[SƯU TẦM] 123+ Stt im lặng vì quá mệt mỏi với cuộc sống

Stt im lặng ý nghĩa nhất về cuộc sống, stt im lặng về tình yêu sâu sắc nhất, stt hay về sự im lặng đáng để suy ngẫm.

Càng là những người sống nội tâm lại càng dễ dàng hiểu được giá trị của sự im lặng. Im lặng nhưng lại như là nói ra cả ngàn lời. Nếu như hôm nay bạn cảm thấy không còn muốn cố gắng vì một điều gì nữa, hãy thử suy ngẫm về những stt im lặng sâu sắc nhất dưới đây. Hy vọng rằng sự an ủi này sẽ khiến lòng bạn phần nào nhẹ nhõm hơn.

Stt im lặng ý nghĩa nhất về cuộc sống

Có người nói rằng im lặng là đại diện cho sự bất lực? Bạn có nghĩ như vậy không? Thực ra ý nghĩa thực sự của hành động này lại tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Những stt im lặng về cuộc sống vô cùng ý nghĩa dưới đây sẽ cho bạn thêm nhiều góc nhìn mới để hiểu và biết cách sử dụng sự im lặng đúng thời điểm.

1.Mọi câu hỏi đều có thể được giải đáp bằng sự im lặng. Mọi tình huống đều có thể được giải quyết bởi sự lạnh lùng.

2.Để chắc rằng sau này sẽ không phải nuối tiếc về những gì mình đã lỡ nói hay làm trong khi quá tức giận, hãy học cách im lặng ngay từ bây giờ.

3.Vì sao họ được gọi là những người khôn ngoan? Bởi họ biết cách ứng xử trong im lặng.

4.Một con người tự nhiên sẽ biết cười khi vui vẻ, khóc lóc khi buồn chán và im lặng khi đã quá mệt mỏi.

5.Đối với nỗi đau đớn trong tâm hồn, liều thuốc hữu hiệu nhất chính là ngồi yên lặng và chiêm nghiệm về những gì đang xảy đến với mình.

6.Cuộc đời chính là một chuỗi dài của những ngày tháng bận rộn ngược xuôi. Thỉnh thoảng, hãy giải độc cho tâm mình bằng cách ngồi tĩnh lặng và không nghĩ gì cả.

7.Rồi đến một ngày bạn sẽ hiểu thà rằng giữ im lặng còn hơn mà buột ra những sự thật làm người khác tổn thương.

8.Cái dại nhất của con người chính là để sự giận dữ chế ngự để rồi phải dằn vặt vì những điều đã lỡ nói.

9.Để có được sự im lặng, con người ta phải trải qua sự giày vò không ngừng của cảm xúc cũng như lý trí.

10.Nếu muốn biết mình là người thế nào, mình đang cần điều gì và ai thực sự quan tâm mình, cách đơn giản nhất là giữ im lặng.

11.Chẳng cần bất cứ một lý luận cao siêu nào cả, im lặng mới chính là lời biện giải có văn hoá nhất.

12.Muốn trở thành người có đẳng cấp, hãy im lặng.

13.Chờ đợi trong im lặng, sớm muộn gì bạn cũng nhìn ra điểm yếu của kẻ thù.

14.Nói nhiều chưa chắc đã là hay. Để duy trì một mối quan hệ lâu dài, cần biết im lặng đúng lúc đúng chỗ.

15.Im lặng đúng lúc và đúng chỗ là một đức tính ai cũng cần tu dưỡng.

16.Một khi đã học được cách kiểm soát sự im lặng, bạn dường như có thể kiểm soát được tâm tư người đối diện.

17.Lời biện giải hoàn hảo nhất trước những lời nói xấu mình chính là im lặng.

18.Im lặng và bạn sẽ nghe được nhiều hơn.

19.Trong giao tiếp, người biết cách khiêm tốn và giữ im lặng lại là người thu hút hơn.

20.Có những lúc bạn buộc phải giữ chặt lấy cái tôi và giữ sự im lặng. Đó không có nghĩa là bạn chấp nhận bỏ cuộc. Đó là sự trưởng thành.

Stt im lặng về tình yêu sâu sắc nhất

Một điều nhịn là chín điều bình yên. Nhiều khi vì còn rất yêu và còn cần nhau trong đời, ta nên im lặng trong cuộc xung đột với người ta yêu, rồi đợi khi cả hai bình tĩnh lại sẽ cùng nói rõ ràng và tìm hướng giải quyết. Có người nói sự im lặng thật đáng sợ, nhưng nếu biết sử dụng đúng lúc đúng chỗ, thì im lặng lại chính là vị cứu tinh của những mối tình đấy.

1.Lòng đau lắm nhưng lại không thể nói. Muốn gào lên vì nhớ nhưng rồi ai sẽ nghe. Tình yêu này đã ở đây quá lâu nhưng lại chẳng dám bày tỏ.

2.Bởi chẳng đáng để nói ra nên mới chọn cách im lặng. Nhưng đôi khi cũng bởi im lặng mà lại gây ra những điều không đáng. Im lặng tưởng là sẽ cho nhau thời gian để suy nghĩ, nhưng rồi lại vô tình xây nên một bức tường ngăn cách hai ta. Rồi thì sao, người thứ ba lại lợi dụng bức tường để gắn thêm những tấm rào gai, khiến không một ai dám phá bỏ nó. Bởi ta không tin và ta sợ đau, nên ta cứ thế mà rời bỏ nhau, hai người hai hướng. Dù cho sau này có ngoảnh lại nhìn về con đường cũ, thì bức tường vẫn còn đó, đau vẫn hoàn đau.

3.Vì nỗi nhớ này quá lớn, vì lòng này quá đau khổ, tôi đành chọn cách im lặng chịu đựng. Những điều đã qua vốn chẳng thể quay lại, tôi lại đành tự bản thân mình sống trong dằn vặt… Đó phải chăng chính là tận cùng… tận cùng của đau đớn?

4.Sức chịu đựng của con người không phải là đại dương. Hôm nay tôi chọn cách im lặng, ngày mai cũng vậy, nhưng tôi không chắc rằng sau này sẽ mãi như vậy. Tôi sợ rằng đến lúc sự im lặng này bị chính mình phá vỡ, những điều xảy ra có thể sẽ thật kinh khủng.

5.Tôi đã chọn bảo vệ mình bằng cách giữ im lặng suốt quãng thời gian qua. Không phải bản thân không muốn làm khác đi, mà bởi im lặng là cách giải quyết duy nhất.

6.Trong cuộc đời mình, bạn có duyên quen biết, yêu đương hay rời xa ai, đó đều là sự sắp đặt hoàn hảo của định mệnh. Họ có thể rất tốt, nhưng không dành cho bạn, vậy nên dù có cố níu kéo bằng cả ngàn lời cũng vô dụng. Hãy hiểu rằng họ được sắp xếp để đến bên đời, dạy bạn một điều gì đó, rồi phải đi. Định mệnh đã vậy rồi, xin bạn im lặng đón nhận… Viết mấy dòng cho lòng bình yên.

7.Mọi câu hỏi đều có thể được giải đáp bằng sự im lặng. Mọi tình huống đều có thể được giải quyết bởi sự lạnh lùng.

8.Để chắc rằng sau này sẽ không phải nuối tiếc về những gì mình đã lỡ nói hay làm trong khi quá tức giận, hãy học cách im lặng ngay từ bây giờ.

9.Nếu thực sự muốn biết bản thân đang cần gì, hãy im lặng.

Sự im lặng sẽ cho bạn sức mạnh để kìm nén được những nỗi đau đớn tưởng như xé nát cõi lòng, để kịp ngăn lại những hàng nước mắt, và để không cố sức níu kéo một người vốn không để bạn trong lòng.

10.Em vốn nghĩ rằng mình im lặng là để cả hai có thời gian bình tĩnh trở lại và suy nghĩ về những việc đang xảy ra… nhưng điều em chẳng thể ngờ là… em im lặng… và anh cũng vậy.

11.Khi hai người hiểu lầm nhau và cơn ghen tuông bùng cháy lên, giữ im lặng chính là điều ngốc nghếch nhất. Bạn cho rằng đó là hành động bao dung, là cho đối phương thêm thời gian để suy nghĩ. Nhưng đối phương lại cho rằng bạn chẳng còn lời nào để biện giải, bạn đang ngầm thừa nhận điều này.

12.Rồi đến một ngày bạn sẽ hiểu thà rằng giữ im lặng còn hơn mà bộc phát ra những sự thật làm người khác tổn thương. Cái dại nhất của con người chính là để sự giận dữ chế ngự để rồi phải dằn vặt vì những điều đã lỡ nói. Vậy nên,…

13.Càng trưởng thành tôi lại càng chán ghét những con người nói nhiều. Họ luôn ra sức nói… nói… nói, mặc cho người đối diện có muốn nghe mình hay không. 

14.Lòng đau lắm nhưng lại không thể nói. Muốn gào lên vì nhớ nhưng rồi ai sẽ nghe. Tình yêu này đã ở đây quá lâu nhưng lại chẳng dám bày tỏ.

15.Bởi chẳng đáng để nói ra nên mới chọn cách im lặng. Nhưng đôi khi cũng bởi im lặng mà lại gây ra những điều không đáng. Im lặng tưởng là sẽ cho nhau thời gian để suy nghĩ, nhưng rồi lại vô tình xây nên một bức tường ngăn cách hai ta. 

16.Để có được sự im lặng, con người ta phải trải qua sự giày vò không ngừng của cảm xúc cũng như lý trí.

17.Nếu muốn biết mình là người thế nào, mình đang cần điều gì và ai thực sự quan tâm mình, cách đơn giản nhất là giữ im lặng.

18.Chẳng cần bất cứ một lý luận cao siêu nào cả, im lặng mới chính là lời biện giải có văn hoá nhất.

19.Im lặng… để thời gian hững hờ trôi… để khép lại một ngày bên những trang thơ nhẹ nhõm… để cho những tình cờ ngang qua…

20.Im lặng không có nghĩa là chấm hết, mà là để cả hai cho nhau thời gian suy nghĩ về câu trả lời cuối cùng.

Stt im lặng hay nhất đáng để suy ngẫm

Nếu đang phải đối mặt với sự im lặng từ người khác, có thể bạn cần đến sự chỉ đường từ những stt im lặng dưới đây. Im lặng mà như nói ra cả ngàn lời, điều quan trọng là bạn hiểu hành động đó của đối phương như thế nào. Đó có thể là sự kết thúc, nhưng cũng có thể là sự khởi đầu. Hãy suy ngẫm về những stt im lặng dưới đây và tìm cho mình câu trả lời phù hợp nhất nhé.

1.Sự im lặng dễ bị hiểu lầm là trung lập. Ngôn từ chưa chắc có thể cứu được một sinh mạng, nhưng sự im lặng thì có thể giết chết một người.

2.Trưởng thành chính là biêys khi nào nên thể hiện sự sáng suốt của mình và khi nào thì nên im lặng.

3.Bài hát du dương nhất chính là sự im lặng.

4.Suỵt! Hãy im lặng để tận hưởng sự im lặng.

5.Không điều gì khiến bạn trở nên uy quyền bằng việc im lặng.

6.Muốn trở thành người có đẳng cấp, hãy im lặng.

7.Chờ đợi trong im lặng, sớm muộn gì bạn cũng nhìn ra điểm yếu của kẻ thù.

8.Im lặng và bạn sẽ nghe được nhiều hơn.

9.Trong im lặng, tài năng tìm được cách tỏa sáng. Trong xô bồ, sự kém cỏi lộ nguyên hình.

10.Im lặng là khởi nguồn cho sự áp bức.

11.Phải im lặng mới có thể lắng nghe

Nghe được mới có thể học

Học được mới biết cách chuẩn bị 

Và phải chuẩn bị mới biết cách phụng sự.

12.Điều khiến đối thủ của bạn bẽ bàng nhất chính là sự im lặng từ bạn.

13.Nghệ thuật trò chuyện tuyệt vời nhất chính là im lặng.

14.Vì sao họ được gọi là những người khôn ngoan? Bởi họ biết cách ứng xử trong im lặng.

15.Một con người tự nhiên sẽ biết cười khi vui vẻ, khóc lóc khi buồn chán và im lặng khi đã quá mệt mỏi.

16.Đối với nỗi đau đớn trong tâm hồn, liều thuốc hữu hiệu nhất chính là ngồi yên lặng và chiêm nghiệm về những gì đang xảy đến với mình.

17.Lời nói có thể tạo nên những vết ố khó phai lên sự im lặng.

18.Lời nói hay sự im lặng đều có thể trở nên thật thiêng liêng, nhưng cũng không ngoại trừ khả năng giết chết một con người. Bởi vậy chúng ta cần học cả hai.

19.Hãy như đại bàng, sải rộng đôi cánh và im lặng bay trên những đám mây.

20.Hãy lắng nghe mà xem, sự im lặng là thứ âm thanh thật tuyệt vời.

Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã gửi đến bạn trọn bộ stt im lặng ý nghĩa đáng suy ngẫm nhất về cuộc đời và tình yêu. Hy vọng rằng chúng đã cho bạn thêm nhiều góc nhìn mới về hành động này. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã đọc đến đây và chúc bạn một ngày thật an lành!

Stt hay -