[HOT] Những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên tạo cảm hứng sống

Những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống, những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên bằng tiếng Anh.

Dành tặng bạn một món quà nho nhỏ, đó là những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng và động lực trong công việc và cuộc sống. Những câu nói này đều mang theo rất nhiều thông điệp tích cực, chắc chắn sẽ đánh thức những tiềm năng trong bạn mà có thể chính bạn cũng không thể ngờ đến đấy. Nào, cùng khám phá và kiểm chứng ngay nhé!

Những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống

Mục tiêu nào cũng đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian và công sức để đạt được. Không có thứ gì dễ dàng từ trên trời rơi xuống cả. Ước mơ càng lớn, áp lực càng cao. Mong rằng những  câu nói hay về sự cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn vực dậy tinh thần, sẵn sàng tiếp tục chiến đấu để đạt được mọi điều mình mong muốn.

1.Chỉ cần bạn còn niềm tin vào chính mình và cuộc sống, không điều gì có thể khiến bạn lâm vào bế tắc cả.

2.Bởi là những người trẻ mạnh mẽ, chúng ta luôn sẵn sàng đạp lên mọi thất bại và vươn đến thành công. Tuổi trẻ chính là như vậy, không bao giờ biết đến hai từ “bỏ cuộc”.

3.Nếu chuyến tàu của bạn vẫn chưa tới, sao không tự mình đi tìm nó.

4.Mọi thành công đều được xây nên từ những viên gạch của lòng nhiệt huyết và đức tính kiên trì.

5.Nghịch cảnh là điều không đến trước cũng nhất định sẽ đến sau. Chúng ta không thể kiểm soát được thời điểm khi nào nó đến, nhưng có thể kiểm soát được thái độ của chúng ta khi đối diện với nó.

6.Thành đạt không phải là kết quả có được do sự giúp đỡ từ ai khác mà chính do sự tâm huyết và kiên trì của bạn.

7.Khi mọi điều trên thế gian này dường như đều đang muốn chống lại bạn, hãy nhớ rằng một chiếc máy bay chỉ có thể bay vút lên bầu trời khi nó chống lại gió, chứ không phải thuận theo hướng gió.

8.Muốn có được thành công, nỗi khao khát có được thành công phải vượt qua cả nỗi sợ hãi sự thất bại.

9.Hãy tham khảo thật kỹ lời khuyên từ những người có kinh nghiệm trước khi thực sự bắt tay vào thực hiện, và một khi đã đưa ra quyết định, bạn phải nhanh chóng hành động ngay lập tức.

10.Đừng để trở ngại ngáng đường bạn đi đến thành công. Nếu hôm nay va phải một bức tường, bạn có thể lựa chọn quay đi và bỏ cuộc, hoặc phá vỡ nó, leo qua nó hay thậm chí bước vòng qua nó.

11.Hãy biết ơn những khó khăn bản thân từng gặp phải, bởi nhờ có chúng, bạn mới có cơ hội hiểu nhiều hơn về chính bản thân mình và có thêm nhiều trải nghiệm quý báu trong cuộc sống.

12.Nếu nghĩ rằng vẫn có thể làm được điều gì đó, bạn chớ vội bỏ cuộc. Không điều gì là mất tất cả hay không còn đường đi nếu bạn vẫn còn muốn cố gắng.

13.Trong cuộc đời này, đã có người chiến thắng ắt phải tồn tại kẻ thua cuộc. Đó là quy luật không thể bàn cãi. Nhưng chỉ cần bạn biết sống vì người khác, hy sinh cho nhân loại, bạn mãi mãi được suy tôn là người chiến thắng.

14.Nếu hôm nay bạn cảm thấy thật tồi tệ khi chiếc xe bỗng dưng hết xăng và bạn phải dắt bộ nó một đoạn đường khá dài, hãy nghĩ về những số phận chỉ mong có được đôi chân bình thường để bước đi.

15.Chỉ có vấp ngã bạn mới biết thế nào là dám liều mình. Hãy nhìn một người qua cách họ đối phó với khó khăn, bạn có thể biết cách họ sẽ làm gì với sự nghiệp và cuộc sống của mình trong tương lai.

16.Người ta có thể không màng đến những gì bạn đã nói, nhưng hành động bạn làm thì mãi mãi để lại ấn tượng khó phai mờ trong họ.

17.Cuộc đời chính là một cuộc chiến không bao giờ có hồi kết. Nó sẽ luôn ném vào bạn hết khó khăn này đến thử thách khác. Cho đến cuối cùng, chúng ta có thể là người chiến thắng song không thể phủ nhận rằng bản thân đã phải trả giá rất nhiều.

18.Không một con đường nào là quá dài đối với những người luôn biết cách vừa đi vừa tận hưởng chuyến đi. Không một con đường nào là không có đích đến đối với những người có mục tiêu rõ ràng.

19.Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi, mà khó vì lòng người ngại núi e sông.

20.Muốn phát triển và trở nên vĩ đại hơn, bước ra đời hãy học cách ngước mắt nhìn lên trên cao. Nếu chỉ nhìn xuống, ta sẽ thấy bản thân đang hơn rất nhiều người. Nhưng nếu nhìn lên lên, ta sẽ thấy bản thân nhỏ bé chẳng khác nào một con số 0 tròn trĩnh.

21.Nếu thấy cuộc đời quá mệt mỏi, bạn hãy đi thật nhiều nơi và gặp thật nhiều người để thấy rằng mình vẫn còn đang hạnh phúc hơn rất nhiều số phận khác trên thế gian này.

22.Để trở thành một người giàu có, ngoài việc học cách làm sao để kiếm được thật nhiều tiền, bạn còn phải học cả cách sử dụng đồng tiền thế nào cho hợp lý và hiệu quả.

23.Mỗi cá nhân xuất hiện trong đời này là để trở thành một phần của cộng đồng. Không ai xứng đáng trở nên đơn độc hay thất bại cả. Chỉ cần có cho mình một niềm khát khao cháy bỏng, dẫu đó có là ước mơ nhỏ bé hay lớn lao, nhất định sẽ đạt được một điều gì đó trong cuộc đời. Con người sẽ trở thành một cỗ máy nếu thiếu đi ước mơ, thiếu đi những khát khao và mục đích sống.

24.Nhiều lúc trong cuộc sống, chúng ta cần biết dũng cảm đứng lên đấu tranh để đạt được những điều bản thân mong muốn. Không có dũng khí, cuộc sống cũng sẽ trở nên thiếu công bằng với bạn. Không phải vô cớ mà mỗi người lại có một điều kiện sống khác nhau.

25.Chỉ cần bạn còn niềm tin vào chính mình và cuộc sống, không điều gì có thể khiến bạn lâm vào bế tắc cả.

26.Bởi là những người trẻ mạnh mẽ, chúng ta luôn sẵn sàng đạp lên mọi thất bại và vươn đến thành công. Tuổi trẻ chính là như vậy, không bao giờ biết đến hai từ “bỏ cuộc”.

27.Nếu chuyến tàu của bạn vẫn chưa tới, sao không tự mình đi tìm nó.

28.Đừng để trở ngại ngáng đường bạn đi đến thành công. Nếu hôm nay va phải một bức tường, bạn có thể lựa chọn quay đi và bỏ cuộc, hoặc phá vỡ nó, leo qua nó hay thậm chí bước vòng qua nó.

29.Hãy biết ơn những khó khăn bản thân từng gặp phải, bởi nhờ có chúng, bạn mới có cơ hội hiểu nhiều hơn về chính bản thân mình và có thêm nhiều trải nghiệm quý báu trong cuộc sống.

30.Nếu nghĩ rằng vẫn có thể làm được điều gì đó, bạn chớ vội bỏ cuộc. Không điều gì là mất tất cả hay không còn đường đi nếu bạn vẫn còn muốn cố gắng.

31.Cuộc đời chính là một cuộc chiến không bao giờ có hồi kết. Nó sẽ luôn ném vào bạn hết khó khăn này đến thử thách khác. Cho đến cuối cùng, chúng ta có thể là người chiến thắng song không thể phủ nhận rằng bản thân đã phải trả giá rất nhiều.

32.Không một con đường nào là quá dài đối với những người luôn biết cách vừa đi vừa tận hưởng chuyến đi. Không một con đường nào là không có đích đến đối với những người có mục tiêu rõ ràng.

33.Nghịch cảnh là điều không đến trước cũng nhất định sẽ đến sau. Chúng ta không thể kiểm soát được thời điểm khi nào nó đến, nhưng có thể kiểm soát được thái độ của chúng ta khi đối diện với nó.

34.Thành đạt không phải là kết quả có được do sự giúp đỡ từ ai khác mà chính do sự tâm huyết và kiên trì của bạn.

35.Khi mọi điều trên thế gian này dường như đều đang muốn chống lại bạn, hãy nhớ rằng một chiếc máy bay chỉ có thể bay vút lên bầu trời khi nó chống lại gió, chứ không phải thuận theo hướng gió.

36.Đời này chính là một chuỗi những điều ta “cho đi” và “nhận lại”. Hãy cố gắng chia sẻ thật nhiều những giá trị mình đã tích lũy được với những người xung quanh bạn nhé. Hành động này sẽ khiến bạn có nhiều động lực hơn nữa để sống làm một người có ích và có khát vọng…

37.Cuộc sống gây nhiều khó dễ cho bạn như vậy là để dậy bạn rằng nhất định phải theo đuổi ước mơ đến cùng, con đường này sẽ tôi luyện bạn trở thành con người mạnh mẽ hơn rất nhiều.

38.Thành công không phải đo đếm bằng những gì bạn đã đạt được mà là những trở ngại bạn đã vượt qua được.

39.Dù cho hiện tại bạn đang cảm thấy mọi thứ chống lại mình, hôm nay vẫn là thời điểm tuyệt vời nhất để bắt đầu theo đuổi ước mơ.

40.Dù ai đó có nói gì với bạn, hãy luôn giữ vững niềm tin rằng cuộc đời này có rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi tất cả chúng ta.

41.Trong cuộc đời này, đã có người chiến thắng ắt phải tồn tại kẻ thua cuộc. Đó là quy luật không thể bàn cãi. Nhưng chỉ cần bạn biết sống vì người khác, hy sinh cho nhân loại, bạn mãi mãi được suy tôn là người chiến thắng.

42.Nếu hôm nay bạn cảm thấy thật tồi tệ khi chiếc xe bỗng dưng hết xăng và bạn phải dắt bộ nó một đoạn đường khá dài, hãy nghĩ về những số phận chỉ mong có được đôi chân bình thường để bước đi.

43.Chỉ có vấp ngã bạn mới biết thế nào là dám liều mình. Hãy nhìn một người qua cách họ đối phó với khó khăn, bạn có thể biết cách họ sẽ làm gì với sự nghiệp và cuộc sống của mình trong tương lai.

44.Muốn phát triển và trở nên vĩ đại hơn, bước ra đời hãy học cách ngước mắt nhìn lên trên cao. Nếu chỉ nhìn xuống, ta sẽ thấy bản thân đang hơn rất nhiều người. Nhưng nếu nhìn lên lên, ta sẽ thấy bản thân nhỏ bé chẳng khác nào một con số 0 tròn trĩnh.

45.Hãy biết ơn những khó khăn bản thân từng gặp phải, bởi nhờ có chúng, bạn mới có cơ hội hiểu nhiều hơn về chính bản thân mình và có thêm nhiều trải nghiệm quý báu trong cuộc sống.

46.Không một con đường nào là quá dài đối với những người luôn biết cách vừa đi vừa tận hưởng chuyến đi. Không một con đường nào là không có đích đến đối với những người có mục tiêu rõ ràng.

47.Trong cuộc đời này, đã có người chiến thắng ắt phải tồn tại kẻ thua cuộc. Đó là quy luật không thể bàn cãi. Nhưng chỉ cần bạn biết sống vì người khác, hy sinh cho nhân loại, bạn mãi mãi được suy tôn là người chiến thắng.

48.Nếu hôm nay bạn cảm thấy thật tồi tệ khi chiếc xe bỗng dưng hết xăng và bạn phải dắt bộ nó một đoạn đường khá dài, hãy nghĩ về những số phận chỉ mong có được đôi chân bình thường để bước đi.

49.Bởi là những người trẻ mạnh mẽ, chúng ta luôn sẵn sàng đạp lên mọi thất bại và vươn đến thành công. Tuổi trẻ chính là như vậy, không bao giờ biết đến hai từ “bỏ cuộc”.

50.Nghịch cảnh là điều không đến trước cũng nhất định sẽ đến sau. Chúng ta không thể kiểm soát được thời điểm khi nào nó đến, nhưng có thể kiểm soát được thái độ của chúng ta khi đối diện với nó.

Những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên bằng tiếng Anh

Chúng mình đã dày công sưu tầm và tuyển chọn ra những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên bằng tiếng Anh vô cùng ý nghĩa dưới đây, mời bạn cùng đọc và chiêm nghiệm triết lý trong mỗi câu nói này nhé.

1.Genius is one percent inspiration and ninety-nine percent perspiration.

Thiên tài chỉ đến từ 1% cảm hứng, còn 99% còn lại là những giọt mồ hôi. 

– Thomas Edison

2.Where there is a will, there is a way.

Nơi nào có sự sẵn sàng, nơi đó có giải pháp.

– Pauline Kael

3.On the way to success, there is no trace of lazy men.

Trên chặng đường dẫn đến thành công không có lấy một dấu chân của mấy gã lười biếng.

– Khuyết danh

3.If you’re trying to achieve, there will be roadblocks. I’ve had them; everybody has had them. But obstacles don’t have to stop you. If you run into a wall, don’t turn around and give up. Figure out how to climb it, go through it, or work around it.

Nếu bạn luôn nỗ lực hết mình để thành công, cuộc đời sẽ trải ra trên đường bạn đầy vật cản. Tôi cũng gặp phải chúng, tất cả mọi người đều gặp phải chúng. Nhưng những điều chướng ngại này không thể nào ngăn cản được bạn. Nếu gặp phải một bức tường, đừng vội quay đi và buông xuôi. Hãy nghĩ cách để trèo lên nó, đi xuyên qua nó hay thậm chí là đi vòng qua nó.

– Michael Jordan

4.No one can make you feel inferior without your consent 

Không một người nào có thể làm bạn phải hạ thấp chính mình trừ khi bạn cho phép họ làm điều đó.

– Eleanor Roosevelt

5.I can accept failure, everyone fails at something. But I can’t accept not trying.

Tôi có thể phải thừa nhận rằng mình đã thất bại, tất cả mọi người đều có thể thất bại. Nhưng tôi không cho phép mình ngừng tiếp tục cố gắng.

– Michael Jordan

6.Nobody is bored when he is trying to make something that is beautiful, or to discover something that is true.

Không một ai cảm thấy buồn chán nếu anh ta đang nỗ lực để tạo nên những điều đẹp đẽ hoặc để khám phá ra những sự thật nào đó.

– William Ralph Inge

7.A winner never stops trying.

Người chiến thắng là người không bao giờ từ bỏ.

– Tom Landry

8.Life doesn’t require that we be the best, only that we try our best.

Cuộc đời không bắt buộc chúng ta phải trở nên thật tuyệt mà chỉ yêu cầu chúng ta hãy nỗ lực hết mình.

– H. Jackson Brown Jr.

9.Nothing is too small to know, and nothing too big to attempt.

Không điều gì là quá tầm thường để tìm hiểu và cũng không điều gì là quá vĩ đại để thử một lần.

– William Van Horne

10.Set your target and keep trying until you reach it.

Đặt cho mình một mục tiêu và nỗ lực hết mình cho đến khi anh thực sự dành được nó.

– Napoleon Hill

11.Only those who dare to fail greatly can ever achieve greatly.

Chỉ những ai dám đối mặt với sự thất bại tồi tệ nhất mới có được những thành tựu vĩ đại nhất.

― Robert F. Kennedy

12.Knows your limits, but never stop trying to exceed them.

Anh phải biết đâu là giới hạn của mình nhưng cũng không bao giờ được ngừng việc cố gắng mở rộng giới hạn đó ra.

– Khuyết danh

13.Ever tried, ever failed, no matter, try again, fail again, fail better ( Samuel Beckett)

Anh đã từng cố gắng, đã từng thất bại, không vấn đề gì, hãy cứ tiếp tục làm lại, thất bại và thậm chí là thất bại kinh khủng hơn.

14.No one can make you feel inferior without your consent ( Eleanor Roosevelt)

Không một người nào có thể làm bạn phải hạ thấp chính mình trừ khi bạn cho phép họ làm điều đó.

15.Everything negative – pressure, challenges – is all an opportunity for me to rise ( Kobe Bryant)

Tất cả những điều tồi tệ nhất – áp lực, những thách thức – đều là một cơ hội giúp tôi phát triển.

16.Enthusiasm is the mother of effort, and without it nothing great was ever achieved ( Ralph Waldo Emerson)

Lòng nhiệt huyết sẽ sinh ra sự nỗ lực, và nếu không có nó, bạn sẽ chẳng thể giành được thành tựu to lớn nào cả.

17.We can’t insure success, but we can deserve it ( John Adams)

Chúng ta không thể chắc chắn rằng mình sẽ thành công, nhưng chúng ta có thể khiến mình trở nên xứng đáng với nó.

18.A little more persistence, a little more effort, and what seemed hopeless failure may turn to glorious success ( Elbert Hubbard)

Chỉ cần một chút sự kiên trì, một chút nỗ lực và tưởng chừng như mọi chuyện đã không còn hy vọng lại có thể khiến bạn thành công rạng rỡ.

19.Genius is one percent inspiration and ninety-nine percent perspiration. (Thomas Edison)

Thiên tài chỉ đến từ 1% cảm hứng, còn 99% còn lại là những giọt mồ hôi. 

20.Where there is a will, there is a way. (Pauline Kael)

Nơi nào có sự sẵn sàng, nơi đó có giải pháp.

21.I can accept failure, everyone fails at something. But I can’t accept not trying. (Michael Jordan)

Tôi có thể phải thừa nhận rằng mình đã thất bại, tất cả mọi người đều có thể thất bại. Nhưng tôi không cho phép mình ngừng tiếp tục cố gắng.

22.Nobody is bored when he is trying to make something that is beautiful, or to discover something that is true. (William Ralph Inge)

Không một ai cảm thấy buồn chán nếu anh ta đang nỗ lực để tạo nên những điều đẹp đẽ hoặc để khám phá ra những sự thật nào đó.

23.Ever tried, ever failed, no matter, try again, fail again, fail better ( Samuel Beckett)

Anh đã từng cố gắng, đã từng thất bại, không vấn đề gì, hãy cứ tiếp tục làm lại, thất bại và thậm chí là thất bại kinh khủng hơn.

24.No one can make you feel inferior without your consent ( Eleanor Roosevelt)

Không một người nào có thể làm bạn phải hạ thấp chính mình trừ khi bạn cho phép họ làm điều đó.

25.Enthusiasm is the mother of effort, and without it nothing great was ever achieved ( Ralph Waldo Emerson)

Lòng nhiệt huyết sẽ sinh ra sự nỗ lực, và nếu không có nó, bạn sẽ chẳng thể giành được thành tựu to lớn nào cả.

26.We can’t insure success, but we can deserve it ( John Adams)

Chúng ta không thể chắc chắn rằng mình sẽ thành công, nhưng chúng ta có thể khiến mình trở nên xứng đáng với nó.

27.Life doesn’t require that we be the best, only that we try our best. (H. Jackson Brown Jr)

Cuộc đời không bắt buộc chúng ta phải trở nên thật tuyệt mà chỉ yêu cầu chúng ta hãy nỗ lực hết mình.

28.Nothing is too small to know, and nothing too big to attempt. (William Van Horne)

Không điều gì là quá tầm thường để tìm hiểu và cũng không điều gì là quá vĩ đại để thử một lần.

29.Set your target and keep trying until you reach it. (Napoleon Hill)

Đặt cho mình một mục tiêu và nỗ lực hết mình cho đến khi anh thực sự dành được nó.

30.Ever tried, ever failed, no matter, try again, fail again, fail better ( Samuel Beckett)

Anh đã từng cố gắng, đã từng thất bại, không vấn đề gì, hãy cứ tiếp tục làm lại, thất bại và thậm chí là thất bại kinh khủng hơn.

31.No one can make you feel inferior without your consent ( Eleanor Roosevelt)

Không một người nào có thể làm bạn phải hạ thấp chính mình trừ khi bạn cho phép họ làm điều đó.

32.Everything negative – pressure, challenges – is all an opportunity for me to rise ( Kobe Bryant)

Tất cả những điều tồi tệ nhất – áp lực, những thách thức – đều là một cơ hội giúp tôi phát triển.

33.Enthusiasm is the mother of effort, and without it nothing great was ever achieved ( Ralph Waldo Emerson)

Lòng nhiệt huyết sẽ sinh ra sự nỗ lực, và nếu không có nó, bạn sẽ chẳng thể giành được thành tựu to lớn nào cả.

34.We can’t insure success, but we can deserve it ( John Adams)

Chúng ta không thể chắc chắn rằng mình sẽ thành công, nhưng chúng ta có thể khiến mình trở nên xứng đáng với nó.

35.A little more persistence, a little more effort, and what seemed hopeless failure may turn to glorious success ( Elbert Hubbard)

Chỉ cần một chút sự kiên trì, một chút nỗ lực và tưởng chừng như mọi chuyện đã không còn hy vọng lại có thể khiến bạn thành công rạng rỡ.

36.I can accept failure, everyone fails at something. But I can’t accept not trying. (Michael Jordan)

Tôi có thể phải thừa nhận rằng mình đã thất bại, tất cả mọi người đều có thể thất bại. Nhưng tôi không cho phép mình ngừng tiếp tục cố gắng.

37.Nobody is bored when he is trying to make something that is beautiful, or to discover something that is true. (William Ralph Inge)

Không một ai cảm thấy buồn chán nếu anh ta đang nỗ lực để tạo nên những điều đẹp đẽ hoặc để khám phá ra những sự thật nào đó.

38.Ever tried, ever failed, no matter, try again, fail again, fail better ( Samuel Beckett)

Anh đã từng cố gắng, đã từng thất bại, không vấn đề gì, hãy cứ tiếp tục làm lại, thất bại và thậm chí là thất bại kinh khủng hơn.

39.No one can make you feel inferior without your consent ( Eleanor Roosevelt)

Không một người nào có thể làm bạn phải hạ thấp chính mình trừ khi bạn cho phép họ làm điều đó.

40.Life doesn’t require that we be the best, only that we try our best. (H. Jackson Brown Jr)

Cuộc đời không bắt buộc chúng ta phải trở nên thật tuyệt mà chỉ yêu cầu chúng ta hãy nỗ lực hết mình.

Vậy là trong bài viết vừa rồi, chúng mình đã chia sẻ đến bạn trọn bộ những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên đặc sắc và ý nghĩa nhất. Hy vọng rằng những câu nói này đã tiếp thêm cho bạn nguồn động lực to lớn để bạn tiếp tục vững tin vào con đường đã chọn. Cuối cùng, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc bài viết và chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!