[SƯU TẦM] Những câu nói tiếng Anh hay về bản thân đọc cực thấm

Những câu nói tiếng Anh hay về bản thân ý nghĩa, những câu nói tiếng Anh sâu sắc, câu nói được yêu thích nhất, câu nói đọc là thấm.

Nhiều bạn trẻ ngày nay rất thích sưu tầm và chia sẻ những câu nói tiếng Anh hay về bản thân để làm kim chỉ nam trong cuộc sống và đồng thời thể hiện con người thật của mình với bạn bè. Dù ngoại ngữ này hiện đã không còn quá xa lạ với đa số chúng ta, song dùng nó để giới thiệu bản thân vẫn có thể tạo ra hiệu quả khác biệt đến không ngờ.

Những câu nói tiếng Anh hay về bản thân ý nghĩa

Trong nhiều tình huống, việc sử dụng tiếng Anh để giới thiệu về con người, quan điểm sống,… là điều cần thiết. Trong phần này, chúng mình đã tổng hợp, chọn lọc và xin chia sẻ đến bạn bộ những câu nói tiếng Anh hay về bản thân ý nghĩa nhất. Bạn có thể xem đây như một nguồn tham khảo hữu ích để có thêm ý tưởng phát triển bài giới thiệu bản thân mình.

1.To be yourself in a world that is constantly trying to make you something else is the greatest accomplishment. – Ralph Waldo Emerson

Hãy sống là con người thật của mình trong một thế giới luôn tìm cách khiến bạn nghĩ rằng việc trở thành ai đó khác mới là thành công quan trọng nhất.

2.You have within you right now, everything you need to deal with whatever the world can throw at you. – Brian Tracy

Hiện tại bạn đang có mọi thứ mình cần để đối phó với bất cứ vấn đề gì mà thế giới thảy vào cuộc đời bạn.

3.The greatest happiness of life is the conviction that we are loved – loved for ourselves, or rather, loved in spite of ourselves. – Victor Hugo

Hạnh phúc tuyệt vời nhất trên thế gian này chính là niềm tin rằng ai trong chúng ta cũng được yêu thương – được yêu vì là chính mình, và hơn tất cả, được yêu dù chúng ta có là ai.

4.Never say anything about yourself you do not want to come true. – Brian Tracy

Bạn đừng bao giờ nói bất cứ điều gì về bản thân mà chính bạn cũng không muốn chúng thành sự thực.

5.I am who I am. I like what I like. I love what I love. I do what I want. Get off my back and deal with it. It’s my life, not yours.

Tôi chỉ là tô. Tôi thích những gì mình thích. Tôi yêu những gì mình yêu. Tôi là những gì mình muốn. Tốt nhất bạn nên tránh ra và chấp nhận con người của tôi. Đây mới chính là đời tôi chứ không phải đời ai khác.

6.Love yourself unconditionally, just as you love those closest to you despite their faults. – Les Brown

Đơn giản là yêu chính mình một cách vô điều kiện tựa như cách bạn yêu những người gần gũi nhất với mình dẫu cho họ có khuyết điểm gì đi nữa.

7.Accept responsibility for your life. Know that it is you who will get you where you want to go, no one else. – Les Brown

Bạn phải chấp nhận những trách nhiệm của đời mình. Phải biết rằng bạn chính là người duy nhất có thể đưa bản thân đến những nơi mình muốn đến chứ không phải một người nào khác.

8.As human beings, our greatness lies not so much in being able to remake the world – that is the myth of the atomic age – as in being able to remake ourselves. – Mahatma Gandhi

Cùng là những người bình thường, điều vĩ đại nhất không nằm ở việc phải cải tạo thế giới này – đó là điều thuộc thời đại nguyên tử – mà là nằm ở việc ta làm thế nào để cải tạo bản thân mình.

9.No one can make you feel inferior without your consent. – Eleanor Roosevelt

Không người nào có thể khiến bạn cảm thấy bản thân thật hạ đẳng trừ khi bạn thỏa hiệp với điều này.

10.Your success and happiness lies in you. Resolve to keep happy, and your joy and you shall form an invincible host against difficulties. – Helen Keller

Thành tựu và niềm hạnh phúc đều nằm trong tay bạn. Hãy đấu tranh để gìn giữ hạnh phúc, sự vui thú và bạn sẽ tạo nên một đội quân bất khả chiến bại trước mọi nghịch cảnh.

11.Your future depends on many things, but mostly on you. – Frank Tyger

Tương lai đời bạn phụ thuộc vào một số điều, nhưng phần lớn là dựa vào chính bạn.

12.Getting ahead in a difficult profession requires avid faith in yourself. That is why some people with mediocre talent, but with great inner drive, go so much further than people with vastly superior talent. – Sophia Loren

Tiến thẳng lên phía trước là một sứ mệnh đòi hỏi bạn phải có lòng tin tưởng cùng niềm khát khao vào bản thân. Đó là lời giải thích cho câu hỏi vì sao có những người mang tài năng tầm thường cùng chí tiến thủ mạnh mẽ lại có thể đi xa hơn những người với tài năng thiên bẩm vượt trội.

Những câu nói tiếng Anh hay về bản thân sâu sắc nhất

Đời người giống như một cuốn sách đặc biệt vậy, từng trang đều mang những câu chuyện riêng, nhưng dù hay dù dở, bạn cũng chỉ được đọc nó duy nhất một lần. Hy vọng rằng những câu nói tiếng Anh hay về bản thân vô cùng sâu sắc dưới đây có thể phần nào giúp bạn tô điểm thêm cho từng trang trong cuốn sách đời mình.

1.Thật không đơn giản để tìm ra hạnh phúc trong chính mình, và cũng không khả thi khi cố tìm nó ở nơi nào khác.

It is not easy to find happiness in ourselves, and it is not possible to find it elsewhere.

Agnes Repplier

2.Cứ luôn ước mơ và hướng thẳng đến những giới hạn cao hơn bản thân mình. Đừng lo rằng liệu mình có thể thực hiện tuyệt hơn những người đi trước hay các vị đương thời. Điều cần làm là nỗ lực để cải thiện bản thân mình tốt hơn.

Always dream and shoot higher than you know you can do. Don’t bother just to be better than your contemporaries or predecessors. Try to be better than yourself.

William Faulkner

3.Ít nhất thì cũng có một việc chúng ta có khả năng làm tốt hơn rất cả những người khác: chúng ta có thể là bản thân tốt nhất.

There is one thing we can do better than anyone else: we can be ourselves.

William Arthur Ward

4.Tôi từng ước rằng có thể cải biến được thế giới, song cuối cùng thì tôi nhận ra rằng điều duy nhất bản thân có thể chắc chắn cải biến được chính là mình.

I wanted to change the world. But I have found that the only thing one can be sure of changing is oneself.

Aldous Huxley

5.Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ người thầy, song bạn nhất định phải tự học chủ yếu bởi chính mình, cứ thế ngồi đơn độc trong phòng.

You can get help from teachers, but you are going to have to learn a lot by yourself, sitting alone in a room.

Dr Seuss

6.Tôi luôn thắc mắc một điều khiến bản thân khá bối rối: là tôi hay chính các người đang bị điên?

A question that sometimes drives me hazy: am I or are the others crazy?

Albert Einstein

8.Không người nào có thể khiến bạn cảm thấy bản thân thật hạ đẳng trừ khi bạn thỏa hiệp với điều này.

No one can make you feel inferior without your consent.

Eleanor Roosevelt

9.Thành tựu và niềm hạnh phúc đều nằm trong tay bạn. Hãy đấu tranh để gìn giữ hạnh phúc, sự vui thú và bạn sẽ tạo nên một đội quân bất khả chiến bại trước mọi nghịch cảnh.

Your success and happiness lies in you. Resolve to keep happy, and your joy and you shall form an invincible host against difficulties.

Helen Keller

10.Tương lai đời bạn phụ thuộc vào một số điều, nhưng phần lớn là dựa vào chính bạn.

Your future depends on many things, but mostly on you.

Frank Tyger

11.Hiện tại bạn đang có mọi thứ mình cần để đối phó với bất cứ vấn đề gì mà thế giới thảy vào cuộc đời bạn.

You have within you right now, everything you need to deal with whatever the world can throw at you.

Brian Tracy

12.Hạnh phúc tuyệt vời nhất trên thế gian này chính là niềm tin rằng ai trong chúng ta cũng được yêu thương – được yêu vì là chính mình, và hơn tất cả, được yêu dù chúng ta có là ai.

The greatest happiness of life is the conviction that we are loved – loved for ourselves, or rather, loved in spite of ourselves.

Victor Hugo

13.Bạn đừng bao giờ nói bất cứ điều gì về bản thân mà chính bạn cũng không muốn chúng thành sự thực.

Never say anything about yourself you do not want to come true.

Brian Tracy

14.Tôi chỉ là tô. Tôi thích những gì mình thích. Tôi yêu những gì mình yêu. Tôi là những gì mình muốn. Tốt nhất bạn nên tránh ra và chấp nhận con người của tôi. Đây mới chính là đời tôi chứ không phải đời ai khác.

I am who I am. I like what I like. I love what I love. I do what I want. Get off my back and deal with it. It’s my life, not yours.

Khuyết danh

15.Những bậc thềm dẫn lên ngôi đền của trí tuệ chính là nhận thức được sự thiếu sót của bản thân mình.

The doorstep to the temple of wisdom is a knowledge of our own ignorance.

Benjamin Franklin

16.Không điều gì trên đời này có giá trị trừ khi bạn gán cho nó, và cũng không có bất cứ thứ hạnh phúc nào trừ khi bạn là người mang nó đến với chính mình.

There is no value in life except what you choose to place upon it and no happiness in any place except what you bring to it yourself.

Henry David Thoreau

17.Học tập để được là chính mình, để biết mà từ bỏ cái vẻ thanh cao hơn mọi điều mà bạn đang có.

Learn to… be what you are, and learn to resign with a good grace all that you are not.

Henri Frederic Amiel

18.Lúc 30 tuổi, anh cần biết rõ bản thân mình tựa như lòng bàn tay, biết chính xác số khuyết điểm cũng như khả năng của mình, biết được mình có thể đi xa đến đâu, dự đoán những thất bại và là chính mình. Và trên tất cả, anh cần biết chấp nhận những thứ đó.

At 30 a man should know himself like the palm of his hand, know the exact number of his defects and qualities, know how far he can go, foretell his failures – be what he is. And, above all, accept these things.

Albert Camus

Những câu nói tiếng Anh hay về bản thân được yêu thích nhất

Nếu bình tĩnh ngồi xuống và suy nghĩ thật nghiêm túc, có thể bạn sẽ thấy được mọi chuyện trên đời này đều có tính hai mặt. Hãy cùng xem quan điểm và nhận định của những người nổi tiếng về cuộc đời thông qua những câu nói tiếng anh hay về bản thân được yêu thích nhất trong phần dưới đây.

1.Nothing in life is to be feared, it’s to be understood. Now is the time to understand more, so that we may fear less. – Marie Curie

Không thứ gì trên đời này được tạo ra để khiến ta sợ, mà là để tìm hiểu. Giờ chính là thời điểm để ta hiểu nhiều hơn và nhờ thế cũng sẽ sợ hãi ít hơn.

2.How wonderful life is, now you are in the world.

Đời này chẳng phải quá đẹp hay sao, và giờ thì bạn đang ở trên thế giới này.

3.What we think determines what happens to us, so if we want to change our lives, we need to stretch our minds – Wayne Dyer

Những gì chúng ta tư duy quyết định đến điều xảy đến với chúng ra, bởi vậy nếu chúng ta muốn cải biến đời mình, chúng ta cần mở rộng các suy nghĩ.

4.Life is a dream for the wise, a game for the fool, a comedy for the rich, a tragedy for the poor.

Cuộc đời là giấc mơ đối với những kẻ khôn ngoan, là trò tiêu khiển của những kẻ ngốc, là bộ phim hài của những người giàu và là tấn bi kịch của người nghèo.

5.Not everyone is meant to be in your future. Some people are just passing through to teach you lessons in life.

Không phải tất cả mọi người đều xuất hiện trong tương lai của bạn. Một vài người thực chất chỉ là lướt qua để dạy bạn một bài học nào đó về cuộc sống.

6.You’ll never be brave if you don’t get hurt You’ll never learn if you don’t make mistakes You’ll never be successful if you don’t encounter failure.

Bạn sẽ chẳng bao giờ trở nên dũng cảm nếu chưa từng chịu tổn thương. Bạn sẽ chẳng bao giờ học thêm được điều gì nếu bạn không mắc phải sai lầm nào. Bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được điều gì nếu bạn chưa từng thất bại.

7.Life is short. Don’t be lazy.

Đời ngắn lắm, thế nên đừng lười nữa.

8.I have a simple philosophy: Fill what’s empty. Empty what’s full. Scratch where it itches. – Alice Roosevelt

Triết lý sống của tôi rất đơn giản: lấp vào những khoảng còn trống và làm trống những khoảng đã bị đầy, nhất là gãi khi đang bị ngứa.

9.Don’t wait for the perfect moment, take the moment and make it perfect.

Đừng mong chờ vào những khoảnh khắc hoàn hảo nhất mà hãy tận dụng chính lúc này và biến nó trở thành hoàn hảo.

10.Life is 10% what happens to you and 90% how you respond to it. – Lou Holtz

Cuộc đời là 10% những việc xảy ra trong đời bạn và 90% là cách bạn xử lý chúng.

11.There are two ways to get enough: One is to continue to accumulate more and more,

The other to desire less. – G.K. Chesterton

Có hai cách giúp bạn biết thế nào là đủ: một là tiếp tục đạt được nhiều và thật thật nhiều. 

Hoặc hai là bớt đi những ham muốn.

12.Life is a story that makes yours the best seller.

Đời này chính là một câu chuyện được bán chạy nhất.

13.Love conquers all. – Virgil

Rồi tình yêu sẽ hạ gục mọi thứ.

14.Don’t cry over the past, it’s gone. Don’t stress about the future, it hasn’t arrived. Live in the present and make it beautiful.

Đừng khóc than cho những chuyện trong quá khứ, chúng đã qua rồi. Đừng lo lắng về tương lai, chúng còn chưa đến. Hãy sống trong chính hiện tại và khiến nó trở nên thật đẹp.

15.Enjoy the little things in life, for one day you may look back and realize they were the big things. – Robert Brault

Cảm nhận những điều nhỏ xinh trong cuộc đời bởi sau này có thể bạn sẽ quay đầu nhìn về và phát hiện ra rằng chúng thật sự rất lớn lao.

16.People have different reasons for the way they live their life. You cannot put everyone’s reasons in the same box. – Kevin Spacey

Loài người có vô số những lý do khác nhau để giải thích cho cách mà họ sống trên đời. Bạn không thể bắt tất cả lý do của mọi người đều phải như nhau.

17.Learn from yesterday, live for today, hope for tomorrow. The important thing is to not stop questioning. – Albert Einstein

Học hỏi từ ngày đã qua, sống vì ngày đang có và hy vọng cho ngày sắp đến. Điều cần thiết là bạn không được ngừng đưa ra những câu hỏi.

18.It’s better to cross the line and suffer the consequences than to just stare at the line for the rest of your life.

Thà là vượt qua giới hạn và dám chấp nhận hậu quả còn hơn là chỉ đứng đó nhìn chằm chằm vào giới hạn trong suốt phần đời còn lại.

19.Life is not about waiting for the storm to pass, it’s about learning to dance in the rain.

Sống không có nghĩa là đợi cho các cơn bão qua đi, sống tức là học cách nhảy trong những cơn mưa.

20.If you don’t do wild things while you’re young, you will have nothing to smile about when you’re old.

Nếu bạn chẳng dám làm điều gì dại dột khi còn trẻ, bạn sẽ chẳng có điều gì  để mỉm cười khi già đi.

Những câu nói tiếng Anh hay về bản thân đọc là thấm

Trong phần này, chúng mình đã tổng hợp, chọn lọc và xin chia sẻ đến bạn bộ những câu nói tiếng Anh hay về bản thân vô cùng thấm. Mong rằng đây sẽ là kim chỉ nam định hướng cho bạn trong những giai đoạn quan trọng của cuộc đời.

1.Don’t stop giving love even if you don’t receive it. Smile and have patience.

Đừng ngừng lại việc trao đi yêu thương dù cho bạn không nhận được nó. Hãy cứ mỉm cười và chờ đợi nhé.

2.You know when you love someone when you want them to be happy event if their happiness means that you’re not part of it.

Bạn biết mình yêu một ai đó khi bạn luôn mong cho họ hạnh phúc ngay cả khi hạnh phúc đó nghĩa là bạn không nằm trong đó.

3.Friendship often ends in love, but love in friendship-never.

Tình bạn thường kết thúc trong tình yêu, nhưng tình yêu thì không bao giờ quay trở về tình bạn được nữa.

4.What we think determines what happens to us, so if we want to change our lives, we need to stretch our minds.

Những gì chúng ta tư duy quyết định đến điều xảy đến với chúng ra, bởi vậy nếu chúng ta muốn cải biến đời mình, chúng ta cần mở rộng các suy nghĩ.

5.Always dream and shoot higher than you know you can do. Don’t bother just to be better than your contemporaries or predecessors. Try to be better than yourself.

Cứ luôn ước mơ và hướng thẳng đến những giới hạn cao hơn bản thân mình. Đừng lo rằng liệu mình có thể thực hiện tuyệt hơn những người đi trước hay các vị đương thời. Điều cần làm là nỗ lực để cải thiện bản thân mình tốt hơn.

6.The greatest happiness of life is the conviction that we are loved – loved for ourselves, or rather, loved in spite of ourselves.

Hạnh phúc tuyệt vời nhất trên thế gian này chính là niềm tin rằng ai trong chúng ta cũng được yêu thương – được yêu vì là chính mình, và hơn tất cả, được yêu dù chúng ta có là ai.

7.As human beings, our greatness lies not so much in being able to remake the world – that is the myth of the atomic age – as in being able to remake ourselves. – Mahatma Gandhi

Cùng là những người bình thường, điều vĩ đại nhất không nằm ở việc phải cải tạo thế giới này – đó là điều thuộc thời đại nguyên tử – mà là nằm ở việc ta làm thế nào để cải tạo bản thân mình.

8.Hate has a reason for everything. Both love is unreasonable.

ghét bỏ thì có một lý do, nhưng đã yêu thì chẳng cần lý do nào cả.

9.Your success and happiness lies in you. Resolve to keep happy, and your joy and you shall form an invincible host against difficulties.

Thành tựu và niềm hạnh phúc đều nằm trong tay bạn. Hãy đấu tranh để gìn giữ hạnh phúc, sự vui thú và bạn sẽ tạo nên một đội quân bất khả chiến bại trước mọi nghịch cảnh.

10.Don’t cry because it is over, smile because it happened.

Đừng đau khổ vì những điều đã qua mà hãy mỉm cười vì chúng đã xảy đến.

11.Don’t wait for the perfect moment, take the moment and make it perfect.

Đừng mong chờ vào những khoảnh khắc hoàn hảo nhất mà hãy tận dụng chính lúc này và biến nó trở thành hoàn hảo.

12.All the wealth of the world could not buy you a friend, nor pay you for the loss of one.

– Tất cả của cải trên thế gian này không mua nổi một người bạn cũng như không thể trả lại cho bạn những gì đã mất.

13.The greatest happiness of life is the conviction that we are loved – loved for ourselves, or rather, loved in spite of ourselves.

Hạnh phúc tuyệt vời nhất trên thế gian này chính là niềm tin rằng ai trong chúng ta cũng được yêu thương – được yêu vì là chính mình, và hơn tất cả, được yêu dù chúng ta có là ai.

14.Getting ahead in a difficult profession requires avid faith in yourself. That is why some people with mediocre talent, but with great inner drive, go so much further than people with vastly superior talent. – Sophia Loren

Tiến thẳng lên phía trước là một sứ mệnh đòi hỏi bạn phải có lòng tin tưởng cùng niềm khát khao vào bản thân. Đó là lời giải thích cho câu hỏi vì sao có những người mang tài năng tầm thường cùng chí tiến thủ mạnh mẽ lại có thể đi xa hơn những người với tài năng thiên bẩm vượt trội.

15.At 30 a man should know himself like the palm of his hand, know the exact number of his defects and qualities, know how far he can go, foretell his failures – be what he is. And, above all, accept these things.

Lúc 30 tuổi, anh cần biết rõ bản thân mình tựa như lòng bàn tay, biết chính xác số khuyết điểm cũng như khả năng của mình, biết được mình có thể đi xa đến đâu, dự đoán những thất bại và là chính mình. Và trên tất cả, anh cần biết chấp nhận những thứ đó.

16.Life is not about waiting for the storm to pass, it’s about learning to dance in the rain.

Sống không có nghĩa là đợi cho các cơn bão qua đi, sống tức là học cách nhảy trong những cơn mưa.

17.Your success and happiness lies in you. Resolve to keep happy, and your joy and you shall form an invincible host against difficulties. – Helen Keller

Thành tựu và niềm hạnh phúc đều nằm trong tay bạn. Hãy đấu tranh để gìn giữ hạnh phúc, sự vui thú và bạn sẽ tạo nên một đội quân bất khả chiến bại trước mọi nghịch cảnh.

18.You know you love someone when you cannot put into words how they make you feel.

Bạn biết mình yêu một người khi bạn không thể dùng từ ngữ nào để diễn tả về cảm xúc mình dành cho người ấy.

Vậy là trong bài viết vừa rồi, chúng mình đã chia sẻ đến bạn trọn bộ những câu nói tiếng Anh hay về bản thân. Hy vọng rằng những câu nói này có thể phần nào giúp bạn tô điểm thêm nhiều màu sắc hơn nữa cho cuộc sống hàng ngày của mình. Cuối cùng, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc bài viết và chúc bạn một ngày an lành!

Những câu nói hay -