Tuyển tập 500+ Stt buồn tiếng Anh mang ý nghĩa sâu sắc nhất

Stt buồn tiếng Anh ý nghĩa về tình yêu, stt buồn tiếng Anh ý nghĩa, stt buồn tiếng Anh ngắn gọn và cực sâu sắc.

Bạn có cảm thấy rằng càng đọc những dòng stt buồn bằng tiếng Anh lại càng cảm thấy đầy ắp tâm tư không? Thực chất chúng giống như những người bạn đồng cảm với ta, tựa như chỉ dành riêng cho ta thôi vậy. Dù buồn nhưng lại không bi lụy, trong sự mất mát vẫn có những tia sáng của tinh thần kiên cường và không chịu khuất phục. Hãy cùng khám phá những stt buồn tiếng Anh hay nhất được chúng mình tuyển chọn dưới đây để tìm kiếm sự đồng cảm bạn nhé!

Stt buồn tiếng Anh ý nghĩa về tình yêu

Tình yêu là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng. Trong tưởng tượng của nhiều người, tình yêu sẽ luôn mang lại những cảm xúc bâng khuâng, ngọt ngào và vô cùng hạnh phúc cho các cặp đôi. Thế nhưng trong thực tế cuộc sống, không phải lúc nào chuyện tình cảm cũng suôn sẻ, không phải ai cũng có thể cùng nhau đi đến bến đỗ cuối cùng. Chính vì vậy, những dòng stt buồn tiếng Anh dưới đây luôn được rất nhiều bạn tìm kiếm để bộc bạch những cảm xúc mà mình đang trải qua. 

 1. The most painfull is not hear someone say farewell. The most painful part is saying farewell without hearing someone say a word. Silence is the goodbye that hurt us the most.

Điều khổ sở nhất không phải là nói lời chia ly. Điều khổ sở nhất chính là chia ly mà không ai nói với ai một lời nào. Im lặng chính là lời từ biệt đau lòng nhất.

 1. “When love is over, the relationship comes to a deadlock. Not be friends,not be enemies, not be strangers.”

Khi tình yêu đã qua đi, mối quan hệ sẽ trở nên cực kỳ bế tắc. Không phải tình bạn, chẳng phải kẻ thù, nhưng càng không thể trở thành những người xa lạ.

 1. “Deep as first love, and wild with all regret.”

Sâu đậm nhất chính là mối tình đầu và điều điên dại nhất chính là cảm giác tiếc nuối.

 1. “Love is like heaven, but it can hurt like hell”

Tình yêu tựa như thiên đường vậy, nhưng nỗi đau nó gây ra thì lại không khác gì địa ngục.

 1. The worst way to miss someone is to be sitting right beside them knowing you can’t have them.

Cách tồi tệ nhất để nhớ về một ai đó chính là khi hai bạn đang ngồi bên cạnh nhau nhưng bạn biết bạn sẽ chẳng bao giờ có được họ.

 1. “Love is not a game, because when the opponent give up, you are not a winner.”

Tình yêu không phải một trò chơi bởi một khi đối phương của bạn từ bỏ, bạn vẫn chẳng thể trở thành người chiến thắng.

 1. “In love, I’m constantly waiting, do not wait someone love me, but wait until I can forget and stop loving someone”

Trong chuyện tình ái, tôi luôn kiên trì chờ đợi. Không phải là đợi một người nào đó đến và yêu mình, mà là chờ cho đến khi tôi có thể quên và ngừng yêu một ai đó.

 1. “People said if you don’t appreciate what you have, you feel regret when you lose it. But there is something that we appreciate but ultimately you still lose it”

Người đời nói rằng nếu không biết trân trọng những gì đang có, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hối tiếc khi đánh mất đi. Nhưng thực tế là có những điều bạn rất trân trọng vậy mà vẫn không may đánh mất nó.

 1. “To love someone in secret is like a seed in bottle waiting for growing up, though not sure whether the future will be more beautiful, still waiting it earnestly and eagerly”

Yêu một người bằng sự bí mật chẳng khác nào gieo một hạt giống vào chiếc lọ và chờ cho nó nảy mầm. Dù chẳng hề biết tương lai có tốt đẹp hay không, nhưng vẫn kiên trì chờ đợi một cách háo hức và thiết tha.

 1. “ When someone hurts you, you learn to be stronger. When someone leaves you, you learn to be more independent”

Khi có ai đó làm bạn tổn thương, bạn sẽ học được cách trở nên mạnh mẽ hơn. Khi có ai đó rời bỏ bạn, bạn sẽ học được cách trở nên tự lập hơn.

 1. “Sometimes, forgetting is the only way to liberate yourself from being obsessive. And sometimes silence is the best answer for a deceased love”

Đôi khi, chính sự lãng quên lại là cách duy nhất để giải phóng bản thân khỏi nỗi ám ảnh. Và đôi khi, chính sự im lặng lại là câu trả lời hoàn hảo nhất cho một tình yêu đã mất đi.

 1. “ A million words would not bring you back, I know because I’ve tried. Neither would a million tears, I know because I’ve cried”

Một triệu từ ngữ cũng không thể mang em quay lại. Anh biết điều đó vì anh đã từng thử. Ngay cả một triệu giọt nước mắt cũng vậy. Anh biết điều đó bởi anh cũng đã khóc rồi.

 1. “One of the hardest things in life is watching the person you love, love someone else”

Điều khủng khiếp nhất trong cuộc đời này chính là người mà bạn rất yêu lại đi yêu một người khác.

 1. “Love is when you shed a tear and still want him, It’s when he ignores you and you still love him, it’s when he loves another girl but you still smile and say I’m happy for you, when all you really do is cry”

Tình yêu là khi dù bạn đổ một giọt nước mắt nhưng vẫn muốn có anh ấy ở bên. Đó là khi anh ấy lờ bạn đi, vậy mà bạn vẫn luôn yêu anh ấy. Đó cũng là khi dù anh ấy đem lòng yêu người con gái khác, bạn vẫn mỉm cười và nói lời chúc phúc, trong khi điều mà bạn thực sự muốn làm chỉ là khóc thôi.

 1. “Here’s always going to be people that hurt you so what you have to do is keep on trusting and just be more careful about who you trust next time around’

Lúc nào cũng sẽ có một ai đó khiến bạn bị tổn thương. Nhưng bạn phải luôn tin tưởng chắc chắn vào mọi người, đồng thời cẩn thận với những người đã từng đánh mất niềm tin ở bạn.

 1. “Sadness is always the legacy of the past, regrets are pains of the memory”.

Nỗi buồn luôn luôn là di sản của quá khứ, còn sự tiếc nuối lại là nỗi đau của những ký ức.

 1. “Don’t waste your time on a man/woman, who isn’t willing to waste their time on you.”

Đừng có lãng phí thời gian của bạn vào một người không sẵn sàng dành thời gian của họ cho bạn.

 1. “Among the chaos of life, people accidentally forgot each other. And then when they feel at peace with the pain, they suddenly start to remember that each other exists.”

Giữa những bộn bề của cuộc sống, con người dễ vô tình quên mất nhau. Và rồi khi họ thực sự trở nên bình thản với nỗi đau, khi ấy mới sực nhớ về một người từng tồn tại.

 1. “Memories are the only thing that can make people smile and then suddenly burst into tears when they think about it. Because it’s still intact while everything has changed”.

Kỷ niệm chính là điều duy nhất có thể khiến ta mỉm cười, rồi sau đó đột nhiên bật khóc khi nghĩ về nó. Vì kỷ niệm sẽ luôn nguyên vẹn cho dù mọi thứ có thay đổi ra sao.

 1. “Love comes to those who still hope even though they’ve been disappointed, to those who still believe even though they’ve been betrayed to those who still love even though they’ve been hurt before”.

Tình yêu sẽ luôn đến với những người vẫn hy vọng dù họ từng thất vọng, vẫn luôn tin tưởng mặc dù từng bị phản bội, và vẫn luôn yêu thương cho dù từng bị làm tổn thương.

Stt buồn tiếng anh hay và vô cùng ý nghĩa

Có niềm vui thì chắc chắn phải có nỗi buồn. Đó là cách cuộc sống giữ được sự cân bằng. Đó là lý do vì sao có nhiều khi chúng ta tưởng như vỡ oà vì hạnh phúc, nhưng cũng không ít lần tưởng như tim ngừng đập vì khổ đau. Điều quan trọng chính là đừng mãi chìm đắm trong những cảm xúc đó. Chỉ có như vậy chúng ta mới tìm thấy sự an yên trong tâm hồn. Hy vọng rằng những stt buồn tiếng Anh dưới đây sẽ giúp bạn phần nào giải tỏa được những cảm xúc bế tắc trong đầu lúc này.

 1. For pleasures past I do not grieve, nor perils gathering near; My greatest grief is that I leave nothing that claims a tear.

Tôi không hề cảm thấy đau lòng vì quá khứ tuyệt vời hay những nguy hiểm đang ngay gần kề. Nỗi đau khổ khủng khiếp nhất của tôi chính là để lại sau lưng mình những gì khiến bản thân phải đổ lệ.

 1. The busy have no time for tears.

Những người bận rộn thì chẳng còn lúc nào để mà ngồi khóc.

 1. The pain of parting is nothing to the joy of meeting again.

Nỗi đau vì chia ly thực ra chẳng là gì so với niềm hân hoan trong ngày tái ngộ.

 1. To truly laugh, you must be able to take your pain, and play with it!

Để có thể cười một cách thật lòng, anh buộc phải lấy nỗi đau của mình ra rồi chơi đùa với nó.

 1. Sadness flies away on the wings of time.

Nỗi buồn nào rồi cũng bay xa trên đôi cánh của thời gian.

 1. Laughing faces do not mean that there is absence of sorrow! But it means that they have the ability to deal with it.

Những gương mặt luôn tươi cười không có nghĩa rằng chưa từng có nỗi buồn. Điều đó chỉ có nghĩa là họ biết cách để chế ngự lại nó.

 1. We could never learn to be brave and patient, if there were only joy in the world.

Chúng ta sẽ chẳng bao giờ học được về sự can đảm và kiên nhẫn nếu như trong đời chỉ có những niềm vui.

 1. Drag your thoughts away from your troubles… by the ears, by the heels, or any other way you can manage it.

Hãy lôi những ý nghĩ ra khỏi những rắc rối của bạn… bằng đôi tai, bằng những gót chân, hay bằng bất kỳ cách nào mà bạn có thể làm.

 1.   Sadness is always the legacy of the past; regrets are pains of the memory.

Nỗi buồn 

(Nỗi buồn là di sản của quá khứ; sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức)

 1. May the love hidden deep inside your heart find the love waiting in your dreams. May the laughter that you find in your tomorrow wipe away the pain you find in your yesterdays.

(Mong tình yêu ẩn dấu sâu trong tim bạn tìm thấy tình yêu chờ đợi bạn trong mơ. Mong nụ cười bạn tìm thấy ở ngày mai xóa đi nỗi đau tìm trong quá khứ)

 1. When life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smile.

(Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười)

 1. The tears fall, they’re so easy to wipe off onto my sleeve, but how do I erase the stain from my heart?

(Lệ rơi, thật dễ để dùng ống tay áo lau chúng đi, nhưng tôi phải làm thế nào để xóa vệt nước mắt khỏi trái tim mình?)

 1. I always like walking in the rain, so no one can see me crying.

(Tôi thích đi dưới mưa để không ai thấy tôi đang khóc)

 1. Tear are the silent language of grief.

(Nước mắt là ngôn ngữ câm lặng của đau buồn)

 1. Smile, even if it’s a sad smile, because sadder than a sad smile is the sadness of not knowing how to smile.

(Hãy cười, thậm chí dù đó là nụ cười buồn bã, bởi còn đáng buồn hơn nụ cười buồn bã là sự bi thảm vì không biết phải cười thế nào)

 1. Nếu bạn chưa từng khóc, đôi mắt bạn không thể đẹp.

(If you haven’t cried, your eyes can’t be beautiful)

 1. All good things must come to an end, but all bad things can continue forever.

(Mọi thứ tốt đẹp đều phải kết thúc, nhưng những điều đen tối cứ tiếp tục mãi mãi)

 1. Sadness is always the legacy of the past; regrets are pains of the memory.

Nỗi buồn luôn luôn là di sản của quá khứ, còn sự tiếc nuối lại là nỗi đau của những ký ức.

 1. Absolute silence leads to sadness. It is the image of death.

Nếu như thiếu vắng đi những nỗi buồn, chúng ta chỉ có thể đi đến cái chết.

 1. Given a choice between grief and nothing, I’d choose grief.

Nếu được lựa chọn giữa đau đớn hoặc không có gì, tôi đương nhiên sẽ chọn đau đớn.

 1. Sorrow is knowledge, those that know the most must mourn the deepest, the tree of knowledge is not the tree of life.

Sự buồn khổ chính là một loại tri thức. Người biết nhiều về nó nhất chính là người bi thương nhất. Cây tri thức lại không phải là cây về cuộc đời.

 1. Strange how laughter looks like crying with no sound and how raindrops look like tears without pain.

Lạ làm sao khi cách mà tiếng cười trông như đang khóc mà không thành tiếng, và cách mà những giọt mưa rơi trông lại giống nước mắt rơi mà không có nỗi đau nào.

 1. There are days like that, quietly, not sad, not happy, slowly drift… the end of a day.

Có những ngày như vậy đấy, dù lặng yên nhưng lại không có buồn phiền, không vui vẻ, cứ thế chầm chậm trôi qua… cho đến hết ngày.

 1. If you leave me when I fail, don’t catch me when I succeed.

Nếu bạn bỏ rơi tôi khi tôi thất bạn, thì cũng đừng tiếp cận tôi khi tôi đã thành công.

 1. It’s better to know and be disappointed, than to never know and always wonder!

Thà biết rồi và cảm thấy thất vọng, còn hơn là không bao giờ biết và lúc nào cũng thấy băn khoăn.

 1. An intelligent person is like a river, the deeper the less noise.

Người thông minh tựa như một dòng sông vậy, càng thâm sâu thì sẽ càng ít ồn ào.

 1. Some people choose to stay single simply because they are tired of giving everything and ending up with nothing.

Nhiều người lựa chọn sống độc thân đơn giản là bởi họ đã quá mệt mỏi với việc luôn cho đi mọi thứ mà lại chẳng nhận được gì.

 1. Mistakes made in life are our lessons in disguise. And sometimes, the best lessons learned, came from the worst mistake made.

Những bài học trong đời thường được tạo nên bởi sai lầm. Và có khi, những bài học lớn nhất lại đến từ những sai lầm tệ hại nhất. Quan trọng nhất là sau những sai lầm, điều mà chúng ta rút ra được là gì.

 1. If you can’t be a pencil to write about anyone’s happiness, then try to be a nice eraser to remove someone’s sadness.

Nếu chẳng thể nào trở thành một cây bút chì viết nên hạnh phúc của một ai đó, vậy thì hãy cố gắng để làm một cục tẩy có thể xóa đi nỗi buồn của họ.

 1. Peace does not mean the one where no noise, no trouble, and no toil. When we are in a storm, we will feel calm of mind.

Bình yên không phải là một nơi không hề có sự ồn ào, không có rắc rối hay nỗi mệt nhọc. Bình yên chính là dù chúng ta ở trong giông bão nhưng vẫn cảm thấy tâm hồn mình thực sự an yên. Đó mới là ý nghĩa đích thực của hai từ bình yên.

Stt buồn tiếng anh ngắn gọn và cực sâu sắc

Bạn có cảm thấy rằng càng đọc những dòng stt buồn bằng tiếng Anh lại càng cảm thấy đầy ắp tâm tư không? Thực chất chúng giống như những người bạn đồng cảm với ta, tựa như chỉ dành riêng cho ta thôi vậy. Dù buồn nhưng lại không bi lụy, trong sự mất mát vẫn có những tia sáng của tinh thần kiên cường và không chịu khuất phục. Hãy cùng khám phá những stt buồn tiếng Anh hay nhất được chúng mình tuyển chọn dưới đây để tìm kiếm sự đồng cảm bạn nhé!

 1. Don’t cry because it’s over, smile because it happened. ― Dr. Seuss

Đừng khóc vì những gì đã qua, mà hãy mỉm cười vì chúng đã từng xảy ra.

 1. I’m selfish, impatient and a little insecure. I make mistakes, I am out of control and at times hard to handle. But if you can’t handle me at my worst, then you sure as hell don’t deserve me at my best. ― Marilyn Monroe

Tôi ích kỷ, không được kiên nhẫn và khá dễ dao động. Tôi thường phạm phải những sai lầm, thậm chí là mất kiểm soát và có những lúc không thể kiểm soát được mình. Nhưng nếu bạn chẳng thể bên tôi những khi tôi tồi tệ nhất, thì chắc chắn cũng không xứng đáng ở bên lúc tôi tuyệt vời nhất.

 1. You’ve gotta dance like there’s nobody watching, love like you’ll never be hurt, sing like there’s nobody listening, and live like it’s heaven on earth. ― William W. Purkey

Hãy nhảy như chẳng có ai có ai đang nhìn, yêu như sẽ không có ai phải đau khổ, hát như chẳng có người nào đang nghe, và sống như thể đây chính là thiên đàng trên mặt đất.

 1. You only live once, but if you do it right, once is enough. ― Mae West

Bạn chỉ được sống duy nhất một lần thôi, vậy nhưng nếu làm đúng, một lần đã là đủ.

 1. In three words I can sum up everything I’ve learned about life: it goes on. ― Robert Frost

Có ba từ mà tôi có thể tóm tắt về những gì mình đã từng học được về cuộc đời: Nó vẫn luôn tiếp diễn.

 1. To live is the rarest thing in the world. Most people exist, that is all. ― Oscar Wilde

Sống là điều hiếm hoi nhất có thể thấy trên đời này. Hầu hết mọi người chỉ làm duy nhất một điều, đó là tồn tại.

 1. Insanity is doing the same thing, over and over again, but expecting different results. ― Narcotics Anonymous

Sự điên dại nhất chính là làm đi làm lại một việc, hết lần này đến lần khác, nhưng lại mong chờ vào những kết quả khác đi.

 1. There are only two ways to live your life. One is as though nothing is a miracle. The other is as though everything is a miracle. ― Albert Einstein

Có duy nhất hai cách để sống cuộc đời mình. Một là sống với suy nghĩ không hề có phép màu. Hoặc hai là sống với suy nghĩ mọi thứ đều chính là phép màu.

 1. It does not dwell on dreams and forget to live. ― J.K. Rowling, Harry Potter and the Sorcerer’s Stone

Đừng cố bám víu vào những giấc mơ mà quên đi việc mình đang sống.

 1. Good friends, good books, and a sleepy conscience: this is the ideal life. ― Mark Twain

Những người bạn tốt, những cuốn sách tốt và một tâm hồn thanh thản: đó mới chính là cuộc đời lý tưởng.

 1. Life is what happens to us while we are making other plans. ― Allen Saunders

Cuộc sống chính là những điều xảy đến với chúng ta ngay vào lúc ta đang lên những kế hoạch. 

 1. I may not have gone where I intended to go, but I think I have ended up where I needed to be. ― Douglas Adams, The Long Dark Tea-Time of the Soul

Có thể tôi chưa đến được nơi mình định tới, nhưng tôi nghĩ rằng mình đã dừng chân đúng nơi mình cần đến.

 1. Everything you can imagine is real. ― Pablo Picasso

Tất cả những điều bạn tưởng tượng ra đều có thật.

 1. Sometimes the questions are complicated and the answers are simple. ― Dr. Seuss

Nhiều khi câu hỏi thì phức tạp nhưng câu trả lời lại vô cùng đơn giản.

 1. Today you are You, that is truer than true. There is no one alive who is Youer than You. ― Dr. Seuss, Happy Birthday to You!

Hôm nay bạn được là chính mình, đó là điều đúng đắn hơn tất thảy. Không một ai có thể trở thành bạn giỏi hơn chính bạn cả.

 1. I’m not afraid of death; I just don’t want to be there when it happens. ― Woody Allen

Tôi chẳng hề sợ cái chết, tôi chỉ là không muốn mình ở đó lúc điều này xảy ra.
18.  Life isn’t about finding yourself. Life is about creating yourself. ― George Bernard Shaw

Cuộc sống không phải là bạn phải đi tìm chính mình. Cuộc sống chính là tạo nên con người bạn.

 1. Sometimes people are beautiful. Not in looks. Not in what they say. Just in what they are. ― Markus Zusak, I Am the Messenger

Nhiều khi con người trông thật đẹp. Không phải vì hình dáng. Không phải vì những điều họ nói. Chỉ đơn giản vì họ là họ.

 1. Life is like riding a bicycle. To keep your balance, you must keep moving. ― Albert Einstein

Cuộc sống tựa như đang đạp xe đạp vậy. Muốn giữ nó thăng bằng, bạn bắt buộc phải tiếp tục đi.

 1. Reality continues to ruin my life. ― Bill Watterson, The Complete Calvin and Hobbes

Thực tại đang tiếp tục huỷ hoại cuộc đời tôi.

 1. Things change. And friends leave. Life doesn’t stop for anybody. ― Stephen Chbosky, The Perks of Being a Wallflower

Mọi thứ sẽ thay đổi và bạn bè cũng có lúc phải rời đi. Cuộc sống này sẽ không ngừng lại vì bất cứ ai cả. 

 1. You should learn from your competitor, but never copy. Copy and you die. – Jack Ma

Bạn nên học tập đối thủ của mình, nhưng chớ có sao chép họ. Sao chép chính là tự tìm đường chết.

 1. When someone loves you, the way they talk about you is different. You feel safe and comfortable. ― Jess C. Scott, The Intern

Khi một ai đó yêu bạn, cách họ nói về bạn vô cùng khác biệt. Nó khiến bạn cảm thấy an toàn và thoải mái.

 1. But better to get hurt by the truth than comforted with a lie. ― Khaled Hosseini

Bị tổn thương vì nghe sự thật còn tốt hơn là được xoa dịu bởi những lời dối trá.

Tình yêu là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng. Trong tưởng tượng của nhiều người, tình yêu sẽ luôn mang lại những cảm xúc bâng khuâng, ngọt ngào và vô cùng hạnh phúc cho các cặp đôi. Thế nhưng trong thực tế cuộc sống, không phải lúc nào chuyện tình cảm cũng suôn sẻ, không phải ai cũng có thể cùng nhau đi đến bến đỗ cuối cùng. Hy vọng rằng những dòng stt buồn tiếng Anh vừa rồi đã giúp bạn bộc bạch được những cảm xúc mà mình đang trải qua. Hãy luôn mỉm cười bạn nhé, vì ngày mai lại là một ngày mới!

Xem thêm: BST 1000+ Những câu nói hài hước về tình bạn ấn tượng nhất.

Stt hay -