TỔNG HỢP 555 Những câu nói hay về cuộc sống đáng suy ngẫm

Những câu nói hay về cuộc sống quanh ta, về cuộc sống tươi đẹp, những câu nói hay về cuộc sống buồn, những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng Anh.

Trong bài viết này, chúng mình chia sẻ đến bạn những câu nói hay về cuộc sống của những vĩ nhân, những người đang đứng trên đỉnh vinh quang hay của những người nổi tiếng… Đây đều là những câu nói bàn về triết lý nhân sinh với mục đích giúp bạn có thêm nghị lực để vượt qua những thử thách và có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, mỗi khi cảm thấy bế tắc, hãy đọc lại những câu nói hay về cuộc sống này để an ủi chính mình và tiếp thêm sức mạnh tiếp tục cố gắng bạn nhé.

Những câu nói hay về cuộc sống quanh ta

Thường xuyên đọc những câu nói hay về cuộc sống, về chân lý của sự tồn tại và hạnh phúc, về những triết lý nhân sinh quan sẽ giúp bạn nghiệm ra rất nhiều điều thú vị về cuộc sống, các mối quan hệ và cách đối nhân xử thế. Từ đó, chắc chắn rằng tâm hồn bạn sẽ trở nên tươi trẻ hơn, nhẹ nhàng hơn, cuộc sống cũng vì vậy mà vô cùng ý nghĩa.

1.Nhất định đừng bao giờ mất niềm tin vào phép màu trong cuộc sống này. Bạn chưa thấy không có nghĩa nó không tồn tại.

2.Ai rồi cũng đến lúc phải chết, vì vậy sao không can đảm sống một lần cho thật rực rỡ. Đừng để thời gian đi qua mà không để lại bất cứ dấu vết nào. Chúng ta hãy nỗ lực thêm một chút nữa để chỉ chết một lần trong đời thôi.

3.Để thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình, bạn chỉ có hai cách: một là hãy bắt đầu những hành động đầy tích cực, hoặc hai là ngừng những hành động mang tính tiêu cực ngay từ bây giờ.

4.Nếu chỉ đang miệt mài làm những gì xã hội yêu cầu bạn phải làm, bạn đang tồn tại. Nếu bạn không quên làm những gì bản thân thực sự muốn làm, bạn đang sống.

5.Cuộc đời này không phải một cuốn phim dài tập, chắc chắn không có nhiều đến thế… những lần ta không hẹn mà vẫn gặp được nhau. Bởi vậy hãy trân trọng những gì đang và sẽ đến bạn nhé.

6.Đâu ai không bao giờ giả dối. Đâu ai là sẽ không bao giờ thay đổi. Không có một ai mãi là ai của ai hết. Bởi vậy sao lại ép bản thân phải coi một số người, một số vật hay một số chuyện trở thành quan trọng với mình đến thế. Mọi thứ đều có thể từ bỏ. Cầm lên được thì ắt buông xuống được.

7.Tình yêu hay tình bạn cũng vậy, chắc chắn không bao giờ có chuyện cả đời này không có mâu thuẫn, cả đời này không xảy ra cãi vã. Nhưng điều quan trọng là sau những chuyện đã xảy ra, chúng ta vẫn có thể ở lại bên đời nhau.

8.Ai quan tâm đến tôi, chắc chắn tôi sẽ quan tâm lại họ gấp bội! Ai không hề quan tâm đến tôi, không cần biết tôi đang hạnh phúc hay đau khổ, khoẻ mạnh hay ốm đau, xin lỗi, bạn đang dựa vào sức mạnh nào để yêu cầu tôi cần tiếp tục cố gắng?

9.Đừng cố chấp thay đổi mình chỉ vì một ai khác. Nếu họ không thể tiếp nhận con người thật với nhiều khiếm khuyết, nhiều sai lầm của bạn, họ thực sự không hề xứng đáng được ở bên cạnh một con người với nhiều ưu điểm như bạn.

10.Ở đời có những thứ tưởng rất đơn giản nhưng lại không mấy ai hiểu. Phụ nữ không thấy mình đủ hấp dẫn mới cho rằng đàn ông là giống loài trăng hoa. Đàn ông kém cỏi tự thấy mình không hề có thực lực mới cho rằng phụ nữ là giống loài thực dụng.

11.Đâu ai không bao giờ giả dối. Đâu ai là sẽ không bao giờ thay đổi. Không có một ai mãi là ai của ai hết. Bởi vậy sao lại ép bản thân phải coi một số người, một số vật hay một số chuyện trở thành quan trọng với mình đến thế. Mọi thứ đều có thể từ bỏ. Cầm lên được thì ắt buông xuống được.

12.Phụ nữ ấy mà, thực ra chẳng cần phải sở hữu nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần có một người đàn ông nguyện nghiêng về phía cô ấy cả một đời là đủ. Người phụ nữ hạnh phúc hay không, cứ nhìn cách người đàn ông của họ hành xử là biết.

13.Chính vì có để tâm, vậy nên mới dụng ý mà suy nghĩ vẩn vơ. Nếu đã không để tâm, đến nghĩ về nhau thôi thực ra cũng chẳng buồn nghĩ nữa là.

14.Cuộc đời này ngắn ngủi vô cùng, vì vậy hãy trao nhau những cái hôn chậm thôi, cùng nhau cười thật vang, yêu đậm sâu và sẵn sàng bao dung tha thứ cho nhau thật nhanh. Đâu ai biết hôm nay có phải là ngày cuối cùng của cuộc đời mình hay không.

15.Trước khi hành động, đừng quên phải lắng nghe trước đã – lắng lại và nghe. Trước khi phản ứng lại, hãy suy nghĩ trước đã. Trước khi tiêu tiền, phải lao động kiếm tiền trước đã. Trước khi buông những lời chỉ trích, hãy chờ đợi để cơn giận lắng xuống và để lý trí kịp phân tích lại mọi chuyện. Trước khi cầu nguyện, hãy học cách tha thứ. Trước khi buông tay bỏ cuộc, hãy học cách cố gắng không biết mệt mỏi.

16.Là con người, làm sao có thể dễ dàng quên đi những chuyện đã xảy ra. Miệng thì nói là không còn nhớ đến nữa, nhưng thực ra trong lòng lại đang đấu tranh nghìn lần để tìm ra lý do suy nghĩ về quá khứ khác đi và tìm cách đối xử với những chuyện đã qua theo cách tốt hơn.

17.Cuộc đời này sẽ tuyệt vời và kỳ diệu vô cùng nếu bạn biết cách để sống và dám được sống. Ngay từ lúc này, sao không thử sống đúng như những gì mình muốn, để sau khi chiếc hộp thời gian dần vơi đi và cạn kiệt, bạn sẽ không có lấy một gợn nuối tiếc nào vì chưa kịp làm rất nhiều điều, thấy rất nhiều thứ, ngay cả những điều nhỏ nhoi, giản dị nhất mà những tưởng chỉ cần với tay là có thể chạm đến được.

18.Dù có lỡ chân đi xa đến đâu, chỉ cần bạn nhận ra mình đang đi lạc thì đều có cách để quay đầu. Bắt đầu lại không đáng sợ, điều đáng sợ chính là không dám thừa nhận mình đã sai.

19.Người có thể nói những lời tốt đẹp về tôi sau lưng tôi, họ chính là người bạn mà tôi cần tìm.

20.Nếu muốn, chúng ta hoàn toàn có thể cãi vã, hay cũng có thể không nghe nhau nói, không nhìn vào nhau, nhưng nhất định đừng buông tay nhau, vì buông một lần có khi sẽ là buông cả đời.

21.Một người lúc nào cũng tươi cười rạng rỡ, bạn đừng cho rằng cuộc đời họ quá bằng phẳng đến nỗi không có nổi một nỗi buồn. Họ cười chỉ chứng tỏ rằng họ có khả năng đối phó với nỗi buồn rất tốt mà thôi.

22.Không một ai có khả năng cho đi một thứ mà mình không có. Vậy nên nếu thật tâm muốn mang hạnh phúc và niềm vui đến với những người mình yêu thương, chính bản thân bạn phải học cách sống hạnh phúc và vui vẻ trước đã.

23.Lúc bé cứ luôn nghĩ thuốc chính là thứ đắng nhất trên đời. Lớn lên rồi mới giật mình nhận ra rằng hoá ra có nhiều thứ còn đắng hơn thuốc rất nhiều.

24.Tôi chưa bao giờ ước được là tất cả với mọi người, nhưng thực sự mong rằng mình có thể trở thành một người quan trọng với ai đó.

25.Trên đời này kỳ thực có rất nhiều thứ, dù ta có cố gắng đến đâu cũng không thể thay đổi được. Để bớt đau khổ, nhất định phải học cách đón nhận chúng một cách chủ động.

26.Nếu luôn tin rằng số mệnh bạn đều đã được quyết định bởi những đường chỉ tay, vậy thì cũng đừng quên rằng chúng chỉ đang nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn mà thôi.

27.Toàn bộ đại dương bao la này cũng chẳng thể nào đánh chìm được một con tàu, trừ khi nước của nó ngập vào trong. Toàn bộ những thứ xấu xa và tiêu cực trên đời cũng chẳng thể nào hạ gục bạn, trừ khi bạn cho phép chúng xâm lấn vào tâm hồn mình.

28.Ngay từ lúc này, hãy học cách trân trọng từng thứ – từng thứ mà bạn đang có, trước khi thời gian trao cho bạn bài học về cách trân trọng những thứ bạn đã từng có.

29.Chính những trải nghiệm trong quá khức chứ không phải một điều gì khác, là yếu tố tạo nên con người của bạn ngày hôm nay.

30.Hãy ở bên bạn sẵn sàng làm mọi thứ để bạn nở nụ cười, ngay cả khi bạn đang cảm thấy chán nản và mệt mỏi.

31.Đừng vội vàng buông tay từ bỏ người mà bạn yêu thương, bởi không phải ai cũng có may mắn tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

32.Cuộc đời này chính là một bức tranh được tô vẽ bởi những mảng màu sáng tối hoàn trộn vào nhau. Đâu thể chỉ có nụ cười, cũng không thể mãi là nước mắt. Vậy nên cho dù ai có nói với bạn về điều những khổ đau, gây cho bạn những mất mát, đó đều là những nghịch lý hay nghịch cảnh trong đời. Đừng sa vào bi luỵ mà hãy nhớ rằng: cuộc đời này chắc chắn vẫn còn vô số những điều tốt đẹp, những chuyện kỳ diệu đang chờ bạn tìm đến và khám phá.

33.Càng trưởng thành càng nghiệm ra rằng cuộc đời này không chỉ toàn màu hồng như bản thân vẫn tưởng. Thế giới ngoài kia vẫn có rất nhiều những nỗi buồn, thậm chí là những nỗi buồn của nhiều thế hệ gây ra bởi thiên tai, chiến tranh, hay bệnh tật,…

34.”Tôi đã khóc khi không có giày để đi, cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để mà đi giày.”

35.Để có thể miễn nhiễm với những gì người ngoài kia nói và luôn tin vào những điều kỳ diệu trong cuộc sống này, bạn nhất định phải đón nhận và tuy duy mọi điều theo hướng tích cực nhất có thể.

36.Trong một số trường hợp và hoàn cảnh khắc nghiệt hay không được thuận lợi, sức sống của con người có thể bùng lên mãnh liệt và bền bỉ không thể ngờ.

37.Đừng vội vã bước qua con đường ta đi qua hàng ngày, cũng đừng chỉ chúi mũi mãi vào chiếc màn hình con con lập lòe màu sắc trên tay. Xung quanh ta còn bao điều đẹp đẽ và vô cùng ý nghĩa đáng để ta nhìn ngắm và ghi nhớ.

38.Sự cô đơn có sức mạnh thôi thúc ta nhanh chóng trưởng thành. Vậy nhưng khi đã trải qua nhiều điều rồi, ta mới nhận ra kỳ thực cô đơn cũng là một dạng bình yên đáng được trân trọng.

39.Điều quý giá nhất trên đời này chắc chắn chính là thời gian của mỗi người. Nó chính là công cụ vạn năng, là phương thuốc kỳ diệu chữa lành mọi nỗi đau, mọi sự đau buồn, mệt mỏi hay tổn thương dẫu có là từ tận xương tuỷ.

40.Đâu ai sinh ra là đã toàn năng, là đã hiểu thấu mọi chuyện trên đời. Các nhà bác học hay thiên tài cũng vậy thôi. Điều quan trọng nhất là phải không ngừng học hỏi từ cuộc sống xung quanh để ngày một tiến dần đến sự hiểu biết toàn diện nhất.

41.Đã là con người ai mà không có ít nhất một chiếc mặt nạ để bảo vệ lấy chính mình. Bạn cũng nên như vậy. Đừng để ai có thể dễ dàng hiểu rõ về bạn, cũng đừng quá thật lòng với ai khi bạn chưa nhìn rõ khuôn mặt thật của họ sau vô vàn những lớp mặt nạ.

42.Người thành công chính là người không cạnh tranh với người khác ở điểm xuất phát, mà tập trung bứt phá ở những bước ngoặt.

43.Hãy thật lòng nói lời cảm ơn đến những người đã thẳng thắn chỉ ra khuyết điểm của bạn. Chỉ có những ai nói cho bạn biết về khuyết điểm của bạn một cách chân thành và mang tính chất xây dựng mới là những người tốt với bạn thật lòng.

44.Đừng bao giờ nói dối dù chỉ một câu. Từ một câu nói dối, ta sẽ phải nghĩ nát óc mà bịa ra và ghi nhớ thêm cả mười câu nói dối khác để bù đắp. Chẳng phải như vậy là quá khổ sở hay sao?

45.Trả thù chưa bao giờ là cách để hoá giải triệt để mọi hận thù. Chỉ có cách rộng lòng bao dung và tha thứ cho nhau, ta mới có thể chấm dứt những hận thù và có được cuộc đời thanh thản cho cả mình và những người khác.

46.Hãy quản lý tốt cái miệng của mình, chớ có ăn nói hàm hồ mà thốt ra những lời vô thưởng vô phạt. Đừng để vì một phút vui vẻ nhất thời mà lỡ lời phát ngôn ra những điều không hay. Nó có thể ảnh hưởng đến bạn suốt đời đấy.

47.“Lương ngôn nhất cú tam đông noãn, thương nhân nhất ngữ lục nguyệt hàn” – một câu nói tử tế có thể sưởi ấm tâm hồn con người cả ba mùa đông, nhưng một câu nói mang tính sát thương cũng có thể khiến con người ta đang trong tháng 6 mà vẫn cảm thấy ớn lạnh.

48.Trước khi thốt ra một câu nói, đừng quên dùng cái đầu để suy nghĩ cho thật thấu đáo và thận trọng. Nói nhiều chưa chắc đã có lợi. Nhất quyết không đưa chuyện thị phi chắc chắn sẽ không khiến người khác sinh ý ghét bỏ, cũng nhờ thế mà có thể hoá địch thành bạn. 

49.Đừng bao giờ quên rằng một câu nói cũng có thể huỷ hoại cả một đời người, nhưng để bồi đắp nên một con người lại cần đến cả ngàn vạn câu nói. Chính vì vậy hãy cố gắng chỉ nói những lời tốt đẹp có thể lưu đọng lại trong lòng người.

50.Thời gian đã qua đi chắc chắn không có chuyện quay ngược trở lại, sinh mệnh con người thì ngắn ngủi hơn thời gian rất nhiều. Vì vậy, hãy nỗ lực để sống một cuộc đời thật xứng đáng nhé.

Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp

Dưới đây chúng mình chia sẻ đến bạn những câu nói hay về cuộc sống của những vĩ nhân, những người đang đứng trên đỉnh vinh quang hay của những người nổi tiếng… Đây đều là những câu nói bàn về triết lý nhân sinh với mục đích giúp bạn có thêm nghị lực để vượt qua những thử thách và có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, mỗi khi cảm thấy bế tắc, hãy đọc lại những câu nói hay về cuộc sống này để an ủi chính mình và tiếp thêm sức mạnh tiếp tục cố gắng bạn nhé.

1.Sống ở đời đừng chỉ trông chờ vào những sự may mắn, cách tốt nhất là tự mình bắt tay thực hiện. Cũng đừng vì sợ thất bại mà không dám làm gì. Thực ra nếu bạn sợ, ngay cả đến cơ hội để đạt được cũng không có.

2.Một cách để khiến cuộc sống tươi đẹp hơn chính là dậy sớm mỗi ngày để tận hưởng sự tinh không sạch sẽ và chan hoà của buổi sớm mai.

3.Sao không cười nhiều hơn một chút. Cười với người thân, với bạn bè, với một người ta vô tình gặp trên đường, hay ít nhất là mỉm cười với chính bản thân ta. Nụ cười có sức mạnh nhiều hơn ta nghĩ đấy.

4.Hãy thử rộng lòng hơn, mạnh dạn thể hiện tình cảm của mình với người khác, đồng thời cũng rộng mở đón nhận tình cảm của người khác dành cho ta. Đó cũng là ta đang cho mình cơ hội được sống một cuộc đời bình thường nhưng rất đỗi tuyệt vời.

5.Bạn có thể thử cố gắng sống dịu dàng hơn một chút, tinh tế hơn một chút, chăm chút cho bản thân hơn một chút, mạnh mẽ hơn một chút, trưởng thành hơn một chút, tin tưởng hơn một chút và cũng dứt khoát hơn một chút,… Thực ra những điều thay đổi một chút… một chút đó thôi đều có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

6.Từ trước đến giờ tôi chỉ biết bay theo dấu bay của những người khác. Giờ chính là lúc tôi tự do bay theo con đường chính mình đã lựa chọn.

7.Tôi luôn tự nhủ trong lòng rằng phải luôn sống thật với chính mình. Bất kể người khác có nhìn ngó rồi chỉ trỏ hay đánh giá tôi thế nào, dù cho cả thế giới này có nghi ngờ hay phủ định, tôi vẫn tuyệt đối đặt lòng tin vào bản thân mình.

8.Đừng cố chấp thay đổi mình chỉ vì một ai khác. Nếu họ không thể tiếp nhận con người thật với nhiều khiếm khuyết, nhiều sai lầm của bạn, họ thực sự không hề xứng đáng được ở bên cạnh một con người với nhiều ưu điểm như bạn.

9.Đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng bao giờ cho phép những khó khăn kia quật ngã mình. 

10.Đừng nói mà hãy chứng minh bằng hành động. Cũng đừng hứa, hãy chứng minh bằng những gì mình làm đi.

11.Đừng bao giờ vội vàng ra quyết định cho những kế hoạch lâu dài trong khi bản thân lại đang trong những cảm xúc ngắn hạn.

12.Đối với tôi hay với bạn cũng vậy, không bao giờ là quá già để đặt ra một mục tiêu mới hay có thêm cho mình một giấc mơ mới.

13.Cuộc sống chỉ có thể đem đến cho chúng ta 10% cơ hội. 90% còn lại đều hoàn toàn phụ thuộc và việc ta trải nghiệm thế nào với những cơ hội đó.

14.Cuộc đời thật giống một trò chơi trao đổi. Trước khi bạn đưa tay ra nhận thêm một điều gì, bạn nhất định phải cho đi một điều gì đó khác.

15.Đừng rơi nước mắt chỉ vì tiếc nuối những điều đã xảy ra trong quá khứ. Cũng đừng quá lo lắng căng thẳng khi nghĩ đến những điều sẽ xảy ra trong tương lai. Hãy tập trung sống thật trọn vẹn ở chính thời điểm hiện tại này đây và khiến nó trở nên thật tuyệt vời.

16.Đừng cố gắng giấu đi sự yêu thương và dịu dàng của mình cho đến tận cuối đời. Hãy mở lòng chia sẻ để khiến cuộc sống quanh bạn trở nên ngọt ngào hơn. Ngay cả khi nói những lời chân thành với người khác, đôi tai bạn vẫn còn nghe được và trái tim bạn còn rung động cơ mà.

17.Sự chân thành chính là món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể trao tặng cho một ai đó. Sự thật thì tình yêu, tình bạn và lòng tin cậy đều tùy thuộc rất nhiều vào điều đó.

18.Hãy rèn luyện sự can đảm để sẵn sàng từ bỏ. Đừng cố níu giữ những thứ thực sự không thuộc về mình. Đã là của mình thì sẽ mãi là của mình, còn đã là của người khác thì cho dù bạn có giành giật đến đâu, nó vĩnh viễn không bao giờ thuộc về bạn.

19.Hãy đủ bản lĩnh để dám mơ và thực hiện giấc mơ của mình. Cứ bắt đầu từ những ước mơ nhỏ bé trước, dần dần bạn sẽ thấy việc đạt được những điều lớn lao hơn là vô cùng dễ dàng.

20.Hãy đủ dũng cảm và khát khao để sẵn sàng vươn xa hơn. Đừng vội nản lòng và bỏ cuộc ngay khi nhận ra sự không dễ dàng. Hãy thực hiện nó với sự quyết tâm và tinh thần bền bỉ không chịu bỏ cuộc. Chỉ có như thế, cho dù có thất bại thì bạn cũng có thể ngẩng cao đầu vì những gì bạn nhận được từ sự thất bại đó vẫn vô cùng lớn lao.

21.Thừa nhận đi, bạn chắc chắn không thể dựa vào sự bảo trợ của một ai khác để đòi hỏi về quyền được làm chủ cuộc đời mình. Bạn cũng không bao giờ có thể lường trước được mọi rủi ro có thể xảy ra trong đời mình, cho dù hiện tại bạn đang có tiềm lực mạnh mẽ đến thế nào chăng nữa.

22.Đừng quên rằng một kế hoạch dự phòng là cực kỳ cần thiết cho con đường đi đến ước mơ của mình. Nếu kế hoạch đầu tiên có vấn đề, tôi không việc gì phải vội vã hay lo lắng, bởi tôi còn có một kế hoạch tuyệt vời khác đang chờ.

23.Hạnh phúc chân thật không chỉ là sự an toàn, sự đủ đầy, hay một nếp sống sao cho vừa đủ, mà còn là việc bạn có thỏa mãn với những gì mình đang có hay không. Để sống được cuộc đời như mình mong muốn, bạn phải có đủ bản lĩnh, đủ kiên trì và can đảm để đối mặt với mọi điều cản bước. 

24.Muốn thuyết phục người khác thay đổi, bạn cần thay đổi chính mình trước đã. Đừng lúc nào cũng thao thao bất tuyệt yêu cầu họ cần làm điều này, không được làm điều kia. Việc thay đổi tư duy, quan niệm và hành động của người khác cho phù hợp với những gì mình muốn là điều rất khó và cũng không phải là tốt, vì kỳ thực điều có ích cho người này chưa chắc đã là có ích cho người khác.

25.Hãy sống thật, sống lăn xả, sống hết mình ngay ngày hôm nay để thấy rằng cuộc đời thực sự tươi đẹp vô cùng.

26.Nếu như bạn thực sự muốn sống chứ không chỉ là tồn tại, vậy thì từ lúc này hãy làm những điều khiến mình thấy vui và hạnh phúc. Hãy gặp những người bạn yêu thương và xây dựng nên những thói quen tốt để biến mỗi ngày của bạn đều trở nên thật vui vẻ, thật dễ chịu.

27.Cuộc đời này sẽ nhẹ nhàng hơn biết mấy nếu ai cũng biết tự đặt mình vào vị trí và cảm nhận của người khác.

28.Có rất nhiều thứ chúng ta khao khát có được nhưng lại không thể vì chúng quá đắt. Thế nhưng sự thật là những thứ thật sự khiến chúng ta hạnh phúc lại hoàn toàn miễn phí – đó chính là tình bạn, tình yêu, tiếng cười, sự vui chơi hay những giây phút bạn miệt mài theo đuổi hoài bão của mình.

29.Đừng quá xem trọng vẻ bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng quá xem trọng sự giàu có vì nó có thể dần dần mất đi. Hãy xem trọng người có thể khiến bạn nở nụ cười, vì suy cho cùng cũng chỉ có nụ cười mới có thể biến ngày buồn thành vui mà thôi.

30.Trong cuộc đời này, đừng mong tìm được người hiểu bạn hơn chính bản thân bạn. Mẹ bạn, bạn thân, người yêu hay thậm chí những ông thầy bói,… đều không thể làm được điều đó. Vậy nên hãy tỉnh táo trước những khổ đau mất mát và nhẹ nhàng trước những hạnh phúc. Sướng khổ đều từ tâm mình mà ra thôi.

31.Một chiếc túi rỗng có thể dạy bạn cả triệu điều về cuộc sống, nhưng một chiếc túi đầy lại có thể phá hỏng cả cuộc đời bạn theo cả triệu cách. Bởi vậy, hãy thật sự cẩn trọng với những gì mình đang có.

32.Những người đã từng sai, thậm chí sai nhiều lần, sẽ dạy được cho bạn rất nhiều bài học đúng về cuộc đời. Đó được gọi là kinh nghiệm sống để đời.

33.Mọi thứ suy cho cùng cũng chỉ là thứ quý giá ở duy nhất 2 thời điểm: trước khi ta có được nó và sau khi ta đã đánh mất nó.

34.Điều thực sự có thể mang lại hạnh phúc cũng như sự thành công trong cuộc sống này chính là cách mà bạn xoay xở khi không có gì trong tay và thái độ của bạn khi đã có mọi thứ.

35.Sự chân thành chính là món quà tuyệt vời nhất bạn có thể trao tặng một người. Tình yêu, tình bạn và lòng tin cậy đề tùy thuộc vào chính điều này.

36.Đâu có ai sống trên đời mà chưa từng mắc sai lầm, trừ khi bạn đã luôn cẩn trọng đến mức tối đa. Nhưng suy cho cùng thì như vậy bạn cũng đã mắc phải một sai lầm vô cùng lớn rồi.

37.Đôi khi bạn thực sự không quá cần phải tìm ra cho mình một mục tiêu to lớn của cuộc đời mình. Bạn chỉ cần phải biết rõ điều tiếp theo mình cần làm là gì mà thôi.

38.Không ai cần trả tiền để có thời gian, nhưng nó vẫn là vô giá. Bạn không thể sở hữu thời gian, nhưng lại có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng thời gian vào việc gì, nhưng lại không thể níu giữ được nó. Và điều quan trọng nhất là một khi bạn đã đánh mất nó, bạn không có cách nào để lấy lại nó.

39.Cuộc sống chẳng thể lúc nào cũng hoàn hảo với toàn những niềm vui, nhưng đó chắc chắn là những gì do bàn tay bạn tạo nên. Chính vì vậy hãy trân trọng nó và khiến nó trở nên có giá trị, làm sao để nó thật đáng nhớ. Cũng hãy thật khôn ngoan để không cho phép ai đánh cắp đi cuộc sống hạnh phúc mà bạn đang có.

40.Lo lắng chỉ khiến ta thêm mệt mỏi và lãng phí thời gian. Nó không khiến điều gì trở nên tốt hơn ngoài việc lấy đi niềm vui của ta và khiến ta lúc nào cũng vội vã và mệt mỏi dù chẳng hoàn tất được việc gì cả.

Những câu nói hay về cuộc sống buồn

Cuộc sống đúng là chẳng thể luôn vui. Là con người ai mà không có những lúc cảm thấy bất lực, mệt mỏi và bế tắc với cuộc sống. Hy vọng rằng những câu nói hay về cuộc sống buồn dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy khuây khoả và nhẹ lòng hơn.

1.Điều đáng sợ nhất của đời người chính là một sớm mai thức dậy nhưng lại nhận ra trên thế giới này không có ai đợi mình, không có điều gì chờ mình thực hiện, không có lý tưởng nào cần mình cố gắng.

2.Chỉ cần cách nhau đủ xa và đủ lâu, mối quan hệ thân quen nào cũng đều có thể trở nên lạnh nhạt, xa lạ.

3.Họ khóc đấy nhưng chưa chắc đã là vì đang buồn. Tôi cười đấy nhưng chưa chắc đã là vì tôi vui.

4.Những lúc cảm thấy mệt mỏi và chán nản, tôi thật sự ước mình có thể bỏ lại tất cả để đi đến một nơi xa lạ, không cần biết đâu là điểm dừng và khi nào thì cần trở về.

5.Đâu phải bất kỳ vết thương nào cũng đều chảy máu. Điều đó cũng có nghĩa không phải không thấy chảy máu thì có nghĩa là không hề đau.

6.Có nhiều nỗi đau trong cuộc sống mà người duy nhất biết chỉ nên là mình ta. Đừng phơi bày toàn bộ cuộc sống của bạn cho thiên hạ hay.

7.Đường đời phía trước vẫn còn rất dài và rộng, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ cùng chọn đi chung một hướng.

8.Có những thứ một khi đã mất đi rồi thì vĩnh viễn không thể tìm lại. Chính vì vậy hãy luôn trân trọng và biết ơn những điều mà cuộc sống đã dành tặng cho bạn. 

9.Con người thực ra cũng giống như cỏ cây ngoài kia vậy. Được lớn lên, được sinh sôi nảy nở, nhưng rồi cuối cùng cũng quay về với mẹ đất. Điều khác biệt duy nhất ở con người chính là những cảm xúc và ký ức còn được lưu giữ mãi.

10.Điểm yêu của người trẻ có lẽ là dễ mắc phải những sai lầm trong cuộc sống. Nhưng thay vào đó, chúng ta lại có ý chí kiên cường và một sức sống mạnh mẽ không dễ dàng bị khuất phục.

11.Dù cho bạn có giàu có đến đâu, nhiều tiền bạc châu báu đến nhường nào, cũng không thể bù đắp được khoảng rỗng trong tâm hồn mình.

12.Thời gian chính là điều kỳ diệu và quý giá nhất mà cuộc sống ban tặng cho mỗi người. Nó có thể đưa mọi thứ vào dĩ vãng lãng quên.

13.Trong cuộc đời này, kỳ thực không có ai là hoàn toàn chân chính, hoàn toàn tốt đẹp hoàn mỹ cả. Khi là người hùng của một đất nước, bạn đồng thời cũng chính là kẻ thù lớn nhất của một quốc gia khác.

14.Đơn sơ dễ tìm được hạnh phúc, giản đơn lại dễ có được cuộc sống nhẹ nhàng lạc quan.

15.Hạnh phúc của chính mình nhất định phải do mình giành quyền có được, cũng nhất định phải do chính mình bảo vệ.

16.Cuộc sống vốn đã quá chật chội và ngột ngạt bởi nhiều điều khổ đau rồi, hận một người thực sự chỉ khiến bạn thêm khó thở thêm mà thôi.

17.Cuộc sống thực sự có quá nhiều điều không thể như ý, nhưng cũng không thể nào tránh né được chúng mãi. Điều duy nhất chúng ta có thể làm chính là thay đổi cách mà ta nhìn về chúng. Vui hay buồn đều là ở chính chúng ta, do chúng ta quyết định.

18.Gia đình chính là nơi chốn tuyệt vời nhất ta có thể tìm về mỗi khi vấp ngã hay cảm thấy quá mệt mỏi. Nhà cũng chính là nơi chốn yên bình nhất, bao dung nhất. Ở nơi đó, sự sẻ chia và tình yêu thương vô điều kiện luôn luôn đong đầy.

19.Mọi thứ trên đời này suy cho cùng đều chính là những phép thử, trừ gia đình/ Chính vì vậy nếu không may vấp ngã, bạn cũng đừng quá bi luỵ. Sai còn có thể sửa chữa, hỏng còn có thể làm lại cơ mà.

20.Chắc có lẽ phải đợi cho đến khi đêm muộn, được một mình nằm trong chiếc chăn ấm áp trên chiếc giường quen thuộc cùng những giấc mơ đẹp, chúng ta mới có thể cảm thấy được che chở, an ủi phần nào. Cuộc sống chính là như vậy, sẽ luôn luôn có những điều bất như ý xảy ra, không thể tránh được.

21.Lúc còn trẻ chúng ta quá vội vàng đưa ra kết luận rằng: chắc chắn chỉ một chút tổn thương dù là nhỏ nhất cũng có thể khiến bản thân đau khổ khôn cùng. Ấy vậy mà trai qua bao cơn giông bão của cuộc đời, đi qua hết những ngày gian khổ dài đằng đẵng, biết thế nào mới là một kiếp người, chúng ta mới phát hiện ra rằng kỳ thực không có gì là không thể tha thứ, chẳng có gì là không thể buông tay.

22.Bạn nhất định phải đối xử thật tốt với chính mình. Đời người chớp mắt cái đã qua được mấy phần. Phải thương mình thật nhiều vì kiếp sau chưa chắc đã có dịp gặp lại.

23.Nếu đã biết đó không phải là của mình, chi bằng đừng nên cố níu giữ làm gì. Càng cố chấp càng dễ đánh mất đi những thứ vốn dĩ đã có thể chính mình đạt được.

24.Người xưa nói ta phải tu trăm năm mới có cơ may được đi cùng thuyền, phải tu cả ngàn năm mới có cơ may được chung chăn gối. Đã có cái duyên gặp được nhau trong biển người mênh mông này, chắc hẳn đều là nhờ có duyên. Đời người thoắt cái thay đổi, rồi đến một lúc người và vật rồi sẽ không còn nữa. Khi ấy người chắc sẽ khiến ta phải thổn thức. Phật đã chỉ dạy rằng phải luôn mỉm cười với những gì đang diễn ra, không nên oán trách. Sống chính là cứ thả lỏng tâm, thuận theo tự nhiên, người cần đến sẽ đến, cần đi sẽ đi. Vạn sự là ở tùy duyên.

Chỉ cần hiểu được điều ấy, cuộc sống nhất định sẽ có sự cải biến lớn. Thậm chí đến cả trăm năm sau, đoá hoa trước mặt bạn kia có thể vẫn sẽ nở rộ. Cuộc sống này nhìn rộng ra sẽ thấy còn biết bao điều quý giá để ta nâng niu và trân trọng. “Bẻ mau hoa nở tươi hồng, đừng chờ hoa rụng, nhuỵ không, trơ cành”. Thế nhưng dù cho chúng ta chẳng thể có cơ hội được thấy đóa hoa kia nở, cũng đừng quên trân trọng mọi thứ trước mắt, trân trọng mọi thứ đang có trong tay, Chỉ có học được cách trân trọng mới không dễ dàng từ bỏ những gì đang thuộc về mình, để tình yêu thương lưu lại suốt cuộc đời.

25.Có những chuyện cả đời này cũng chỉ xảy đến một lần, đã lỡ bỏ qua rồi thì mãi mãi chẳng thể quay đầu tìm lại được.

26.Đau đớn thực ra không phải điều đáng sợ nhất. Khi đau đớn nhưng không có ai ở bên cạnh mới mà điều có thể giết chết cả tâm hồn ta.

27.Có nỗ lực ắt sẽ sinh ra hy vọng. Nếu như cả đời này chẳng dám làm gì thì kết cục sẽ chỉ toàn là những nỗi ân hận mà thôi.

28.Con người chính là loài tham lam như vậy đấy, luôn muốn phải hoàn thiện mười phân vẹn mười. Nhưng phải thừa nhận rằng chuyện này là không thể. Khi bạn có được thứ này, bạn buộc phải mất đi thứ kia. Vì năng lượng sẽ luôn biến mất, tức là bắt đầu có được thì cũng sẽ bắt đầu mất đi, đơn giản vậy thôi. Nhiều người cứ cố chấp không chịu hiểu ra điều này, để rồi cứ mãi giãy giụa giữa cuộc đời.

29.Có không ít chuyện vì chỉ có thể giữ trong tim nên không được nói ra. Mà phàm đã là chuyện không thể nói ra thành lời thì vĩnh viễn không thể quên được.

30.Trải qua từng này chuyện mới nhận ra thực ra chết là chuyện quá sức dễ dàng, sống mới là khó, mà sống cho đến cuối cùng mới chính là điều khó nhất.

31.Đâu có gia đình nào trên đời này là hoàn hảo. Chắc chắn đều sẽ phải có lúc cãi vã, có lúc tranh chấp, thậm chí có lúc thờ ơ lạnh lùng với nhau, coi nhau như người dưng. Nhưng cho đến cuối cùng, gia đình nào cũng vẫn là gia đình. Ở đó tình yêu vô điều kiện vẫn luôn hiện hữu.

32.Hôm nay chúng ta nói với nhau lời tạm biệt, là vì sau đó còn có thể gặp lại ở một thời điểm tốt đẹp hơn. Có những người ta định rằng sẽ cả đời này chẳng hề gặp lại, thế nên đến cả lời từ biệt cũng không cần nói ra.

33.Con người ấy mà, khi đã bị lòng tham làm cho mờ cả mắt, thì sẽ không thể nào phân biệt được đúng – sai, phải – trái.

34.Trải qua từng này chuyện mới nhận ra thực ra chết là chuyện quá sức dễ dàng, sống mới là khó, mà sống cho đến cuối cùng mới chính là điều khó nhất.

35.Thời gian quả là tàn nhẫn. Nó không ngừng xô đẩy con người, biến họ thành những hình thái hoàn toàn khác nhau. Nó vô tình lấy đi những ngây thơ hồn nhiên, những mộng tưởng cao đẹp, những tình cảm mãnh liệt tưởng có thể xoay chuyển đất trời. Những thứ ta từng trân trọng muốn giữ mãi bên mình, nay lại chẳng là gì. Đó là minh chứng cho sự trưởng thành.

Những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng Anh

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình những câu nói hay về cuộc sống để đăng stt lên trang mạng xã hội, hoặc chỉ đơn giản là tạo động lực tiếp tục cố gắng, hãy tham khảo ngay những câu tiếng Anh dưới đây nhé.

1.Don’t cry because it’s over, smile because it happened. ― Dr. Seuss

Đừng khóc chỉ vì một chuyện đã kết thúc, hãy cười vì rốt cuộc nó đã xảy ra.

2.I love those who can smile in trouble…— Leonardo da Vinci

Tôi thực sự yêu thích những người có thể mỉm cười ngay cả khi gặp phải rắc rối.

3.I’m selfish, impatient and a little insecure. I make mistakes, I am out of control and at times hard to handle. But if you can’t handle me at my worst, then you sure as hell don’t deserve me at my best. ― Marilyn Monroe

Tôi là một kẻ rất ích kỷ, luôn thiếu kiên nhẫn và cũng dễ dàng dao động. Tôi thường mắc sai lầm, không kiểm soát nổi mình, thậm chí có thời điểm còn khó mà điều khiển được. Nhưng bạn lại không thể đối đã với tôi trong lúc tôi tồi tệ nhất, thì chắc chắn bạn cũng không xứng đáng với những gì tốt nhất của tôi.

4.You’ve gotta dance like there’s nobody watching, love like you’ll never be hurt, sing like there’s nobody listening, and live like it’s heaven on earth. ― William W. Purkey

Bạn hãy nhảy như chẳng ai đang quan sát bạn, yêu như sẽ chẳng có ai phải chịu tổn thương, hãy như chẳng có ai đang lắng nghe, và sống như thể trái đất này chính là thiên đường.

5.You only live once, but if you do it right, once is enough. ― Mae West

Bạn chỉ được sống duy nhất một lần, nhưng nếu bạn làm đúng, thì một lần đã là đủ rồi.

6.In three words I can sum up everything I’ve learned about life: it goes on. ― Robert Frost

Để mà tổng kết về mọi điều tôi đã học được về cuộc sống này bằng 3 từ, chúng sẽ là: nó sẽ vẫn tiếp tục thôi.

7.To live is the rarest thing in the world. Most people exist, that is all. ― Oscar Wilde

Sống chính là điều hiếm có nhất trên thế gian này. Phần lớn mọi người chỉ đơn giản là tồn tại.

8.Insanity is doing the same thing, over and over again, but expecting different results. ― Narcotics Anonymous

Sự điên rồ nhất chính là làm đi làm lại cùng một việc, từ ngày này sang tháng khác, nhưng lại không mong chờ vào những kết quả khác đi.

9.There are only two ways to live your life. One is as though nothing is a miracle. The other is as though everything is a miracle. ― Albert Einstein

Trên đời này chỉ có duy nhất hai cách để bạn sống đời mình. Một là sống với suy nghĩ không hề có sự tồn tại của phép màu. Cách còn còn là là sống với suy nghĩ mọi thứ đều chính là phép màu.

10.It does not dwell on dreams and forget to live. ― J.K. Rowling, Harry Potter and the Sorcerer’s Stone

Đừng chỉ chăm chăm bám lấy những ước mơ mà quên đi chính cuộc sống hiện tại.

11.Good friends, good books, and a sleepy conscience: this is the ideal life. ― Mark Twain

Những người bạn tốt, những cuốn sách hay, một lương tâm thật sự thanh thản: đó mới chính là cuộc sống lý tưởng nhất.

12.Life is what happens to us while we are making other plans. ― Allen Saunders

Cuộc sống là những gì bất chợt xảy đến với chúng ta ngay vào lúc chúng ta đang thực hiện những kế hoạch khác.

13.I may not have gone where I intended to go, but I think I have ended up where I needed to be. ― Douglas Adams, The Long Dark Tea-Time of the Soul

Tôi có thể là không đến được nơi mình định đi, nhưng tôi nghĩ rằng mình đã thực sự đến được nơi mình cần phải đến.

14.Everything you can imagine is real. ― Pablo Picasso

Mọi thứ mà bạn có thể tưởng tượng ra đều có thể là thật.

15.Sometimes the questions are complicated and the answers are simple. ― Dr. Seuss

Thông thường thì câu hỏi càng phức tạp, câu trả lời sẽ càng đơn giản.

16.Today you are You, that is truer than true. There is no one alive who is Youer than You. ― Dr. Seuss, Happy Birthday to You!

Ngày hôm nay bạn vẫn được là chính bạn, chẳng có điều gì đúng hơn thế. Chẳng ai có thể biến thành bạn giỏi hơn chính bạn đâu.

17.I’m not afraid of death; I just don’t want to be there when it happens. ― Woody Allen

Tôi chẳng hề sợ cái chết, tôi chỉ là không muốn mình ở đó khi điều này xảy đến mà thôi.

18.Life isn’t about finding yourself. Life is about creating yourself. ― George Bernard Shaw

Cuộc sống vốn dĩ không phải là cứ luôn đi tìm chính bạn. Cuộc sống chính là tự tạo ra chính bản thân mình.

19.Sometimes people are beautiful. Not in looks. Not in what they say. Just in what they are. ― Markus Zusak, I Am the Messenger

Đôi khi con người ta thật đẹp. Đẹp ở đây không phải là ở vẻ bề ngoài, không phải ở những lời nói, mà chỉ đơn giản vì họ chính là họ mà thôi.

20.Life is like riding a bicycle. To keep your balance, you must keep moving. ― Albert Einstein

Cuộc sống giống như việc đạp một chiếc xe đạp vậy. Để giữ cho nó thăng bằng, bạn buộc phải không ngừng chuyển động.

21.Reality continues to ruin my life. ― Bill Watterson, The Complete Calvin and Hobbes

Hiện thực đang liên tiếp hủy hoại đi cuộc sống của tôi.

22.Things change. And friends leave. Life doesn’t stop for anybody. ― Stephen Chbosky, The Perks of Being a Wallflower

Mọi thứ đều có thể thay đổi và bạn bè cũng có lúc sẽ rời đi. Nhưng cuộc đời này sẽ không dừng lại vì bất cứ một ai.

23.You should learn from your competitor, but never copy. Copy and you die. – Jack Ma

Bạn nên học hỏi từ chính đối thủ của mình chứ đừng bao giờ sao chép họ. Sao chép có nghĩa là bạn đã cầm chắc thất bại rồi.

24.When someone loves you, the way they talk about you is different. You feel safe and comfortable. ― Jess C. Scott, The Intern

Khi một ai đó yêu bạn, cách mà họ nói về bạn rất đặc biệt. Bạn sẽ cảm thấy được thoải mái và an toàn khi ở bên họ.

25.But better to get hurt by the truth than comforted with a lie. ― Khaled Hosseini

Thà tôi bị đau khổ khi biết được sự thật, còn hơn là được xoa dịu chỉ toàn bằng những lời dối trá. 

26.We are all in the gutter, but some of us are looking at the stars. ― Oscar Wilde

Tất cả chúng ta đều đang đứng trên một chiếc cống rãnh, nhưng có một vài người lại ngước lên ngắm nhìn những vì sao.

27.Be who you are and say what you mean, because those who mind don’t matter and those who matter don’t mind. ― Dr. Seuss

Hãy là chính mình và dám nói điều mà bạn suy nghĩ, bởi những người không quan tâm bạn sẽ thấy đó là vô nghĩa, còn những người quan tâm bạn thì sẽ chẳng thấy phiền vì điều này.

28.This too, shall pass. —Anonymous

Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua cả thôi.

29.Keep your eyes on the stars and your feet on the ground. —Theodore Roosevelt

Hãy giữ đôi mắt mình luôn nhìn về phía những ngôi sao, còn đôi chân của mình lại luôn giữ ở trên mặt đất.

30.The only person you should try to be better than is the person you were yesterday. —Anonymous

Người duy nhất mà bạn nên nỗ lực để trở nên tốt hơn họ thực ra chính là bản thân bạn của ngày hôm qua.

31.Never be bullied into silence. Never allow yourself to be made a victim. Accept no one’s definition of your life; define yourself. —Harvey Fierstein

Đừng bao giờ để bản thân bị hành hạ bởi sự im lặng. Đừng bao giờ cho phép chính mình trở thành một nạn nhân. Đừng cho phép ai đó định nghĩa cuộc đời bạn. Hãy tự định nghĩa chính mình.

32.Faith is the art of holding on to things your reason has once accepted, in spite of your changing moods. —C.S. Lewis

Niềm tin chính là thứ nghệ thuật để níu giữ những điều bạn có cả ngàn lý do để chấp nhận chúng, dù cho tâm trạng của bạn hôm nay có thay đổi như thế nào.

33.You never know what worse luck your bad luck has saved you from — Cormac McCarthy

Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể biết được những điều khủng khiến nào đã được cứu vãn bởi chính những điều tồi tệ khác của bạn.

34.A man who flies from his fear may find that he has only taken a shortcut to meet it. —Sador, Children of Húrin

Một người đàn ông khi đã có thể thoát ra khỏi nỗi sợ của mình sẽ hiểu ra rằng anh ta chỉ có duy nhất một con đường tắt để gặp lại chuyện đó mà thôi.

35.Life’s too mysterious to take too seriously. —Mary Engelbreit

Cuộc sống này vốn dĩ quá bí ẩn để ta xem nó một cách nghiêm trọng.

36.No one can make you feel inferior without your consent. —Eleanor Roosevelt

Không một ai có thể khiến bạn cảm thấy mình kém cỏi nếu không có sự cho phép của bạn.

37.The woman who follows the crowd will usually go no further than the crowd. The woman who walks alone is likely to find herself in places no one has been before. —Albert Einstein

Một người phụ nữ nếu đã đi theo đám đông thì thường sẽ chẳng thể nào đi xa hơn được đám đông đó. Một người phụ nữ đi một mình thường có thể tìm thấy bản thân cô ấy ở một nơi chưa ai từng đặt chân đến trước đó.

38.You can’t go around building a better world for people. Only people can build a better world for people. Otherwise it’s just a cage. —Terry Pratchett, Witches Abroad

Bạn sẽ chẳng thể xây dựng lên được một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Chỉ có tất cả mọi người là có chung tay xây dựng một thế giới tuyệt vời hơn cho toàn thể mà thôi. Nếu không, cuộc đời này chẳng khác gì một chiếc lồng sắt.

39.There isn’t a way things should be. There’s just what happens, and what we do. — Terry Pratchett, A Hat Full of Sky

Không có cách này khiến mọi việc nên trở thành như vậy. Sẽ chỉ có những điều vẫn đang diễn ra và những gì chúng ta đang làm mà thôi.

40.Be where your feet are — Anonymous.

Hãy luôn luôn vui sống ở những gì bạn đang có.

41.It’s not about how hard you can hit; it’s about how hard you can get hit and keep moving forward. —Rocky Balboa, Rocky

Cho dù bạn có đấm mạnh đến đâu cũng không phải là vấn đề. Vấn đề là ở chỗ bạn đã bị đấm mạnh nhường nào nhưng vẫn tiếp tục tiến về phía trước.

42.The trick in life is learning how to deal with it. —Helen Mirren

Trò đùa của cuộc đời này chính là học cách làm sao để ứng xử với nó. 

43.If you want to go fast, go alone. If you want to go far, go together. —African proverb

Nếu muốn đi nhanh, bạn hãy đi một mình. Nếu muốn đi xa, bạn cần đi cùng đồng đội.

44.It’s OK to not be OK, as long as you don’t stay that way. —Anonymous

Nếu bạn cảm thấy không ổn, điều này vẫn có thể chấp nhận được, miễn rằng bạn không dừng lại ở đó mãi mãi.

45.I can be changed by what happens to me but I refuse to be reduced by it. —Maya Angelou

Tôi hoàn toàn có thể bị thay đổi bởi những chuyện đang xảy đến với mình, nhưng tôi từ chối trở nên tuyệt vọng chỉ vì chúng.

46.Believe you can and you’re halfway there. —T. Roosevelt

Hãy luôn tin rằng bạn có thể làm được và đang đang thực sự ở giữa chặng đường rồi.

48.Defeat is simply a signal to press onward. —Helen Keller

Sự thất bại chỉ đơn giản như là một tín hiệu cho biết bạn cần tiếp tục tiến về phía trước.

49.Nothing in life is to be feared; it is only to be understood. Now is the time to understand more so that we may fear less. —Marie Curie

Không có điều gì trên đời này là thực sự đáng sợ, miễn sao bạn hiểu được nó. Đây chính xác là thời điểm để có thể hiểu nhiều hơn, nhờ thế mà sẽ lo sợ ít hơn.

50.Those who don’t believe in magic will never find it. —Roald Dahl

Người không tin vào phép màu thì sẽ chẳng bao giờ có thể tìm được nó.

51.There is no elevator to success — you have to take the stairs. —Anonymous

Làm gì có chiếc thang máy nào dẫn bạn thẳng đến với thành công – bạn phải leo từng bậc cầu thang một thôi.

52.Plant your garden and decorate your own soul, instead of waiting for someone to bring you flowers. —Jose Luis Borges

Hãy tự trồng một khu vườn và tân trang cho tâm hồn mình, thay vì cứ chờ đợi một ai đó sẽ mang hoa đến gặp bạn.

53.Don’t sweat the petty things and don’t pet the sweaty things. —George Carlin

Đừng đổ mồ hôi chỉ vì những thứ quá nhỏ nhặt, cũng đừng cưng nựng những thứ đã khiến bạn phải đổ mồ hôi.

54.Do what you feel in your heart to be right – for you’ll be criticized anyway. You’ll be damned if you do, and damned if you don’t. —Eleanor Roosevelt.

Làm điều mà trái tim bạn cho rằng đó là đúng đắn, vì dù sao bạn cũng sẽ bị chỉ trích. Bạn sẽ bị chửi bới vì những gì đã làm, nhưng sẽ bị nguyền rủa nếu không làm.

55.Do not set yourself on fire in order to keep others warm. –Anonymous

Đừng có đặt mình vào lửa chỉ để sưởi ấm cho người khác.

Vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau khám phá rất nhiều những câu nói hay và ý nghĩa về cuộc sống. Bạn có thể lưu chúng lại để nhấm nháp đọc mỗi ngày, chắc chắn sẽ thú vị lắm đấy. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã đọc đến đây và xin chúc cho cuộc sống của bạn luôn ngập tràn niềm vui nhé!

Xem thêm: TOP 599+ Stt tình yêu đẹp và ngọt ngào cho các cặp đôi.

Những câu nói hay -