Đón xuân năm mới bằng ảnh nụ tầm xuân rực rỡ nhất

Bạn đã chuẩn bị gì để chào đón Tết Dương Lịch cũng như Tết nguyên đán cổ truyền rồi? Hãy nhanh chóng thay ngay hình nền giao diện của máy tính, điện thoại, ipad… của mình bằng một bức hình nền đậm đà không khí ngày Tết như một cách đón chào dịp Tết đến xuân về đã đến rất gần rồi đó. Hôm nay chúng tôi muốn gửi đến các bạn đọc bộ hình nền nụ tầm xuân rực rỡ nhất – một chủ đề hình nền cực kỳ thích hợp để thay lời chúc mừng năm mới. Tầm xuân là loài cây được coi là tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng, vì vậy có rất nhiều các gia đình dùng để cắm bày nhà khi Tết đến. Như vậy vì sao bạn không tải ngay những hình nền tầm xuân đầy màu sắc dưới đây về máy để trang trí cho thiết bị của mình nhân dịp Tết sắp tới nhỉ?

Hình ảnh nụ tầm xuân đẹp để đón đầu xuân năm mới

Nụ tầm xuân là tên một loài hoa được cắt cành, gom thành từng bó để cắm thành lọ hoặc giả làm chậu cây chưng vào dịp tết Nguyên Đán, bên cạnh hoa đào, hoa mai và cây quất rất phổ biến ở nước ta. Thường được gọi là “nụ tầm xuân” nhưng thực chất ít người không rõ tên thật của loài cây này. Nụ tầm xuân thực ra là tên gọi của một loài cây thuộc chi Liễu có tên là Liễu tơ (tên tiếng Anh là Pussy willow) do xuất phát từ oa của nó có một lớp lông tơ mềm mại bao phủ bên ngoài. Đây là loài cây thấp, rụng lá theo mùa. Những nụ hoa của loài cây này mọc nhiều theo nách lá, bung ra những tơ mềm vào đầu mùa xuân và sau đó được bao bọc những chồi non xanh mơn mởn mọc xung quanh. Hình tượng những nụ lông tơ mềm mại đầy màu sắc được bao bọc bởi lộc non xanh nõn này mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, vì vậy loài cây này được yêu thích ở Việt Nam và Trung Quốc trong dịp xuân về, được dùng để trang trí nhà cửa vào dịp Tết âm lịch.

Bây giờ mời các bạn hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng và tải về máy chùm hình nền những cành tầm xuân rực rỡ nhất, đầy màu sắc và đẹp nhất dưới đây để giúp máy tính, điện thoại, ipad, laptop… của bạn thay chiếc áo mới đón chào năm mới sắp đến gần nhé!

Tết đến Xuân về theo phong tục tập quán của người Việt Nam ta thì nhà nhà thường trưng trong nhà những cây đào, cây mai. Còn một loại cây đặc biệt được yêu thích vào dịp Tết đó là “tầm xuân”. Cây tầm xuân thường ra hoa vào mùa xuân. Những nhành cây mọc đầy các nụ tầm xuân rất đẹp và người ta sẽ gom lại thành một bó để trưng ngày Tết. Hình ảnh nụ tầm xuân cũng ví như là sự khởi đầu may mắn, tốt đẹp cho gia chủ. Hãy cùng ngắm những hình ảnh về nụ tầm xuân này nhé.

Nếu như trước đây trong thơ ca thường nhắc đến nụ tầm xuân nhưng bạn chỉ mới nghe danh mà chưa nhìn thấy tận mắt, vậy hôm nay bạn sẽ được chiêm ngưỡng nụ tầm xuân thông qua những hình ảnh chân thực và rõ nét này. Nụ tầm xuân với đủ các loại màu sắc như đỏ, hồng, vàng, trắng… sẽ tạo nên vẻ đẹp rực rỡ và đầy sức sống cho ngôi nhà của bạn.

Tết đến nhà nhà đều trưng hoa đào, hoa mai, vậy bạn hãy chọn cho mình nụ tầm xuân để tạo nên sự khác biệt và thú vị nhé. Đầu năm nếu có đến nhà ông ba, bố mẹ, họ hàng hay bạn bè thân quen thì đừng quên gửi tặng cho gia chủ những lời chúc hoặc những món quà đầu năm thật ý nghĩa. Tặng bao nhiêu thứ cao sang cũng không bằng tặng nụ tầm xuân để cầu sự may mắn, hưng thịnh đến cho gia chủ. Vì món quà tinh thần luôn là món quà có giá trị lâu dài.

Hy vọng bộ ảnh nền nụ tầm xuân mà hôm nay chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn ở trên sẽ giúp mang đến cho bạn nhiều may mắn, tài lộc, niềm hạnh phúc, vui vẻ nhân dịp Tết Nguyên Đán. Đừng quên chia sẻ bộ ảnh đẹp này cho bạn bè, người thân yêu của bạn kèm một lời chúc mừng năm mới chân thành thay cho món quà Tết giản dị mà ý nghĩa nhé!

Hình Ảnh Đẹp - Tags: