.

Nếu cứ nghĩ rằng ký ức là một món ăn, ăn vào là sẽ quên, thì bây giờ chắc chắn tôi đã bội thực vì những nỗi cô đơn chất đống trong lòng rồi.

Rồi sẽ có một ngày bạn nhận ra rằng, ông trời lấy đi của bạn một thứ quý giá, không phải vì lý do bạn không xứng đáng với thứ đó, mà là bạn vốn đáng được nhận một thứ còn tuyệt vời hơn thế. 

Thất vọng là cảm giác không ai có thể tránh được. Nhưng đừng quên rằng đôi khi con người ta cần chấp nhận một điều: không khải họ đối xử với ta quá tệ, mà chính ta là người đã tự mình cam tâm đối với họ quá tốt.

Nhiều lúc chúng ta chờ đợi, không phải là chờ ai hay chờ bất cứ điều gì. Cái chúng ta chờ đợi ở đây chính là thời gian trôi đi và chúng ta cũng từ từ mà cải biến đổi thay…

Khi ấy mới đủ trưởng thành để nhận ra rằng mình đã và đang chịu nhiều tổn thương đến nhường nào. Phải thừa nhận rằng chẳng ai muốn sống một cuộc đời cô đơn mãi lủi thủi một mình. Chỉ là sau khi trải qua những mối quan hệ chẳng nhận được được ngoài sự đau khổ, chẳng mất đi gì ngoài lòng tin, mãi rồi cũng quen với cảm giác cô quạnh buồn buồn vào những lúc thâu đêm.

Ấy vậy mà sáng thức dậy, vẫn không quên mỉm cười với hy vọng rằng những nỗi buồn này rồi cũng sẽ qua đi.

Đúng, là do quen rồi, cái cảm giác cô đơn chỉ biết dựa vào một mình mình này.

Thôi thì tự an ủi bản thân rằng một mình cũng đâu có sao, một mình vẫn rất tốt mà.

Nếu ai đã từng trải qua những cảm giác ấy, chắc có lẽ cũng sẽ như tôi, nhiều khi thấy vô cùng cô đơn, vô cùng lạc lõng kể cả khi đứng giữa đám đông đang cười nói xung quanh.

Nhưng cả tôi và bạn, xin đừng nản lòng. Hãy nhớ rằng bão giông nào rồi cũng qua đi. Đừng lo gì vì chắc chắn rằng phía sau cánh cửa trước mặt luôn có một vòng tay ấm áp, một bờ vai ấm êm chờ đón bạn trở về…

Nhiều khi bất ngờ vì sự kỳ lạ của lòng người, nửa thì cần, nửa lại tỏ ra hời hợt. Nửa như chênh vênh, nửa lại lấp la lấp lửng. Nửa khổ đau quặn thắt, nửa lại tự dối lòng mà tỏ ra mạnh mẽ như chẳng có chuyện gì. 

Nửa muốn tìm kiếm một nửa hoàn hảo với mình, nửa lại nghĩ thôi buông xuôi an phận đi. Nửa luôn nhiệt huyết với cuộc sống, nửa lại muốn buông lơi đến đâu thì đến. Nửa là tất cả, nửa lại muốn coi như chẳng là gì.

Tình cảm, thật giống con tàu lượn. Lên cao, xuống thấp, đáng sợ vô cùng.

Chỉ vì một câu ‘tuỳ thôi”, mà cả đêm thức trắng, cả đêm suy nghĩ, không biết đã khóc đến ướt gối từ lúc nào.

Trên đời này đừng mong điều gì là hoàn mỹ tuyệt đối. Nếu cứ cố chấp đặt niềm tin vào những thứ như thế, chắc chắn sẽ chỉ khiến bản thân thêm khổ đau ngày càng sâu hơn – sắc hơn mà thôi.

Càng hiểu lòng người, bạn sẽ càng nhận thấy việc đấu tranh hơn thua với người khác thực chất chẳng hề quan trọng. Điều quan trọng ở đây không phải là sự công nhận hơn người, mà chỉ đơn giản là những phút bình yên.

Khi ta ra đời, mọi người cười còn ta thì khóc. Vậy nên hãy sống sao để một mai ta chết đi, mọi người đều than khóc còn ta có thể mỉm cười!

Cuộc sống này tựa như một cuốn sách. Kẻ điên sẽ không ngừng lật giở cho thật nhanh, còn người khôn ngoan thì sẽ pha trà, vừa nhẩn nha đọc vừa suy ngẫm vì hiểu rằng mình chỉ có cơ hội được đọc duy nhất một lần.

Đừng vội nghĩ rằng người đàn ông vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chính là vì họ yêu bạn thật lòng. Bởi hãy nhìn mà xem, thứ anh ta đang theo đổi có thật sự là thứ thuộc về bạn?

“Nơi lạnh lẽo nhất vốn không phải ở Bắc Cực, mà thực ra là nơi không hề có tình người” – Khuyết danh.

Đừng ngốc nghếch mà đem chuyện rắc rối của mình đi kể với bất kỳ ai. Có một sự thật đau lòng là 20% trong số họ chẳng hề quan tâm, còn 80% lại vui mừng trong lòng vì những gì bạn đang gặp phải.

“Cuộc đời vốn dĩ hết sức đơn giản, là chính chúng ta cứ ra tay ép buộc nó phải trở nên phức tạp đấy chứ” – Confucius.

Một đứa trẻ đem thắc mắc như sau lên hỏi Thượng đế: “Nếu như mọi thứ đều đã được định đoạt và viết vào quyển sách Số mệnh, vậy tại sao con phải có ước mơ?”. Thượng đế liền mỉm cười nhân từ mà trả lời rằng:”Thực ra có một số trang ta đã viết đúng như những gì con ước”.

Sao nhiều người lạ thế, dù vốn dĩ chẳng hề có ý định dành ra cho bạn một phần xíu xiu nào trong cuộc sống của họ, vậy nhưng lúc nào cũng yêu cầu rằng bạn phải coi họ là phần quan trọng nhất của cuộc đời mình.

Đời ngắn lắm, đừng lãng phí để sống mà gặm nhấm những nỗi buồn. Chi bằng hãy gạt đi những chuyện không vui, sống đơn giản, tự do tự tại, vui vẻ hướng đến những điều mình luôn mong muốn.

Stt tâm trạng mình chia sẻ ở trên thực sự chỉ là những nỗi niềm chân thực mỗi khi bị kìm hãm, bủa vây bởi một mớ bòng bong những chuyện khó tháo gỡ trong cuộc sống và tình yêu. Chuyện vui, buồn, yêu đương hay thất tình,… Nhiều người chọn cất giấu chúng vào một nơi sâu kín trong lòng để tự đem ra gặm nhấm mỗi khi đêm về. Nhưng nếu như bạn chịu mở lòng hơn, cùng chia sẻ những suy nghĩ của mình đến với bạn bè và người thân bằng vài dòng stt tâm trạng như trên, chắc chắn nỗi buồn sẽ nhanh chóng vơi đi rất nhiều đấy.

3. Stt tâm trạng một mình cô đơn trong đêm

Mỗi khi màn đêm khẽ buông xuống, cảnh vật chìm vào im lặng và mọi người chìm vào giấc ngủ, có ai đó cũng đang như bạn, thao thức mãi vì mớ hỗn độn cảm xúc không tên. Những nỗi nhớ nhung, yêu thương, phiền não cứ lần lượt tìm đến, hết lần này đến lần khác. 

Hy vọng rằng một vài dòng stt tâm trạng mình chia sẻ dưới đây có thể giúp cho những chàng trai hay cô gái đang thao thức và cô đơn đêm nay có thể trải lòng và tìm thấy một sự đồng cảm nhỏ bé trong từng câu chữ này nhé.

 1. Chẳng biết từ bao giờ một người vô lo nghĩ như mình lại có thói quen thức khuya như thế này vậy nhỉ!
 2. Mới đầu hè mà sao nóng nực quá. Tự mình lục đục đi pha một ly trà chanh rồi lon ton chạy lên sân thượng ngồi hóng gió. Những tưởng là đêm khuya khoắt thanh vắng sẽ không có ai, thế giới này sẽ chỉ có một mình mình thưởng thức. mà đâu ngờ rằng lại đang có ai kia ngồi ôm đàn guitar, gảy nên một nỗi cô đơn đến lạ. Thôi thì người một góc, mình một góc, chia nhau những khoảng trời riêng. Dẫu sao người vẫn thế, còn mình thì lời là được nghe guitar ngẫu hứng không mất gì.
 3. Đêm đã khuya.. Vậy mà cảm xúc về một ai đó vẫn cứ lặng lẽ gọi ta… Hoặc có khi lòng ta trống rỗng không cảm xúc! Phải chăng chính là vì không gian và thời gian tịch mịch quá, khiến ta không khỏi nghĩ về những ngổn ngang trong cuộc đời này. Điều ấy, đâu ai thấu, đâu ai hay!
 4. Đêm khuya khoắt trôi qua chậm chạp, mình thì nằm ôm một nỗi tương tư sầu muộn ai đó đã nỡ gieo vào lòng này. Yên tĩnh quá đến nỗi mình có thể nghe được cả những dòng suy nghĩ không đâu. Người ở phương xa rồi mà sao trái tim mình vẫn còn muốn chạy đi tìm kiếm.
 5. Nơi đồi núi xa kia vốn có một khe rãnh nho nhỏ, nhưng đều đã bị bóng đêm bao trùm cả, tựa như một tấm vải đem của nhà ảo thuật gia.
 6. Nhắm mắt lại để thấy ngày dài đã hết… Đã khuya rồi… Thầm mong ai đó sẽ ngủ ngon!
 7. Đêm sâu thăm thẳm, ánh đèn le lói len vào khung cửa sổ nhỏ. Bỗng đâu nghe có tiếng mưa rơi, buồn và lạnh tựa như tiếng kim đâm thủng vào nỗi nhớ trong màn đêm tĩnh lặng.
 8. Đêm dù sao cũng vẫn vậy, làm sao tránh khỏi sự tịch mịch, ảm đạm, thê lương. Đã thao thức đến giờ này rồi thì sao tránh khỏi sự ưu tư đến xót xa, sao tránh khỏi sự đau lòng.
 9. Thực tế là có đến 80% những người hay thức khuya thường là vì đang buồn, đang cô đơn, nhớ nhung một ai đó.
 10.  Đem hết những nỗi lòng cô đơn và nhung nhớ này viết lên trang giấy trắng. Trải qua thời gian ngày dài tháng rộng, trang giấy ấy giờ cũng đã trở thành bia đá ẩn sâu tận đáy lòng này.
 11.  Đêm đã khuya lắm rồi, chắc ai đó nơi phương xa cũng đã chìm vào giấc ngủ say êm đềm. Chỉ còn mình ta là vẫn ngồi đây ngắm trăng sao và thao thức mong mỏi ông trời sẽ mang đến cho ai đó những gì tốt đẹp, tuyệt vời nhất.
 12.  Trong đêm đen cô đơn, quả nhiên là không thể nào cảm nhận được những bông hoa rực rỡ buổi ban ngày. Thế nhưng có ai thấu được là ban ngày cũng chẳng thể hiểu được một phần của nỗi đơn côi trong màn đêm.
 13.  Đã khuya rồi mà sao chẳng thể nào yên giấc nổi? Phải chăng là vì cuộc sống này quá mệt mỏi, quá khó thở khiến tôi chẳng thể hoà nhịp được?
 14.  Đêm khuya dài đằng đẵng, vậy mà lại chỉ có một mình ôm nỗi tương tự nhớ nhung ai đó đã vô tình gieo vào lòng này. Sự yên lặng tịch mịch càng khiến dòng suy nghĩ trở nên miên man. Người ở phương xa mà sao trái tim mình vẫn cứ mãi đi tìm.
 15.  Đêm khuya khoắt, tiếng nhạc du dương, lại cộng thêm tâm trạng không yên, chẳng phải là một sự kết hợp quá đỗi hoàn hảo để tạo nên một bức tranh ảm đạm hay sao.
 16.  Nơi đồi núi xa kia vốn có một khe rãnh nho nhỏ, nhưng đều đã bị bóng đêm bao trùm cả, tựa như một tấm vải đem của nhà ảo thuật gia.
 17.  Tôi vốn dĩ không cô đơn. Cùng với màn đêm, chúng tôi là đôi bạn tri kỷ tìm đến người kể – người nghe. Đêm nào cũng vậy!
 18.  Đêm đến ta càng có cơ hội được thả lỏng để nghe rõ hơn những dòng nghĩ ngợi miên man, cảm được cái an yên mà những trang sách mang lại. Môi khe khẽ cười, tóc khe khẽ bay. Phải rồi, mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn cả thôi mà.
 19.  Ban đêm chính là lúc ai trong chúng ta cũng được quyền sống thật với chính bản thân mình. Thật đấy! Ta có thể làm mọi điều mình thích một cách điên loạn mà chẳng lo sẽ bị ai chê cười hay quở trách.
 20.  Từ lâu ta và màn đêm lạnh giá đã thành bạn tâm giao, cùng trút bầu tâm sự rồi cùng an ủi. Thế giới ngoài kia rộng lớn và lạnh lẽo quá, xin lánh tạm vào một góc của riêng mình có được không?
 21.  Đêm về không có nghĩa là được cho mình cái quyền ngồi ngẩn ngơ nghĩ ngợi lung tung đâu người ơi! Hãy mở lòng ra để trao cho tương lai tốt đẹp một cơ hội. Chỉ còn ta và không gian yên tĩnh, đừng để sự cô đơn đánh lừa!
 22.  Đêm chẳng phải chính là lúc con người ta sống thật với lòng mình nhất hay sao. Cứ nằm nghĩ ngợi rồi tự buồn, tự khóc, bao nhiêu tủi thân cứ thế tràn về. Chỉ là trong bóng tối, không một ai có thể thấy được bộ mặt khổ sở yếu đuối của ta mà thôi.
 23.  Tự mình buồn, tự mình khóc trong đêm thật sự mệt lắm người ơi. Thôi thì hãy thả lỏng đầu óc, nhắm mắt lại và từ từ, lặng lẽ chìm vào giấc ngủ đi thôi. Ngày mai lại là một ngày mới, nắng sẽ lại chiếu trên đầu.
 24.  Màn đêm vốn có hai thứ rất quyến rũ lòng người. Một là bóng tối, hai là sự tịch mịch yên lặng. Bóng tối giúp ta che dấu nhiều thứ, còn sự yên lặng lại nhẫn tâm giết chết rất nhiều thứ. 
 25.  Đêm đã khuya xin chúc người ngủ ngon và mơ đẹp. Trái tim này luôn tự nguyện hướng về người dùng cho người có vô tình không biết đến và chỉ hướng về ai kia.
 26.  Có nhiều đêm tôi chỉ muốn nhảy lên một chuyến xe và đi về phương xa không ai biết đến mình. Nhưng cũng có nhiều đêm lại chỉ muốn quay trở về để có được cảm giác chở che an toàn dưới mái nhà thân yêu.
 27.  Nhiều đêm đã ngủ rồi nhưng tay vẫn nắm chặt chiếc điện thoại vì còn mong chờ một tin nhắn từ ai kia. Nhưng rồi cũng giật mình thức giấc và nhận ra… mình có là gì của người ta đâu mà chờ với đợi.
 28.  Đêm bỗng giật mình tỉnh giấc thấy lòng trống rỗng vô cùng. Hoá ra thương yêu đậm sâu đến đâu cũng không thể tránh khỏi có lúc phai màu.
 29.  Với nhiều người, cảm giác cô đơn hiu quạnh khi chỉ có một mình sẽ làm họ tổn thương rất nhiều. Nhưng với tôi, sự cô đơn thực ra chính là người bạn tri kỷ cùng tôi chia sẻ biết bao chuyện mỗi khi đêm về.
 30.  Tôi xin em, nếu bỗng một đêm nào đó màn hình điện thoại của em hiện lên cuộc gọi của tôi, em hãy biết là tôi đang say. Xin em đừng bắt máy!
 31.  Đêm đã khuya và mưa lại rơi rồi. Anh nhớ em ngày càng nhiều. Anh vẫn mãi là cơn mưa của em, mãi rơi bên cửa sổ. Dù cho em ghét mưa, em chẳng cần nó đi nữa, dù nó buồn lắm nhưng sẽ vẫn mãi ở đây.
 32.  Dù cho cả thế giới này có chống lại em, anh vẫn ở đây, mãi ở đây để là cơn mưa của em. Anh sẽ dõi theo em để một lúc nào đó em quay lưng nhìn lại, sẽ thấy bóng dáng của anh trong những cơn mưa. Ngày hôm kia trời lại có mưa, anh lại nhớ vu vơ đến một người – người mà anh sẽ không bao giờ quên. Chúng ta đã yêu nhau cũng vào những ngày mưa như thế, và rồi em nói lời chia tay cũng vào một ngày mưa. Em còn nhớ hay không?
 33.  Một cuộc tình dù cho đúng hay là sai, thì chẳng ai có thể phủ nhận được người tổn thương nhiều nhất vẫn là người con gái. Để rồi vào một ngày như hôm nay, một đêm mưa lạnh giá và cô đơn, trái tim cô gái ấy lại thổn thức nghĩ về những kỷ niệm đẹp năm xưa cùng với chàng trai, nhớ đến những điều họ đã cùng trải qua, những đêm họ đã cùng đặt chân đến. Nhưng đáng tiếc là người đó giờ đây đã không còn yêu cô nữa rồi. Thôi thì hãy để cơn mưa đêm nay rửa trôi hết tình cảm này, để về sau sẽ không còn buồn đau, không còn day dứt nhớ nhung nữa.
 34.  Em xin lỗi vì nhiều lúc đã làm anh phải suy nghĩ, phải mệt mỏi vì em. Cũng tại em đã quá vụng về mỗi khi muốn thể hiện tình yêu với anh. Nhưng anh à, cô gái ấy hiện tại và sau này đều sẽ vẫn vậy, mãi vụng về và vẫn hay lo xa. Dù em không hoàn hảo được như những cô gái khác, nhưng với em, anh chính là cả thế giới. Em dẫu chỉ là một nhành hoa bé nhỏ và mong manh, nhưng sẽ mãi tỏa hương và yêu anh cho đến kiệt cùng của hơi thở. 
 35.  Rồi bất chợt một ngày ta vội vàng xa nhau/ Anh sẽ nhớ em nhiều như em nghĩ chứ?/ Em loay hoay tìm trong đầu không ngơi nghỉ/ Liệu xa xôi người còn nhớ về em?
 36.  Đêm mưa buồn quá. Đố ai biết được cần bao nhiêu nắng để làm khô cả một dòng sông? Đố ai biết được cần bao nhiêu mưa để cuốn trôi đi cả một sa mạc? Đố ai biết được cần bao nhiêu nụ hôn để đong đầy một trái tim trống rỗng cô đơn? Đố ai biết được cần bao nhiêu cái nắm tay siết chặt để nối được khoảng cách giữa hai người yêu xa? Bao nhiêu cái ôm nữa để ta lớn lên và trưởng thành? Bao nhiêu nỗi hờn giận vu vơ để anh biết được là em đang rất nhớ anh?
 37.  Mấy hôm nay ngày nào trời cũng mưa rả rích, làm lòng em buồn càng thêm buồn. Bao nhiêu suy tư cứ chất chứa. Nỗi niềm này chắc chắn anh sẽ không bao giờ hiểu được đâu. Anh biết không, từ lâu em đã không còn ngốc nghếch đặt lòng tin vào những lời hứa, cũng không còn hạnh phúc xốn xang mỗi khi nghe anh nói những lời yêu ngọt ngào. Lý do là vì giờ đây chúng thật miễn cưỡng. 

Tình yêu của anh thật sự giống với cơn mưa đêm nay, lúc đầu thì ào ào cuồng nhiệt, nhưng đợi càng lâu thì sẽ càng yếu ớt và biến mất. Cơn mưa qua đi để lại sau cùng là những lầy lội bùn đất khiến người khác chán ghét và bực bội.

Anh cũng thế đó, đã từng yêu em sâu đậm và mãnh liệt biết bao. Vậy mà thời gian qua đi, tình cảm anh dành cho em cũng nhạt nhẽo và vô vị dần, để lại kết quả cuối cùng chỉ là sự tuyệt vọng, nỗi cô đơn và chán nản.

Em đã mệt quá rồi anh ơi! Có lẽ mưa thôi rơi cũng là lúc em thôi không còn đặt hy vọng vào anh nữa. Em chấp nhận buông anh rồi!

Stt tâm trạng trong đêm ở trên có xoa dịu được phần nào tâm trạng ngổn ngang của bạn trong lúc này? Để mình đoán nhé, có phải giờ đây khoé mắt bạn đang ướt rồi đúng không? Bạn ơi, thực ra ai cũng đã, đang và sẽ có những nỗi niềm riêng khó bày tỏ, nhất là khi màn đêm buông xuống, những cảm xúc lại càng có cơ hội trào lên mạnh mẽ hơn. Nhưng hãy chấp nhận chúng vì đó mới là lúc ta đang sống thật với lòng mình. Đó là lúc ta không cần giả vờ mạnh mẽ. Đêm cứ tưởng là rất đáng sợ vì dễ khiến lòng người cô đơn, nhưng cũng là lúc ta có thể đem sự cô đơn ấy chia sẻ lên trang Facebook cá nhân. Biết đâu sẽ có ai đó đồng cảm với bạn thì sao!

4. Stt tâm trạng buồn nhức nhối cho nam

Đàn ông con trai vốn được xã hội mặc định là phải mạnh, nhưng đã là con người, đâu ai không có những lúc yếu lòng trong chuyện cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp,… Cho dù trái tim có mạnh mẽ, kiên cường, sắt đá đến đâu, họ vẫn sẽ có những lúc cần một ai đó lắng nghe tâm sự. Và cũng vì thế, dưới đây chúng mình chia sẻ đến bạn những stt tâm trạng buồn nhức nhối cho nam để phản ánh chân thực nhất điều này nhé.

 1. Nếu không biết đau thì sao có thể học được cách đứng lên sau khi gục ngã.
 2. Chúng ta dễ cảm mến những người thán phục ta, nhưng lại không có mấy thiện cảm với người mà ta thầm thán phục.
 3. Gieo hành vi thế nào ắt sẽ gặt thói quen thế ấy. Gieo thói quen rồi sẽ gặt được tính cách. Gieo tính cách rồi ắt sẽ gặt số phận. Tất cả do bạn định đoạt.
 4. Cách đơn giản nhất để giữ gìn một tình bạn đó là đừng nọ họ thứ gì và cũng đừng bao giờ để họ nợ bạn thứ gì.
 5. Một giọt mực thôi cũng có thể khiến cả vạn người phải suy nghĩ.
 6. Muốn tìm một người bạn tri kỷ quả thực rất khó. Nhưng để rời bỏ được họ còn khó hơn. Quên họ càng là điều không thể. Vậy nhưng điều khổ sở và khó khăn nhất lại là nhìn người bạn mà bạn nhất nhất tin tưởng lại quay lưng đứng về phía người khác. 
 7. Hãy mở lòng mình ra để có chỗ chứa cho những điều tuyệt vời và thú vị mà thế giới sắp mang đến cho bạn.
 8. Thay vì chán nản, vì sao không suy nghĩ xem có cách nào để khiến bản thân hay chính sự việc có thể thay đổi theo một chiều hướng tích cực hơn?
 9. Tất cả chúng ta chắc hẳn đều có một thứ gọi là mối tình đầu. Phải thừa nhận rằng dù cho mối tình đó có đi đến đâu, thì mỗi khi nhớ lại, ta vẫn luôn có một cảm giác xao xuyến và lâng lâng rất dịu dàng.
 10.  Bạn có tin hay không: tức giận chính là cơn lốc xoáy nhanh chóng cuốn đi mọi sự tỉnh táo và thông minh.
 11.  Thời gian chính là người thầy vĩ đại nhất, người có thể âm thầm dàn xếp mọi chuyện một cách đâu vào đấy.
 12.  Hãy lắng nghe lời mách bảo của lòng tốt và can đảm hành động theo những sự mách bảo của trái tim.
 13.  Đừng bao giờ thôi tin rằng luôn có người yêu và hiểu bạn, sẵn sàng ở bên chia ngọt sẻ bùi cùng bạn ngay cả những khi bạn cảm thấy thất bại nhất.
 14.  Thử thách lớn nhất dành cho sự can đảm kỳ thực không phải là cái chết, mà là dám đứng lên sống và hiện thực hóa giấc mơ của chính mình.
 15.  Cần hiểu rõ rằng một người thực sự yêu bạn thì mặc dù họ không ở bên cạnh bạn nhưng vẫn sẽ khiến bạn cảm thấy sự ấm áp của tình yêu và quan tâm mà họ dành cho bạn.
 16.  Chớ có đau khổ chán nản chỉ vì những thứ mình chưa có, mà hãy biết hài lòng và vui vẻ với những thứ mình đang nắm chắc trong lòng bàn tay.
 17.  Đừng quên rằng trong cuộc sống này, mọi khổ đau và vấp ngã mà bạn trải qua đều không là gì so với những hạnh phúc và thành công mà bạn sẽ đạt được trong tương lai.
 18.  Kỳ thực muốn làm giàu chỉ cần thực hiện theo một trong ba cách sau: mỉm cười thật nhiều, cho đi không tính toán và tha thứ nếu có thể.
 19.  Phải tuyệt đối tin tưởng ở chính mình. Hãy mở rộng trái tim và để tâm hồn cất lên hoài bão của bạn.
 20.  Chớ có không cẩn thận mà sử dụng thời gian và ngôn từ một cách bất cẩn. Nên nhớ rằng cả hai thứ ấy đều vĩnh viễn không lấy lại được.
 21.  Bạn có thể không đủ khả năng để kiểm soát được mọi việc có thể xảy đến, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được thái độ và cách đối diện với chúng. 
 22.  Một điều quan trọng cần ghi nhớ, đó là nhu cầu cảm xúc cao nhất mà bất kỳ ai cũng luôn hướng đến, đó chúng là cảm giác được tôn trọng.
 23.  Đứng trước mỗi thử thách cam go, điều cần thiết là tìm cho mình một lối đi, chứ không phải là một lối thoát.
 24.  Vết thương dù cho lớn đến đâu cũng sẽ có ngày lành. Trái tim con người dù có lạnh lẽo đến đâu, cũng có ngày một người đến và làm băng tan.
 25.  Đừng cố chấp so sánh bản thân với người khác rồi làm hao mòn đi giá trị của chính mình. Hãy nhớ rằng mỗi một người trong chúng ta đều là những con người độc đáo nhất, đặc biệt nhất.
 26.  Khi mình mải mê sống hết mình vì một ai khác, thì cũng chính là lúc mình đã quên đi chính mình là ai.
 27.  Đừng cố đấm ăn xôi đề ra một mục tiêu mà người khác cho là quan trọng. Chỉ có bạn mới biết chính xác điều gì là cần thiết nhất với chính mình.
 28.  Bạn có thể ghét cay ghét đắng một người mình từng yêu, nhưng chắc chắn không bao giờ có thể yêu thương một người mình ghét.
 29.  Đừng quên rằng sự hiện diện của bạn trên cõi đời này chính là một món quà vô giá.
 30.  Đừng nói lời từ chối nếu trong tay bạn vẫn còn thứ để cho đi.
 31.  Thành công lớn nhất của một người đàn ông chính là hiên ngang đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.
 32.  Im lặng là vàng, là tiếng nhạc du dương hơn bất cứ một âm thanh nào.
 33.  Không ai có thể yêu bạn nếu bạn chỉ bo bo nghĩ đến chính bản thân mình.
 34.  Tài năng thường chỉ được tỏa sáng trong sự yên lặng. Còn cái kém cỏi thì thường lại tự thể hiện rùng beng bằng sự hỗn loạn của âm thanh.
 35.  Sự giận dữ hay bắt đầu bằng những suy nghĩ điên rồ, nhưng sẽ được dập tắt bằng sự an nhàn.
 36.  Văn hoá chính là thứ còn lại cuối cùng sau khi người ta đã quên đi tất cả.
 37.  Con đường học vấn không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhưng là con đường ngắn nhất.
 38.  Nếu như đã không thể có được thứ ta yêu, vậy thì hãy yêu và trân trọng những thứ mà ta có.
 39.  Hạnh phúc chính là quả lắc chao đảo giữa hai chiều: nụ cười hạnh phúc và những giọt nước mắt khổ đau. 
 40.  Một nụ cười có thể thay đổi cả một ngày. Một cái ôm siết chặt có thể thay đổi một tuần. Một lời nói tử tế có thể thay đổi hoàn toàn một cuộc đời.
 41.  Dù đang bị đóng băng, đang chảy máu đến chết dần chết mòn, nhưng mọi thứ đều sẽ tốt đẹp em ạ…
 42.  Anh luôn tin rằng một cô nàng chẳng bao giờ có thể gây phiền nhiễu rối loạn đến cuộc sống của mình.
 43.  Yêu một người thì khó nhưng đừng vì chút gió mà đã buông tay… Từ thích thành yêu thì rất lâu chính vì vậy mình hãy cùng nhau giữ gìn em nhé.
 44.  Cô ấy luôn mạnh mẽ và biết cách tự làm mình hạnh phúc ngay cả khi đang rất buồn. Và điều quan trọng là bạn cũng biết điều đó.
 45.  Làm thế nào để thế chỗ nỗi buồn bằng những niềm vui?
 46.  Hãy đánh thức tôi sau khi mọi chuyện đã xảy đến và trôi qua.
 47.  Điều ấy sẽ không bao giờ đến nữa. Suy nghĩ này thực sự đang giết chết tôi.
 48.  Bạn biết không, đối với bậc thang tình yêu, bạn trèo càng cao thì sẽ ngã càng đau đấy.
 49.  Tôi đã khóc sau đi cố xóa đi tất cả, nhưng rồi lại khóc vì nhận ra rằng điều ấy sẽ không bao giờ có thể kết thúc.
 50.  Một khi đồng tiền đã lên tiếng, thì con người chỉ biết câm miệng mà làm theo. Ừ thì tiền không phải là tất cả, nhưng sống mà không có tiền thì vất vả lắm anh em ơi.

Trên đây là những stt tâm trạng về cuộc sống, công việc, tình yêu,… dành cho các bạn nam. Cánh mày râu vốn mạnh mẽ nhưng cũng là con người, cũng biết buồn đau. Vì vậy đừng thấy xấu hổ nếu bạn cảm thấy không vui mỗi khi gặp khó khăn nhé. Hãy chia sẻ ngay một vài dòng stt tâm trạng này lên trang Facebook cá nhân, biết đâu có ai đó sẽ thấy đồng cảm với bạn thì sao.

5. Stt tâm trạng về tình yêu làm thổn thức bao con tim

Bạn biết không, đôi khi chỉ vì một vài dòng stt tâm trạng về tình yêu thôi cũng có thể làm bao nhiêu trái tim thổn thức. Tình yêu vốn đâu chỉ có những điều hạnh phúc và ngọt ngào. Có cuộc tình nào mà không trải qua bao nỗi đau và nước mắt. Vậy những khi chia tay, thất tình hay yêu đơn phương thì sao? Làm thế nào để bày tỏ? Hãy cùng đón đọc ngay những dòng stt tâm trạng về tình yêu dưới đây để tìm kiếm sự đồng cảm bạn nhé!

 1. Bởi đã quá yêu em…

         Anh đành khóc để thấy em cười…

         Anh sẽ yên lòng và chúc em bình yên bên tình mới…

         Biết rằng sự quan tâm của anh là thừa thãi…

         Nhưng vẫn nguyện mãi đóng một thằng hề giả ngốc…

         Chỉ vì quá yêu em…

       2. Mãi nhớ một người dù không thể nói…

           Mãi yêu một người dù chẳng thể nào quên…

       3. Có một tình bạn……… vốn từng là tình yêu

          Có một tình yêu………… đã từng là hạnh phúc

          Có một hạnh phúc………….. giờ chỉ là kỷ niệm

          Có một kỷ niệm……………….. giờ đã thành nỗi đau

           Đau mãi trong lòng……..

           Sao lại có một ngày như hôm nay, gặp một người lạ bỗng tưởng người quen, vô tình gặp lại người quen lại bỗng thấy như người xa lạ.

       4. Mưa ngừng rơi không có nghĩa trời đã tạnh hẳn. Chia tay rồi không có nghĩa là cả hai người đều đã hết yêu.

       5. Nơi anh đang nắng ấm, nơi em thì vẫn mưa. 

         Anh đã thương ai khác, còn em thì mãi chưa.

       6. Tôi tìm người giữa một ngày đầy nắng. Người tìm tôi trên phố vắng đâu ai hay.

       7. Phải đi qua những ngày mưa con người ta mới biết trân trọng những ngày nắng ấm.

       8. Mưa xối xả xóa đi cái nóng mùa hạ. Còn em cũng hối hả chỉ để xóa đi tên anh.

       9. Mưa thì mát đấy nhưng tạt vào mặt thì đau đớn vô cùng. Yêu thì hạnh phúc đấy, nhưng kết thúc rồi thì khổ đau chẳng ai thấu cho đâu.

       10. Cơn mưa chiều ôi vô tình đến thế. Khắp lối em về là nước mắt hay là mưa.

       11. Hạnh phúc trong tình yêu kỳ thực cũng giống như những hạt mưa kia vậy. Trông ra thì tưởng nhiều đấy, nhưng đưa tay hứng lấy thì chẳng hề dễ dàng.

      12. Ngoài mặt em cười tươi rạng rỡ như nắng mai, nhưng kỳ thực trong lòng lại đổ cơn mưa rào không ngớt. Chắc sẽ chẳng bao giờ em tìm lại được nụ cười hạnh phúc vô tư như ngày xưa.

       13. Em lặng đi giữa cơn mưa giông bất chợt. Lộng lẫy sau cơn mưa kia là cầu vồng bảy sắc. Vậy thứ gì sẽ chờ đợi em sau cuộc chia tay này? Những giọt mưa trong veo đầu hạ có thể cho em biết câu trả lời không?

       14. Sai lầm lớn nhất của một người chính là quá bi lụy trong chuyện tình cảm.

            Còn sai lầm thứ hai là chỉ vì quá yêu mà đánh mất đi lòng tự trọng.

            Sự im lặng…

           Thực ra không phải là từ bỏ.

           Sự hờ hững…

           Cũng chưa chắc là vì đã hết quan tâm.

           Đôi khi ta cần xa nhau để biết rằng ta thật sự cần nhau trong cuộc đời này.

6. Stt tâm trạng về gia đình 

Một khía cạnh mà stt tâm trạng không quên chạm đến, đó chính là gia đình. Gia đình với ai đó có thể là mái ấm, là nơi an toàn chở che, giúp đỡ ta vực dậy tinh thần mỗi khi vấp ngã, tiếp thêm sức mạnh cho ta vững bước hơn trên đường đời.

Nhưng đối với không ít người, gia đình lại là ngọn nguồn của nhiều nỗi đau khổ. Không ít người đang phải chịu đựng sự chia ly, nỗi đau khi gia đình tan vỡ. Hy vọng rằng những dòng stt tâm trạng dưới đây có thể chia sẻ với họ phần nào những khoảng trống trong lòng.

 1. Hãy luôn là người tự quyết định đời mình…

Điều quan trọng thực ra chính là…

Khi bạn dám can đảm quyết định cách mình sống, tức là bạn biết rõ mình muốn gì và không muốn gì….

Vì thế cho dù mọi chuyện có khó khăn, có vất vả đến đâu…

Bạn cũng không bao giờ phải hối hận mà sống với hai từ “giá như”…

       2. Nếu còn đang độc thân vui tính, đừng quên là:

       3.  Làm gì có hạnh phúc nào là mãi mãi. Bản chất của mọi điều trên đời là vậy. Có những lúc bạn vui sướng tột cùng. Nhưng cũng có những lúc lại phải vật lộn với những điều tồi tệ đang diễn ra xung quanh. Hãy nhớ rằng không có hạnh phúc nào là vĩnh cửu, bạn cũng không thể sống trong hạnh phúc suốt cuộc đời. Hạnh phúc tựa như một chuỗi những khoảnh khắc tuyệt đẹp khó quên vậy.

Vì thế hãy biết trân trọng mỗi một khoảnh khắc trong cuộc sống này, dù là nhỏ bé, để lưu giữ thật nhiều những kỷ niệm đẹp bên nhau.

       4.  Có thể bạn thấy rằng kết quả nhận được chẳng mấy bất ngờ, nhưng thực ra bạn đang không ngừng tiến bộ mỗi ngày. Con đường dẫn đến sự thành công luôn rất dài với đầy những thử thách cam go. Có thể hiện giờ bạn chưa đặt chân đến đích mong muốn, nhưng đừng bỏ cuộc. Tiếp tục đi từng bước một, chắc chắn có ngày bạn sẽ đạt được điều mình mong muốn.

Có thể bạn không phải bao giờ cũng đưa ra những lựa chọn hoàn hảo nhất, nhưng chắc chắn bạn đã vượt qua những thời khắc khó khăn nhất và đang hướng đến mục tiêu của mình.

       5.  Những gì bạn đang trải qua hay cảm thấy, thực chất không phải thước đo của thực tại. 

Bạn đang lo lắng, nhưng điều này không có nghĩa sắp có hiểm nguy xảy đến. Nỗi lo lắng thực ra chỉ là một sự lo sợ vô hình. 

Nếu vì hôm nay bạn cảm thấy cô đơn, bạn luôn nghĩ rằng chẳng ai yêu bạn, bạn đúng là một cô ngốc. Hay chỉ vì bạn nghĩ rằng mình sẽ thất bại, điều đó không có nghĩa sự thất bại sẽ thực sự xảy đến.

Mọi thứ đều chỉ là giả định cho đến khi chúng xảy ra ở đời thực. Chính vì thế, hãy cẩn trọng với những lời bạn nói với chính bản thân mình. Đôi khi, chính những lời tiêu cực mình nói với bản thân lại vô ý khiến ta trở nên mất tự tin, có cái nhìn tiêu cực về cuộc sống xung quanh. Để sống tốt hơn, hãy tập cho mình lối suy nghĩ lạc quan, vui vẻ hơn bạn nhé. 

       6. Tôi có một ao ước rằng tất cả bạn tôi

           Đều hé trên môi những nụ cười

           Dẫu còn nhiều khó khăn trong cuộc sống

           Vẫn gồng mình dũng cảm và bước qua!

           Bởi cuộc đời này đâu chỉ có những điều ta mong muốn, vậy nên hãy học cách chấp nhận và nỗ lực hơn để đạt được cuộc sống mà mình luôn khao khát nhé!

       7.  Hãy nhớ rằng…

           Bạn không cần phải…

          Thay đổi mình vì bất cứ ai…

           Bởi vì…

          Chắc chắn một ngày nào đó…

          Sẽ có ai đó đến…

          Và yêu thương chính con người chân thật nhất của bạn…

          Yêu cả tính cách…

          Yêu cả những khuyết điểm của bạn…

          Và sẵn sàng ở bên chở che bạn cả những lúc bão giông…

          Cần chi phải ép bản thân thay đổi…

          Để trở thành một con người giả tạo cho người khác xem

         Sống đúng với con người mình, bạn mới có thể cảm thấy hạnh phúc!

       8.  Cuộc sống này vốn đã đầy những điều vất vả và chông gai, đôi khi vô tình đánh mất những điều quý giá, để rồi khi nhìn lại, thấy hối hận thì cũng đã quá muộn. Nhưng một điều chắc chắn là khi nỗ lực vượt lên chính mình, ta sẽ có được nhiều điều tốt đẹp hơn thế.

Vì vậy hãy cố lên tôi ơiiiiiiiiiiiiiiiiiii………! Rồi cuộc sống sẽ lại tràn ngập những nụ cười.

7. Những stt tâm trạng bằng tiếng anh buồn man mác

Nếu quan tâm đến những stt tâm trạng bằng tiếng anh, bạn đừng bỏ quan những dòng stt tâm trạng được sưu tầm lại ở dưới đây. Đó là tiếng lòng của những người đang từng ngày, từng giờ chịu đựng những nỗi cô đơn buồn chán.

 1. The most painfull is not hear someone say farewell. The most painful part is saying farewell without hearing someone say a word. Silence is the goodbye that hurt us the most.

Điều khiến ta đau lòng nhất không phải là chia ly. Điều đau lòng nhất thực ra chính là sự im lặng. Đó chính là dấu chấm hết khiến cả hai đau khổ nhất.

 1. “When love is over, the relationship comes to a deadlock. Not be friends, not be enemies, not be strangers.”

Một khi tình yêu đã đi đến hồi kết, mối quan hệ giữa hai người trở thành thứ gì đó rất phức tạp. Không thể là bạn bè nhưng cũng chẳng phải là kẻ thù, là người xa lạ lại càng không.

 1. “Deep as first love, and wild with all regret.”

Sâu sắc như mối tình đầu, điên cuồng với tất cả những nỗi tiếc nuối.

 1. “Love is like heaven, but it can hurt like hell”

Tình ái cũng giống như thiên đường vậy, thế nhưng nỗi đau nó mang đến thì lại chẳng khác gì địa ngục.

 1. The worst way to miss someone is to be sitting right beside them knowing you can’t have them.

Cách tồi tệ nhất để nhớ về một ai đó chính là dù đã ngồi ngay cạnh họ, bạn vẫn biết rằng mình mãi mãi chẳng thể có được họ.

 1. “Love is not a game, because when the opponent give up, you are not a winner”

Tình ái không phải một trò chơi, bởi vì nếu đối thủ của bạn bỏ cuộc, bạn cũng không phải người chiến thắng.

 1. “In love, I’m constantly waiting, do not wait someone love me, but wait until I can forget and stop loving someone”

Trong tình yêu, tôi luôn cố chấp chờ đợi, không phải là chờ đợi ai đó sẽ yêu tôi, mà là chờ cho đến khi tôi có thể quên đi và thôi không còn yêu ai đó nữa.

 1. “People said if you don’t appreciate what you have, you feel regret when you lose it. But there is something that we appreciate but ultimately you still lose it”

Thế gian vẫn nói rằng thứ thì bạn không biết trân trọng thì sẽ dễ dàng mất đi, vậy nhưng có những điều rõ ràng bạn đã rất trân trọng, vậy mà tại sao vẫn chẳng thể níu giữ.

 1. “To love someone in secret is like a seed in bottle waiting for growing up, though not sure whether the future will be more beautiful, still waiting it earnestly and eagerly”

Yêu một người trong thầm lặng thì chẳng khác nào trồng một hạt giống trong chiếc lọ rồi đợi nó nảy mầm. Dù không chắc rằng tương lai có tốt đẹp hơn hay không, nhưng vẫn cố chấp chờ đợi trong háo hức.

 1. “ When someone hurts you, you learn to be stronger. When someone leaves you, you learn to be more independent”

Khi một ai đó làm bạn tổn thương, bạn sẽ học được cách đứng dậy mạnh mẽ hơn. Khi ai đó bỏ lại bạn phía sau, bạn sẽ học được cách trở nên tự lập hơn.

 1. “Sometimes, forgetting is the only way to liberate yourself from being obsessive. And sometimes silence is the best answer for a deceased love”

Đôi khi việc lãng quên chính là cách duy nhất để có thể giải phóng bản thân ra khỏi sự ám ảnh. Và cũng có đôi khi, sự yên lặng chính là câu trả lời tốt nhất dành cho một tình yêu đã qua đi.

 1. “ A million words would not bring you back, I know because I’ve tried. Neither would a million tears, I know because I’ve cried”

Một triệu từ cũng chẳng thể mang anh quay lại bên em, em biết điều đó bởi em đã thử. Một triệu giọt nước mắt cũng vậy, em biết điều đó vì em đã khóc.

 1. “One of the hardest things in life is watching the person you love, love someone else”

Có lẽ một trong những điều khó khăn nhất trong cuộc đời này là nhìn người mà bạn yêu lại yêu một người khác.

 1. “Love is when you shed a tear and still want him, It’s when he ignores you and you still love him, it’s when he loves another girl but you still smile and say I’m happy for you, when all you really do is cry”

Tình yêu chính là khi bạn rơi nước mắt những vẫn muốn ở cạnh anh ấy, dù anh ấy có thờ ơ với bạn thì bạn vẫn yêu anh ấy, dù anh ấy có yêu người con gái khác thì bạn vẫn sẽ mỉm cười và cầu chúc cho anh ấy, trong khi tất cả những gì bạn muốn làm chỉ là khóc.

 1. “Here’s always going to be people that hurt you so what you have to do is keep on trusting and just be more careful about who you trust next time around’

Sẽ luôn luôn có một ai đó làm bạn tổn thương, chính vì vậy bạn cần giữ vững niềm tin vào mọi người và cảnh giác với những kẻ đã làm bạn mất đi niềm tin.

8. 39+ hình ảnh stt tâm trạng buồn man mác

Giờ sẽ là lúc bạn khám phá hơn 39 hình ảnh stt tâm trạng hay về cuộc sống và tình yêu cực độc đáo. 

Hy vọng rằng thông điệp từ các dòng stt tâm trạng trên đây có thể khiến bạn thấy nhẹ lòng hơn mà buông bỏ đi những đau khổ, tổn thương mình đang phải chịu đựng. Nếu thích bạn cũng có thể đăng những hình ảnh stt tâm trạng này lên trang Facebook cá nhân để chia sẻ cảm xúc của mình. Chúc bạn sẽ sớm tìm được sự an yên trong tâm hồn nhé!

 

Stt hay -