[TOP] Những câu nói hay khi chia tay người yêu xúc động nhất

Những câu nói hay khi chia tay người yêu trong nước mắt, câu nói khi chia tay người yêu cảm động, câu nói chia tay dù còn yêu.

Chia tay quả thực rất buồn, nhưng điều buồn nhất chính là phải chia tay dù trong lòng vẫn còn yêu. Những câu nói hay khi chia tay người yêu trong bài viết dưới đây được viết bằng nước mắt và sự tổn thương của những người con trai, con gái vừa trải qua sự tan vỡ trong tình yêu. Đây vừa là cách để họ giãi bày tâm sự, đồng thời cũng giúp những người đang gặp hoàn cảnh tương tự có thể tìm thấy sự đồng cảm.

Những câu nói hay khi chia tay người yêu trong nước mắt

Đâu có lời chia ly nào là dễ dàng để nói ra, nhưng nếu duyên phận chỉ đến đây thôi, vậy thì cũng xin chúc người sớm tìm được tình mới. Những câu nói hay khi chia tay người yêu vô cùng đau lòng và cảm động dưới đây sẽ trở thành bạn đồng hành cùng bạn xóa mờ dần đi những tổn thương hiện tại. Cố lên bạn nhé, sau cơn mưa trời sẽ lại nắng thôi.

1.Không! Đã là tình yêu đích thực thì không thể có chuyện gây tổn thương cho nhau… Chỉ có sự lợi dụng mới khiến một chuyện tình trở thành tấn bi kịch.

2.Thà là khi xảy ra mâu thuẫn hai người mặt đối mặt cãi nhau cho đến khi giải quyết được mới thôi, còn hơn là cùng giữ im lặng một ngày… hai ngày… rồi mãi mãi.

3.Yêu đương cũng giống như bạn lao vào một thử thách ghép hình. Khi tình cảm còn mặn nồng, những mảnh ghép thậm chí còn tự tìm được vị trí đúng của chúng. Nhưng khi có mâu thuẫn xảy đến, cả bức tranh bị đổ ập xuống sàn, việc của bạn là lựa chọn dành thời gian và công sức để ghép lại từ đầu, hoặc từ bỏ.

4.Đến một ngày, em mong anh hiểu sự im lặng của anh đã giết chết em bao nhiêu lần. Và… đến một ngày, em mong anh hiểu những gì anh làm hôm nay đã khiến bao nhiêu giọt nước mắt phải chảy ngược vào trong trái tim em.

5.Không biết có phải là dại dột không khi mà ta vội vã lao đến bên nhau trong khi tình cảm vẫn còn quá mông lung. Bắt đầu bởi một từ thích, thế mà theo thời gian đã cùng nhau trải qua không biết bao nhiêu là tiếng cười, không biết bao nhiêu là nước mắt.

6.Câu chuyện nào cũng có kết thúc, mối tình nào rồi cũng đi hết hồi kết, chỉ là hạnh phúc hay đau khổ mà thôi. Có những cuộc tình dù đã qua nhưng vẫn nằm lại mãi trong tim một người. Những giọt nước mắt, giọng nói nghẹn ngào cố níu kéo ở lại. Nhưng cô ấy cần hiểu rằng bản thân không đứng đáng phải chịu đau khổ đến vậy. Hãy để những ký ức về người ấy chỉ toàn là niềm vui, chẳng phải sẽ nhẹ lòng hơn sao.

7.Nếu như có một lúc nào đó em cảm thấy chán ghét thế giới không có anh, cũng cùng lúc anh nhận ra đoạn đường vắng bóng em trở nên thật tẻ nhạt, liệu rằng hai chúng ta có thể ngược đường ngược nắng để tìm về bên nhau?

8.Dẫu nguyên nhân là gì, đừng để một mối tình kết thúc vì có sự chen vào của người thứ ba. Ít nhiều gì hai người cũng từng yêu đương mặn nồng, bởi vậy hãy để hình ảnh trong nhau luôn thật tốt đẹp cho đến cuối cùng.

9.Đến một lúc nào đó chúng ta sẽ không còn quyền mang tuổi trẻ ra để biện hộ cho những sai lầm, lấy những năm tháng ấy để chuộc lại lỗi lầm. Bởi vậy ngay từ bây giờ, xin hãy yêu cho thật dạ thật tâm, có được không?

10.Cãi nhau một trận long trời lở đất cũng được, kể cả chiến tranh lạnh vài ngày cũng không sao, miễn rằng sau đó một trong hai người phải nói câu xin lỗi. Yên bình tĩnh lặng cũng được, kể cả có gian nan sóng gió cũng không sao, miễn rằng đừng dễ dàng nói ra lời chia tay dù chưa từng thử cố gắng.

11.Kể từ giờ phút này, em sẽ chỉ sống vì một người duy nhất, đó là em. Rồi em sẽ lại yêu, nhất định thế, và đương nhiên phải yêu một chàng trai thật tốt. Cuộc đời này nói dài thì dài, nói ngắn thì ngắn, bởi thế em không muốn chỉ vì trong lòng còn trách móc một người con trai mà thành ra ngược đãi chính mình. Em là con gái, mềm yếu thật đấy nhưng cũng biết trân trọng bản thân.

12.Khi chưa yêu, dù cho có đọc cả trăm cuốn sách hay xem cả ngàn bộ phim, bạn vẫn chẳng thể hiểu được thế nào là yêu.

Khi đang say đắm trong tình yêu, dù cho có chứng kiến cả vạn cuộc chia ly, bạn vẫn sẽ chẳng thể hiểu được cảm giác phải rời xa người mình yêu thương nhất.

13.Khi buồn, cho dù có xem bao nhiêu bộ phim hài cũng không thể cười nổi…

Khi vui, chỉ cần một câu nói của ai kia thôi cũng khiến trái tim loạn nhịp suốt cả ngày trời…

14.Chỉ cần một câu chào thôi, tảng băng ngăn cách ta và người đã có thể bị đập vỡ tan.

15.Đừng dễ dàng nói ra câu từ biệt khi trong lòng không cam tâm. Đừng buông tay từ bỏ khi trong lòng nghĩ vẫn có thể tiếp tục. Đừng nói rằng mình không cần người đó nếu trong tim vẫn còn yêu rất nhiều.

16.Chỉ cần nghĩ đến việc bắt gặp em nơi hành lang quen, hay tưởng tượng ra chuyện hai ánh mắt chạm nhau qua khung cửa sổ, anh đã biết mình thực sự yêu em rồi.

17.Em vẫn luôn nhớ tất cả những lời hẹn thề sẽ cùng bên nhau cho đến khi đầu bạc răng long, nhớ những hứa hẹn về một tương lai tươi đẹp của cả hai đứa mà anh từng vẽ ra… Nhưng đến cuối cùng, điều em cần làm là quay trở về với thực tại.

18.Tình cờ gặp, để rồi tim quặn đau, nhưng vẫn phải vờ như không quen mà lướt qua nhau chỉ trong một khoảnh khắc.

19.Ta tạm biệt nhau trong nước mắt là bởi dẫu trong lòng còn yêu, nhưng số phận không ủng hộ cho mối nhân duyên này.

20.Bạn đừng cố tìm kiếm nữa, không có một loại thần dược nào có thể khiến bạn nhanh chóng quên đi một người mình từng xem như cả sinh mệnh đâu. Cách duy nhất chính là chấp nhận hiện thực, can đảm vượt qua niềm đau và trưởng thành hơn về mặt cảm xúc.

Những câu nói hay khi chia tay người yêu cảm động nhất

Nếu vẫn còn cân cấn điều gì trong tim, bạn hãy gửi tới người mang tên “tình cũ” những câu nói hay khi chia tay người yêu vô cùng cảm động dưới đây, để người hiểu rằng bạn vẫn còn thương rất nhiều. Có những thứ theo thời gian sẽ phai đi, song tình dang dở mãi mãi là một nỗi trăn trở khôn nguôi.

1.Vẫn luôn dặn bản thân rằng phải mạnh mẽ lên, dù sao cũng cần sống hướng đến tương lai. Thế nhưng trái tim cũng có lý lẽ riêng của nó, vậy nên thỉnh thoảng vẫn dẫn chân ngược lối về đoạn đường tình cảm khi xưa, để rồi lại đau.

2.Ngủ yên nhé những tháng ngày khờ dại

Đến một ngày quên đi một bờ vai

Nắng sẽ lên bởi mưa nào rồi cũng tạnh

Sẽ xóa nhòa hết kỷ niệm phôi phai…

3.Người ta nói rằng trái đất này rất tròn… rất tròn, vậy nên nếu thật sự đặt nhau trong tim, hai người nhất định sẽ tìm được nhau thôi. Thế nhưng có lẽ họ lại là những người chưa bao giờ đi hết một vòng trái đất… Khoảng cách ấy đâu có nhỏ, đâu phải ai cũng đủ kiên trì và sư dẻo dai để đi cho đến cùng.

4.Yêu đương cũng giống như bạn lao vào một thử thách ghép hình. Khi tình cảm còn mặn nồng, những mảnh ghép thậm chí còn tự tìm được vị trí đúng của chúng. Nhưng khi có mâu thuẫn xảy đến, cả bức tranh bị đổ ập xuống sàn, việc của bạn là lựa chọn dành thời gian và công sức để ghép lại từ đầu, hoặc từ bỏ.

5.Hàng nước mắt rơi ướt hai bên má

Thèm khóc oà nhưng chẳng dám bật ra

Họ đã muốn một cái kết buồn đến thế

Vậy mà sao em vẫn ở đây khóc than một mình?

Thế giới này thật nhiều đứa trẻ tưởng rằng bản thân đã đủ lớn

Đủ sức để yêu thương nhưng chẳng có gan ở lại bên nhau.

6.Đã rất nhiều lần ta luôn cố gắng gợi ra một chủ đề chung để nói.

Ngay cả những chuyện tủn mủn vụn vặt đến đáng khinh cũng không bỏ qua.

Bởi ta hiểu chỉ cần mình im lặng, đối phương cũng sẽ không vì thế mà lên tiếng.

Thậm chí ngay cả khi ta hỏi, chưa chắc họ đã trả lời.

7.Đến một ngày, em mong anh hiểu sự im lặng của anh đã giết chết em bao nhiêu lần. Và… đến một ngày, em mong anh hiểu những gì anh làm hôm nay đã khiến bao nhiêu giọt nước mắt phải chảy ngược vào trong trái tim em.

8.Ta tạm biệt nhau trong nước mắt là bởi dẫu trong lòng còn yêu, nhưng số phận không ủng hộ cho mối nhân duyên này.

9.Trong một cuộc chia tay, cảm giác lạnh buốt nhất không đến từ câu nói chia tay, mà đến từ thái độ lạnh lùng trong câu nói ấy.

10.Dẫu nguyên nhân là gì, đừng để một mối tình kết thúc vì có sự chen vào của người thứ ba. Ít nhiều gì hai người cũng từng yêu đương mặn nồng, bởi vậy hãy để hình ảnh trong nhau luôn thật tốt đẹp cho đến cuối cùng.

11.Đến một lúc nào đó chúng ta sẽ không còn quyền mang tuổi trẻ ra để biện hộ cho những sai lầm, lấy những năm tháng ấy để chuộc lại lỗi lầm. Bởi vậy ngay từ bây giờ, xin hãy yêu cho thật dạ thật tâm, có được không?

12.Bỗng hôm nay nhận ra

*Cứ mỗi lúc thấy buồn.

*Thấy muốn nhắn tin trò chuyện với một người.

*Nhưng rồi lại yên lặng lướt đọc những dòng stt.

*Đăng tải lại những stt khiến mình đồng cảm.

*Đó không phải là bị tự kỷ.

*Chỉ là bản thân rất muốn chia sẻ cảm xúc lúc này mà thôi.

13.Đã là tình yêu đích thực thì không thể có chuyện gây tổn thương cho nhau. Chỉ có sự lợi dụng mới khiến một chuyện tình trở thành tấn bi kịch.

14.Tình yêu như một khoản vay

Và chia tay là lúc trả xong khoản vay đó.

Tìm một người làm người yêu không khó

Nhưng tìm người có thể mang lại hạnh phúc cho mình thì đâu dễ.

15.Thà là khi xảy ra mâu thuẫn hai người mặt đối mặt cãi nhau cho đến khi giải quyết được mới thôi, còn hơn là cùng giữ im lặng một ngày… hai ngày… rồi mãi mãi.

Những câu nói hay khi chia tay người yêu dù vẫn còn yêu rất nhiều

Thật đau khổ khi còn yêu nhau nhưng lại không được phép ở lại bên nhau. Nỗi mất mát này biết lấy gì lấp đầy? Mong rằng những câu nói hay khi chia tay người yêu dù trong lòng còn tình cảm dưới đây có thể xoa dịu những chàng trai và cô gái đang ở trong hoàn cảnh này.

1.Sau mỗi cuộc chia tay, mỗi người sẽ nhìn lại quãng thời gian qua với một lăng kính khác nhau. Có người thì mỉm cười vì đã có những ký ức đẹp, có người lại mang nỗi oán trách vì sự phản bội. Nhưng suy cho cùng, khi nhớ về lời hẹn thề khi xưa, đâu ai không đau lòng.

2.Em vẫn luôn nhớ tất cả những lời hẹn thề sẽ cùng bên nhau cho đến khi đầu bạc răng long, nhớ những hứa hẹn về một tương lai tươi đẹp của cả hai đứa mà anh từng vẽ ra… Nhưng đến cuối cùng, điều em cần làm là quay trở về với thực tại.

3.Vẫn luôn dặn bản thân rằng phải mạnh mẽ lên, dù sao cũng cần sống hướng đến tương lai. Thế nhưng trái tim cũng có lý lẽ riêng của nó, vậy nên thỉnh thoảng vẫn dẫn chân ngược lối về đoạn đường tình cảm khi xưa, để rồi lại đau.

4.Tình cờ gặp, để rồi tim quặn đau, nhưng vẫn phải vờ như không quen mà lướt qua nhau chỉ trong một khoảnh khắc.

5.Ta tạm biệt nhau trong nước mắt là bởi dẫu trong lòng còn yêu, nhưng số phận không ủng hộ cho mối nhân duyên này.

6.Trải qua một cuộc tình dang dở, cảm thấy cuộc đời thật quá đỗi bạc bẽo. Không biết làm thế nào để tìm lại niềm tin nơi tình yêu?

7.Khi chưa yêu, dù cho có đọc cả trăm cuốn sách hay xem cả ngàn bộ phim, bạn vẫn chẳng thể hiểu được thế nào là yêu.

Khi đang say đắm trong tình yêu, dù cho có chứng kiến cả vạn cuộc chia ly, bạn vẫn sẽ chẳng thể hiểu được cảm giác phải rời xa người mình yêu thương nhất.

8.Khi buồn, cho dù có xem bao nhiêu bộ phim hài cũng không thể cười nổi…

Khi vui, chỉ cần một câu nói của ai kia thôi cũng khiến trái tim loạn nhịp suốt cả ngày trời…

9.Thủa còn ngốc nghếch, tôi yêu anh bằng tất cả những gì tôi có, để rồi đáp lại tình yêu ấy, anh khiến tôi trở thành một kẻ tay trắng không còn lại gì.

10.Thực sự rất khó để tâm sự với ai về nỗi đau trong tình yêu bản thân đang gánh chịu. Nên cứ đành im lặng và để nó cào xé tim gan.

11.Đã rất nhiều lần ta luôn cố gắng gợi ra một chủ đề chung để nói. Ngay cả những chuyện tủn mủn vụn vặt đến đáng khinh cũng không bỏ qua. Bởi ta hiểu chỉ cần mình im lặng, đối phương cũng sẽ không vì thế mà lên tiếng. Thậm chí ngay cả khi ta hỏi, chưa chắc họ đã trả lời cơ mà.

12.Bạn đừng cố tìm kiếm nữa, không có một loại thần dược nào có thể khiến bạn nhanh chóng quên đi một người mình từng xem như cả sinh mệnh đâu. Cách duy nhất chính là chấp nhận hiện thực, can đảm vượt qua niềm đau và trưởng thành hơn về mặt cảm xúc.

13.Có nhiều thứ, khi đánh mất rồi ta mới thấy điều đó cũng không quá tồi tệ.

14.Cãi nhau một trận long trời lở đất cũng được, kể cả chiến tranh lạnh vài ngày cũng không sao, miễn rằng sau đó một trong hai người phải nói câu xin lỗi. Yên bình tĩnh lặng cũng được, kể cả có gian nan sóng gió cũng không sao, miễn rằng đừng dễ dàng nói ra lời chia tay dù chưa từng thử cố gắng.

15.Bạn đau khổ cũng đúng thôi, bởi đâu ai tin vào lời hứa suốt đời suốt kiếp bao giờ…

16.Cố níu kéo thứ tình cảm không thuộc về mình thì khác nào cố ôm lấy một cây xương rồng.

17.Này em, đừng như hoa bồ công anh trước gió, để người ta đẩy đưa mình đi đâu cũng đành.

18.Tôi không ghét bỏ tình yêu, tôi chỉ sợ mình sẽ lại yêu thêm một lần nữa… để rồi đau thêm một lần nữa.

19.Đằng sau nụ cười của tôi, bạn có biết đó là bao đêm dằng xé trong nước mắt hay không?

20.Ta tạm biệt nhau trong nước mắt là bởi dẫu trong lòng còn yêu, nhưng số phận không ủng hộ cho mối nhân duyên này.

21.Đáng đời chưa, chia tay rồi vẫn âm thầm vào xem facebook của người ta, để rồi thấy ảnh người ta tay trong tay bên cô gái khác.

22.Trong một cuộc chia tay, cảm giác lạnh buốt nhất không đến từ câu nói chia tay, mà đến từ thái độ lạnh lùng trong câu nói ấy.

23.Dẫu nguyên nhân là gì, đừng để một mối tình kết thúc vì có sự chen vào của người thứ ba. 

24.Tôi ơi đừng tự dày xéo mình nữa. Họ sẽ mãi mãi không quay trở lại đâu.

25.Buông lời quên thì dễ, nhưng khi làm mới nhận ra mình không thể. Cảm giác đau đớn này chỉ như vừa mới trải qua thôi… Cứ thế nước mắt lại rơi…

Vậy là trong bài viết vừa rồi, chúng mình đã chia sẻ đến bạn bộ những câu nói hay khi chia tay người yêu cảm động và đau lòng nhất. Mong rằng hiện giờ bạn đã cảm thấy khá hơn nhiều rồi. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn sớm gặp được người có thể lau khô đi những giọt nước mắt trên má nhé.