TOP 1000+ Stt hay về tình yêu vợ chồng nghĩa tình sâu nặng

Stt hay về tình yêu vợ chồng hạnh phúc, stt hay về vợ chồng son, stt về vợ chồng hài hước cười té ghế, stt hay về vợ chồng nghĩa tình sâu nặng, thơ hay về vợ chồng.

Nên nghĩa vợ chồng có lẽ là cái kết đẹp nhất của tình yêu. Giờ đây hai con người gắn kết với nhau là bởi cả cái nghĩa và cái tình. Trong bài viết dưới đây, chúng mình xin gửi đến bạn chùm stt hay về tình yêu vợ chồng nghĩa tình sâu nặng. Mong rằng chúng sẽ gợi lên được trong các bạn những cảm xúc đặc biệt để thêm trân trọng hơn mối quan hệ vợ chồng mà mình đang có.

Stt hay về tình yêu vợ chồng hạnh phúc

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có một gia đình hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận và yêu thương nhau hết lòng. Những stt hay về tình yêu vợ chồng dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn sâu sắc hơn về mối quan hệ này. 

Bạn đừng cho rằng điều ấy là không cần thiết. Chỉ có hiểu, bạn mới có thể có niềm tin và động lực để cùng nhau vượt qua những áp lực cũng như những điều bất ngờ xảy đến trong cuộc sống. Nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1.Đừng lúc nào cũng chỉ chăm chăm giữ sĩ diện cho bản thân mình. Lòng tự tôn không ai là không có. Trong gia đình, nhất là giữa hai vợ chồng, mình là vợ thì nên nhún nhường một chút, đợi đến khi chồng mình hạ hỏa thì hãy từ từ phân trần. Còn đối với người chồng, chắc chắn sĩ diện của họ rất cao, nhưng cũng cần biết bỏ nó qua một bên để vợ chồng được hòa thuận. Chỉ có như vậy thì gia đình mới bền lâu được.

2.Bí quyết giữ được hạnh phúc của các cặp vợ chồng lâu năm chính là: vợ giận thì chồng chớ lại gần, chồng giận thì vợ hãy lánh tạm đi chỗ khác, còn nếu cả hai cùng giận thì chắc chắn phải có một người chịu bỏ qua cái tôi mà xuống nước trước. Đơn giản vậy thôi!

3.Gia đình chính là nơi có tình yêu thương vô điều kiện của cả bố và mẹ. Đó là nơi bạn có thể tìm về bất cứ lúc nào cuộc đời khiến bạn gục ngã, cũng là nơi dạy bạn làm sao để vượt qua những giông bão sắp đến. Dù bạn chẳng cần đánh đổi thứ gì để có được nó, nhưng xin hãy biết cho rằng: một khi đã mất đi, dẫu bạn có tìm kiếm bao lâu cũng sẽ không thể có được nữa.

4.Sự tưởng tượng của những người phụ nữ thực sự rất đáng khâm phục. Họ có thể nhanh chóng suy luận từ thán phục sang chuyện yêu đương, rồi lại từ chuyện yêu đương sang kết hôn chỉ trong vẻn vẹn vài phút đồng hồ.

5.Vợ chồng nặng nghĩa nặng tình. Thương nhau đến lúc bạc đầu mình ơi.

6.Bổn phận đầu tiên mà một người đàn ông cần thực hiện chính là bảo vệ cho vợ của anh ta.

7.Chồng giận thì vợ phải lui. Chồng giận vợ giận thì dùi chúng quăng.

8.Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn.

9.Rất nhiều cuộc hôn nhân có thể đã dài lâu và hạnh phúc hơn nhiều nếu cả người chồng và người vợ hiểu rằng họ vốn luôn thuộc cùng một bên.

10.Có một điều lạ là: vợ càng yêu chồng càng có thể sửa được nhiều tật xấu của chồng, nhưng chồng càng yêu vợ càng làm tăng thêm những tật xấu của vợ.

11.Anh biết em có thể biến cả bầu trời này thành sắc xanh lá cây, cũng có thể biến những loài cỏ cây kia thành màu xanh của bầu trời, nhưng em chắc chắn không thể làm tan biến tình yêu to lớn mà anh dành cho em.

12.Hôm nay vợ thật sự đã nhớ về chồng rất nhiều. Được yêu chồng, được ở bên cạnh chồng, cùng nhau ăn bữa cơm, cùng nhau trò chuyện, đó chính là hạnh phúc của vợ. Có những lúc vợ thấy anh chồng này sao mà đáng ghét thế, cứ hay làm vợ giận thôi, thế nhưng chỉ cần vừa nhìn thấy khuôn mặt đáng ghét của chồng là bao nhiêu giận hờn lại tự động tan biến hết.

Chồng ơi đừng im lặng nữa nhé. Vợ nhớ chồng lắm. Chỉ mới xa chồng một ngày thôi mà vợ đã nhớ chồng, đã khóc rất rất nhiều rồi. Vậy thì làm sao vợ có thể sống thiếu chồng trong đời được.

Vợ rất nhớ cái hôm chồng cầm tay vợ dắt đi trên con đường dài đổ rất nhiều lá và lau nước mắt cho vợ, rồi buổi tối chồng còn rửa bát giúp vợ nữa. Vợ rất nhớ những cái ôm của chồng, nụ hôn của chồng. Chồng đừng im lặng nữa. Vợ rất yêu chồng đó, chồng có hiểu cho vợ không?

13.Một cuộc hôn nhân hoàn mỹ được tạo nên bởi một ông chồng điếc và một bà vợ thiếu nhãn lực.

14.Vẻ đẹp và sự thu hút của người phụ nữ chính là một đặc ân, nhưng cũng sẽ phai dần đi theo năm tháng. Nếu muốn nhận được ưu đãi đến cuối đời, hãy cưới một người đàn ông có thể khiến bạn vui cười mỗi ngày.

15.Tôi không mong rằng mình sẽ cưới chỉ để có vợ. Tôi nghĩ rằng điều cô đơn nhất không phải là không có một người vợ ở bên mình, mà chính là việc đã gắn bó cuộc đời mình với một người vợ mà tôi chẳng thể nào nói cùng chuyện gì. Nếu cô ấy còn chẳng thể để tôi tĩnh tâm, điều đó lại càng tồi tệ.

16.Chỉ khi tình yêu là vô điều kiện, nó mới có thể tồn tại vĩnh hằng. Có lẽ một chân lý mà ít ai hiểu được chính là tình yêu không được tạo nên bởi kẻ được yêu, mà là bởi người đã quyết định lựa chọn yêu.

17.Một cuộc hôn nhân đến hồi kết thường không phải vì nó thiếu đi tình yêu thương, mà là thiếu đi tình bạn.

18.Điều quan trọng nhất quyết định đến hạnh phúc của một cuộc hôn nhân không phải dựa vào tình yêu lớn bao nhiêu, mà là hai người có thể giữ cho nó ổn định đến đâu.

19.Một người đàn ông thành công là người biết cách để kiếm tiền nhanh hơn tốc độ tiêu tiền của người phụ nữ. Một người phụ nữ thành công chính là người tìm được cho mình gã đàn ông như vậy.

20.Vẻ đẹp và sự thu hút của người phụ nữ chính là một đặc ân, nhưng cũng sẽ phai dần đi theo năm tháng. Nếu muốn nhận được ưu đãi đến cuối đời, hãy cưới một người đàn ông có thể khiến bạn vui cười mỗi ngày.

21.Khi yêu hai người cần những gì thật ngọt ngào và lãng mạn như một chất xúc tác, vậy nhưng khi đã là vợ chồng lại chỉ cần sự ổn định và yên bình mà thôi. Tình cảm giờ đây đã vượt lên cả chữ yêu, mà đã đến chữ thương rồi. Chỉ cần bình bình yên yên được nắm tay người đi qua cuộc đời này là đủ.

22.Điều quan trọng nhất quyết định đến hạnh phúc của một cuộc hôn nhân không phải dựa vào tình yêu lớn bao nhiêu, mà là hai người có thể giữ cho nó ổn định đến đâu.

23.Điều cao quý và đáng nể phục nhất trong một cuộc hôn nhân chính là giữ vững sự chung thủy với nửa kia của mình.

24.Vẻ đẹp và sự thu hút của người phụ nữ chính là một đặc ân, nhưng cũng sẽ phai dần đi theo năm tháng. Nếu muốn nhận được ưu đãi đến cuối đời, hãy cưới một người đàn ông có thể khiến bạn vui cười mỗi ngày.

25.Trăm năm tình vẫn còn nguyên. Ngàn năm vẫn vậy bạc đầu phu thê.

26.Thuận vợ thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn.

27.Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không có nghĩa hai người cần nhanh chóng xé bỏ mọi khoảng cách và tạo ra những sự tương đồng, mà là mỗi người đều yên tâm để cho người kia bảo vệ sự cô đơn của mình, đồng thời luôn tin tưởng vào những gì mà đối phương đang làm. 

Đương nhiên vẫn có thể có sự tương thông hay hợp nhất giữa hai người, thế nhưng nếu nó thực sự tồn tại, nó có thể sẽ cướp đi sự tự do cũng như những cơ hội phát triển của một hay thậm chí cả hai người.

28.Ai cũng có thể nhận ra rằng giữa những người thân thiết nhất vẫn tồn tại những khoảng cách và khác biệt không ai có thể phủ nhận. Chính vì vậy khi hai người ở bên nhau, cuộc sống tốt đẹp sẽ được hình thành nếu họ chấp nhận và yêu sự khác biệt của cả hai. Thực chất chúng lại chính là thứ khiến hai bạn hiểu nhau một cách trọn vẹn hơn đấy.

29.Anh chồng lý tưởng chính là người dù cho có liếc nhìn cả trăm cô nàng thì miệng vẫn mạnh mẽ mà phán: chưa bao giờ đã đẹp như vợ tao!

30.Rất nhiều cuộc hôn nhân có thể đã dài lâu và hạnh phúc hơn nhiều nếu cả người chồng và người vợ hiểu rằng họ vốn luôn thuộc cùng một bên.

Stt hay về vợ chồng son hay nhất

Những đôi lứa mới vừa xây dựng tổ ấm nhỏ chắc hẳn sẽ có rất nhiều cảm xúc khó giãi bày. Về chung một nhà là một điều rất đỗi thiêng liêng mà. Những stt hay về vợ chồng dưới đây chắc chắn sẽ khiến tình cảm của hai bạn thêm thăng hoa hơn đấy. Nếu thích bạn có thể chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội của mình, biết đâu lại nhận nhiều lời chúc phúc của bạn bè thì sao!

1.Mọi người chồng trên đời này đều có quyền được sử dụng 7 từ vô cùng có sức nặng để khiến cuộc hôn nhân của mình đi vào nề nếp: vợ yêu ơi, em chắc chắn đúng.

2.Chẳng có chàng trai nào có thể định nghĩa rõ ràng hạnh phúc là gì cho tới ngày anh ta cưới một cô vợ về nhà. Nhưng ôi thôi, sự thật là lúc đó đã quá muộn rồi!

3.Người ta hay bảo hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, còn đâu là những hành động lãng mạn nữa. Điều này thì không phải bàn cãi. Cứ mỗi khi bạn định làm điều gì lãng mạn, vợ bạn sẽ là người can thiệp vào.

4.Điều quan trọng nhất quyết định đến hạnh phúc của một cuộc hôn nhân không phải dựa vào tình yêu lớn bao nhiêu, mà là hai người có thể giữ cho nó ổn định đến đâu.

5.Điều cao quý và đáng nể phục nhất trong một cuộc hôn nhân chính là giữ vững sự chung thủy với nửa kia của mình.

6.Rất nhiều cuộc hôn nhân có thể đã dài lâu và hạnh phúc hơn nhiều nếu cả người chồng và người vợ hiểu rằng họ vốn luôn thuộc cùng một bên.

7.Có một điều lạ là: vợ càng yêu chồng càng có thể sửa được nhiều tật xấu của chồng, nhưng chồng càng yêu vợ càng làm tăng thêm những tật xấu của vợ.

8.Chữ rằng chi tử vu quy

Làm thân con gái phải đi theo chồng…

9.Một người chồng có trách nhiệm là người biết xót vợ. Còn nếu đã để người khác phải xót vợ bạn, nói thật bạn đang gặp rắc rối to đấy. Nếu đã gọi cô ấy là vợ thì hãy đảm bảo mình bảo vệ được cô ấy, là một bờ vai vững chắc để cô ấy dựa vào.

10.Một gia đình hạnh phúc chính là vợ chồng vì nhau mà cố gắng, luôn tin tưởng và trân trọng nhau.

11.Sự thành công rạng rỡ nhất hay tệ hại nhất của một người đàn ông chắc chắn là cô vợ của anh ta.

12.Một người đàn ông thành công chưa hẳn đã cần một người vợ thành đạt, vì hai cái tài ấy ở chung dưới một mái nhà là không cần thiết. Anh em cãi nhau rồi cũng hòa, nhưng vợ chồng cãi nhau có thể thành người dưng.

13.Bổn phận đầu tiên mà một người đàn ông cần thực hiện chính là bảo vệ cho vợ của anh ta.

14.Điều quan trọng nhất quyết định đến hạnh phúc của một cuộc hôn nhân không phải dựa vào tình yêu lớn bao nhiêu, mà là hai người có thể giữ cho nó ổn định đến đâu.

15.Con người càng trưởng thành mới càng hiểu ra rằng hôn nhân có tình yêu lớn đến đâu cũng chỉ là thứ yếu, điều quan trọng nhất chính là hai người có thể sống bên nhau đến cuối đời mà không hề than phiền mệt mỏi.

16.Vẻ đẹp và sự thu hút của người phụ nữ chính là một đặc ân, nhưng cũng sẽ phai dần đi theo năm tháng. Nếu muốn nhận được ưu đãi đến cuối đời, hãy cưới một người đàn ông có thể khiến bạn vui cười mỗi ngày.

17.Hạnh phúc của một cuộc hôn nhân dường như là một sự đánh cược.

18.Có một con quái vật luôn nhăm nhe đe dọa cuộc hôn nhân của bạn, đó chính là: mong muốn hiểu rõ mọi thứ về nhau.

19.Một nơi có những cuộc hôn nhân không xuất phát từ tình yêu thì chắc hẳn sẽ có những câu chuyện tình yêu không thể đi đến hôn nhân.

20.Gia đình chính là nơi yêu thương ta vô điều kiện và mãi mãi không bỏ rơi ta.

21.Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không có nghĩa hai người cần nhanh chóng xé bỏ mọi khoảng cách và tạo ra những sự tương đồng, mà là mỗi người đều yên tâm để cho người kia bảo vệ sự cô đơn của mình, đồng thời luôn tin tưởng vào những gì mà đối phương đang làm. 

22.Đã là con người thì hãy hoàn toàn đặt niềm tin vào cuộc hôn nhân của mình như tin vào sự vĩnh hằng của vũ trụ.

23.Luật li dị khiến các cặp vợ chồng sống với nhau một cách nghiêm túc và có trách nhiệm hơn. Nhưng li dị lại khiến vấn đề đạo đức được cải thiện và dân số thì tăng lên.

24.Hôn nhân là một cuộc chiến tranh lạ đời vì bạn sẽ ngủ với kẻ thù của mình.

25.Không có một cặp đôi đồng hành, một mối quan hệ khăng khít nào bằng một cuộc hôn nhân tốt đẹp.

26.Đối với người vợ: hãy làm sao để chồng mình cảm thấy vui vẻ khi trở về nhà.

Đối với người chồng: hãy làm sao để vợ mình cảm thấy hối tiếc khi anh ta rời nhà.

27.Để được nhìn thấy em hạnh phúc mỗi ngày, để được nắm tay em mãi về sau, anh nguyện cho em cả cuộc đời anh.

28.Ý nghĩa thực sự của một cuộc hôn nhân chính là: cùng sát cánh bên nhau đạt được những mục tiêu cao đẹp, tự chủ và cống hiến cho đời.

29.Vợ chồng nặng nghĩa nặng tình. Thương nhau đến lúc bạc đầu mình nghe.

30.Bổn phận đầu tiên mà một người đàn ông cần thực hiện chính là bảo vệ cho vợ của anh ta.

Stt hay về vợ chồng hài hước cười té ghế

Bạn nghĩ sao về việc có những phút giây thư giãn cùng vợ hay chồng mình bằng một vào stt hay về vợ chồng cực hài hước. Những stt hay về vợ chồng được chúng mình tổng hợp dưới đây không chỉ có thể khiến các bạn cười té ghế mà còn mang nhiều ẩn ý rất đáng suy ngẫm nữa đấy. Cùng khám phá ngay nhé!

 31.Anh chồng lý tưởng chính là người dù cho có liếc nhìn cả trăm cô nàng thì miệng vẫn mạnh mẽ mà phán: chưa bao giờ đã đẹp như vợ tao!

32.Không có một cặp đôi đồng hành, một mối quan hệ khăng khít nào bằng một cuộc hôn nhân tốt đẹp.

33.Bổn phận đầu tiên mà một người đàn ông cần thực hiện chính là bảo vệ cho vợ của anh ta.

34.Thành công đáng tự hào nhất trong đời một người đàn ông chính là làm vợ mình mỉm cười mỗi ngày. Bởi chính anh ta là người đã làm được điều đó, anh ta có quyền kiêu hãnh vì đã mang hạnh phúc đến cho người phụ nữ của mình.

35.Hỏi: Sự khác biệt giữa hôn nhân và tình yêu?

Đáp: Tình yêu.

36.Một cuộc hôn nhân hạnh phúc cần xuất phát từ việc hai người luôn cố gắng vì nhau, tin tưởng và bao dung cho nhau.

37.Mọi đàn ông đã lập gia đình đều nên quên đi những điều sai trái mà anh ta đã làm, bởi sẽ thật là vô ích nếu cả anh ta và vợ mình đều cùng nhớ mãi về một thứ.

38.Trong lăng kính của một người chồng già dành cho bà vợ của mình, tình yêu của tuổi trẻ thật quá hời hợt.

39.Bạn cho rằng tình yêu và đam mê thì có thể kéo dài đến lúc nào? Thực chất để mà duy trì được một cuộc hôn nhân cho đến suốt đời, cả hai người đều cần cố gắng hiểu nhau, cùng chia sẻ và nương tựa vào nhau. Tình yêu cuồng nhiệt sẽ mang lại nhiều những khổ đau, còn tình cảm an yên giao hòa mới chính là thứ có thể tồn tại mãi mãi.

40.Điều quan trọng nhất quyết định đến hạnh phúc của một cuộc hôn nhân không phải dựa vào tình yêu lớn bao nhiêu, mà là hai người có thể giữ cho nó ổn định đến đâu.

41.Đối với người vợ, hãy làm sao để chồng mình cảm thấy vui vẻ khi trở về nhà. Còn đối với người chồng, hãy làm sao để vợ mình cảm thấy hối tiếc khi anh ta rời nhà.

42.Bước vào hôn nhân như bước lên một con thuyền lớn vậy. Đã chọn bước lên thì phải cẩn thận, đã cầm lái thì phải chú tâm.

43.Bí quyết giữ được hạnh phúc của các cặp vợ chồng lâu năm chính là: vợ giận thì chồng chớ lại gần, chồng giận thì vợ hãy lánh tạm đi chỗ khác, còn nếu cả hai cùng giận thì chắc chắn phải có một người chịu bỏ qua cái tôi mà xuống nước trước. Đơn giản vậy thôi!

44.Có một điều lạ là: vợ càng yêu chồng càng có thể sửa được nhiều tật xấu của chồng, nhưng chồng càng yêu vợ càng làm tăng thêm những tật xấu của vợ.

45.Đã là con người thì hãy hoàn toàn đặt niềm tin vào cuộc hôn nhân của mình như tin vào sự vĩnh hằng của vũ trụ.

46.Đừng lúc nào cũng chỉ chăm chăm giữ sĩ diện cho bản thân mình. Lòng tự tôn không ai là không có. Trong gia đình, nhất là giữa hai vợ chồng, mình là vợ thì nên nhún nhường một chút, đợi đến khi chồng mình hạ hỏa thì hãy từ từ phân trần. Còn đối với người chồng, chắc chắn sĩ diện của họ rất cao, nhưng cũng cần biết bỏ nó qua một bên để vợ chồng được hòa thuận. Chỉ có như vậy thì gia đình mới bền lâu được.

47.Hai con người nếu muốn cùng nhau chung sống lâu bền thì cần tu dưỡng cho mình tâm địa thật thà, biết suy nghĩ cho nhau và nhường nhịn nhau nhất có thể. Những điều ấy vẫn phải cộng thêm mấy chục năm kiên nhẫn thay đổi, tới cuối cùng cả hai sẽ có được người bạn già ăn ý tương thông.

48.Rất nhiều cuộc hôn nhân có thể đã dài lâu và hạnh phúc hơn nhiều nếu cả người chồng và người vợ hiểu rằng họ vốn luôn thuộc cùng một bên.

49.Hạnh phúc của một cuộc hôn nhân dường như là một sự đánh cược.

50.Có một con quái vật luôn nhăm nhe đe dọa cuộc hôn nhân của bạn, đó chính là: mong muốn hiểu rõ mọi thứ về nhau.

51.Một nơi có những cuộc hôn nhân không xuất phát từ tình yêu thì chắc hẳn sẽ có những câu chuyện tình yêu không thể đi đến hôn nhân.

52.Gia đình chính là nơi yêu thương ta vô điều kiện và mãi mãi không bỏ rơi ta.

53.Con người càng trưởng thành mới càng hiểu ra rằng hôn nhân có tình yêu lớn đến đâu cũng chỉ là thứ yếu, điều quan trọng nhất chính là hai người có thể sống bên nhau đến cuối đời mà không hề than phiền mệt mỏi.

54.Đã là con người thì hãy hoàn toàn đặt niềm tin vào cuộc hôn nhân của mình như tin vào sự vĩnh hằng của vũ trụ.

Stt hay về vợ chồng nghĩa tình sâu nặng

Gặp được nhau là do duyên phận, nhưng trở thành vợ chồng của nhau chính là điều kỳ diệu nhất trên đời. Người ta hay bảo đấy là nhờ MỆNH. Trong 7 tỷ người trên thế gian này, hai bạn lại tìm được nhau rồi về chung một nhà, chính vì vậy hãy luôn trân trọng nhau bạn nhé. Dưới đây là những stt hay về vợ chồng tình nghĩa sâu nặng, hy vọng bạn sẽ thích chúng!

55.Luật li dị khiến các cặp vợ chồng sống với nhau một cách nghiêm túc và có trách nhiệm hơn. Nhưng li dị lại khiến vấn đề đạo đức được cải thiện và dân số thì tăng lên.

56.Hôn nhân là một cuộc chiến tranh lạ đời vì bạn sẽ ngủ với kẻ thù của mình.

57.Vẻ đẹp và sự thu hút của người phụ nữ chính là một đặc ân, nhưng cũng sẽ phai dần đi theo năm tháng. Nếu muốn nhận được ưu đãi đến cuối đời, hãy cưới một người đàn ông có thể khiến bạn vui cười mỗi ngày.

58.Tôi không mong rằng mình sẽ cưới chỉ để có vợ. Tôi nghĩ rằng điều cô đơn nhất không phải là không có một người vợ ở bên mình, mà chính là việc đã gắn bó cuộc đời mình với một người vợ mà tôi chẳng thể nào nói cùng chuyện gì. Nếu cô ấy còn chẳng thể để tôi tĩnh tâm, điều đó lại càng tồi tệ.

59.Chỉ khi tình yêu là vô điều kiện, nó mới có thể tồn tại vĩnh hằng. Có lẽ một chân lý mà ít ai hiểu được chính là tình yêu không được tạo nên bởi kẻ được yêu, mà là bởi người đã quyết định lựa chọn yêu.

60.Một cuộc hôn nhân tệ hại chính là nó bị cháy rụi sau những yêu đương vào cuộc vui buổi đêm, để rồi lại được xây đắp lại vào bữa điểm tâm sáng ngày hôm sau.

61.Một cuộc hôn nhân đến hồi kết thường không phải vì nó thiếu đi tình yêu thương, mà là thiếu đi tình bạn.

62.Một người đàn ông thành công là người biết cách để kiếm tiền nhanh hơn tốc độ tiêu tiền của người phụ nữ. Một người phụ nữ thành công chính là người tìm được cho mình gã đàn ông như vậy.

63.Điều quan trọng nhất quyết định đến hạnh phúc của một cuộc hôn nhân không phải dựa vào tình yêu lớn bao nhiêu, mà là hai người có thể giữ cho nó ổn định đến đâu.

64.Sự tưởng tượng của những người phụ nữ thực sự rất đáng khâm phục. Họ có thể nhanh chóng suy luận từ thán phục sang chuyện yêu đương, rồi lại từ chuyện yêu đương sang kết hôn chỉ trong vẻn vẹn vài phút đồng hồ.

65.Khi yêu hai người cần những gì thật ngọt ngào và lãng mạn như một chất xúc tác, vậy nhưng khi đã là vợ chồng lại chỉ cần sự ổn định và yên bình mà thôi. Tình cảm giờ đây đã vượt lên cả chữ yêu, mà đã đến chữ thương rồi. Chỉ cần bình bình yên yên được nắm tay người đi qua cuộc đời này là đủ.

66.Giác quan thứ sáu của người vợ cho biết rằng chồng mình đã sai trước cả khi anh ta ý thức được về điều đó.

67.Nếu giọt nước là những nụ hôn, anh sẽ trao em cả biển rộng

Nếu là là những cái vuốt ve, anh sẽ tặng em cả khu rừng nhiệt đới

Nếu đêm dài là tình yêu, anh sẽ gửi em cả ngàn ánh sao

Nhưng trái tim anh chẳng thể nào tặng em, vì nó vốn đã thuộc về em rồi.

68.Tôi không mong rằng mình sẽ cưới chỉ để có vợ. Tôi nghĩ rằng điều cô đơn nhất không phải là không có một người vợ ở bên mình, mà chính là việc đã gắn bó cuộc đời mình với một người vợ mà tôi chẳng thể nào nói cùng chuyện gì. Nếu cô ấy còn chẳng thể để tôi tĩnh tâm, điều đó lại càng tồi tệ.

69.Chỉ khi tình yêu là vô điều kiện, nó mới có thể tồn tại vĩnh hằng. Có lẽ một chân lý mà ít ai hiểu được chính là tình yêu không được tạo nên bởi kẻ được yêu, mà là bởi người đã quyết định lựa chọn yêu.

70.Một người đàn ông thành công chưa hẳn đã cần một người vợ thành đạt, vì hai cái tài ấy ở chung dưới một mái nhà là không cần thiết. Anh em cãi nhau rồi cũng hòa, nhưng vợ chồng cãi nhau có thể thành người dưng.

Tuyển tập những bài thơ hay về vợ chồng đầy ý nghĩa

Ngoài những stt hay về tình yêu vợ chồng ở trên, trong phần này chúng mình sẽ gửi đến bạn một số bài thơ rất hay về cuộc sống vợ chồng. Nào, cùng khám phá ngay nhé!

Tình nghèo có nhau

Thơ: Giọt Buồn Không Tên

Trèo lên cây bưởi hái hoa

Bước xuống vườn cà hái nụ tầm xuân

Chúng mình khác họ người dưng

Một lần gặp gỡ như từng đã quen

Bởi anh thân phận nghèo hèn

Tháng năm vất vả da đen chai sần

Bùn lầy quến chặt bàn chân

Đồng trưa ruộng sớm đỡ đần mẹ cha

Còn em rẫy bắp nương cà

Mồ hôi từng giọt mặn mà thấm lưng

Kiếp nghèo chôn chặt tuổi xuân

Phấn son nhung lụa chưa từng dám mơ

Chúng mình một mái tranh sơ

Thầm câu ước hẹn đợi chờ mai sau

Mong ngày trầu thắm duyên cau

Đắp xây hạnh phúc bên nhau trọn đời

Ngọt ngào anh gọi mình ơi

Em cười bẽn lẽn mắt ngời ước mơ

Tình nghèo vẫn đẹp như thơ

Bao nhiêu năm tháng đợi chờ là đây

Đường quê hoa nắng ngập đầy

Đón nàng dâu mới xuân này thêm vui.

Mình ơi

Thơ: Phương Tâm

Lâu lắm rồi chẳng nghe tiếng Mình ơi!

Em thấy buồn, thấy chơi vơi nhiều lắm!

Giản đơn thôi nhưng chứa chan tình cảm

Đượm nghĩa tình, hai tiếng gọi thân thương

Em vẫn biết trong cuộc sống đời thường

Giữa bon chen, giữa thương trường hối hả

Nhiều khi ta đã lãng quên nhiều quá

Nên nhạt nhoà gia vị của tình yêu

Em cũng biết và rất hiểu một điều

Đã yêu nhau không cần lời xáo rỗng

Hạnh phúc vẹn tròn không phải chỉ mơ mộng

Nên em chọn một cuộc sống giản đơn

Ai không muốn được quan tâm nhiều hơn

Bỏ mặc nhau ai chả hờn chả giận

Nên em muốn có bận gì thì bận

Khi rảnh rỗi anh vẫn gọi Mình ơi!

 

Nói với chồng yêu

Thơ: Toan Hoang Nhan

Không phải nói gì đâu nữa mình ơi!

Vòng tay yêu thương đã nói lên tất cả

Dù vợ chồng trải qua bao vất vả

Vẫn ngọt ngào, đằm thắm, yêu thương

Anh cũng đừng day dứt, vấn vương

Khi đi xa, em không người chăm sóc

Thì anh nhé, cuộc đời dù khó nhọc

Cũng không bao giờ nói tiếng chia xa

Anh nhớ không? Suốt những tháng năm qua

Bao khó khăn, bao ngọt bùi, cay đắng

Có khoảnh khắc đắm chìm vào khoảng lặng

Vẫn bên nhau dù vật đổi sao dời

Có đôi khi lòng cũng thấy chơi vơi

Nhẹ nhàng tìm bờ vai anh em tựa

Những lúc đó sao thấy lòng chan chứa

Anh là khoảng trời xanh mát em yêu!

Thì anh nhé! Mình đừng suy nghĩ nhiều

Vẫn mong anh sau mỗi chiều tan sở

Gia đình nhỏ, em và con mong nhớ

Luôn là khoảng trời hạnh phúc, bình yên !

Tình say

Thơ: Hương Giang

Môi hôn chan chứa ta trao

Yêu thương thắm thiết dạt dào người ơi

Trải bao năm tháng tuyệt vời

Nghĩa tình chồng vợ muôn đời sắc son

Bên nhau hạnh phúc vẹn tròn

Vòng tay ấm áp … môi hôn đậm tình

Bên nhau dệt mộng thắm xinh

Cho đời thơm ngát lung linh đất trời

Em bên anh mãi muôn đời

Tháng ngày bền chặt rộn lời ái ân

Tình say muôn thuở ngọt lành

Êm đềm chung thủy yến oanh nồng nàn

Yêu thương vút tận mây ngàn

Đôi bờ môi thắm chứa chan cõi lòng…

Hồn lâng say chốn phiêu bồng

Hương tình nồng đượm …dập dồn đôi tim…

Thơ vui tặng vợ yêu

Thơ: Đức Trung

Mấy ai sống ở trên đời

Buồn vui hạnh phúc thiếu người vợ yêu

Vợ như cái bóng sớm chiều

Chăm lo tất cả những điều quanh ta

Vợ là tình nghĩa thiết tha

Là thương, là nhớ, xót xa trong lòng

Vợ là bao nỗi chờ mong

Mỗi khi xa vắng thấy lòng bơ vơ…

Vợ là ngàn vạn ý thơ

Để ta xao xuyến, ngẩn ngơ nhớ nàng

Vợ là muôn ánh trăng vàng

Lúc soi, lúc tỏ, lúc tàn trong đêm

Vợ là ngan ngát hương sen

Là con bướm nhỏ đã quen lối về…

Vợ là bình rượu hương quê

Nhấp môi một chút đã mê mẩn lòng

Vợ là cái rét đêm đông

Nhiều khi buốt giá để lòng tái tê

Vợ là cái nắng trưa hè

Như cơn gió thoảng bờ tre xạc xào…

Vợ là tinh tú trên cao

Nhấp nha nhấp nháy lẩn vào trời xanh

Vợ là biển cả mông mênh

Tình sâu nghĩa nặng thác ghềnh cũng qua

Vợ là hương sắc muôn hoa

Vợ là tất cả bài ca tuyệt vời…

Một điều sợ nhất vợ ơi.!

Vợ làm Sư tử…rụng rời chân tay.!!!

Người bạn đời

Tác giả: Hảo Trần

Anh cuối chân trời em giữa ngàn sao

Hai mảnh đời mình tìm nhau ghép lại

Duyên tao ngộ từ ngàn năm hẹn mãi

Để đời này ta có được nhau đây

Qua thăng trầm cuộc sống đến hôm nay

Người bạn đời đi bên nhau hạnh phúc

Nắm tay nhau hai ta cùng chung bước

Cuối con đường nơi ấy đợi chờ ta

Dẫu cuộc đời nhiều bão tố phong ba

Ở đâu đó lời gọi mời tha thiết

Không ít phút giây xao lòng choáng ngợp

Ta vẫn bền lòng chung thuỷ săt son

Vui bên nhau với hạnh phúc cháu con

Gần gủi yêu thương giữ gìn sức khoẻ

Chuyện ái ân em bây giờ chẳng thể

Anh vui lòng chuyện thủ thỉ đêm khuya

Sưởi ấm lòng khi giá buốt đông về

Vòng tay ôm ta chìm vào giấc ngủ

Cuộc đời này còn bao nhiêu cho đủ…?

Để chúng mình kịp gửi hết yêu thương..!

 

Đạo vợ chồng

(Sưu tầm)

Duyên phận vợ chồng đạo nào sâu

Nghìn năm ân nghĩa mới chung cầu

Một ngày chồng vợ không tự có

Sướng khổ, vui buồn nhớ tựa nhau

Khỏe mạnh, thảnh thơi đâu cần hỏi

Hoạn nạn, nguy nan lúc ốm đau

Mới hay tình nghĩa cùng vun nở

Ai cần… ai biết… đạo nào sâu…

Nghĩa vợ chồng

Tác giả: Cohoang Tinhbuon

Còn gì nói nữa không Anh

Bao năm em vẫn dỗ dành lời ru

Sao nay tình hóa như thù

Để rồi chịu cảnh thiên thu rủa nguyền.

Đất trời như muốn chao nghiêng

Bởi anh quên hết lời nguyền ngày xưa

Tóc em từng sợi cũng vừa

Anh đem cắt bỏ vẫn chưa chán lòng.

Đời em sao quá long đong

Tai em anh cắt từng dòng máu rơi

Đắng cay nói chẳng thành lời

Tình chồng nghĩa vợ chơi vơi ngậm ngùi.

Anh đi trăng gió tìm vui

Về đây hành hạ dập vùi nhiễu nhương

Từ đây rẽ lối chia đường

Mỗi người một lối…hai phương chia lìa.

Nên nghĩa vợ chồng có lẽ là cái kết đẹp nhất của tình yêu. Giờ đây hai con người gắn kết với nhau là bởi cả cái nghĩa và cái tình. Trong bài viết vừa rồi, chúng mình đã chia sẻ đến bạn chùm stt hay về tình yêu vợ chồng nghĩa tình sâu nặng. Mong rằng chúng sẽ gợi lên được trong các bạn những cảm xúc đặc biệt để thêm trân trọng hơn mối quan hệ vợ chồng mà mình đang có. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã đọc đến đây và chúc cho cuộc hôn nhân của bạn mãi mãi hạnh phúc nhé!

Stt hay -