[TOP LIST] Những câu nói hay về duyên phận để biết sống tùy duyên

Những câu nói hay về duyên phận ý nghĩa sâu sắc nhất, câu nói về duyên phận cảm động, đặc sắc, câu nói về duyên phận và nợ trong đời.

Nếu có may mắn tìm được đúng người, ta gọi đó là duyên phận. Thế nhưng nếu đúng người sai thời điểm, ta gọi đó là có duyên mà chẳng có nợ. Cuộc đời vô thường chính là như vậy, không ai biết trước tương lai sẽ ra sao. Vậy thì thôi, ta hãy cứ thả lỏng tâm mình và đón nhận mọi điều xảy đến trong cuộc sống bạn nhé. 

Hữu duyên thiên lý ắt năng tương ngộ, rồi đến lúc thích hợp người ấy sẽ xuất hiện thôi. Xin dành tặng bộ những câu nói hay về duyên phận dưới đây đến những người bạn đang chờ đợi mối lương duyên trời ban của mình.

Những câu nói hay về duyên phận ý nghĩa sâu sắc nhất

Nếu trời đã định hai người sẽ bên nhau, thì cho dù có thế nào họ cũng nhất định gặp, quen, thích, yêu rồi thương. Chùm những câu nói hay về duyên phận vô cùng ý nghĩa dưới đây cũng mang chủ đích giải thích rõ hơn về điều này, từ đó giúp các bạn độc giả có một cuộc sống thư thái, an lạc và tin tưởng vào duyên phận. Mời các bạn cùng thưởng thức!

1.”Trăm năm thành tâm tu tập mới có cơ hội được chung một thuyền. Ngàn năm thành tâm tu tập mới nên nghĩa vợ chồng”. Giữa biển người chật chội vẫn gặp được nhau chẳng phải đều là nhờ chữ duyên. Đời xoay chuyển vô thường, cuộc sống hỗn loạn này sao tránh khỏi khiến con người ta không kịp trở tay. Người vừa mới đây thôi, ngoảnh lại đã không thấy nữa rồi. Nhìn vật nhớ người, tim ta càng thổn thức.

2.Trong đời này, cuộc gặp gỡ nào cũng đều có lý do. Không có đúng, cũng chẳng có sai.

3.Mỗi sáng thức dậy, điều đầu tiên cần làm là nhắc nhở bản thân rằng: làm ngay đi, đừng trì hoãn nữa.

4.Duyên chính là một loại khí giới tuyệt đối, bởi vậy đừng dại gì mà nhận rằng mình có duyên, bởi nếu vậy tức bạn không có gì hay sao.

5.Có lẽ bởi có duyên nhưng lại không có nợ, nên anh và em mới gặp nhau rồi xa nhau, tưởng là cả thế giới nhưng cuối cùng lại không là gì.

6.Người ta nói rằng miễn gặp được nhau trong biển người này thì chính là có duyên, nhưng không thể bên nhau mãi mãi là bởi không có phận.

7.Gặp gỡ từng ấy người thì gọi là duyên, chạm mặt từng ấy người cũng là có phận. Duyên hay phận đều đã do ông trời an bài, bởi vậy anh và em cứ nhẹ nhàng đón nhận mọi điều như là định mệnh nhé.

8.Ngày gặp anh, em nói rằng có lẽ chúng mình có duyên, anh còn nhớ chứ? Nhưng hôm nay hai ta chia xa là bởi chẳng có phận, thôi cũng đành.

9.Hóa ra hai từ duyên – phận trong đời này chỉ ngắn ngủi như chuyện tình của chúng mình. Thoáng buông đôi tay là mất nhau mãi mãi, cứ thế càng ngày càng xa.

10.Nhiều lúc giật mình nhận ra bản thân đang có suy nghĩ trách cứ duyên phận, nhưng chẳng phải chính tôi mới là người lựa chọn dừng lại hay sao. Tôi luôn mong cho cô ấy hạnh phúc, nhưng có điều người mang đến hạnh phúc cho cô ấy không phải là tôi. Duyên hay phận đều là do mình cả.

11.Nếu như số phận đã định hai người là của nhau, thì cho dù có đi đến đâu, gặp những ai và làm những gì, cuối cùng vẫn sẽ dừng lại ở cùng một trạm, cùng nói với nhau câu “xin chào”.

12.Có lúc con người ta quá mệt mỏi để giải thích cho một chuyện tình tan vỡ, bởi vậy cứ cẩu thả đổ lỗi cho duyên phận. Ừ thì có duyên mà chẳng có phận, ừ thì cứ thế chia ly.

13.Tôi rất rất sợ thứ tình yêu dài lâu nhưng không đi đến đâu. Nó nhẫn tâm lấy đi quãng thời gian thanh xuân tươi trẻ của một người con gái, để rồi đến cuối cùng đẩy cô ấy vào tình cảnh không biết phải làm gì với trái tim mình. Những năm tháng thời son trẻ ấy đáng nhẽ ra nên được đền đáp bằng những gì tuyệt vời nhất…

14.Duyên chính là một loại khí giới tuyệt đối, bởi vậy đừng dại gì mà nhận rằng mình có duyên, bởi nếu vậy tức bạn không có gì hay sao.

15.Đời người mà, ta có thể khao khát có được một người, nhưng rồi cuối cùng định mệnh lại xây nên một bức tường rào ngăn cách ta và người ấy.

16.Thì ra khoảnh khắc hai người ấy gặp nhau chính là sự sắp xếp rất đỗi tình cờ của duyên phận.

17.Như người ta đã nói, không sớm một giây, cũng chẳng muộn một giây. Khoảnh khắc ấy chính là thời điểm hoàn hảo nhất mà định mệnh đã sắp đặt để hai người gặp được nhau.

18.Không phải duyên phận nào cũng là tốt. Đúng người đúng thời điểm thì ta gọi là hữu duyên. Một trong hai thứ ấy sai thì ta đồ rằng là nghiệt duyên.

19.Con người với bản tính chấp niệm nên cẩn trọng với chuyện tình cảm, bởi dễ rơi vào phiền lụy. Giá như có thể bình sinh lãnh đạm, có thế nào cũng không màng thì nhẹ lòng biết mất. Nhưng với sự chấp niệm vốn có, ta dễ dây dưa với kẻ bạc tình. Dù có thể mạnh mẽ dứt áo ra đi, song đến cuối cùng vẫn phải chịu nhiều buồn khổ.

20.Có cơ hội gặp người phù hợp với mình vào đúng thời điểm, đó là cái may mắn trời cho mà ta nên nắm bắt. Gặp người phù hợp mà sai thời điểm, đến cuối cùng thứ còn lại với ta chỉ là những tiếng thở dài.

Có những người ta không cố công tìm vẫn tới, phải chăng đó là duyên phận? Nếu đã vậy rồi, ta hãy cứ nhẹ nhàng mà sống, bình tĩnh mà chờ đợi người ấy. Đã là đúng người đúng thời điểm thì thế nào cũng sẽ hạnh phúc thôi.

Những câu nói hay về duyên phận cảm động lòng người

Cổ nhân đã dạy khi điều gì đó là đúng thì nhất định đến vào lúc bạn cần, còn nếu điều đó không đúng, nhất định không ai có thể khiến nó xảy đến được. Nếu đã vậy rồi, ta cố sức cưỡng cầu làm chi cho mệt. Những câu nói hay về duyên phận cảm động lòng người dưới đây sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn về điều này.

1.Chuyện tình cảm đâu ai dám nói trước, bởi chính ta còn có những lúc sáng nắng chiều mưa cơ mà. Bởi vậy để hạnh phúc, bản thân mỗi chúng ta phải là người rõ ràng, có vậy thì cuộc đời và duyên phận mới rõ ràng với ta được.

2.Người ta nói rằng miễn gặp được nhau trong biển người này thì chính là có duyên, nhưng không thể bên nhau mãi mãi là bởi không có phận.

3.Trong đời này, cuộc gặp gỡ nào cũng đều có lý do. Không có đúng, cũng chẳng có sai.

4.Ngày trước em từng nói rằng bởi có duyên nên kiếp này chúng mình mới được bên nhau, bởi vậy cả hai hãy cùng cố gắng để trân trọng kiếp này. Nhưng cho đến cuối cùng, hóa ra chuyện duyên kiếp chỉ là một trò dối trá, anh biến tình cảm của em trở thành hư vô.

5.Duyên phận dìu dắt hai người gặp được nhau, nhưng có ở lại bên nhau được bao lâu lại là do chính họ. Luôn yêu thương, tôn trọng, quan tâm và khoan dung chính là cách tuyệt vời nhất để gìn giữ tình yêu.

6.Nhìn cả thế gian rồi quay lại nhìn mình. Cùng là một kiếp người cả thôi, vậy mà số phận lại khác nhau quá đỗi. Tính cách sẽ quyết định tương lai bạn ra sao, nhưng dù gì đi nữa vẫn không thể bỏ qua hai từ duyên phận.

7.Chúng mình từng sống chung trong một thành phố nho nhỏ của một đất nước không quá rộng lớn, vậy mà sao khoảng cách trong lòng dường như lại quá xa, xa đến nỗi dẫu có cố công kiếm tìm vẫn chẳng thể thấy được. Buông tay một lần để rồi phải chấp nhận mất nhau mãi mãi.

8.Thành phố bé tí ti, nhưng một khi đã buông đôi tay ấy thì không còn cơ hội nắm lại nữa. Nếu đã vậy rồi, xin hãy tìm lấy một đôi bàn tay khác phù hợp hơn, học cách trân trọng để có nhau mãi về sau.

9.Trái đất rộng lớn, lòng người cũng không phải hẹp, vậy liệu ta có đủ kiên trì để đi trọn một vòng trái đất mà tìm nhau?

10.Có duyên đấy, nhưng tìm đâu để thấy phận? Muốn xóa sạch đi những ký ức xưa cho khỏi đau thương, nhưng biết làm thế nào đây?

11.Ừ thì sự tình cờ ấy là do duyên phận, nhưng rồi thời gian sẽ xóa nhòa những đau đớn mà em phải chịu đựng ngày hôm nay. Cứ đi đi, rồi một ngày em sẽ gặp được người cần gặp. Việc cần làm nhất lúc này là ngừng trách bản thân.

12.Hai người hợp nhau thì chính là có duyên phận. Nếu ngay từ đầu đã thấy không hợp, vậy thì sớm dừng lại để tránh làm tổn thương nhau.

13.Kiếp này ta và người quen nhau là bởi kiếp trước từng có duyên nợ. Lúc người rời đi thì ta hãy hiểu rằng người đã trả đủ nợ cho ta rồi, cứ gọi đó là có duyên không có phận đi. Bởi vậy hãy nghĩ thoáng ra một chút để biết trong đời ta còn rất nhiều khoản nợ phải đòi và phải trả. Cười lên bạn, ngày mai trời sẽ lại sáng thôi.

14.Đã là số phận thì cố công phản kháng lại sẽ chỉ đem đến cho mình sự khổ đau không dứt. Bởi vậy nếu thương một người không thương mình, ta nên dừng lại sớm thôi. 

15.Duyên không phải một chuyến tàu, đúng giờ là sẽ tới. Có những lúc nó đến một cách tình cờ khiến ta rất ngỡ ngàng… Chuyện có đi tiếp cùng nhau đến trăm năm hay không, giờ hoàn toàn là nhờ sự cố gắng của hai người.

16.Đã hơn hai mươi mà người con gái này vẫn chưa va chạm nhiều với chuyện yêu đương, phải chăng do bạn thân đã khép lòng quá lâu, không cho ông trời lấy một cơ hội để dệt mối tơ duyên…

17.Ai trong chúng ta cũng từng gặp những chuyện không vui trong tình cảm, nhưng đừng vì vậy mà đánh mất niềm tin vào bản thân và số mệnh. Đã có duyên thì nhất định bạn và người ấy sẽ gặp nhau thôi.

18.Cuộc đời chính là những cuộc hội ngộ, hợp và tan… Nếu đủ duyên, ta ắt gặp lại người vào một ngày nào đó.

19.Nhiều người tôn thờ và đuổi theo cái đẹp, vậy mà đến cuối cùng cũng bởi chữ duyên mà dừng lại.

20.Duyên phận là điều gì đó rất lạ, rõ ràng đã lướt qua rồi nhưng có thứ gì đó níu chân ta lại, khiến ta phải quay đầu và rồi trông thấy người.

Những câu nói hay về duyên phận đặc sắc nhất

Đức Phật đã dạy chúng ta không nên cưỡng cầu, có duyên phận ắt thành vợ thành chồng. Ai đến với cuộc đời ta cũng có lý do cả, còn việc đón nhận những cuộc hội ngộ ấy ra sao đều phụ thuộc vào ta. Trong phần này, chúng mình xin gửi đến bạn bộ những câu nói hay về duyên phận đặc sắc nhất để bạn cùng đọc và suy ngẫm nhé!

1.Gặp gỡ từng ấy người thì gọi là duyên, chạm mặt từng ấy người cũng là có phận. Duyên hay phận đều đã do ông trời an bài, bởi vậy anh và em cứ nhẹ nhàng đón nhận mọi điều như là định mệnh nhé.

2.Hóa ra hai từ duyên – phận trong đời này chỉ ngắn ngủi như chuyện tình của chúng mình. Thoáng buông đôi tay là mất nhau mãi mãi, cứ thế càng ngày càng xa.

3.Không phải duyên phận nào cũng là tốt. Đúng người đúng thời điểm thì ta gọi là hữu duyên. Một trong hai thứ ấy sai thì ta đồ rằng là nghiệt duyên.

4.Nhiều lúc giật mình nhận ra bản thân đang có suy nghĩ trách cứ duyên phận, nhưng chẳng phải chính tôi mới là người lựa chọn dừng lại hay sao. Tôi luôn mong cho cô ấy hạnh phúc, nhưng có điều người mang đến hạnh phúc cho cô ấy không phải là tôi. Duyên hay phận đều là do mình cả.

5.Ngày trước em từng nói rằng bởi có duyên nên kiếp này chúng mình mới được bên nhau, bởi vậy cả hai hãy cùng cố gắng để trân trọng kiếp này. Nhưng cho đến cuối cùng, hóa ra chuyện duyên kiếp chỉ là một trò dối trá, anh biến tình cảm của em trở thành hư vô.

6.Duyên phận dìu dắt hai người gặp được nhau, nhưng có ở lại bên nhau được bao lâu lại là do chính họ. Luôn yêu thương, tôn trọng, quan tâm và khoan dung chính là cách tuyệt vời nhất để gìn giữ tình yêu.

7.Chuyện tình cảm đâu ai dám nói trước, bởi chính ta còn có những lúc sáng nắng chiều mưa cơ mà. Bởi vậy để hạnh phúc, bản thân mỗi chúng ta phải là người rõ ràng, có vậy thì cuộc đời và duyên phận mới rõ ràng với ta được.

8.Người ta nói rằng miễn gặp được nhau trong biển người này thì chính là có duyên, nhưng không thể bên nhau mãi mãi là bởi không có phận.

9.Trong đời này, cuộc gặp gỡ nào cũng đều có lý do. Không có đúng, cũng chẳng có sai.

10.Như người ta đã nói, không sớm một giây, cũng chẳng muộn một giây. Khoảnh khắc ấy chính là thời điểm hoàn hảo nhất mà định mệnh đã sắp đặt để hai người gặp được nhau.

11.Duyên phận dìu dắt hai người gặp được nhau, nhưng có ở lại bên nhau được bao lâu lại là do chính họ. Luôn yêu thương, tôn trọng, quan tâm và khoan dung chính là cách tuyệt vời nhất để gìn giữ tình yêu.

12.Nhìn cả thế gian rồi quay lại nhìn mình. Cùng là một kiếp người cả thôi, vậy mà số phận lại khác nhau quá đỗi. Tính cách sẽ quyết định tương lai bạn ra sao, nhưng dù gì đi nữa vẫn không thể bỏ qua hai từ duyên phận.

13.Duyên chính là một loại khí giới tuyệt đối, bởi vậy đừng dại gì mà nhận rằng mình có duyên, bởi nếu vậy tức bạn không có gì hay sao.

14.Hoa nở vì duyên

Hoa tàn bởi nghiệp

Hội ngộ là phúc

Chia ly cũng là phúc

Không cầu không cưỡng

Không buồn không đai.

15.Duyên nhờ trời, tình nghĩa nhờ mình.

16.”Trăm năm thành tâm tu tập mới có cơ hội được chung một thuyền. Ngàn năm thành tâm tu tập mới nên nghĩa vợ chồng”. Giữa biển người chật chội vẫn gặp được nhau chẳng phải đều là nhờ chữ duyên. Đời xoay chuyển vô thường, cuộc sống hỗn loạn này sao tránh khỏi khiến con người ta không kịp trở tay. Người vừa mới đây thôi, ngoảnh lại đã không thấy nữa rồi. Nhìn vật nhớ người, tim ta càng thổn thức.

17.Có cơ hội gặp người phù hợp với mình vào đúng thời điểm, đó là cái may mắn trời cho mà ta nên nắm bắt. Gặp người phù hợp mà sai thời điểm, đến cuối cùng thứ còn lại với ta chỉ là những tiếng thở dài.

18.Nhiều người tôn thờ và đuổi theo cái đẹp, vậy mà đến cuối cùng cũng bởi chữ duyên mà dừng lại.

19.Duyên phận là điều gì đó rất lạ, rõ ràng đã lướt qua rồi nhưng có thứ gì đó níu chân ta lại, khiến ta phải quay đầu và rồi trông thấy người.

20.Đã là số phận thì cố công phản kháng lại sẽ chỉ đem đến cho mình sự khổ đau không dứt. Bởi vậy nếu thương một người không thương mình, ta nên dừng lại sớm thôi. 

21.Ngày gặp anh, em nói rằng có lẽ chúng mình có duyên, anh còn nhớ chứ? Nhưng hôm nay hai ta chia xa là bởi chẳng có phận, thôi cũng đành.

22.Hóa ra hai từ duyên – phận trong đời này chỉ ngắn ngủi như chuyện tình của chúng mình. Thoáng buông đôi tay là mất nhau mãi mãi, cứ thế càng ngày càng xa.

23.Như người ta đã nói, không sớm một giây, cũng chẳng muộn một giây. Khoảnh khắc ấy chính là thời điểm hoàn hảo nhất mà định mệnh đã sắp đặt để hai người gặp được nhau.

24.Người ta nói rằng miễn gặp được nhau trong biển người này thì chính là có duyên, nhưng không thể bên nhau mãi mãi là bởi không có phận.

25.Cùng là những cuộc hội ngộ, tốt lành thì toàn lãng mạn, sai người thì toàn là đắng với cay.

Những câu nói hay về duyên phận và nợ trong đời

Đã là đúng người thì cho dù ta không cố công tìm vẫn tới, phải chăng đó là duyên phận? Nếu đã vậy rồi, ta hãy cứ nhẹ nhàng mà sống, bình tĩnh mà chờ đợi người ấy. Đã là đúng người đúng thời điểm thì thế nào cũng sẽ hạnh phúc thôi. Mời bạn cùng thưởng thức những câu nói hay về duyên phận và nợ dưới đây để hiểu hơn về điều này.

1.Như người ta đã nói, không sớm một giây, cũng chẳng muộn một giây. Khoảnh khắc ấy chính là thời điểm hoàn hảo nhất mà định mệnh đã sắp đặt để hai người gặp được nhau.

2.Trong đời này, cuộc gặp gỡ nào cũng đều có lý do. Không có đúng, cũng chẳng có sai.

3.Mỗi sáng thức dậy, điều đầu tiên cần làm là nhắc nhở bản thân rằng: làm ngay đi, đừng trì hoãn nữa.

4.Duyên chính là một loại khí giới tuyệt đối, bởi vậy đừng dại gì mà nhận rằng mình có duyên, bởi nếu vậy tức bạn không có gì hay sao.

5.Duyên chẳng phải chính là dành cả kiếp này để trả nợ cho người hay sao.

6.Người ta nói rằng miễn gặp được nhau trong biển người này thì chính là có duyên, nhưng không thể bên nhau mãi mãi là bởi không có phận.

7.Hóa ra hai từ duyên – phận trong đời này chỉ ngắn ngủi như chuyện tình của chúng mình. Thoáng buông đôi tay là mất nhau mãi mãi, cứ thế càng ngày càng xa.

8.Duyên chính là một loại khí giới tuyệt đối, bởi vậy đừng dại gì mà nhận rằng mình có duyên, bởi nếu vậy tức bạn không có gì hay sao.

9.Đời người mà, ta có thể khao khát có được một người, nhưng rồi cuối cùng định mệnh lại xây nên một bức tường rào ngăn cách ta và người ấy.

10.Nếu như số phận đã định hai người là của nhau, thì cho dù có đi đến đâu, gặp những ai và làm những gì, cuối cùng vẫn sẽ dừng lại ở cùng một trạm, cùng nói với nhau câu “xin chào”.

11.Có lúc con người ta quá mệt mỏi để giải thích cho một chuyện tình tan vỡ, bởi vậy cứ cẩu thả đổ lỗi cho duyên phận. Ừ thì có duyên mà chẳng có phận, ừ thì cứ thế chia ly.

12.Gặp gỡ từng ấy người thì gọi là duyên, chạm mặt từng ấy người cũng là có phận. Duyên hay phận đều đã do ông trời an bài, bởi vậy anh và em cứ nhẹ nhàng đón nhận mọi điều như là định mệnh nhé.

13.Ngày gặp anh, em nói rằng có lẽ chúng mình có duyên, anh còn nhớ chứ? Nhưng hôm nay hai ta chia xa là bởi chẳng có phận, thôi cũng đành.

14.Chuyện tình cảm đâu ai dám nói trước, bởi chính ta còn có những lúc sáng nắng chiều mưa cơ mà. Bởi vậy để hạnh phúc, bản thân mỗi chúng ta phải là người rõ ràng, có vậy thì cuộc đời và duyên phận mới rõ ràng với ta được.

15.Người ta nói rằng miễn gặp được nhau trong biển người này thì chính là có duyên, nhưng không thể bên nhau mãi mãi là bởi không có phận.

16.Thành phố bé tí ti, nhưng một khi đã buông đôi tay ấy thì không còn cơ hội nắm lại nữa. Nếu đã vậy rồi, xin hãy tìm lấy một đôi bàn tay khác phù hợp hơn, học cách trân trọng để có nhau mãi về sau.

17.Trái đất rộng lớn, lòng người cũng không phải hẹp, vậy liệu ta có đủ kiên trì để đi trọn một vòng trái đất mà tìm nhau?

18.Nhìn cả thế gian rồi quay lại nhìn mình. Cùng là một kiếp người cả thôi, vậy mà số phận lại khác nhau quá đỗi. Tính cách sẽ quyết định tương lai bạn ra sao, nhưng dù gì đi nữa vẫn không thể bỏ qua hai từ duyên phận.

19.Nhiều người tôn thờ và đuổi theo cái đẹp, vậy mà đến cuối cùng cũng bởi chữ duyên mà dừng lại.

20.Duyên phận là điều gì đó rất lạ, rõ ràng đã lướt qua rồi nhưng có thứ gì đó níu chân ta lại, khiến ta phải quay đầu và rồi trông thấy người.

21.Duyên nhờ trời, tình nghĩa nhờ mình.

22.Ai trong chúng ta cũng từng gặp những chuyện không vui trong tình cảm, nhưng đừng vì vậy mà đánh mất niềm tin vào bản thân và số mệnh. Đã có duyên thì nhất định bạn và người ấy sẽ gặp nhau thôi.

23.Cuộc đời chính là những cuộc hội ngộ, hợp và tan… Nếu đủ duyên, ta ắt gặp lại người vào một ngày nào đó.

24.Không phải duyên phận nào cũng là tốt. Đúng người đúng thời điểm thì ta gọi là hữu duyên. Một trong hai thứ ấy sai thì ta đồ rằng là nghiệt duyên.

25.Đã là số phận thì cố công phản kháng lại sẽ chỉ đem đến cho mình sự khổ đau không dứt. Bởi vậy nếu thương một người không thương mình, ta nên dừng lại sớm thôi. 

Vậy là trong bài viết vừa rồi, chúng mình đã chia sẻ đến bạn trọn bộ những câu nói hay về duyên phận mà ai cũng nên đọc một lần. Người xưa đã dạy khi điều gì đó là đúng thì nhất định đến vào lúc bạn cần, còn nếu điều đó không đúng, nhất định không ai có thể khiến nó xảy đến được, bởi vậy mong tất cả chúng ta đều sống thật an yên nhé. Cuối cùng, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc bài viết và chúc bạn sớm tìm được duyên phận của đời mình!