[BST] Những câu nói hay về tương lai thúc đẩy tinh thần cầu tiến

Những câu nói hay về tương lai mang ý nghĩa lớn lao, câu nói về tương lai sâu sắc nhất, câu nói hay về tương lai bằng tiếng Anh.

BST những câu nói hay về tương lai trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ tiếp thêm cho bạn rất nhiều động lực để không ngừng cố gắng theo đuổi ước mơ lớn đời mình. Tương lai là điều gì đó không thể đoán định trước, song bằng sự cần cù và nỗ lực ngày hôm nay, nó sẽ hiện ra ngày một rõ nét hơn. Nào, mời bạn đọc cùng khám phá ngay những câu nói đặc sắc này!

Những câu nói hay về tương lai mang ý nghĩa lớn lao

Người ta nói rằng tương lai là toà lâu đài được xây dựng bằng những viên gạch trong quá khứ và hiện tại, bởi vậy hãy cùng nỗ lực hết mình ngay từ hôm nay bạn nhé. Những câu nói hay về tương lai mang ý nghĩa lớn lao dưới đây sẽ đánh thức tinh thần cầu tiến trong bạn. Cùng kiểm nghiệm ngay nhé.

1.Gửi tới tương lai của tôi: đừng yếu đuối, đừng bỏ cuộc, đừng cho phép người khác làm mình đau.

2.Mặc dù “quá khứ”, “hiện tại” và “tương lai” đều là những từ có hai âm tiết, nhưng nếu đếm ký tự thì “tương lai” có số ký tự lớn nhất và thấp nhất là “quá khứ”. Bạn cần nhận định rõ ràng đâu là thứ mang lại giá trị và đâu chỉ là thứ đã cũ và nên cất đi.

3.Tương lai tươi đẹp sẽ chỉ đến với những người biết trân trọng cuộc đời và có ước mơ.

4.Cuộc sống của mỗi người đều được tạo nên từ ba thì: quá khứ – hiện tại – tương lai. Quá khứ gieo hạt để hiện tại bạn có một cái cây xanh tốt, tương lai bạn sẽ có quả ngọt.

5.Dừng lại những điều tồi tệ và chuẩn bị lại cho một tương lai tươi sáng hơn.

6.Chỉ những kẻ không biết cảm nhận cuộc sống mới cho rằng không có gì đáng chờ đợi trong tương lai.

7.Khi hiện tại đã không còn thích hợp với mình, tôi cứ thế bước đến tương lai.

8.Giá vàng còn liên tục thay đổi mỗi ngày, vậy cớ sao ta không cho mình cơ hội thay đổi và trở nên tốt hơn.

9.Tương lai luôn đứng phía sau ta, đó cũng là lý do cần hoàn thành mọi việc ở hiện tại thật tốt để lót đường cho tương lai thẳng tiến.

10.Hãy hướng mắt về phía có mặt trời, bóng tối sẽ phải ngả về phía sau bạn.

11.Có nhiều cách để gọi tên tương lai. Người hèn nhát gọi nó là Những điều mãi mãi không đạt được. Người lười biếng gọi nó là Những điều khó thực hiện. Người dũng cảm gọi nó là Những cơ hội tiềm năng.

12.Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa hiện tại và tương lai chính là những ảo tưởng và mơ mộng kéo dài hết ngày này đến ngày khác.

13.Sự kiên nhẫn bạn có ngày hôm nay sẽ khiến nỗi sợ ngày hôm qua bị phá bỏ và khiến những mục tiêu ngày mai trở nên rõ ràng hơn. Hành động bạn làm ngày hôm nay sẽ khiến sự lười biếng ngày hôm qua phải xấu hổ và khiến thành tựu trong tương lai trở nên đáng tự hào.

14.Con người không thể chối bỏ quá khứ, hiện tại hay tương lai của mình. Đó là tất cả những gì họ có. Nếu bạn biết điều gì đó ở hiện tại thì tức là quá khứ bạn đã trải qua nó rồi. Nhưng những gì đã qua thì không thể quay lại, vậy nên điều cần làm là sống cho hiện tại và hướng về tương lai.

15.Thời gian làm việc của nó là nhịp nhàng trôi mà không chờ một ai. Bạn phải bám chặt vào thời gian để tồn tại. Chừng nào thời gian còn trôi, bạn vẫn còn tồn tại, bởi vậy hãy biến sự hiện hữu của mình trở nên thật đáng giá và có ý nghĩa. So với sự tồn tại của thời gian, một kiếp người có thể không là gì, chỉ như chiếc lá trên cành, như bông hoa trong gió, như tia nắng vụt qua sân nhà.

Bởi vậy nhất định phải làm chủ đời mình bằng cách sống thật trọn vẹn, thật đẹp. Tương lai đang rộng mở thênh thang đón chào bạn, hãy tận hưởng nó. Đừng mãi ngoảnh về quá khứ, nơi đó đã được khóa lại rất chặt rồi.

16.Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa hiện tại và tương lai chính là những ảo tưởng và mơ mộng kéo dài hết ngày này đến ngày khác.

17.Đừng mãi nghĩ về những điều đã đánh mất. Việc bạn cần làm bây giờ là lên kế hoạch cho những mục tiêu muốn thực hiện. Bởi quá khứ không quay lại được nên tương lai sẽ tìm cách bù đắp cho bạn.

18.Tương lai của bạn thế nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó chủ yếu vẫn là bạn.

19.Tôi không thể làm vì với quá khứ và tương lai, vì vậy tôi tập trung 100% cho hiện tại.

20.Một tinh thần tích cực giữ cho cơ thể luôn năng động. Hãy bồi đắp cho tư tưởng của ngày hôm nay và để tư tưởng của hôm qua trôi vào dĩ vãng. Và ngày mai, hãy tiếp tục cân nhắc việc cần làm khi nó thực sự trở thành ngày hôm nay.

Những câu nói hay về tương lai sâu sắc nhất

Quá khứ đã qua, tương lai còn chưa đến, vậy thì sao không vui sống trong chính những giây phút hiện tại này đây. Đó là điều Phật giáo luôn dạy chúng ta, nhưng mấy ai thực tâm hiểu được. Mong rằng chùm những câu nói hay về tương lai sâu sắc dưới đây sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về điều này.

1.Khi hiện tại đã không còn thích hợp với mình, tôi cứ thế bước đến tương lai.

2.Giá vàng còn liên tục thay đổi mỗi ngày, vậy cớ sao ta không cho mình cơ hội thay đổi và trở nên tốt hơn.

3.Thực ra cuộc đời chỉ đang muốn chơi trò chơi thử thách với bạn mà thôi. Khi chán rồi, nó sẽ trả công cho bạn xứng đáng.

4.Khi có người hỏi rằng tôi định sẽ làm gì trong tương lai, tôi chỉ đơn giản trả lời rằng mình đang nỗ lực hết mình trong hiện tại.

5.Đừng khiến cuộc đời bạn cứ thế trôi qua một cách vô nghĩa bằng những ký ức quá khứ. Qua rồi tức là qua rồi, không thay đổi được nữa, vậy nên tốt nhất là sống trọn vẹn trong hiện tại để tương lai không phải tiếc nuối khi nhìn lại hôm nay.

6.Tương lai luôn đứng phía sau ta, đó cũng là lý do cần hoàn thành mọi việc ở hiện tại thật tốt để lót đường cho tương lai thẳng tiến.

7.Quá khứ và tương lai là hai đối thủ luôn tìm cách vượt qua ô cửa hiện tại. Nếu bạn làm điều gì đó dại dột, quá khứ sẽ giành chiến thắng. Khi bạn sáng tạo không ngừng, tương lai sẽ là kẻ vượt qua.

8.Thời gian ta đạt được sự giàu có phải ngắn hơn thời gian cha mẹ ta già đi.

9.Thứ nước có thể khiến ta tràn trề động lực chính là nước mắt. Nó có vị mặn mà ta sẽ nhớ mãi suốt đời.

10.Một câu nói có thể thay đổi cả đời người, vì vậy hãy chắc là bạn luôn nói điều đúng đắn và tốt đẹp.

11.Chỉ những kẻ không biết cảm nhận cuộc sống mới cho rằng không có gì đáng chờ đợi trong tương lai.

12.Đến cả đồng tiền còn có hai mặt, vậy nên hãy cẩn trọng trong mọi trường hợp.

13.Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa hiện tại và tương lai chính là những ảo tưởng và mơ mộng kéo dài hết ngày này đến ngày khác.

14.Đâu chuyện gì là không có nguyên nhân của nó, mấy ai được sống đời trọn vẹn?

15.Thứ tồi tệ nhất chính là những lời tự trách bản thân.

16.Hãy hướng mắt về phía có mặt trời, bóng tối sẽ phải ngả về phía sau bạn.

17.Cứ mạnh dạn và tỏa sáng như ánh ban mai. Bạn chính là điều tuyệt vời nhất!

18.Muốn kiếm triệu đô, bạn phải có những tư duy tương xứng.

19.Nhiều người muốn trút bỏ đau thương mình đã trải qua lên đầu người khác chỉ để có được sự thỏa mãn. 

20.Nếu không thể dùng tuổi xuân của mình để khiến cha mẹ trẻ lại, vậy thì cũng đừng phí phạm nó vào những chuyện không đâu.

Những câu nói hay về tương lai bằng tiếng Anh

Không tuổi trẻ của ai trở lại đến lần thứ hai, dẫu bạn có trả giá bao nhiêu cũng không thể mua được, bởi vậy mong bạn hãy sống hết mình cho hiện tại. Những câu nói hay về tương lai bằng tiếng Anh dưới đây sẽ mang lại cho bạn nhiều động lực lớn lao thúc đẩy bạn tiến về phía trước và sống một đời thật ý nghĩa.

1.The danger of the past was that men became slaves. The danger of the future is that man may become robots. – Erich Fromm

Sự đáng sợ của quá khứ là có thể biến người ta thành kẻ nô lệ. Sự đáng sợ của tương lai là biến họ thành những con rô bốt.

2.And as every present state of a simple substance is naturally a consequence of its preceding state, so its present is pregnant with its future. – Gottfried Wilhelm Leibniz

Và bởi tất cả trạng thái lúc này của một thực thể giản đơn là hệ quả tự nhiên của những trạng thái trước đó, vậy nên trong hiện tại vẫn sẽ hiện hữu cả tương lai.

3.Today was good. Today was fun. Tomorrow is another one. – Dr Seuss

Hôm nay là một ngày tốt lành. Hôm nay là một ngày may mắn. Ngày mai cũng sẽ như vậy.

4.The cares of today are seldom those of tomorrow. – William Cowper

Những điều bạn quan tâm hôm nay thường hiếm khi trở thành điều bạn quan tâm vào ngày mai.

5.Real generosity toward the future lies in giving all to the present. – Albert Camus

Sự hào phóng đúng nghĩa dành cho tương lai chính là trao mọi thứ cho hiện tại.

6.I am in the present. I cannot know what tomorrow will bring forth. I can know only what the truth is for me today. That is what I am called upon to serve, and I serve it in all lucidity. – Igor Stravinsky

Tôi sống ngay ở hiện tại. Tôi không sao biết được liệu tương lai sẽ xảy ra điều gì. Điều duy nhất tôi biết là sự thật của hôm nay. Đó cũng chính là điều tôi căn cứ vào để phụng sự, tôi phụng sự nó với tất cả những điều rõ ràng nhất.

7.The future is hidden even from those who make it. – Anatole France

Tương lai thậm chí còn là một bí ẩn với những người tạo ra nó.

8.It is difficult to live in the present, pointless to live in the future and impossible to live in the past. –Frank Herbert

Thật khó để sống trong hiện tại, thật vô nghĩa nếu sống trong tương lai, thật bất khả thi khi sống trong quá khứ.

9.Your heart will be shattered by sorrow if you force it to live in tomorrow’s ephemeral imagination – world instead of in today’s eternal reality – now. – Sri Chinmoy

Con tim bạn sẽ tan vỡ bởi khổ đau nếu như bạn bắt nó phải tồn tại trong một thế giới phù du của tương lai thay vì hiện thực trong ngày hôm nay.

10.The danger of the past was that men became slaves. The danger of the future is that man may become robots. – Erich Fromm

Sự đáng sợ của quá khứ là có thể biến người ta thành kẻ nô lệ. Sự đáng sợ của tương lai là biến họ thành những con rô bốt.

11.Yesterday is ashes; tomorrow wood. Only today the fire shines brightly. – Ngạn ngữ Eskimo

Ngày hôm qua chỉ còn là tro tàn, ngày mai là gỗ. Chỉ có hôm nay mới là ngọn lửa rực sáng chói lòa.

12.I am tomorrow, or some future day, what I established today. I am today what I established yesterday or some previous day. – James Joyce

Tôi là ngày mai hoặc là một tương lai nào đó của những gì tôi đã làm vào ngày hôm nay. Tôi là hôm nay cho những gì mình làm vào hôm qua và những ngày trước đó.

13.The future depends on what we do in the present. – Mahatma Gandhi

Tương lai hoàn toàn dựa vào những gì chúng ta đã làm ở hiện tại.

14.I never think of the future – it comes soon enough. – Albert Einstein

Tôi không bao giờ nghĩ về những điều sẽ đến – còn quá sớm để nghĩ về chúng.

15.Light tomorrow with today! – Elizabeth Barrett Browning

Hãy thắp lên tương lai bằng hiện tại.

Vậy là trong bài viết vừa rồi, chúng mình đã gửi đến bạn những câu nói hay về tương lai ấn tượng và đặc sắc nhất hiện nay. Có lẽ giờ thì chúng ta đều đã hiểu rằng tương lai là điều gì đó không thể đoán định trước, song bằng sự cần cù và nỗ lực ngày hôm nay, nó sẽ hiện ra ngày một rõ nét hơn. Cuối cùng, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc đến đây và chúc bạn luôn sống với giá trị đích thực của mình nhé!

  • Xem thêm: [SƯU TẦM] 111+ Stt giàu nghèo và giá trị đích thực của mỗi người