[BST] Những câu nói hay về gia đình và cuộc sống ấn tượng nhất

Những câu nói hay về gia đình và cuộc sống mang nhiều ý nghĩa, những câu nói hay về gia đình và cuộc sống đầy xúc động.

Chắc hẳn chúng ta đều đã học được những bài học vô cùng quý giá từ gia đình của mình. Trong bài viết lần này, xin gửi đến các bạn độc giả trọn bộ những câu nói hay về gia đình và cuộc sống vô cùng ấn tượng. Những lúc cảm thấy mệt mỏi đến mức bất lực với những gì đang diễn ra, bạn có thể đọc lại những câu nói này để tìm lại nguồn độc lực mạnh mẽ mà mình đang cần nhé. 

Những câu nói hay về gia đình và cuộc sống mang nhiều ý nghĩa

Trên đường đời nhiều gian khó, mong rằng bạn sẽ tìm thấy một vài phút bình yên bên những câu nói hay về gia đình và cuộc sống vô cùng ý nghĩa dưới đây. Đâu cần mơ ước gì lớn lao khi tất cả những gì chúng ta cần chính là mái nhà để trở về và những ước mơ để theo đuổi.

1.Chúng ta của tuổi đôi mươi, luôn mơ mộng về những điều cao xa ngoài tầm với, coi trọng cái nhìn của người xung quanh mà bỏ quên đi những điều gần gũi nhất.

2.Bạn có thể có nhiều hoài bão, nhiều chốn dừng chân, nhưng chỉ có duy nhất một nơi để gọi là nhà.

3.Nếu ai đó hỏi tôi về điều quan trọng nhất trong cuộc đời mình, tôi sẽ nói với họ rằng đó là gia đình mình.

4.Tôi có thể đánh đổi mọi thứ vì niềm vui của gia đình.

5.Gia đình là tài sản quý giá nhất mà không điều gì có thể so sánh được. Dù cho sau này bạn có đặt chân phiêu dạt đến bất cứ nơi đâu, gia đình chính là những người duy nhất mong chờ ngày bạn trở về.

6.Tôi tìm thấy nguồn xúc cảm từ câu chuyện của những người tôi gặp trên mỗi chuyến đi, được nghe những gì họ đã trải qua và học được, sự yêu đời và khát khao sống của họ.

Nguồn xúc cảm của tôi cũng được sinh ra từ tình thương yêu của mỗi người cha, người mẹ đối với con cái mình. Tôi cũng tìm thấy những suy nghĩ rất mới từ con trai của mình. Chúng khiến trái tim tôi được lấp đầy bằng tình yêu và sự ấm áp.

Rất nhiều điều khiến tôi có khát khao mong có thể cải tạo thế giới này, dù chỉ là một chút thôi. Tôi mong rằng những đứa trẻ sẽ lớn lên khỏe mạnh và trở thành người tốt.

7.Cha mẹ là tượng đài để con cái ngưỡng vọng và học hỏi. Con cái cũng mang đến cho cha mẹ niềm hạnh phúc và tự hào. Dẫu rằng không ai trong chúng ta có hoàn cảnh giống nhau, song tình cảm thiêng liêng dành cho gia đình đều có điểm chung, đó là không gì có thể thay thế được.

8.Bạn được gieo vào gia đình mình và gia đình cũng nảy mầm từ chính bạn. Không có bất cứ cuộc đổi chác hay khoan nhượng nào ở đây cả.

9.Thế giới này có thể thay đổi chúng ta ít nhiều, song chúng ta đều sẽ tìm về bản chất của chính mình khi trở về nhà.

10.Tôi tạo nên mình nhờ tình yêu và sự cổ vũ từ gia đình.

11.Gia đình chính là trạm tiếp sức cho ta trên suốt hành trình tìm đến giá trị đích thực của cuộc đời, là chỗ dựa vững chắc mỗi khi ta cảm thấy yếu đuối, là nơi thực sự chào đón ta mỗi khi thấy bóng ta trở về.

12.Trong tất cả những gì có thể liên tưởng và gắn kết được, thì mỗi gia đình là một sợi dây nối giữa quá khứ và tương lai của tất cả các thành viên.

13.Gia đình là nơi lưu giữ một thời ấu thơ ngây ngô của mỗi người, là nơi mà khi nhắc về một điều gì đó, ta luôn có cả ngàn thứ chuyện để kể lại. Gia đình cũng là nơi chắp thêm cho ta đôi cánh mạnh mẽ để ta thả sức bay cao trên bầu trời ước mơ.

14.Khi cuộc đời của bạn trở nên thật bế tắc và thảm hại, sẽ luôn có một người sẵn sàng đứng phía sau và trở thành hậu phương vững chắc cho bạn, đó chính là gia đình.

15.Không một người nào sẵn sàng hy sinh mọi điều vì bạn, trừ gia đình. Dẫu cho bạn có gặp bao nhiêu thất bại, dẫu cho đời bạn có trở nên bi đát và sa sút đến đâu, gia đình vẫn sẵn sàng là bờ vai vững chắc, cùng bạn san sẻ gánh nặng đang phải chịu đựng.

16.Gia đình không phải đơn giản chỉ là điều quan trọng, mà là tất cả những gì vĩ đại nhất trên thế gian này.

17.Gia đình là tài sản quý giá nhất mà không điều gì có thể so sánh được. Dù cho sau này bạn có đặt chân phiêu dạt đến bất cứ nơi đâu, gia đình chính là những người duy nhất mong chờ ngày bạn trở về.

18.Gia đình chẳng phải chính là sự nghiệp vĩ đại nhất của mỗi người hay sao. Dù bạn cố gắng làm gì, tất cả đều là vì muốn chăm lo cho gia đình.

19.Điều duy nhất mà bạn cần tìm kiếm trong cuộc đời mình chính là sự hạnh phúc và đầy đủ cho gia đình mình.

20.Gia đình không phải hai từ đơn thuần. Nó mạnh mẽ hơn tất thảy những gì trên thế gian này, có sức nặng hơn lời của những pháp sư. Nó là thứ tồn tại vĩnh cửu.

21.Không đơn thuần chỉ là một danh từ, gia đình còn là mục đích, là phận sự cuối cùng mà bạn cần đạt được. Khi bạn còn nhỏ, bạn nép trong sự chở che của gia đình. Khi lớn lên, bạn bắt đầu rời xa gia đình và biết thế nào là sóng gió cuộc đời. Cho đến cuối cùng, nơi duy nhất bạn có thể trở về chính là gia đình.

22.Gia đình là tài sản quý giá nhất mà không điều gì có thể so sánh được. Dù cho sau này bạn có đặt chân phiêu dạt đến bất cứ nơi đâu, gia đình chính là những người duy nhất mong chờ ngày bạn trở về.

23.Bạn được gieo vào gia đình mình và gia đình cũng nảy mầm từ chính bạn. Không có bất cứ cuộc đổi chác hay khoan nhượng nào ở đây cả.

24.Gia đình chính là điều kỳ diệu nhất mà Thượng Đế từng tạo ra. 

25.Hãy luôn nhớ rằng dẫu cho phiêu bạt đến phương trời nào, bạn vẫn có một nơi để tìm về, đó chính là gia đình.

26.Ngay cả khi bạn không thể nắm bắt được hiện tại và tương lai của mình, hãy dành nhiều thời gian hơn để ở bên gia đình.

27.Bạn có thể có nhiều hoài bão, nhiều chốn dừng chân, nhưng chỉ có duy nhất một nơi để gọi là nhà.

28.Nếu ai đó hỏi tôi về điều quan trọng nhất trong cuộc đời mình, tôi sẽ nói với họ rằng đó là gia đình mình.

29.Tôi có thể đánh đổi mọi thứ vì niềm vui của gia đình.

30.Gia đình là tài sản quý giá nhất mà không điều gì có thể so sánh được. Dù cho sau này bạn có đặt chân phiêu dạt đến bất cứ nơi đâu, gia đình chính là những người duy nhất mong chờ ngày bạn trở về.

Những câu nói hay về gia đình và cuộc sống đầy xúc động

Chùm những câu nói hay về gia đình và cuộc sống dưới đây đã lấy đi rất nhiều nước mắt của các bạn độc giả bởi chúng đánh trúng vào suy nghĩ cũng như tình cảm của những người con dành cho cha mẹ mình. Mời các bạn cùng thưởng thức và cảm nhận ý nghĩa của những câu nói này nhé.

1.Cuộc sống không phải tự nhiên mà mang đến cho bạn điều gì. Tất cả những thứ đến với ta đều có mục đích riêng.

2.Sự khác biệt lớn nhất của những người thành công so với những kẻ thất bại chính là ở ý chí. Đừng hiểu lầm, kiến thức hay sức mạnh của họ hầu như không có sự khác biệt đâu.

3.Trong cuộc sống này, nếu có người chiến thắng thì nhất định phải có kẻ thua cuộc. Chỉ những người biết sống vì người khác mới là người hạnh phúc nhất.

4.Với thế giới, bạn đơn giản chỉ là một người bình thường, không hơn không kém. Nhưng với gia đình, bạn lại là cả thế giới của họ đấy.

5.Gia đình không phải đơn giản chỉ là điều quan trọng, mà là tất cả những gì vĩ đại nhất trên thế gian này.

6.Thế giới này có thể thay đổi chúng ta ít nhiều, song chúng ta đều sẽ tìm về bản chất của chính mình khi trở về nhà.

7.Gia đình chẳng phải chính là sự nghiệp vĩ đại nhất của mỗi người hay sao. Dù bạn cố gắng làm gì, tất cả đều là vì muốn chăm lo cho gia đình.

8.Gia đình chính là trạm tiếp sức cho ta trên suốt hành trình tìm đến giá trị đích thực của cuộc đời, là chỗ dựa vững chắc mỗi khi ta cảm thấy yếu đuối, là nơi thực sự chào đón ta mỗi khi thấy bóng ta trở về.

9.Bạn có thể có được lòng tin vô điều kiện từ gia đình. Không quan trọng là bạn đã lừa dối gì họ, điều quan trọng chính là sự lừa dối.

10.Nỗi đau nào rồi cũng qua đi thôi. Bạn hãy nhìn cơn mưa ngoài kia, dẫu mưa có nặng hạt đến đâu thì đến cuối cùng trời cũng quang, mây cũng tạnh.

11.Cha mẹ là tượng đài để con cái ngưỡng vọng và học hỏi. Con cái cũng mang đến cho cha mẹ niềm hạnh phúc và tự hào. Dẫu rằng không ai trong chúng ta có hoàn cảnh giống nhau, song tình cảm thiêng liêng dành cho gia đình đều có điểm chung, đó là không gì có thể thay thế được.

12.Điều duy nhất mà bạn cần tìm kiếm trong cuộc đời mình chính là sự hạnh phúc và đầy đủ cho gia đình mình.

13.Bất cứ thứ gì cũng trở nên quý giá tại hai thời điểm, một là trước khi ta có nó và hai là sau khi ta đã làm mất nó.

14.Bạn có cuộc sống như thế nào đều phụ thuộc vào cách bạn xoay xở với những khó khăn và cách bạn nhìn nhận mọi điều đang diễn ra.

15.Cuộc đời chỉ trao cho chúng ta 10% may mắn, 90% còn lại hoàn toàn là do nỗ lực mà thành.

16.Khi cuộc đời của bạn trở nên thật bế tắc và thảm hại, sẽ luôn có một người sẵn sàng đứng phía sau và trở thành hậu phương vững chắc cho bạn, đó chính là gia đình.

17.Không vấp ngã trong đời, điều đó quả thực rất tốt, nhưng điều tốt nhất chính là vấp ngã và biết cách đứng dậy.

18.Tôi luôn có khát khao mong có thể cải tạo thế giới này, dù chỉ là một chút thôi. Tôi mong rằng những đứa trẻ sẽ lớn lên khỏe mạnh và trở thành người tốt.

19.Kim loại tuy cứng nhưng lại dễ gãy. Nước dẫu mềm nhưng lại linh hoạt và vẹn toàn.

20.Mật ngọt thì dễ chết ruồi. Đàn bà khổ vì cái miệng khéo của đàn ông. Đàn ông khổ vì đường cong đẹp của đàn bà. Cha mẹ khổ vì sự bất hiếu của con cái.

Vậy là trong bài viết vừa rồi, chúng mình đã chia sẻ đến các bạn độc giả trọn bộ những câu nói hay về gia đình và cuộc sống mang nhiều ý nghĩa sâu sắc nhất. Mong rằng các bạn đã có những giây phút thực sự thư giãn. Cuối cùng, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc bài viết và xin chúc bạn có một ngày thật an lành!