[SƯU TẦM] Những câu nói hay về sự cố gắng thức tỉnh tâm hồn

Những câu nói hay về sự cố gắng mang ý nghĩa sâu sắc, những câu nói hay về sự cố gắng trong tình yêu, những câu nói hay bằng tiếng Anh.

Để nhắc nhở bản thân về ý nghĩa của hành trình chinh phục ước mơ, một trong những lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn chính là thường xuyên đọc và chiêm nghiệm những câu nói hay về sự cố gắng. Hãy luôn tin rằng chỉ cần bạn còn tiếp tục kiên trì nỗ lực, con đường đến đích sẽ ngày càng được rút ngắn. Ông trời vẫn luôn rất công bằng mà. Nào, không để bạn đợi lâu nữa, chúng mình cùng khám phá ngay bộ những câu nói có sức mạnh thức tỉnh tâm hồn này nhé!

Những câu nói hay về sự cố gắng mang ý nghĩa sâu sắc

Các bạn trẻ ngày nay rất thích sưu tầm và chia sẻ những câu nói hay về sự cố gắng để động viên bản thân và bạn bè kiên trì theo tuổi khát vọng thanh xuân. Cuộc sống vốn dĩ luôn đầy chông gai thử thách, vậy nên sẽ chẳng thể tránh khỏi những lúc ý chí của bản thân bị hiện thực quật ngã. Nhưng bạn à, còn đi là còn có hy vọng, vậy nên đừng vội từ bỏ.

1.Hãy biết ơn những thử thách bởi nhờ có chúng, bạn mới có cơ hội được khám phá và hiểu hơn về chính bản thân mình và hiện thực cuộc sống.

2.Đừng vội từ bỏ khi bạn biết rằng mình vẫn còn rất nhiều điều để cho đi. Trên đời này không thứ gì có thể khiến bạn trở nên bế tắc nếu sự dũng cảm trong bạn vẫn còn.

3.Đã là cuộc chiến thì sẽ luôn có người thắng cuộc và kẻ bại trận. Nhưng chỉ cần biết cho đi và hy sinh vì mọi người, bạn luôn là người được nhớ đến mãi về sau.

4.Nếu hôm nay bạn bị hỏng xe và buộc phải dắt nó đi cả một quãng đường vài kilomet, hãy nghĩ về những con người chỉ mong có được một đôi chân bình thường để tự mình bước đi.

5.Cuộc sống không phải lúc nào cũng nhẹ nhàng và êm đềm. Sẽ có những bất công, sẽ có những thử thách buộc ta phải đứng lên và đấu tranh giành lại bình yên. Nhưng đừng vì thế mà than phiền, chính trong khó khăn chúng ta lớn lên và hiểu thêm về bản chất của cuộc sống.

6.Được sinh ra đã là một điều kỳ diệu, bởi vậy chúng ta hãy sống sao cho xứng đáng với điều kỳ diệu ấy. Cứ tự tin bước đi và tìm kiếm ước mơ của riêng mình, cho dù chúng có nhỏ bé hay vĩ đại. Chúng ta không phải những cỗ máy, cũng không phải những con gà công nghiệp được nuôi để đẻ trứng, chúng ta có những khát vọng và mục đích sống của riêng mình.

7.Con đường đời thì dài, trong khi đời ta lại quá ngắn, bởi vậy ngay từ lúc này hãy luôn vươn mình sống cho thỏa thích, sống bằng tất cả những gì ta có và cố gắng làm mọi điều ta muốn. Nhờ thế mà sau này dẫu có quay đầu nhìn lại, ta tuyệt đối không phải tiếc nuối vì bất cứ điều gì.

8.Người bi quan bắt đầu mỗi ngày bằng việc suy nghĩ đến những khó khăn. Người lạc quan lại thức dậy và nghĩ về những cơ hội mình sẽ nhận được trong ngày. Thử thách và sự đổi thay là một phần tất yếu của cuộc sống, vậy nên việc chúng ta cần làm không phải là cưỡng cầu mà là kiên định tiến lên và đạt được những gì mình mong muốn.

9.Thỉnh thoảng hãy thử đi đây đó và nhìn ngắm thế giới để biết rằng mình vẫn đang vô cùng may mắn so với những số phận thiệt thòi ngoài kia.

10.Người vô danh vẫn có thể nỗ lực để trở thành những mạch nước ngầm tươi mát, dù không được ai nhìn thấy nhưng vẫn âm thầm từng ngày từng giờ khiến mặt đất tươi xanh.

11.Hãy biết ơn những thử thách bởi nhờ có chúng, bạn mới có cơ hội được khám phá và hiểu hơn về chính bản thân mình và hiện thực cuộc sống.

12.Người thành công và kẻ thất bại không khác nhau quá nhiều ở kiến thức, kinh nghiệm hay sức khỏe, nhưng lại có sự cách biệt không nhỏ ở sự kiên trì.

13.Ông trời đều công bằng mà trao cho mỗi người 10% cơ hội, còn lại 90% đều nằm ở cách mỗi người phản ứng lại với cơ hội mình nhận được.

14.Điều đầu tiên để có được thành công chính là bạn phải có niềm tin rằng mình làm được.

15.Với những người không bao giờ bỏ cuộc, không điều gì là ngoài tầm với.

16.Điều sợ hãi nhất chính là không biết mình đang sợ hãi điều gì. Chính con đường mịt mờ trước mặt khiến ta có cảm giác bất an về tương lai.

17.Anh à, nếu bận anh sẽ chẳng thể dành ra dù là chút thời gian để bên em, nếu bận anh sẽ không còn tâm trí đâu quan tâm em đang buồn hay vui, nếu bận anh sẽ mặc định không cần quan tâm đến những lời mình đã hứa với em. Nhưng có lẽ anh không hiểu, rằng tình yêu không phải thứ cứ mãi ở đây để anh tìm đến những khi rảnh rỗi.

18.Khi đã trải qua và hiểu hơn về cuộc đời, bạn sẽ nhận ra nhiều lúc sự bận tâm của mình trở nên thật thừa thãi. Có những chuyện không phải mình cố gắng can thiệp thì nhất định sẽ khác đi, cũng không phải vì mình thực sự rất muốn mà tự thay đổi. Chi bằng hãy hướng sự quan tâm của mình trở vào trong, để nuôi dưỡng năng lượng và dùng nguồn năng lượng đó vào những việc có ý nghĩa hơn.

19.Em có biết đường chỉ nằm ở bên cạnh bàn tay người đàn ông chính là để chỉ những người phụ nữ có ý nghĩa nhất trong cuộc đời họ? Anh có hai đường như vậy, một là mẹ anh và hai là em. Anh không dám chắc chúng mình có thể đi đến bến đỗ hôn nhân hay không, nhưng em sẽ mãi là một trong hai đường chỉ ấy, vô cùng quan trọng và có ý nghĩa với anh.

20.Khi mong rằng bản thân có thể chia sẻ mọi chuyện buồn vui trong quãng đời còn lại với một người, điều bạn muốn nhất chính là thời gian trôi qua nhanh và điều ấy sớm thành hiện thực.

21.Yêu không đơn thuần chỉ là một loại cảm xúc, đó còn là động từ – quan tâm, bao dung, hy sinh và sẻ chia.

22.Một điều ít ai biết là… chúng ta trốn bởi mong ai đó sẽ tìm mình, chúng ta rời đi bởi mong ai đó sẽ giữ lại, chúng ta khóc bởi mong ai đó sẽ đến và lau khô những giọt lệ, chúng ta để mặc cho trái tim tan vỡ là bởi mong ai đó sẽ đến và chữa lành những vết thương.

23.Nhiều người lựa chọn tiếp tục cố gắng và nỗ lực hàn gắn tình yêu là bởi họ làm điều đó như một thói quen, họ sợ sự cô đơn, họ mang lòng hiếu thắng, hay cũng có những người… không biết vì sao mình làm vậy. Nhưng dù gì thì đây cũng vẫn là một điều tốt trong thời đại mà con người ta không còn quá xem trọng tình yêu.

24.Mặc dù chỉ là cố chấp, nhiều người rất dễ nhầm tưởng rằng bản thân mình đang cố gắng. Thế nhưng chỉ khi đến được cuối con đường, họ mới nhận ra bản thân đã ngốc nghếch đến thế nào. Cố gắng sẽ khiến con người ta không phải hối hận vì điều gì, trong khi cố chấp thường chỉ mang lại sự tiếc nuối đến đau lòng.

25.Cuộc sống không phải lúc nào cũng nhẹ nhàng và êm đềm. Sẽ có những bất công, sẽ có những thử thách buộc ta phải đứng lên và đấu tranh giành lại bình yên. Nhưng đừng vì thế mà than phiền, chính trong khó khăn chúng ta lớn lên và hiểu thêm về bản chất của cuộc sống.

26.Nếu có thể, mong rằng bạn hãy đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu suy nghĩ cũng như cảm xúc của họ, để hiểu rằng họ đã phải trải qua điều gì, từ đó cảm thông và bao dung hơn với nhau.

27.Được sinh ra đã là một điều kỳ diệu, bởi vậy chúng ta hãy sống sao cho xứng đáng với điều kỳ diệu ấy. Cứ tự tin bước đi và tìm kiếm ước mơ của riêng mình, cho dù chúng có nhỏ bé hay vĩ đại. Chúng ta không phải những cỗ máy, cũng không phải những con gà công nghiệp được nuôi để đẻ trứng, chúng ta có những khát vọng và mục đích sống của riêng mình.

28.Tình yêu vốn không nặng nề như nhiều người nghĩ. Ta chia tay, đau khổ, nhưng rồi nhất định có thể quên đi và tìm được tình yêu mới. Bởi vậy nếu hôm nay bạn còn lo sợ nên chưa dám yêu, lời khuyên cho bạn chính là: cứ làm tới đi.

29.Điều đau lòng nhất khi bạn chính thức bước ra khỏi tình yêu với một người chính là cho dù bạn đã chủ tâm bước thật chậm, người ấy cũng không có ý định đuổi theo.

30.Vì sao có những người dành toàn tâm toàn ví vì bạn, làm mọi điều chỉ để mong bạn vui, vậy nhưng bạn lại không làm cách nào để yêu được họ?

31.Dù cho bạn luôn cố gắng được được mục đích, sẽ luôn có chướng ngại trên hành trình. Tôi có chúng, tất cả chúng ta đều có. Những chúng không ở đó để làm bạn dừng lại. Nếu như đụng phải bức tường, đừng sợ hãi quay đầu và bỏ cuộc mà hãy tìm cách vượt qua nó, phá vỡ nó, hoặc nếu không thì hãy làm việc ngay xung quanh nó.

32.Vì tình yêu, cái cúi đầu hạ mình chưa bao giờ là điều gì hy sinh hay nhục nhã.

33.Trong đời mình, có hai điều vô cùng quan trọng bạn buộc phải nhớ kỹ: đừng đưa ra quyết định quan trọng nào trong lúc giận giữ, đừng lỡ lời hứa hẹn thề thốt trong lúc đang vui.

34.Bạn càng thành công thì những người xung quanh càng rời xa bạn, bởi thành công đó là thứ thuộc về chỉ riêng bạn mà thôi.

35.Nhìn về phía sau không sai, nhưng cũng đừng nên quá sa đà. Nếu như cứ mải mê trong quá khứ, rất có thể hiện tại ta sẽ vấp ngã mà không hay biết. Cuộc sống quan trọng nhất chính là nhìn về phía trước để biết mình đang đi đâu và cần làm gì để đến được ước mơ.

36.Đừng mong cầu cho cuộc sống trở nên đơn giản mà hãy cầu cho bản thân đủ dũng cảm để vượt qua mọi thử thách tìm đến mình.

37.Con đường đời thì dài, trong khi đời ta lại quá ngắn, bởi vậy ngay từ lúc này hãy luôn vươn mình sống cho thỏa thích, sống bằng tất cả những gì ta có và cố gắng làm mọi điều ta muốn. Nhờ thế mà sau này dẫu có quay đầu nhìn lại, ta tuyệt đối không phải tiếc nuối vì bất cứ điều gì.

38.Người bi quan bắt đầu mỗi ngày bằng việc suy nghĩ đến những khó khăn. Người lạc quan lại thức dậy và nghĩ về những cơ hội mình sẽ nhận được trong ngày. Thử thách và sự đổi thay là một phần tất yếu của cuộc sống, vậy nên việc chúng ta cần làm không phải là cưỡng cầu mà là kiên định tiến lên và đạt được những gì mình mong muốn.

39.Cuộc đời chính là “cho đi” và “nhận lại”, ta phải trao đi giá trị thì mới mong nhận lại được sự yêu mến, cổ vũ và giúp sức của những người xung quanh. Chỉ cần có niềm tin vào bản thân và cuộc sống, tin rằng không một khó khăn nào ngăn cản được bạn theo đuổi ước mơ đời mình…

40.Dù hôm nay có chán chường đến đâu, tệ hại ra sao, thì cũng hãy tin rằng đây chính xác là thời điểm hoàn hảo nhất cho mọi sự khởi đầu.

Những câu nói hay về sự cố gắng trong tình yêu

Các cặp đôi rất thích gửi cho nhau những câu nói hay về sự cố gắng trong tình yêu để thể hiện tình cảm sâu sắc cũng như động viên nhau kiên trì nỗ lực vì cả hai. Tình yêu không đơn giản chỉ là câu nói “anh yêu em” hay “em yêu anh”. mà trên hết đó còn là sự hy sinh vì nhau. Có trân trọng, có bồi dưỡng tình cảm thì mới có hạnh phúc lâu dài.

1.Trên đời này không thứ gì có thể khiến bạn trở nên bế tắc nếu sự dũng cảm trong bạn vẫn còn.

2.Tài sản quý giá nhất của chính ta chính là tuổi trẻ, bởi vậy chúng ta hãy dùng nó để làm mọi thứ và đạt được thành công.

3.Nếu đợi mãi vẫn chưa thấy thuyền tới, vậy thì hãy bơi đi tìm nó.

4.Mọi thành tựu đều được xây nên bởi rất nhiều viên gạch say mê và nỗ lực.

5.Đã là cuộc chiến thì sẽ luôn có người thắng cuộc và kẻ bại trận. Nhưng chỉ cần biết cho đi và hy sinh vì mọi người, bạn luôn là người được nhớ đến mãi về sau.

6.Nếu hôm nay bạn bị hỏng xe và buộc phải dắt nó đi cả một quãng đường vài kilomet, hãy nghĩ về những con người chỉ mong có được một đôi chân bình thường để tự mình bước đi.

7.Nếu bạn quá mệt mỏi khi thấy mọi thứ dường như đang chống lại mình, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh khi nó chống lại cơn gió, chứ không phải xuôi theo nó.

8.Để có thể thành công thì khát vọng vươn đến thành công phải lớn hơn những nỗi sợ.

9.Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, đừng quên tham khảo ý kiến những người mình tin tưởng cho thật yên tâm trước khi bắt tay vào hành động.

10.Đừng để trở ngại chia cắt bạn với thành công. Nếu như đụng phải bức tường, đừng sợ hãi quay đầu và bỏ cuộc mà hãy tìm cách vượt qua nó, thậm chí có thể cần phải phá vỡ nó đi chăng nữa.

11.Hãy biết ơn những thử thách bởi nhờ có chúng, bạn mới có cơ hội được khám phá và hiểu hơn về chính bản thân mình và hiện thực cuộc sống.

12.Đừng vội từ bỏ khi bạn biết rằng mình vẫn còn rất nhiều điều để cho đi. Trên đời này không thứ gì có thể khiến bạn trở nên bế tắc nếu sự dũng cảm trong bạn vẫn còn.

13.Đã là cuộc chiến thì sẽ luôn có người thắng cuộc và kẻ bại trận. Nhưng chỉ cần biết cho đi và hy sinh vì mọi người, bạn luôn là người được nhớ đến mãi về sau.

14.Nếu hôm nay bạn bị hỏng xe và buộc phải dắt nó đi cả một quãng đường vài kilomet, hãy nghĩ về những con người chỉ mong có được một đôi chân bình thường để tự mình bước đi.

15.Những người vấp ngã không ai khác chính là người dám làm và dám liều mình. Chỉ cần nhìn cách họ đương đầu với sai lầm của bản thân ở hiện tại ta có thể biết được họ sẽ giải quyết những khó khăn ở tương lai như thế nào.

16.Người ta có thể không nhớ bạn đã nói gì, nhưng những điều bạn làm thì còn mãi trong trí nhớ của họ.

17.Cuộc đời sẽ liên tục thay đổi và nâng cấp. Nó yêu cầu ở ta sự đấu tranh và phát triển để có thể giành được chiến thắng mà không phải trả bất cứ giá nào.

18.Không có thành công nào là quá xa xôi đối với những người thảnh thơi bước đi và tận hưởng quá trình. Không có lợi ích nào là quá xa vời đối với những người luôn kiên nhẫn tiến về phía trước.

19.Đường đi khó không khó bởi ngăn sông cách núi, mà khó vì lòng người ngại núi e sông.

20.Thỉnh thoảng hãy thử đi đây đó và nhìn ngắm thế giới để biết rằng mình vẫn đang vô cùng may mắn so với những số phận thiệt thòi ngoài kia.

21.Người vô danh vẫn có thể nỗ lực để trở thành những mạch nước ngầm tươi mát, dù không được ai nhìn thấy nhưng vẫn âm thầm từng ngày từng giờ khiến mặt đất tươi xanh.

22.Hãy biết ơn những thử thách bởi nhờ có chúng, bạn mới có cơ hội được khám phá và hiểu hơn về chính bản thân mình và hiện thực cuộc sống.

23.Người thành công và kẻ thất bại không khác nhau quá nhiều ở kiến thức, kinh nghiệm hay sức khỏe, nhưng lại có sự cách biệt không nhỏ ở sự kiên trì.

24.Cuộc sống không phải lúc nào cũng nhẹ nhàng và êm đềm. Sẽ có những bất công, sẽ có những thử thách buộc ta phải đứng lên và đấu tranh giành lại bình yên. Nhưng đừng vì thế mà than phiền, chính trong khó khăn chúng ta lớn lên và hiểu thêm về bản chất của cuộc sống.

25.Khi đã trải qua và hiểu hơn về cuộc đời, bạn sẽ nhận ra nhiều lúc sự bận tâm của mình trở nên thật thừa thãi. Có những chuyện không phải mình cố gắng can thiệp thì nhất định sẽ khác đi, cũng không phải vì mình thực sự rất muốn mà tự thay đổi. Chi bằng hãy hướng sự quan tâm của mình trở vào trong, để nuôi dưỡng năng lượng và dùng nguồn năng lượng đó vào những việc có ý nghĩa hơn.

26.Em có biết đường chỉ nằm ở bên cạnh bàn tay người đàn ông chính là để chỉ những người phụ nữ có ý nghĩa nhất trong cuộc đời họ? Anh có hai đường như vậy, một là mẹ anh và hai là em. Anh không dám chắc chúng mình có thể đi đến bến đỗ hôn nhân hay không, nhưng em sẽ mãi là một trong hai đường chỉ ấy, vô cùng quan trọng và có ý nghĩa với anh.

27.Trong đời mình, có hai điều vô cùng quan trọng bạn buộc phải nhớ kỹ: đừng đưa ra quyết định quan trọng nào trong lúc giận giữ, đừng lỡ lời hứa hẹn thề thốt trong lúc đang vui.

28.Đừng vội bỏ cuộc, dù trong hoàn cảnh nào cũng hãy nhớ về lý do mình bắt đầu để can đảm đối diện với thực tại.

29.Nếu không có tư duy thay đổi con đường, bạn lấy gì để mong rằng đích đến sẽ khác đi?

30.Hãy biết ơn những thử thách bởi nhờ có chúng, bạn mới có cơ hội được khám phá và hiểu hơn về chính bản thân mình và hiện thực cuộc sống.

31.Người đạt được vinh quang không phải người vĩnh viễn không thất bại, mà là người dám thất bại và dám đứng dậy.

32.Tôi luôn cho rằng cuộc đời chính là hành trình khám phá vô cùng thú vị. Trên hành trình đó, tôi có cơ hội được tìm hiểu về chính mình, về những người tôi biết và về những quy tắc của cuộc đời. Nhờ vậy mà bản thân tôi rút ra được rất nhiều kinh nghiệm để thiết kế đời mình, càng ngày càng tiến gần hơn đến đích mình hằng ao ước.

33.Nhìn về phía sau không sai, nhưng cũng đừng nên quá sa đà. Nếu như cứ mải mê trong quá khứ, rất có thể hiện tại ta sẽ vấp ngã mà không hay biết. Cuộc sống quan trọng nhất chính là nhìn về phía trước để biết mình đang đi đâu và cần làm gì để đến được ước mơ.

34.Mặc dù chỉ là cố chấp, nhiều người rất dễ nhầm tưởng rằng bản thân mình đang cố gắng. Thế nhưng chỉ khi đến được cuối con đường, họ mới nhận ra bản thân đã ngốc nghếch đến thế nào. Cố gắng sẽ khiến con người ta không phải hối hận vì điều gì, trong khi cố chấp thường chỉ mang lại sự tiếc nuối đến đau lòng.

35.Cuộc sống không phải lúc nào cũng nhẹ nhàng và êm đềm. Sẽ có những bất công, sẽ có những thử thách buộc ta phải đứng lên và đấu tranh giành lại bình yên. Nhưng đừng vì thế mà than phiền, chính trong khó khăn chúng ta lớn lên và hiểu thêm về bản chất của cuộc sống.

36.Cuộc đời chính là “cho đi” và “nhận lại”, ta phải trao đi giá trị thì mới mong nhận lại được sự yêu mến, cổ vũ và giúp sức của những người xung quanh. Chỉ cần có niềm tin vào bản thân và cuộc sống, tin rằng không một khó khăn nào ngăn cản được bạn theo đuổi ước mơ đời mình…

37.Ý nghĩa cao cả nhất của cuộc đời mà ai cũng cần hiểu được, đó là “hãy luôn giữ cho mình những ước mơ”. Không có ước mơ, bạn sẽ chẳng thể hạnh phúc.

38.Thành công không đến từ những thứ ta đạt được, mà là ở những khó khăn và thử thách ta đã vượt qua trên con đường chinh phục thành công.

39.Dù hôm nay có chán chường đến đâu, tệ hại ra sao, thì cũng hãy tin rằng đây chính xác là thời điểm hoàn hảo nhất cho mọi sự khởi đầu.

40.Dù cho người đời có nói gì tồi tệ với bạn thì cũng hãy nhớ rằng cuộc sống này vốn dĩ vô cùng đẹp đẽ và kỳ diệu.

41.Bạn càng thành công thì những người xung quanh càng rời xa bạn, bởi thành công đó là thứ thuộc về chỉ riêng bạn mà thôi.

42.Đừng mong cầu cho cuộc sống trở nên đơn giản mà hãy cầu cho bản thân đủ dũng cảm để vượt qua mọi thử thách tìm đến mình.

43.Cá không thể sống nếu thiếu sông nước. Con tim không thể hạnh phúc nếu thiếu ước mơ.

44.Cũng như một tâm hồn không còn khát khao sống, trái đất mất đi ánh mặt trời.

45.Dù cho cố gắng cũng chưa thể chắc chắn 100% sẽ thành công, nhưng sự cố gắng giúp ta không bao giờ phải hối tiếc vì những gì đã qua.

Những câu nói hay về sự cố gắng bằng tiếng Anh

Nhiều bạn trẻ thích lựa chọn những câu nói hay về sự cố gắng bằng tiếng Anh để làm châm ngôn sống, làm những lời nhắc nhở bản thân hàng ngày. Chúng đa phần đều là sự đúc kết của rất nhiều năm thăng trầm trên hành trình tìm kiếm và chinh phục ước mơ, hy vọng rằng sẽ truyền cho bạn thật nhiều cảm hứng sống. 

1.If you’re trying to achieve, there will be roadblocks. I’ve had them; everybody has had them. But obstacles don’t have to stop you. If you run into a wall, don’t turn around and give up. Figure out how to climb it, go through it, or work around it. – Michael Jordan

Tạm dịch: Dù cho bạn luôn cố gắng được được mục đích, sẽ luôn có chướng ngại trên hành trình. Tôi có chúng, tất cả chúng ta đều có. Những chúng không ở đó để làm bạn dừng lại. Nếu như đụng phải bức tường, đừng sợ hãi quay đầu và bỏ cuộc mà hãy tìm cách vượt qua nó, phá vỡ nó, hoặc nếu không thì hãy làm việc ngay xung quanh nó.

2.I can accept failure, everyone fails at something. But I can’t accept not trying.  – Michael Jordan

Tạm dịch: Tôi có thể chấp nhận rằng mình thua cuộc, mọi người đều có thể thua cuộc dù ở bất cứ việc gì. Nhưng tôi tuyệt đối không cho phép mình ngừng cố gắng.

3.Nobody is bored when he is trying to make something that is beautiful, or to discover something that is true. – William Ralph Inge

Tạm dịch: Không một người nào buồn chán khi anh ta đang cố để tạo nên những điều đẹp đẽ, hoặc để khám phá ra những chân lý của cuộc đời.

4.A winner never stops trying. – Tom Landry

Tạm dịch: Kẻ thắng cuộc là kẻ không bao giờ ngừng tiếp tục cố gắng.

5.Life doesn’t require that we be the best, only that we try our best. – H. Jackson Brown Jr

Tạm dịch: Đời này không hề buộc chúng ta phải trở nên tốt nhất, nhưng nhất định phải nỗ lực hết sức mình.

6.Nothing is too small to know, and nothing too big to attempt. – William Van Horne

Tạm dịch: Không gì là quá tầm thường để tìm hiểu, và cũng không gì là quá vĩ đại để vươn tới.

7.Set your target and keep trying until you reach it. – Napoleon Hill

Tạm dịch: Luôn đặt ra những mục tiêu và kiên trì cố gắng cho đến khi anh chạm tay vào đó.

6.Only those who dare to fail greatly can ever achieve greatly. ― Robert F. Kennedy

Tạm dịch: Chỉ những ai dám đối mặt với những thất bại lớn mới có thể đạt được thành tựu vĩ đại.

7.Knows your limits, but never stop trying to exceed them.

Tạm dịch: Dù anh biết rõ những giới hạn của bản thân, nhưng cũng đừng cho phép mình ngừng cố gắng mở rộng chúng. 

8.Enthusiasm is the mother of effort, and without it nothing great was ever achieved – Ralph Waldo Emerson

Tạm dịch: Nhiệt huyết sẽ sinh ra sự nỗ lực, và nếu như không có nó, anh sẽ chẳng thể đạt được bất cứ điều gì đáng kể.

9.Nobody is bored when he is trying to make something that is beautiful, or to discover something that is true. – William Ralph Inge

Tạm dịch: Không một người nào buồn chán khi anh ta đang cố để tạo nên những điều đẹp đẽ, hoặc để khám phá ra những chân lý của cuộc đời.

10.The man who removes a mountain begins by carrying away small stones – William Faulkner

Tạm dịch: Người rời được một ngọn núi cũng chỉ bắt đầu bằng việc dỡ đi từng tảng đá nhỏ.

11.A little more persistence, a little more effort, and what seemed hopeless failure may turn to glorious success – Elbert Hubbard

Tạm dịch: Cần thêm một chút kiên trì, một chút cố gắng cùng những thất bại vô vọng tưởng như chẳng thể làm gì khác mới có thể tạo thành những kết quả choáng ngợp.

12.The work an unknown good man has done is like a vein of water flowing hidden underground, secretly making the ground green – Thomas Carlyle

Tạm dịch: Người vô danh vẫn có thể nỗ lực để trở thành những mạch nước ngầm tươi mát, dù không được ai nhìn thấy nhưng vẫn âm thầm từng ngày từng giờ khiến mặt đất tươi xanh.

13.Always dream and shoot higher than you know you can do. Don’t bother just to be better than your contemporaries or predecessors. Try to be better than yourself – William Faulkner

Tạm dịch: Hãy luôn mơ ước và nhắm đến những mục tiêu cao hơn khả năng của bạn. Đừng chỉ bận tâm mình có thể làm tốt hơn người đi trước hay người đương thời hay không. Điều bạn cần làm là cố gắng để trở nên tốt hơn chính mình.

14.You have to put in many, many, many tiny efforts that nobody sees or appreciates before you achieve anything worthwhile – Brian Tracy

Tạm dịch: Bạn cần phải bỏ vào rất nhiều, rất nhiều, rất nhiều những cố gắng nho nhỏ mà không ai để ý hay đánh giá cao trước khi thực sự đạt được bất cứ kết quả giá trị nào.

15.Timing, perseverance, and ten years of trying will eventually make you look like an overnight success – Biz Stone

Tạm dịch: Thời điểm, sự kiên trì và mười năm liên tục cố gắng không ngừng nhất định có thể mang đến thành công cho bạn chỉ sau một đêm.

16.If you wish to reach the highest, begin at the lowest – Publilius Syrus

Tạm dịch: Nếu mong cầu chạm đến đỉnh cao nhất, hãy bắt đầu từ điểm thấp nhất.

17.I can accept failure, everyone fails at something. But I can’t accept not trying – Michael Jordan

Tạm dịch: Tôi có thể chấp nhận rằng mình thua cuộc, mọi người đều có thể thua cuộc dù ở bất cứ việc gì. Nhưng tôi tuyệt đối không cho phép mình ngừng cố gắng.

18.A winner never stops trying – Tom Landry

Tạm dịch: Kẻ thắng cuộc là kẻ không bao giờ ngừng tiếp tục cố gắng.

19.Genius is one percent inspiration and ninety-nine percent perspiration

Tạm dịch: Thần đồng thì cũng chỉ có 1% là cảm hứng còn 99% còn lại là sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

20.Where there is a will, there is a way.

Tạm dịch: Chỉ cần bạn còn có ý chí, nhất định vẫn có cách để thành công.

21.On the way to success, there is no trace of lazy men

Tạm dịch: Trên con đường dẫn đến thành công không có bóng dáng của những tay lười biếng.

22.If you’re trying to achieve, there will be roadblocks. I’ve had them; everybody has had them. But obstacles don’t have to stop you. If you run into a wall, don’t turn around and give up. Figure out how to climb it, go through it, or work around it.

Tạm dịch: Dù cho bạn luôn cố gắng được được mục đích, sẽ luôn có chướng ngại trên hành trình. Tôi có chúng, tất cả chúng ta đều có. Những chúng không ở đó để làm bạn dừng lại. Nếu như đụng phải bức tường, đừng sợ hãi quay đầu và bỏ cuộc mà hãy tìm cách vượt qua nó, phá vỡ nó, hoặc nếu không thì hãy làm việc ngay xung quanh nó.

23.I can accept failure, everyone fails at something. But I can’t accept not trying.

Tạm dịch: Tôi có thể chấp nhận rằng mình thua cuộc, mọi người đều có thể thua cuộc dù ở bất cứ việc gì. Nhưng tôi tuyệt đối không cho phép mình ngừng cố gắng.

24.Nobody is bored when he is trying to make something that is beautiful, or to discover something that is true.

Tạm dịch: Không một người nào buồn chán khi anh ta đang cố để tạo nên những điều đẹp đẽ, hoặc để khám phá ra những chân lý của cuộc đời.

25.A winner never stops trying.

Tạm dịch: Kẻ thắng cuộc là kẻ không bao giờ ngừng tiếp tục cố gắng.

26.Life doesn’t require that we be the best, only that we try our best.

Tạm dịch: Đời này không hề buộc chúng ta phải trở nên tốt nhất, nhưng nhất định phải nỗ lực hết sức mình.

27.Nothing is too small to know, and nothing too big to attempt.

Tạm dịch: Không gì là quá tầm thường để tìm hiểu, và cũng không gì là quá vĩ đại để vươn tới.

28.Set your target and keep trying until you reach it.

Tạm dịch: Luôn đặt ra những mục tiêu và kiên trì cố gắng cho đến khi anh chạm tay vào đó.

29.Only those who dare to fail greatly can ever achieve greatly.

Tạm dịch: Chỉ những ai dám đối mặt với những thất bại lớn mới có thể đạt được thành tựu vĩ đại.

30.Knows your limits, but never stop trying to exceed them.

Tạm dịch: Dù anh biết rõ những giới hạn của bản thân, nhưng cũng đừng cho phép mình ngừng cố gắng mở rộng chúng. 

31.Ever tried, ever failed, no matter, try again, fail again, fail better – Samuel Beckett)

Tạm dịch: Thử, rồi thất bại, không vấn đề gì, tiếp tục thử, tiếp tục thất bại, thậm chí là những thất bại tệ hại hơn.

32.No one can make you feel inferior without your consent -Eleanor Roosevelt

Tạm dịch: Không một ai có thể khiến bạn cảm thấy mình thấp kém trừ khi được sự cho phép từ bạn.

33.Everything negative – pressure, challenges – is all an opportunity for me to rise – Kobe Bryant

Tạm dịch: Tất cả những phủ định, mệt mỏi và thử thách để chỉ tạo nên cơ hội giúp tôi vươn lên.

34.Enthusiasm is the mother of effort, and without it nothing great was ever achieved – Ralph Waldo Emerson

Tạm dịch: Nhiệt huyết sẽ sinh ra sự nỗ lực, và nếu như không có nó, anh sẽ chẳng thể đạt được bất cứ điều gì đáng kể.

35.We can’t insure success, but we can deserve it – John Adams

Tạm dịch: Chúng ta không thể chắc chắn rằng bản thân sẽ thành công, nhưng có thể khiến mình xứng đáng với điều đó.

36.A little more persistence, a little more effort, and what seemed hopeless failure may turn to glorious success – Elbert Hubbard

Tạm dịch: Cần thêm một chút kiên trì, một chút cố gắng cùng những thất bại vô vọng tưởng như chẳng thể làm gì khác mới có thể tạo thành những kết quả choáng ngợp.

37.A second – class effort is a first- class mistake – William Arthur Ward

Tạm dịch: Những cố gắng nửa vời sẽ chỉ nhận được những thất bại xứng đáng.

38.If you wish to reach the highest, begin at the lowest – Publilius Syrus

Tạm dịch: Nếu mong cầu chạm đến đỉnh cao nhất, hãy bắt đầu từ điểm thấp nhất.

39.The man who removes a mountain begins by carrying away small stones – William Faulkner

Tạm dịch: Người rời được một ngọn núi cũng chỉ bắt đầu bằng việc dỡ đi từng tảng đá nhỏ.

40.If we don’t plant knowledge when young, it will give us no shade when we’re old – Chesterfield

Tạm dịch: Nếu không gieo trồng những hạt giống tri thức ngay khi còn trẻ, chúng ta sẽ chẳng có bóng râm khi đã về già.

Vậy là trong bài viết vừa rồi, chúng mình đã chia sẻ đến bạn trọn bộ những câu nói hay về sự cố gắng ý nghĩa nhất hiện nay. Mong rằng chúng đã truyền cho bạn nguồn động lực và sự cổ vũ to lớn để bạn tiếp tục có thêm niềm tin vào con đường đang đi. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn sớm đạt được thành công mình hằng mong ước nhé!

Những câu nói hay -