[TOP] Những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy HOT nhất

Những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy ý nghĩa nhất, những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy bằng tiếng Anh.

Đến một lúc nào đó rồi ai trong chúng ta cũng phải nhận ra rằng cuộc đời này không hề bằng phẳng. Những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy sau thất bại đã trở thành người bạn tri kỷ quen thuộc của những trái tim cô đơn trên con đường trưởng thành. Chúng là chiếc chìa khóa nhỏ mở ra trong suy nghĩ của mỗi người một cánh cửa hy vọng mới. Giờ thì mời bạn cùng suy ngẫm và cảm nhận thêm thông điệp tích cực trong những câu nói này nhé.

Những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy ý nghĩa nhất

Cuộc đời là một người thầy nghiêm khắc và không ưu ái bất kỳ ai. Đó là lý do vì sao nhiều lúc chúng ta thấy ngộp thở với hàng tá những trách nhiệm và nghĩa vụ đè nặng trên vai. Thật may mắn vì còn có những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy – liều thuốc tinh thần an ủi đứa trẻ bên trong bạn, giúp bạn cảm thấy được thấu hiểu và cảm thông.

1.Thất bại được hiểu là cơ hội tuyệt vời nhất để khởi động mọi thứ lại từ đầu nhưng theo cách hiệu quả hơn.

2.Hai điều giúp bạn có một cuộc sống trọn vẹn: không bao giờ từ bỏ ước mơ và luôn tin vào những lời hứa. 

3.Đừng chỉ vì vừa mới thất bại mà đã vội cho rằng những nỗ lực của bạn là vô nghĩa và cũng đừng bao giờ từ bỏ nỗ lực cho đến khi bạn đạt được thành công.

4.Khó khăn không tồn tại mãi mãi, chỉ có con người với trái tim kiên cường mới là mãi mãi.

5.Muốn không mắc sai lầm, vậy thì bạn chỉ có một cách là không làm gì cả. Sai lầm không đáng sợ, điều đáng sợ nhất chính là không biết rút kinh nghiệm và liên tục mắc phải một lỗi quá nhiều lần.

6.Nếu cuộc đời ngáng đường bạn và khiến bạn vấp ngã, hãy cố ngã bằng lưng. Vì nếu như bạn còn có thể ngước lên và nhìn về phía trước, nhất định sẽ vẫn có điều trở thành động lực để bạn bước tiếp. 

7.Sau mỗi lần gục ngã, hãy thầm nhủ rằng nhất định phải đứng dậy và bước tiếp. Chỉ có tiếp tục đi mới có cơ hội đến đích. Ừ thì cứ cho là sau đó có thể sẽ lại có khó khăn, nhưng có sao đâu, cứ trực tiếp đối diện với chúng thôi. Còn nếu ngã ra mà cứ nằm đấy, điều bạn nhận được chỉ là những cái chỉ trỏ và tiếng xì xầm của người xung quanh mà thôi.

8.Tàu của bạn luôn được an toàn khi neo đậu trong cảng, nhưng nó không được người ta tạo ra vì mục đích này.

9.Mạnh mẽ lên tôi ơi, rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi. Hôm nay có thể là bão tố, ngày mai là mưa lớn, nhưng trời đâu thể không sáng.

10.Còn sống thì sẽ còn gặp phải khó khăn, đó là điều không phải bàn cãi. Việc của bạn lúc này là lựa chọn thái độ nhìn nhận chúng.

11.Trên con đường trưởng thành, có rất nhiều chuyện bạn không thể trông chờ người khác giải quyết hộ mình được. Dù cho hiện thực có tồi tệ đến đâu, bạn cũng nhất định phải tự vượt qua bằng chính khả năng của mình.

12.Đời có mấy đâu em, vậy nên đừng lãng phí thời gian cho nỗi buồn. Cùng là một ngày, vui cũng qua mà buồn cũng qua, vậy sao ta không chọn thứ mình thích.

13.Từng ngày, từng ngày, dần dần học cách hài lòng với mọi điều mình đang có và chấp nhận từ bỏ những điều ông trời không cho.

14.Không có gì phải hối tiếc vì những điều đã làm mà hãy tiếc cho những điều bản thân đã bỏ qua khi cơ hội đến.

15.Quá trình trưởng thành luôn gắn với sự cô đơn, nhưng đến một lúc nào đó bạn sẽ hiểu rằng nhiều lúc cô đơn cũng chính là một loại bình yên.

16.Người duy nhất bạn nên yêu thương tuyệt đối và tin tưởng hoàn toàn chính là bản thân bởi “nó” chắc chắn không bao giờ phản bội bạn.

17.Sống chính là quá trình học cách tự do, nhưng bạn phải hiểu rằng tự do cũng chính là chấp nhận chuyện gì cần đến thì nhất định không thể né tránh được.

18.Đừng mãi quay đầu nhìn về những điều đã qua vì nơi đó chỉ toàn nước mắt. Đừng ngước nhìn đến tương lai vì nơi đó chỉ mang lại sự hoang mang. Hãy nhìn vào thực tại với nụ cười thỏa mãn nhất vì điều đó khiến bạn có niềm vui.

19.Sống cũng giống như việc đi xe đạp, muốn tiến về phía trước bạn không thể ngừng chuyển động được.

20.Đơn thuần chính là chân lý cuộc sống. Đơn giản mới đem lại cuộc đời hạnh phúc.

21.Mọi thứ trong cuộc đời này đều có tính chất tương đối. Khi trở thành anh hùng vĩ đại của một quốc gia này, bạn đồng thời cũng trở thành kẻ thù đáng nguyền rủa ở một cuộc gia khác.

22.Cuộc đời này được lấp đầy bằng những điều tuyệt vời và cả những điều tồi tệ nữa. Điều ta cần làm là hoan hỷ đón nhận chúng với thái độ đúng đắn.

23.Gia đình chính là nơi có vòng tay ấm áp luôn sẵn sàng chào đón bạn trở về. Đó cũng là nơi yên bình nhất, không bao giờ đánh giá bạn. Ở nơi đó, bạn hiểu được thế nào là tình yêu vô điều kiện.

24.Hãy luôn tin rằng dù cho hôm nay bạn mắc phải sai lầm tồi tệ đến đâu, ẩn sau nó vẫn là những điều tuyệt vời đang chờ đợi.

25.Con đường dẫn đến thành công không phải lúc nào cũng bằng phẳng. Nhưng đương nhiên bạn có nhiều con đường để lựa chọn, tuy không nhanh nhưng nhất định vẫn đến đích.

26.Niềm thỏa mãn mãnh liệt nhất trên đời đến từ việc hoàn thành những điều người khác luôn cho rằng bất khả thi.

27.Nếu bạn thấy đời này không có gì đáng sống, hãy tìm cho mình một công việc và lao vào nó bằng tất cả nhiệt huyết, tâm tư và sức lực, sống cùng nó và chết cùng nó, đến một ngày nó sẽ mang lại thứ hạnh phúc bạn chưa bao giờ có thể tưởng tượng được.

28.Đừng lúc nào cũng ủ rũ đáng thương để mong nhận được tình thương hại. Sao không thể hiện mình là một người lợi hại để người khác phải e ngại coi chừng!

29.Hãy để con người bạn phát triển sau mỗi lần dám bơi ngược dòng.

30.Mỗi lần quá chán nản với những việc đang làm, hãy nghĩ về lý do bạn làm chúng.

31.Thất bại được hiểu là cơ hội tuyệt vời nhất để khởi động mọi thứ lại từ đầu nhưng theo cách hiệu quả hơn.

32.Hai điều giúp bạn có một cuộc sống trọn vẹn: không bao giờ từ bỏ ước mơ và luôn tin vào những lời hứa. 

33.Đừng chỉ vì vừa mới thất bại mà đã vội cho rằng những nỗ lực của bạn là vô nghĩa và cũng đừng bao giờ từ bỏ nỗ lực cho đến khi bạn đạt được thành công.

34.Khó khăn không tồn tại mãi mãi, chỉ có con người với trái tim kiên cường mới là mãi mãi.

35.Sống chính là quá trình học cách tự do, nhưng bạn phải hiểu rằng tự do cũng chính là chấp nhận chuyện gì cần đến thì nhất định không thể né tránh được.

36.Đừng mãi quay đầu nhìn về những điều đã qua vì nơi đó chỉ toàn nước mắt. Đừng ngước nhìn đến tương lai vì nơi đó chỉ mang lại sự hoang mang. Hãy nhìn vào thực tại với nụ cười thỏa mãn nhất vì điều đó khiến bạn có niềm vui.

37.Cuộc đời này được lấp đầy bằng những điều tuyệt vời và cả những điều tồi tệ nữa. Điều ta cần làm là hoan hỷ đón nhận chúng với thái độ đúng đắn.

38.Sau mỗi lần gục ngã, hãy thầm nhủ rằng nhất định phải đứng dậy và bước tiếp. Chỉ có tiếp tục đi mới có cơ hội đến đích. Ừ thì cứ cho là sau đó có thể sẽ lại có khó khăn, nhưng có sao đâu, cứ trực tiếp đối diện với chúng thôi. Còn nếu ngã ra mà cứ nằm đấy, điều bạn nhận được chỉ là những cái chỉ trỏ và tiếng xì xầm của người xung quanh mà thôi.

39.Tàu của bạn luôn được an toàn khi neo đậu trong cảng, nhưng nó không được người ta tạo ra vì mục đích này.

40.Trên con đường trưởng thành, có rất nhiều chuyện bạn không thể trông chờ người khác giải quyết hộ mình được. Dù cho hiện thực có tồi tệ đến đâu, bạn cũng nhất định phải tự vượt qua bằng chính khả năng của mình.

41.Sống cũng giống như việc đi xe đạp, muốn tiến về phía trước bạn không thể ngừng chuyển động được.

42.Đơn thuần chính là chân lý cuộc sống. Đơn giản mới đem lại cuộc đời hạnh phúc.

43.Còn sống thì sẽ còn gặp phải khó khăn, đó là điều không phải bàn cãi. Việc của bạn lúc này là lựa chọn thái độ nhìn nhận chúng.

44.Hai điều giúp bạn có một cuộc sống trọn vẹn: không bao giờ từ bỏ ước mơ và luôn tin vào những lời hứa. 

45.Đừng chỉ vì vừa mới thất bại mà đã vội cho rằng những nỗ lực của bạn là vô nghĩa và cũng đừng bao giờ từ bỏ nỗ lực cho đến khi bạn đạt được thành công.

Những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy bằng tiếng Anh

Bộ những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy dưới đây mang nhiều thông điệp vô cùng tích cực và tươi sáng về tương lai, nhất định sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ lòng hơn rất nhiều. Nào, chúng mình cùng khám phá chúng ngay bây giờ nhé!

1.Don’t cry because it’s over, smile because it happened. ― Dr. Seuss

Đừng đau khổ vì những chuyện đã qua, hãy mừng là chúng đã đến.

2.I’m selfish, impatient and a little insecure. I make mistakes, I am out of control and at times hard to handle. But if you can’t handle me at my worst, then you sure as hell don’t deserve me at my best. ― Marilyn Monroe

Tôi ích kỷ, không kiên định và không phải lúc nào cũng kiên nhẫn. Tôi hay phạm sai lầm, khó kiểm soát. Nhưng nếu anh chẳng thể bên tôi lúc tôi tệ nhất, vậy thì lấy tư cách gì xứng đáng với tôi khi tôi tốt nhất.

3.You’ve gotta dance like there’s nobody watching, Love like you’ll never be hurt,Sing like there’s nobody listening, And live like it’s heaven on earth. ― William W. Purkey

Hãy cứ nhảy như không ai nhìn thấy, yêu như chưa từng khổ đau, hát như không ai nghe và sống như ngày nào cũng là ngày hạnh phúc nhất.

4.You only live once, but if you do it right, once is enough. ― Mae West

Bạn chỉ được quyền sống một lần, nhưng nếu sống đúng, vậy là đủ.

5.In three words I can sum up everything I’ve learned about life: it goes on. ― Robert Frost

Để mà tóm tắt lại mọi điều tôi đã học được về cuộc đời này thì chúng là: nó vẫn sẽ tiếp diễn.

6.To live is the rarest thing in the world. Most people exist, that is all. ― Oscar Wilde

Sống là điều gì đó khá hiếm gặp trên thế gian này vì hầu hết chúng ta chỉ làm một việc là tồn tại thôi.

7.Insanity is doing the same thing, over and over again, but expecting different results. ― Narcotics Anonymous

Điều điên rồ nhất chính là anh luôn làm đi làm lại một việc theo cách y hệt nhau nhưng lại chờ đón những thành quả khác biệt.

8.You’ve gotta dance like there’s nobody watching, Love like you’ll never be hurt,Sing like there’s nobody listening, And live like it’s heaven on earth. ― William W. Purkey

Hãy cứ nhảy như không ai nhìn thấy, yêu như chưa từng khổ đau, hát như không ai nghe và sống như ngày nào cũng là ngày hạnh phúc nhất.

9.There are only two ways to live your life. One is as though nothing is a miracle. The other is as though everything is a miracle. ― Albert Einstein

Anh có hai cách để sống đời mình: một là sống mà nghĩ rằng phép màu không hề tồn tại; hai là nghĩ rằng mọi điều đều chính là phép màu.

10.It does not do to dwell on dreams and forget to live. ― J.K. Rowling, Harry Potter and the Sorcerer’s Stone

Đừng chỉ bay bổng với những giấc mơ mà bỏ quên cuộc sống thực đang có.

11.Good friends, good books, and a sleepy conscience: this is the ideal life. ― Mark Twain

Những người bạn đích thực, những cuốn sách hay và một lương tâm an nhiên: đó chính là cuộc đời lý tưởng nhất.

12.Life is what happens to us while we are making other plans. ― Allen Saunders

Cuộc sống chính là những gì đột ngột xảy đến vào lúc chúng ta đang lên kế hoạch cho một chuyện khác.

13.I may not have gone where I intended to go, but I think I have ended up where I needed to be. ― Douglas Adams, The Long Dark Tea-Time of the Soul

Có thể tôi đã không thể đến được nơi dự định đến, song tôi cho rằng bản thân đã chạm đến nơi tôi cần phải đến.

14.Everything you can imagine is real. ― Pablo Picasso

Tất cả những điều anh có thể tưởng tượng ra đều có thật.

15.Sometimes the questions are complicated and the answers are simple. ― Dr. Seuss

Nhiều lúc câu hỏi thì rất phức tạp song câu trả lời lại đơn giản bất ngờ.

16.Today you are You, that is truer than true. There is no one alive who is Youer than You. ― Dr. Seuss, Happy Birthday to You!

Hôm nay anh là anh, không ai có thể phủ nhận điều này. Không ai còn sống trên đời có thể là anh tuyệt vời hơn chính anh.

17.I’m not afraid of death; I just don’t want to be there when it happens. ― Woody Allen
Tôi không sợ chết nhưng tôi không muốn mình ở đó khi cái chết xảy ra.

18.Life isn’t about finding yourself. Life is about creating yourself. ― George Bernard Shaw

Sống không phải là hành trình tìm kiếm bản thân mà là sáng tạo ra nó.

19.Sometimes people are beautiful.Not in looks.Not in what they say.Just in what they are. ― Markus Zusak, I Am the Messenger

Có những lúc con người thực sự rất đẹp. Không phải bởi vẻ bên ngoài. Không phải từ những điều họ nói hay họ là ai.

20.Life is like riding a bicycle. To keep your balance, you must keep moving. ― Albert Einstein

Sống cũng giống như việc đi xe đạp, muốn tiến về phía trước bạn không thể ngừng chuyển động được.

21.Reality continues to ruin my life. ― Bill Watterson, The Complete Calvin and Hobbes

Thực tế luôn tìm cách huỷ hoại đời tôi.

22.Insanity is doing the same thing, over and over again, but expecting different results. ― Narcotics Anonymous

Điều điên rồ nhất chính là anh luôn làm đi làm lại một việc theo cách y hệt nhau nhưng lại chờ đón những thành quả khác biệt.

23.In three words I can sum up everything I’ve learned about life: it goes on. ― Robert Frost

Để mà tóm tắt lại mọi điều tôi đã học được về cuộc đời này thì chúng là: nó vẫn sẽ tiếp diễn.

24.When someone loves you, the way they talk about you is different. You feel safe and comfortable. ― Jess C. Scott, The Intern

Khi một người yêu bạn, họ sẽ nói về bạn bằng những điều rất đặc biệt. Họ cho bạn sự an toàn và dễ chịu.

25.But better to get hurt by the truth than comforted with a lie. ― Khaled Hosseini

Thà là chịu đau đớn khi biết sự thật còn hơn là thoải mái với những lời dối gian.

26.It does not do to dwell on dreams and forget to live. ― J.K. Rowling, Harry Potter and the Sorcerer’s Stone

Đừng chỉ bay bổng với những giấc mơ mà bỏ quên cuộc sống thực đang có.

27.Good friends, good books, and a sleepy conscience: this is the ideal life. ― Mark Twain

Những người bạn đích thực, những cuốn sách hay và một lương tâm an nhiên: đó chính là cuộc đời lý tưởng nhất.

28.This too, shall pass. —Anonymous

Mọi chuyện nhất định rồi sẽ ổn cả thôi.

29.Keep your eyes on the stars and your feet on the ground. —Theodore Roosevelt

Ngước mắt lên nhìn bầu trời sao nhưng vẫn phải để đôi chân mình chạm đất.

30.The only person you should try to be better than is the person you were yesterday. —Anonymous

Người duy nhất anh nên nỗ lực để vượt qua chính là bản thân anh của ngày hôm qua.

Vậy là trong bài viết vừa rồi, chúng mình đã chia sẻ đến bạn trọn bộ những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy ý nghĩa nhất. Mong rằng chúng đã mang đến cho bạn những phút giây thư giãn và bình yên. Cuối cùng, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc đến đây và chúc bạn một ngày tốt lành!