[CHÙM] Những câu nói về sự hối tiếc đáng suy ngẫm nhất

Những câu nói về sự hối tiếc mang nhiều ý nghĩa xúc động, câu nói giúp bạn cảm thấy được đồng cảm, câu nói hối tiếc thời gian đã mất.

Có lẽ cảm giác khó chịu nhất chính là hối tiếc về những điều đã qua mà mãi mãi không thể thay đổi được nữa. Người đến rồi đi. Thời gian trôi qua nhanh khiến ta không kịp đưa tay níu giữ. Niềm hạnh phúc quá ngắn ngủi… Tất cả, giờ chỉ còn là những kỷ niệm trong tim. Nếu chưa biết tỏ bày cùng ai, chi bằng hãy để chùm những câu nói về sự hối tiếc đáng suy ngẫm trong bài viết này trở thành tâm giao của bạn nhé.

Những câu nói về sự hối tiếc mang nhiều ý nghĩa xúc động

Càng lớn, con người càng có nhiều điều để hối tiếc. Giá như ngày ấy không lỡ lời, giá như từng một lần dũng cảm theo đuổi ước mơ, giá như đã lựa chọn ở lại, giá như… Chùm những câu nói về sự hối tiếc dưới đây sẽ cho bạn thấy một góc khuất đầy cố chấp trong tâm hồn mỗi người. Chuyện đã ở lại trong quá khứ, vậy nhưng chúng ta vẫn cứ muốn mang theo nỗi buồn bên mình suốt đời.

1.Vì sao vẫn mãi là vậy? Vì sao cứ phải để người mình tin tưởng nhất nói ra những lời dối gạt ấy. Giá như mình không biết sự thật…

2.Người ta vẫn khuyên mình rằng chuyện gì qua hãy để nó qua đi, điều quan trọng là phải sống tốt trong hiện tại và tương lai… Thế nhưng nhiều lúc không kiểm soát nổi mình, dòng suy nghĩ cứ lãng đãng trôi về những nỗi đau của quá khứ.

3.Bạn tìm đâu ra sự công bằng trong thế giới này? Tập quen với những điều bất công đi.

4.Nghĩ về quá khứ sẽ chỉ khiến ta đau buồn, những ký ức gợi lên trong lòng sự hối tiếc.

5.Khoảng trống trong lòng có thể được bù đắp bằng tình thương yêu, nhưng nỗi đau gây ra bởi sự phản bội thì mãi mãi không điều gì có thể bôi xóa được.

6.Đơn độc không phải điều tồi tệ nhất, cảm giác ở bên một người mình rất yêu nhưng người ấy lại đang mong nhớ về một người khác mới chính là tận cùng của sự đơn độc.

7.Nếu cuộc đời quá tàn nhẫn, đừng oán trách hay cố gắng thách thức nó. Khi ấy, đơn giản là dừng lại, cho mình thời gian đi đến một nơi thật xa, nơi có nhiều cây xanh và con suối, nơi tâm hồn có thể tìm thấy sự nhẹ nhõm và bình yên để cân bằng trở lại.

8.Một mối quan hệ trong sáng ngoài tối thực sự có thể rút cạn năng lượng của bạn đấy. Có khi yêu nhiều lắm, nhưng không biết làm sao để thổ lộ, bởi sợ rằng chỉ cần nói ra, người ấy sẽ rời đi.

9.Tôi không buồn vì điều bạn đã lừa dối tôi, mà buồn vì bạn đã quyết định làm như vậy.

10.Cuộc đời buồn chán, cuộc tình buồn đau, sự nghiệp buồn khổ. 

11.Những lúc cảm thấy mất động lực, không biết bản thân thực sự muốn gì, cần gì, cũng không biết tương lai sẽ ra sao… Đó là lúc chán nản và bất lực nhất.

12.Tôi chọn cô đơn vì sợ rằng tình yêu sẽ kéo mình vào vòng xoáy của sự ghen tuông, lừa dối, lo lắng, bất an và chia tay.

13.Tâm trạng hôm nay thật tệ. Nhiều lúc không tìm được ai để tâm sự, mà thực ra cũng không biết phải kể từ đâu, nói thế nào để họ hiểu. Có phải mình đã quá tham lam hay không, khi mang trong mình quá nhiều ước mơ. Cảm thấy tương lai xa vời quá, mọi người không hiểu mình, mình cũng không còn sức để giải thích với mọi người nữa rồi.

14.Tệ thật

Tưởng rằng người ấy chính là định mệnh

Vậy là đến cuối cùng lại vội vàng đánh rơi tiếng yêu

Đâu ai biết sau tất cả những nụ cười đều là sự chịu đựng nuốt nước mắt vào trong

Dũng cảm thật đó cô gái, em làm tốt lắm, đêm nay có thể gục đầu lặng lẽ khóc một mình được rồi.

15.Những lúc gặp phải khó khăn, điều mà chúng ta thường nghĩ đến sớm nhất chính là “Chấp nhận”, bởi như vậy thì dễ dàng hơn là “Tiếp tục cố gắng”.

16.Những lúc cảm thấy cuộc sống quá ngột ngạt đến mức không thở được, mọi thứ rối lên như một cuộn len, hãy tìm đến những nơi tĩnh lặng và thanh bình để cân bằng lại lòng mình.

17.Tự mình vượt qua nỗi đau này mới thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều, nhưng thâm tâm vẫn phải thừa nhận rằng nó đã kiệt quệ đến mức không còn lòng tin vào thế giới này.

18.Nếu đôi vai em đau mỏi quá, vậy thì hãy đặt gánh nặng xuống và nghỉ ngơi một chút đi. Em cũng là con gái mà, đừng chịu đựng một mình thế em.

19.Im lặng và biến mất sẽ giúp bạn hiểu ra ai thực sự là người giữ bạn trong tim.

20.Bởi phải mang nghĩa vụ cân bằng giữa cuộc sống, tình yêu và công việc, nhiều lúc mình cảm thấy mệt mỏi quá. Mệt đến mức không còn sức để kể với ai.

21.Vết thương không chảy máu không có nghĩa là không đau. Cũng giống như một cô gái không khóc không có nghĩa rằng cô ấy không cảm thấy tổn thương.

22.Cuộc đời chính là một chuỗi những nghịch lý. Ta cần trải qua khổ đau để biết thế nào là hạnh phúc, cần trải qua sự ồn ào để hiểu giá trị của tĩnh lặng, cần phải mất mát để biết cách trân trọng những gì đang có.

23.Nhiều lúc chỉ ước có ai đó ở bên để dựa vào, cứ thế im lặng bên nhau, không cần phải nói gì cả… Sự im lặng cũng đủ để nói lên tất cả rồi.

24.Tất cả chúng ta đều mong rằng cuộc đời mình sẽ chỉ có hạnh phúc, nhưng bạn à, không trải qua những cơn mưa sao thấy được cầu vồng.

25.Ngày nào cũng trôi qua tẻ nhạt như vậy, khiến tôi không khỏi cho rằng mình chính là một cái máy. Nếu giờ bạn hỏi tôi về ý nghĩa của cuộc sống, tôi xin lỗi, cảm xúc trong tôi mờ nhạt đến mức tôi thậm chí còn không thể nói về chính mình.

26.Lúc này đây, điều tôi muốn làm nhất chính là nhắm mắt lại và chìm vào vùng trời vô lo vô nghĩ. Giá mà có thể bỏ lại cả thế giới này. Giá mà thế giới có thể khoan dung hơn với tôi.

27.Vì sao tôi mãi chưa tìm ra câu trả lời: là thế giới này quá phức tạp hay vì suy nghĩ của tôi quá giản đơn?

28.Con người dù thế nào cũng cần có một điểm tựa. Đó có thể là người thân yêu, bạn tri kỷ, là ước mơ, là khát vọng,… Không ai sống trên đời mà không mong có một nơi để tìm về.

29.Cuộc đời ơi, xin đừng bắt tôi phải gồng mình chống đỡ nữa… Tôi thực sự, thực sự đã quá mệt mỏi rồi… Ai đó xin hãy cứu tôi với được không?

30.Nếu cuộc đời quá tàn nhẫn, đừng oán trách hay cố gắng thách thức nó. Khi ấy, đơn giản là dừng lại, cho mình thời gian đi đến một nơi thật xa, nơi có nhiều cây xanh và con suối, nơi tâm hồn có thể tìm thấy sự nhẹ nhõm và bình yên để cân bằng trở lại.

Những câu nói về sự hối tiếc giúp bạn cảm thấy được đồng cảm

Sự hối tiếc là điều gì đó rất khó diễn tả cho ai hiểu. Đó không đơn thuần chỉ là một nỗi buồn, một nỗi thất vọng. Trong phần này, mời các bạn cùng trải lòng bên những câu nói về sự hối tiếc mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

1.Những lúc cảm thấy cuộc sống quá ngột ngạt đến mức không thở được, mọi thứ rối lên như một cuộn len, hãy tìm đến những nơi tĩnh lặng và thanh bình để cân bằng lại lòng mình.

2.Tự mình vượt qua nỗi đau này mới thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều, nhưng thâm tâm vẫn phải thừa nhận rằng nó đã kiệt quệ đến mức không còn lòng tin vào thế giới này.

3.Nếu đôi vai em đau mỏi quá, vậy thì hãy đặt gánh nặng xuống và nghỉ ngơi một chút đi. Em cũng là con gái mà, đừng chịu đựng một mình thế em.

4.Đừng cho rằng một gia đình hạnh phúc thì không có cãi vã, không có mâu thuẫn. Gia đình không phải nơi lấy sự hoàn hảo để làm chuẩn mực. Dẫu hôm nay có xảy ra chuyện gì, chỉ cần đến cuối cùng ta còn đặt tình thân lên hàng đầu, ngày ấy gia đình vẫn còn tồn tại.

5.Vào khoảnh khắc cuối đời, ta không hối hận về một dự án chưa hoàn thành, một kỳ thi chưa vượt qua hay một người chưa kịp làm thân,… Điều ta hối hận nhất chính là đã không dành nhiều thời gian hơn để ở bên những người mà ta thương yêu nhất.

6.Ừ, bạn cứ tự cho mình cái quyền vô tâm với mẹ

Trách mẹ không cho nhiều tiền để mua quà sinh nhật tặng bạn bè.

Trách mẹ không đến đón bạn đúng giờ để bạn phải đứng chờ lâu dưới cái nắng hè.

Nhưng bạn có bao giờ biết được…

Mẹ đã vất vả kiếm tiền ra sao, lo cho bạn từng bữa ăn thế nào

Cả ngày mẹ phải ngược xuôi mưu sinh mệt biết bao nhiêu

Bạn à, bạn đã từng hỏi xem mẹ có mệt hay không?

7.Có rất nhiều miền xa xôi để bạn chinh phục, nhưng chỉ có một nơi để tìm về, đó là NHÀ. Đó là nơi yên bình nhất, cũng là nơi không có sự ganh ghét, bon chen, không có sự đố kỵ hay chơi xấu. Bước qua cánh cửa này là cả thế giới được bỏ lại phía sau.

8.Đã là vợ chồng thì phải đồng hành cùng nhau trên con đường phục thiện. Không biết cảm thông, không biết sẻ chia cho nhau thì yêu đến mấy cũng đến ngày phải tan. Người chồng phải công nhận công lao của vợ, người vợ cũng phải ngưỡng vọng sự hy sinh của chồng. Con người không ai là hoàn hảo cả, đã là hai người khác nhau thì không tránh khỏi bất đồng quan điểm. Song học được cách phục thiện thì gia đình sẽ trở nên êm ấm, còn ngược lại thì thành địa ngục trần gian.

9.Chỉ cần nghĩ về gia đình, trong lòng bỗng trào dâng cảm giác hạnh phúc.

Gia đình không đánh giá khi bạn vấp ngã

Cũng không trách móc khi bạn phạm sai lầm

Gia đình là nơi bạn được sống thật với bản chất của mình. Không tính toán. Không so đo. 

10.Mỗi khi uống một lon coca, hãy tự hỏi cha mẹ ở nhà đang uống gì. Những khi muốn chi tiền mua những bộ đồ đắt tiền, hãy tự hỏi cha mẹ ở nhà đang mặc gì. Tiền không từ trên trời rơi xuống mà từ tay cha mẹ bạn làm ra, bởi vậy đừng dùng nó vào những việc vô nghĩa. Mồ hôi cha mẹ rơi không phải để bạn chỉ biết sống cho vừa lòng người khác hay chạy theo những thứ phù phiếm.

11.Khi đã làm mẹ rồi bạn sẽ biết cách suy nghĩ thấu đáo hơn rất nhiều. Lần đầu suy nghĩ vì mình, lần thứ hai suy nghĩ vì con cái.

12.Gia đình cho phép ta được sống thật nhất với đúng bản chất của con người ta, không phải giả tạo, không phải đóng kịch.

13.Đừng ghét bỏ sự thất bại, bởi nếu không thất bại bạn sẽ mãi mãi không biết thế nào là thành công.

14.Khoảng trống trong lòng có thể được bù đắp bằng tình thương yêu, nhưng nỗi đau gây ra bởi sự phản bội thì mãi mãi không điều gì có thể bôi xóa được.

15.Đơn độc không phải điều tồi tệ nhất, cảm giác ở bên một người mình rất yêu nhưng người ấy lại đang mong nhớ về một người khác mới chính là tận cùng của sự đơn độc.

16.Nếu cuộc đời quá tàn nhẫn, đừng oán trách hay cố gắng thách thức nó. Khi ấy, đơn giản là dừng lại, cho mình thời gian đi đến một nơi thật xa, nơi có nhiều cây xanh và con suối, nơi tâm hồn có thể tìm thấy sự nhẹ nhõm và bình yên để cân bằng trở lại.

17.Một mối quan hệ trong sáng ngoài tối thực sự có thể rút cạn năng lượng của bạn đấy. Có khi yêu nhiều lắm, nhưng không biết làm sao để thổ lộ, bởi sợ rằng chỉ cần nói ra, người ấy sẽ rời đi.

18.Bởi phải mang nghĩa vụ cân bằng giữa cuộc sống, tình yêu và công việc, nhiều lúc mình cảm thấy mệt mỏi quá. Mệt đến mức không còn sức để kể với ai.

19.Vết thương không chảy máu không có nghĩa là không đau. Cũng giống như một cô gái không khóc không có nghĩa rằng cô ấy không cảm thấy tổn thương.

20.Cuộc đời chính là một chuỗi những nghịch lý. Ta cần trải qua khổ đau để biết thế nào là hạnh phúc, cần trải qua sự ồn ào để hiểu giá trị của tĩnh lặng, cần phải mất mát để biết cách trân trọng những gì đang có.

21.Vì sao vẫn mãi là vậy? Vì sao cứ phải để người mình tin tưởng nhất nói ra những lời dối gạt ấy. Giá như mình không biết sự thật…

22.Người ta vẫn khuyên mình rằng chuyện gì qua hãy để nó qua đi, điều quan trọng là phải sống tốt trong hiện tại và tương lai… Thế nhưng nhiều lúc không kiểm soát nổi mình, dòng suy nghĩ cứ lãng đãng trôi về những nỗi đau của quá khứ.

23.Bạn tìm đâu ra sự công bằng trong thế giới này? Tập quen với những điều bất công đi.

24.Nghĩ về quá khứ sẽ chỉ khiến ta đau buồn, những ký ức gợi lên trong lòng sự hối tiếc.

25.Cuộc đời ơi, xin đừng bắt tôi phải gồng mình chống đỡ nữa… Tôi thực sự, thực sự đã quá mệt mỏi rồi… Ai đó xin hãy cứu tôi với được không?

26.Nếu cuộc đời quá tàn nhẫn, đừng oán trách hay cố gắng thách thức nó. Khi ấy, đơn giản là dừng lại, cho mình thời gian đi đến một nơi thật xa, nơi có nhiều cây xanh và con suối, nơi tâm hồn có thể tìm thấy sự nhẹ nhõm và bình yên để cân bằng trở lại.

27.Những lúc gặp phải khó khăn, điều mà chúng ta thường nghĩ đến sớm nhất chính là “Chấp nhận”, bởi như vậy thì dễ dàng hơn là “Tiếp tục cố gắng”.

28.Vết thương không chảy máu không có nghĩa là không đau. Cũng giống như một cô gái không khóc không có nghĩa rằng cô ấy không cảm thấy tổn thương.

29.Cuộc đời chính là một chuỗi những nghịch lý. Ta cần trải qua khổ đau để biết thế nào là hạnh phúc, cần trải qua sự ồn ào để hiểu giá trị của tĩnh lặng, cần phải mất mát để biết cách trân trọng những gì đang có.

30.Lúc này đây, điều tôi muốn làm nhất chính là nhắm mắt lại và chìm vào vùng trời vô lo vô nghĩ. Giá mà có thể bỏ lại cả thế giới này. Giá mà thế giới có thể khoan dung hơn với tôi.

31.Vì sao tôi mãi chưa tìm ra câu trả lời: là thế giới này quá phức tạp hay vì suy nghĩ của tôi quá giản đơn?

32.Con người dù thế nào cũng cần có một điểm tựa. Đó có thể là người thân yêu, bạn tri kỷ, là ước mơ, là khát vọng,… Không ai sống trên đời mà không mong có một nơi để tìm về.

33.Nhiều lúc chỉ ước có ai đó ở bên để dựa vào, cứ thế im lặng bên nhau, không cần phải nói gì cả… Sự im lặng cũng đủ để nói lên tất cả rồi.

34.Tất cả chúng ta đều mong rằng cuộc đời mình sẽ chỉ có hạnh phúc, nhưng bạn à, không trải qua những cơn mưa sao thấy được cầu vồng.

35.Cuộc đời buồn chán, cuộc tình buồn đau, sự nghiệp buồn khổ. 

Những câu nói về sự hối tiếc thời gian đã mất

Thời gian trôi qua giống như nước trôi qua kẽ tay vậy, có cố gắng thế nào cũng không thể lấy lại được. Nhưng xin bạn đừng vì thế mà mãi dằn vặt bản thân. Chùm những câu nói hay về sự hối tiếc dưới đây có thể mang lại cho bạn chút ánh sáng, giúp bạn nhìn ra hướng đi cho hiện tại.

1.Một người thích sự im lặng là bởi họ đã quen với nỗi cô đơn ngự trị trong lòng.

2.Tình yêu nhiều thử thách cũng khiến ta nhanh chóng trở nên chai lỳ khi đối mặt với những điều đau khổ.

3.Thử thách lớn nhất trong tình yêu chính là yêu xa. Nhớ lắm nhưng chẳng thể chạm vào đôi bàn tay. Ở nơi xa ấy, liệu rằng anh có nhớ về em?

4.Nếu đôi vai em đau mỏi quá, vậy thì hãy đặt gánh nặng xuống và nghỉ ngơi một chút đi. Em cũng là con gái mà, đừng chịu đựng một mình thế em.

5.Im lặng và biến mất sẽ giúp bạn hiểu ra ai thực sự là người giữ bạn trong tim.

6.Một mối quan hệ trong sáng ngoài tối thực sự có thể rút cạn năng lượng của bạn đấy. Có khi yêu nhiều lắm, nhưng không biết làm sao để thổ lộ, bởi sợ rằng chỉ cần nói ra, người ấy sẽ rời đi.

7.Tự mình vượt qua nỗi đau này mới thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều, nhưng thâm tâm vẫn phải thừa nhận rằng nó đã kiệt quệ đến mức không còn lòng tin vào thế giới này.

8.Vì sao vẫn mãi là vậy? Vì sao cứ phải để người mình tin tưởng nhất nói ra những lời dối gạt ấy. Giá như mình không biết sự thật…

9.Người ta vẫn khuyên mình rằng chuyện gì qua hãy để nó qua đi, điều quan trọng là phải sống tốt trong hiện tại và tương lai… Thế nhưng nhiều lúc không kiểm soát nổi mình, dòng suy nghĩ cứ lãng đãng trôi về những nỗi đau của quá khứ.

10.Khoảng trống trong lòng có thể được bù đắp bằng tình thương yêu, nhưng nỗi đau gây ra bởi sự phản bội thì mãi mãi không điều gì có thể bôi xóa được.

11.Đơn độc không phải điều tồi tệ nhất, cảm giác ở bên một người mình rất yêu nhưng người ấy lại đang mong nhớ về một người khác mới chính là tận cùng của sự đơn độc.

12.Tôi chọn cô đơn vì sợ rằng tình yêu sẽ kéo mình vào vòng xoáy của sự ghen tuông, lừa dối, lo lắng, bất an và chia tay.

13.Tệ thật…Tưởng rằng người ấy chính là định mệnh, vậy là đến cuối cùng lại vội vàng đánh rơi tiếng yêu Đâu ai biết sau tất cả những nụ cười đều là sự chịu đựng nuốt nước mắt vào trong. Dũng cảm thật đó cô gái, em làm tốt lắm, đêm nay có thể gục đầu lặng lẽ khóc một mình được rồi.

14.Vết thương không chảy máu không có nghĩa là không đau. Cũng giống như một cô gái không khóc không có nghĩa rằng cô ấy không cảm thấy tổn thương.

15.Nhiều lúc chỉ ước có ai đó ở bên để dựa vào, cứ thế im lặng bên nhau, không cần phải nói gì cả… Sự im lặng cũng đủ để nói lên tất cả rồi.

16.Tất cả chúng ta đều mong rằng cuộc đời mình sẽ chỉ có hạnh phúc, nhưng bạn à, không trải qua những cơn mưa sao thấy được cầu vồng.

17.Vì sao tôi mãi chưa tìm ra câu trả lời: là thế giới này quá phức tạp hay vì suy nghĩ của tôi quá giản đơn?

18.Con người dù thế nào cũng cần có một điểm tựa. Đó có thể là người thân yêu, bạn tri kỷ, là ước mơ, là khát vọng,… Không ai sống trên đời mà không mong có một nơi để tìm về.

19.Dù cho trái đất này có biến mất thì tình yêu em dành cho anh vẫn sẽ tồn tại. Thế nhưng ngay cả như vậy, em hiểu anh sẽ mãi mãi không chọn em.

20.Bạn tìm đâu ra sự công bằng trong thế giới này? Tập quen với những điều bất công đi.

21.Bởi phải mang nghĩa vụ cân bằng giữa cuộc sống, tình yêu và công việc, nhiều lúc mình cảm thấy mệt mỏi quá. Mệt đến mức không còn sức để kể với ai.

22.ếu cuộc đời quá tàn nhẫn, đừng oán trách hay cố gắng thách thức nó. Khi ấy, đơn giản là dừng lại, cho mình thời gian đi đến một nơi thật xa, nơi có nhiều cây xanh và con suối, nơi tâm hồn có thể tìm thấy sự nhẹ nhõm và bình yên để cân bằng trở lại.

23.Một mối quan hệ trong sáng ngoài tối thực sự có thể rút cạn năng lượng của bạn đấy. Có khi yêu nhiều lắm, nhưng không biết làm sao để thổ lộ, bởi sợ rằng chỉ cần nói ra, người ấy sẽ rời đi.

24.Dũng cảm thật đó cô gái, em làm tốt lắm, đêm nay có thể gục đầu lặng lẽ khóc một mình được rồi.

25.Vì sao tôi mãi chưa tìm ra câu trả lời: là thế giới này quá phức tạp hay vì suy nghĩ của tôi quá giản đơn?

Vậy là trong bài viết vừa rồi, chúng mình đã chia sẻ đến bạn trọn bộ những câu nói về sự hối tiếc mang ý nghĩa cảm động nhất. Cuộc đời chính là những điều nghịch lý như vậy đó bạn, khi có thì không biết trân trọng nhưng mất đi rồi thì lại quá đỗi đau lòng. Mong rằng tất cả chúng ta từ nay về sau đều sống hết mình cho hiện tại để tương lai không phải trải qua cảm giác hối tiếc nữa nhé!