[ẤN TƯỢNG] Những câu nói hay về thầy cô mãi mãi không quên

Những câu nói hay về thầy cô mang ý nghĩa sâu sắc nhất, những câu nói hay về thầy cô vô cùng xúc động, những câu nói tri ân.

Người ta nói “không thầy đố mày làm nên” quả không sai. Thầy cô như những người lái đò, suốt đời mình chở không biết bao nhiêu thế hệ học trò đi đến bến đỗ của tri thức. Trong bài viết lần này, mời các bạn cùng chiêm nghiệm ý nghĩa sâu sắc của những câu nói hay về thầy cô để hiểu hơn về công lao to lớn của những người cha, người mẹ thứ hai.

Những câu nói hay về thầy cô mang ý nghĩa sâu sắc nhất

Có lẽ nghề cực nhất trên đời này chính là nghề giáo viên. Thầy cô không chỉ từng ngày ươm mầm những hạt giống tri thức trong mỗi người học trò, mà bên cạnh đó còn quan tâm đến sức khỏe tinh thần của chúng ta, luôn kịp thời động viên mỗi khi chúng ta mất định hướng. Những câu nói hay về thầy cô mang nhiều ý nghĩa sâu sắc dưới đây có thể vẫn chưa nói hết được công ơn của thầy cô đối với biết bao thế hệ học trò.

1.Sự gương mẫu và chính trực của người thầy chính là ánh sáng chân lý chỉ hướng cho sự phát triển nhân cách của mỗi một người học trò. Đó là điều đáng quý mà không gì có thể thay thế được.

2.Mục đích cuối cùng của sự nghiệp “trồng người” không phải là dạy làm sao để trở nên thật giàu có hay cách để có được quyền lực tối cao, mà là sự nghiệp dẫn đường chỉ lối cho tâm hồn con người chạm đến được cái Chân và từng ngày thực hiện được cái Thiện.

3.Người thầy bình thường sẽ chỉ nói. Người thầy giỏi hơn sẽ giải thích. Người thầy xuất sắc sẽ minh hoạ. Người thầy vĩ đại sẽ truyền cho học trò nguồn cảm hứng.

4.Ước mơ khởi nguồn từ niềm tin mà một người quan trọng dành cho bạn. Niềm tin đó như một người thầy luôn thúc đẩy bạn càng ngày càng bước lên những nấc thang cao hơn. Có những lúc, người thầy này cũng thúc vào bạn những cây gậy dưới hình thức “thực tế cuộc sống” để bạn biết thế nào là khó khăn và đau đớn. Nhưng đừng lo lắng, bởi dù trong hoàn cảnh nào, một người thầy niềm tin cũng không bao giờ rời bỏ bạn.

5.Công ơn dạy dỗ của thầy cô, suốt đời này chúng con cũng không thể quên được. Đến khi lớn hơn rồi, chúng con mới hiểu mình từng khiến thầy cô khổ tâm nhiều thế nào. Thời gian không thể quay ngược trở lại để sửa chữa lỗi lầm, vì vậy chúng con xin hứa với thầy cô sẽ sống thật tốt, trở thành một người có ích cho xã hội để không phụ sự mong đợi của thầy cô đã dành cho chúng con.

6.Cô giáo giống như người mẹ thứ hai của con ở trường, luôn tận tâm dạy dỗ và chăm lo cho chúng con có đủ cả trí và lực, sớm ngày nên người.

7.Chúng con luôn trân trọng và biết ơn công lao dạy dỗ của thầy cô. Nhờ những bài giảng của thầy cô, chúng con dần nên người, biết điều hay lẽ phải để trở thành những người công dân chính trực. Chúng con xin kính chúc thầy cô luôn có sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp vun trồng tri thức thật lâu, thật lâu.

8.Quá tự hào và hạnh phúc vì danh hiệu nhà giáo mà hôm nay thầy cô được trao tặng, chúng con xin gửi đến những người cha, người mẹ thứ hai của mình lời chúc mừng cũng như tri ân sâu sắc nhất.

9.Chúng con tuy chưa trưởng thành nhưng luôn hiểu sự vất vả mà thầy cô phải trải qua trong sự nghiệp lái đò của mình. Không quản ngại sóng gió và bão tố, thầy cô vẫn từng ngày, từng tháng, từng năm… miệt mài chở từng lứa học trò đến bến đỗ của tri thức. Rất nhiều lúc chúng con muốn dừng bước và từ bỏ, nhưng chính nhờ sự động viên tinh thần của thầy cô mà chúng con lại có thêm động lực tiến về phía trước. Thưa thầy, thưa cô, chúng con xin ngàn lần cảm ơn người!

10.Thầy ơi, có lẽ thầy không còn nhớ em đâu, nhưng em thì mãi mãi nhớ về thầy – người thầy giáo đã làm thay đổi cuộc đời em, giúp em hiểu ra giá trị của bản thân và trở thành một người hạnh phúc, thành đạt như ngày hôm nay. Những bài giảng của thầy giống như chiếc rương báu vật.

Bây giờ và mãi mãi sau này, em biết ơn thầy rất nhiều!

11.Chúng con tuy chưa trưởng thành nhưng luôn hiểu sự vất vả mà thầy cô phải trải qua trong sự nghiệp lái đò của mình. Không quản ngại sóng gió và bão tố, thầy cô vẫn từng ngày, từng tháng, từng năm… miệt mài chở từng lứa học trò đến bến đỗ của tri thức. Rất nhiều lúc chúng con muốn dừng bước và từ bỏ, nhưng chính nhờ sự động viên tinh thần của thầy cô mà chúng con lại có thêm động lực tiến về phía trước. Thưa thầy, thưa cô, chúng con xin ngàn lần cảm ơn người!

12.Thầy cô tựa như những người truyền lửa, tiếp nối sức mạnh và hoài bão cho bao nhiêu thế hệ học trò, để thành công nối tiếp thành công.

13.Mỗi thế hệ học trò đều cần phải nhớ rằng sự thành công mỗi người có được ngày hôm nay đều có một phần công lao từ những thầy cô giáo.

14.”Thầy cô” – hai tiếng bình dị mà sao đọc lên thấy thiêng liêng quá đỗi. Bóng dáng thầy cô miệt mài trên bục giảng đã in sâu vào những trang ký ức mà chúng em trân trọng suốt đời.

15.Thầy cô như những nhà lập trình cho tâm hồn, không chỉ truyền cho chúng ta tri thức mà còn thêm vào đó những phẩm chất sống cao đẹp để chúng ta sống đúng với hai từ “con người”.

16.Thầy cô tựa như những người truyền lửa, tiếp nối sức mạnh và hoài bão cho bao nhiêu thế hệ học trò, để thành công nối tiếp thành công.

17.Cả thư viện cũng không thể so sánh được với một người thầy biết truyền cảm hứng.

18.Người thầy bình thường sẽ chỉ nói. Người thầy giỏi hơn sẽ giải thích. Người thầy xuất sắc sẽ minh hoạ. Người thầy vĩ đại sẽ truyền cho học trò nguồn cảm hứng.

19.Thầy cô luôn dốc lòng dạy ta những điều mà ta còn chưa hay, chưa rõ, bởi vậy bổn phận của ta là phải dốc lòng học hỏi.

20.Mỗi một đứa trẻ đều cần đến sự dạy dỗ và dìu dắt của một người thầy. Họ tuy là những người không chung huyết thống, song chỉ cần có lòng, có tâm huyết, đứa trẻ đó chắc chắn sẽ nên người.

Những câu nói hay về thầy cô vô cùng xúc động

Có lẽ những câu nói hay về thầy cô vô cùng xúc động dưới đây là chưa đủ để tôn vinh hết công lao thầy cô đã bỏ ra cho sự nghiệp “trồng cây, trồng người” của mình, nhưng đó là tấm lòng trân thành nhất mà mỗi thế hệ học trò muốn gửi đến người cha, người mẹ thứ hai của mình.

1.Một người thầy vĩ đại sẽ dạy học trò xuất phát từ trái tim, chứ không phải những kiến thức khô khan trong sách vở.

2.Những gì thầy cô khắc ghi trên tấm bảng bài học cuộc đời là những bài học không bao giờ có thể tẩy xóa đi được.

3.Người thầy ưu tú có thể khuấy động nỗ lực phi thường trong một con người có vẻ rất tầm thường. Hãy nhớ rằng những điều vĩ đại không làm nên một người chiến thắng, mà chính việc vượt qua chính mình mới có thể chiến thắng.

4.Ước mơ khởi nguồn từ niềm tin mà một người quan trọng dành cho bạn. Niềm tin đó như một người thầy luôn thúc đẩy bạn càng ngày càng bước lên những nấc thang cao hơn. Có những lúc, người thầy này cũng thúc vào bạn những cây gậy dưới hình thức “thực tế cuộc sống” để bạn biết thế nào là khó khăn và đau đớn. Nhưng đừng lo lắng, bởi dù trong hoàn cảnh nào, một người thầy niềm tin cũng không bao giờ rời bỏ bạn.

5.Trong tất cả các nghề cao quý, nghề giáo là nghề cao quý hơn tất thảy.

Dưới ánh mặt trời hay ánh trăng sáng, nghề giáo vẫn rực sáng và không bao giờ tàn lụi.

6.Cả thư viện cũng không thể so sánh được với một người thầy biết truyền cảm hứng.

7.Anh phải biết tôn trọng thầy giáo của mình, có như vậy anh mới đủ tư cách để làm một người thầy.

8.Mỗi người học trò giống như một nắm đường và thầy giáo chính là tấm lọc.

9.Một người thầy chỉ biết dạy bằng lời nói sẽ không có sức thuyết phục. Anh phải dùng hành động và chính cuộc đời mình để thuyết phục.

10.Mỗi thế hệ học trò đều cần phải nhớ rằng sự thành công mỗi người có được ngày hôm nay đều có một phần công lao từ những thầy cô giáo.

11.Cô giáo giống như người mẹ thứ hai của con ở trường, luôn tận tâm dạy dỗ và chăm lo cho chúng con có đủ cả trí và lực, sớm ngày nên người.

12.Nhân cách của những người làm nghề giáo ảnh hưởng vô cùng lớn đến mỗi thế hệ học trò. Điều đó còn hơn bất cứ bài học trong những cuốn sách đạo đức nào hay một câu châm ngôn sống. Tương tự như vậy, không một hệ thống khen ngợi hay thưởng phạt nào có thể so sánh được với tấm gương thầy cô.

13.Có thế nào cũng phải kính trọng và biết ơn người thầy đã dạy dỗ mình, bởi cha mẹ cho sự sống còn người thầy cho bài học về cách sống tử tế cho xứng đáng với từ “con người”.

14.Một người kỹ sư được phép tự hào khi đứng trước cây cầu mà anh ta đã xây. Một người nông dân được phép mỉm cười hạnh phúc khi đứng trước ruộng lúa mà anh ta đã trồng. Một người giáo viên cũng được phép vui sướng khi đứng trước những người học trò trưởng thành mà anh đã đã dạy dỗ.

15.Sự mẫu mực của người thầy giống như những tia nắng mặt trời giúp cho những đoá hoa trong tâm hồn mỗi người học trò biết cần phải hướng về đâu.

16.Mục đích cuối cùng của sự nghiệp “trồng người” không phải là dạy làm sao để trở nên thật giàu có hay cách để có được quyền lực tối cao, mà là sự nghiệp dẫn đường chỉ lối cho tâm hồn con người chạm đến được cái Chân và từng ngày thực hiện được cái Thiện.

17.Người thầy bình thường sẽ chỉ nói. Người thầy giỏi hơn sẽ giải thích. Người thầy xuất sắc sẽ minh hoạ. Người thầy vĩ đại sẽ truyền cho học trò nguồn cảm hứng.

18.Muốn xây dựng một quốc gia vững mạnh, anh phải đầu tư cho việc giáo dục. Muốn trị được nước, anh phải biết cách trọng dụng nhân tài.

19.Khi anh dạy cho một ai đó, anh đang có cơ hội được học lại điều mình dạy lần thứ hai.

20.Một người thầy không thể truyền được cho học trò của mình ham muốn tìm hiểu tri thức thì khác nào một cây búa đập chan chát lên những thanh sắc còn nguội.

21.Người cha cũng chính là người thầy đầu tiên của cuộc đời mỗi người.

22.Một người thầy thực thụ tuyệt đối không thúc em học trò phải bước vào mỗi trang sách tri thức mà là hướng dẫn cho chúng cách để tiếp cận với tri thức.

23.Sự gương mẫu và chính trực của người thầy chính là ánh sáng chân lý chỉ hướng cho sự phát triển nhân cách của mỗi một người học trò. Đó là điều đáng quý mà không gì có thể thay thế được.

24.Thầy cô luôn dốc lòng dạy ta những điều mà ta còn chưa hay, chưa rõ, bởi vậy bổn phận của ta là phải dốc lòng học hỏi.

25.Người thầy ưu tú có thể khuấy động nỗ lực phi thường trong một con người có vẻ rất tầm thường. Hãy nhớ rằng những điều vĩ đại không làm nên một người chiến thắng, mà chính việc vượt qua chính mình mới có thể chiến thắng.

Những câu nói hay về thầy cô tri ân công lao “trồng người”

Trong văn hóa của người Việt, tinh thần tôn sư trọng đạo luôn được đề cao. Thầy cô được ví như những người cha, người mẹ thứ hai của mỗi thế hệ học trò, bởi vậy nếu có dịp, hãy tri ân họ bằng những câu nói hay về thầy cô dưới đây nhé.

1.Con luôn biết ơn công ơn dạy dỗ của thầy. Suốt đời này con nguyện ghi lòng tạc dạ những gì thầy đã làm cho con.

Một ngày là thầy, cả đời này thầy vẫn là thầy của con.

2.Công ơn dạy dỗ của thầy cô, suốt đời này chúng con cũng không thể quên được. Đến khi lớn hơn rồi, chúng con mới hiểu mình từng khiến thầy cô khổ tâm nhiều thế nào. Thời gian không thể quay ngược trở lại để sửa chữa lỗi lầm, vì vậy chúng con xin hứa với thầy cô sẽ sống thật tốt, trở thành một người có ích cho xã hội để không phụ sự mong đợi của thầy cô đã dành cho chúng con.

3.Hôm nay, thay mặt tập thể lớp, em xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến thầy cô. Chúng em biết ơn thầy cô rất nhiều vì đã luôn ở bên chúng em trên con đường chinh phục tri thức và ước mơ cuộc đời mình. Đã có những lúc chúng em chểnh mảng và khiến thầy cô phải bận lòng, giờ nghĩ lại chúng em thấy có lỗi vô cùng. Cũng may là nhờ có lời góp ý và động viên của thầy cô, những con cừu lạc đàn như chúng em đã tìm lại được đường về. Giờ đây khi sắp phải nói lời tạm biệt thời học sinh, chúng em không biết nói gì hơn ngoài chúc thầy cô thật nhiều sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp lái đò của mình.

4.Thầy cô không chỉ mang đến cho chúng em tri thức mà còn cả cách sống, cách nhìn nhận mọi điều trong cuộc sống một cách đúng đắn và thực tế nhất. Nhờ có thầy cô, chúng em đã được sống hết mình trong những năm tháng tuổi trẻ, biết được thế nào là tốt, thế nào là xấu. Chúng em cảm ơn thầy cô rất nhiều vì đã giúp ba năm cấp 3 của chúng em trở nên thật rực rỡ và đáng nhớ.

5.Hôm nay đã là buổi học cuối cùng của thời học sinh, chúng em xin được gửi lời cảm ơn trân thành nhất, lời tri ân sâu sắc nhất đến thầy cô –  những người lái đò đã một lần nữa thành công đưa thêm một thế hệ học trò cập bến. Dù sao này có thế nào, chúng em cũng nhất định sống ngay thẳng, trở thành những công dân tốt để thầy cô được tự hào.

6.Ước mơ khởi nguồn từ niềm tin mà một người quan trọng dành cho bạn. Niềm tin đó như một người thầy luôn thúc đẩy bạn càng ngày càng bước lên những nấc thang cao hơn. Có những lúc, người thầy này cũng thúc vào bạn những cây gậy dưới hình thức “thực tế cuộc sống” để bạn biết thế nào là khó khăn và đau đớn. Nhưng đừng lo lắng, bởi dù trong hoàn cảnh nào, một người thầy niềm tin cũng không bao giờ rời bỏ bạn.

7.Chúng con luôn trân trọng và biết ơn công lao dạy dỗ của thầy cô. Nhờ những bài giảng của thầy cô, chúng con dần nên người, biết điều hay lẽ phải để trở thành những người công dân chính trực. Chúng con xin kính chúc thầy cô luôn có sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp vun trồng tri thức thật lâu, thật lâu.

8.Quá tự hào và hạnh phúc vì danh hiệu nhà giáo mà hôm nay thầy cô được trao tặng, chúng con xin gửi đến những người cha, người mẹ thứ hai của mình lời chúc mừng cũng như tri ân sâu sắc nhất.

9.Chúng con tuy chưa trưởng thành nhưng luôn hiểu sự vất vả mà thầy cô phải trải qua trong sự nghiệp lái đò của mình. Không quản ngại sóng gió và bão tố, thầy cô vẫn từng ngày, từng tháng, từng năm… miệt mài chở từng lứa học trò đến bến đỗ của tri thức. Rất nhiều lúc chúng con muốn dừng bước và từ bỏ, nhưng chính nhờ sự động viên tinh thần của thầy cô mà chúng con lại có thêm động lực tiến về phía trước. Thưa thầy, thưa cô, chúng con xin ngàn lần cảm ơn người!

10.Thầy ơi, có lẽ thầy không còn nhớ em đâu, nhưng em thì mãi mãi nhớ về thầy – người thầy giáo đã làm thay đổi cuộc đời em, giúp em hiểu ra giá trị của bản thân và trở thành một người hạnh phúc, thành đạt như ngày hôm nay. Những bài giảng của thầy giống như chiếc rương báu vật.

Bây giờ và mãi mãi sau này, em biết ơn thầy rất nhiều!

11.Một người thầy chỉ biết dạy bằng lời nói sẽ không có sức thuyết phục. Anh phải dùng hành động và chính cuộc đời mình để thuyết phục.

12.Mỗi thế hệ học trò đều cần phải nhớ rằng sự thành công mỗi người có được ngày hôm nay đều có một phần công lao từ những thầy cô giáo.

13.Cô giáo giống như người mẹ thứ hai của con ở trường, luôn tận tâm dạy dỗ và chăm lo cho chúng con có đủ cả trí và lực, sớm ngày nên người.

14.Nhân cách của những người làm nghề giáo ảnh hưởng vô cùng lớn đến mỗi thế hệ học trò. Điều đó còn hơn bất cứ bài học trong những cuốn sách đạo đức nào hay một câu châm ngôn sống. Tương tự như vậy, không một hệ thống khen ngợi hay thưởng phạt nào có thể so sánh được với tấm gương thầy cô.

15.Có thế nào cũng phải kính trọng và biết ơn người thầy đã dạy dỗ mình, bởi cha mẹ cho sự sống còn người thầy cho bài học về cách sống tử tế cho xứng đáng với từ “con người”.

16.Một người kỹ sư được phép tự hào khi đứng trước cây cầu mà anh ta đã xây. Một người nông dân được phép mỉm cười hạnh phúc khi đứng trước ruộng lúa mà anh ta đã trồng. Một người giáo viên cũng được phép vui sướng khi đứng trước những người học trò trưởng thành mà anh đã đã dạy dỗ.

17.Sự mẫu mực của người thầy giống như những tia nắng mặt trời giúp cho những đoá hoa trong tâm hồn mỗi người học trò biết cần phải hướng về đâu.

18.Mục đích cuối cùng của sự nghiệp “trồng người” không phải là dạy làm sao để trở nên thật giàu có hay cách để có được quyền lực tối cao, mà là sự nghiệp dẫn đường chỉ lối cho tâm hồn con người chạm đến được cái Chân và từng ngày thực hiện được cái Thiện.

19.Thế là hôm nay đã là buổi học cuối cùng của thời học sinh, chúng em xin được gửi lời cảm ơn trân thành nhất, lời tri ân sâu sắc nhất đến thầy cô –  những người lái đò đã một lần nữa thành công đưa thêm một thế hệ học trò cập bến. Dù sao này có thế nào, chúng em cũng nhất định sống ngay thẳng, trở thành những công dân tốt để thầy cô được tự hào.

20.Một người thầy thực thụ tuyệt đối không thúc em học trò phải bước vào mỗi trang sách tri thức mà là hướng dẫn cho chúng cách để tiếp cận với tri thức.

21.Sự gương mẫu và chính trực của người thầy chính là ánh sáng chân lý chỉ hướng cho sự phát triển nhân cách của mỗi một người học trò. Đó là điều đáng quý mà không gì có thể thay thế được.

22.Thầy cô luôn dốc lòng dạy ta những điều mà ta còn chưa hay, chưa rõ, bởi vậy bổn phận của ta là phải dốc lòng học hỏi.

23.Người thầy ưu tú có thể khuấy động nỗ lực phi thường trong một con người có vẻ rất tầm thường. Hãy nhớ rằng những điều vĩ đại không làm nên một người chiến thắng, mà chính việc vượt qua chính mình mới có thể chiến thắng.

24.Mỗi một đứa trẻ đều cần đến sự dạy dỗ và dìu dắt của một người thầy. Họ tuy là những người không chung huyết thống, song chỉ cần có lòng, có tâm huyết, đứa trẻ đó chắc chắn sẽ nên người.

25.”Thầy cô” – hai tiếng bình dị mà sao đọc lên thấy thiêng liêng quá đỗi. Bóng dáng thầy cô miệt mài trên bục giảng đã in sâu vào những trang ký ức mà chúng em trân trọng suốt đời.

26.Thầy cô như những nhà lập trình cho tâm hồn, không chỉ truyền cho chúng ta tri thức mà còn thêm vào đó những phẩm chất sống cao đẹp để chúng ta sống đúng với hai từ “con người”.

27.Sự gương mẫu và chính trực của người thầy chính là ánh sáng chân lý chỉ hướng cho sự phát triển nhân cách của mỗi một người học trò. Đó là điều đáng quý mà không gì có thể thay thế được.

28.Khi anh dạy cho một ai đó, anh đang có cơ hội được học lại điều mình dạy lần thứ hai.

29.Một người thầy không thể truyền được cho học trò của mình ham muốn tìm hiểu tri thức thì khác nào một cây búa đập chan chát lên những thanh sắc còn nguội.

30.Người cha cũng chính là người thầy đầu tiên của cuộc đời mỗi người.

Vậy là trong bài viết vừa rồi, chúng mình đã chia sẻ đến bạn trọn bộ những câu nói hay về thầy cô cảm động nhất. Đây cũng chính là những món quà tri ân đầy ý nghĩa dành tặng những người làm thầy, làm cô, giúp họ có thêm nhiều động lực hơn để tiếp tục sự nghiệp dạy dỗ của mình. Cuối cùng, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc bài viết. Trân trọng!

Những câu nói hay -