Tuyển tập 100+ Stt về cuộc sống an nhiên thanh tịnh tâm hồn

Stt về cuộc sống an nhiên hay nhất đáng suy ngẫm và stt về cuộc sống an nhiên giúp thanh tịnh tâm hồn.

Đôi khi, việc nhâm nhi một tách trà và đọc một vài dòng stt về cuộc sống an nhiên cũng có thể khiến lòng bạn nhẹ nhõm và tràn đầy sự thư thái. Cũng qua đó mà bạn sẽ thấy thế giới này đáng yêu hơn rất nhiều.

Thực ra, dù có đi xa vạn dặm mà lòng không thanh tịnh, bạn cũng chẳng thể tìm ra bình yên. Chính vì vậy, mời bạn cùng đọc và suy ngẫm những stt về cuộc sống an nhiên dưới đây. Hy vọng rằng chúng sẽ mở ra cho bạn thêm nhiều góc nhìn khác về cuộc sống.

Stt về cuộc sống an nhiên hay nhất đáng suy ngẫm

Đã là người thì không ai tránh khỏi những lúc mệt mỏi, thậm chí là muốn buông xuôi tất cả. Nhưng kỳ thực, chỉ cần bạn nỗ lực vượt qua khoảng thời gian này, những điều tuyệt vời đã xếp hàng nghênh đón bạn ở ngay phía trước. Nhưng đó là chuyện của ngày mai. Hôm nay, hãy ngồi xuống đây và suy ngẫm những stt về cuộc sống an nhiên dưới đây và tìm lại sự bình tâm trước đã.

1.Nếu như không có ai mang hạnh phúc đến cho bạn, hãy tự mình làm điều đó. Đơn giản thôi, làm những điều mình yêu thích, ăn những món mình thấy ngon miệng và đến những vùng Rât mình luôn ao ước được đặt chân lên. Nhưng điều quan trọng nhất là: dù bạn làm gì, cũng cần giữ cho lòng mình an yên.

2.Cho dù bạn ở đâu, đang làm gì hay với ai… bạn đều phải thật nhuần nhuyễn cách để buông bỏ và bình thản đối mặt với mọi thứ xảy đến. Tốt nhất hãy sống thuận theo tự nhiên… vì đó chính là điều hạnh phúc mà tạo hoá sắp xếp cho mỗi người.

3.Bình thản với những gì xảy đến cũng chính là một cảnh giới, một loại tu dưỡng, một kiểu tâm thái ẩn chứa cả nội hàm sâu sắc. Nó có sức mạnh khiến ta vẫn thoải mái thong dong dù là đang đi trong nghịch cảnh.

4.Sự an nhiên của cuộc đời có thể tràn vào đến từng hơi thở, từng nhịp đập của con tim. Nếu như có thể bỏ mặc những thói thường, bỏ mặc những thương đau, những oán hận, những trừng phạt… đời sẽ an yên biết mấy.

5.Mỗi một lần bị thương, ta biết mình sẽ thêm một lần trưởng thành hơn. Vết thương càng sâu, sự trưởng thành càng đến nhanh chóng.

6.Tâm có được tịnh thì mọi điều đến với ta mới bình yên. Động hay yên đều từ tâm mà ra. Quá khứ chỉ để ta nhớ về, tương lai để ta hy vọng, còn hiện tại mới chính là lúc để ta sống. Hãy cứ dịu dàng với cuộc đời này nhé, cô gái của tôi ơi!

7.Từ đáy lòng mình, tôi cảm ơn những điều nhỏ bé và bình dị nhưng chất chứa rất nhiều tình yêu thương đã đến với cuộc đời mình, để khiến trái tim tôi lại rung động lần nữa, để những bình yên và hạnh phúc vuốt ve tôi, để những mầm non tươi xanh lại sống lên trong tâm hồn từng đổ vỡ.

8.Dù sao thì có thể đi cùng nhau đến cuối cùng mới được gọi là mãi mãi. Nhưng cho đến giờ, chúng ta đã sát cánh bên nhau một đoạn đủ xa để luôn thấu hiểu nhau cần gì, nghĩ gì hay đang buồn lòng vì điều gì. Xin đừng để lộ ra lớp phù sa ấy. An nhiên mà sống nhé!

9.Sống an yên và thanh tịnh cũng chính là một kiểu tu dưỡng, một hành trình tìm đến hạnh phúc. Biết đủ chính là không cầu, không tham. Biết đủ thì tự khắc mọi điều mà ta xứng đáng nhận được sẽ tìm đến. Biết đủ thì cho dù những thứ không đến cũng không khiến ta đau khổ, bởi ta biết vốn dĩ chúng không thuộc về ta.

10.Tâm nhẹ nhàng thì đời mới thanh tịnh. Không tham không cầu nên tâm chí vững vàng và an yên. Cứ đi theo con đường mình lựa chọn, tận hưởng những niềm vui trong từng bước chân. Làm được như thế thì dẫu đi đường nào cũng vẫn là đúng.

11.Mỗi sớm mai tỉnh dậy, ta nên nói lời cảm ơn với tất cả. Đơn giản là cảm ơn vì đời đã cho ta tiếp tục sống, cho ta còn có thể làm việc và nói lời yêu thương. Dù cho chuyện gì đã xảy ra, giờ phút này ta vẫn bình an và khỏe mạnh. Dù cho ta đã thức dậy với tâm trạng thế nào, ta vẫn phải tiếp tục sống, tiếp tục yêu thương. Nếu đã như vậy, sao ta không thức dậy với một tinh thần lạc quan nhất?

12.Cuộc đời rộng lớn này chính là của bạn. Mọi điều đang tồn tại trong cuộc đời này cũng là do bạn lựa chọn, không phải do bất kỳ ai khác. Con đường mà bạn đi hay những người mà bạn quen cũng vậy. Nhưng bạn không có quyền sai khiến ai phải đi thay bạn. Chính vì vậy, dù cho có khó khăn đến đâu, hãy mạnh mẽ đứng dậy và bước tiếp. Bạn chính là hy vọng duy nhất để khiến mình vượt qua mọi chông gai và tìm đến ánh sáng hy vọng.

13.Mỗi một điều trong cuộc sống này đều do chính bàn tay ta gây dựng. Số phận này phải do chính ta tạo nên. Ông trời có thể cho nhân duyên, nhưng nắm bắt được hay không lại là ở bạn. Có rất nhiều chuyện, cho dù đúng hay sai, kết quả đều là bạn nhận lấy. Chính vì vậy, hãy chủ động với những gì mình làm. Không một ai có thể làm tốt việc này như bạn.

14.Dẫu như không có ai mang hạnh phúc đến cho bạn, hãy tự mình làm điều đó. Đơn giản thôi, làm những điều mình yêu thích, ăn những món mình thấy ngon miệng và đến những vùng đất mình luôn ao ước được đặt chân lên. Nhưng điều quan trọng nhất là: dù bạn làm gì, cũng cần giữ cho lòng mình an yên.

15.Con người một khi đã yêu thì sẽ vô tình trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Có khi rất vui vẻ và hạnh phúc, nhưng cũng không tránh khỏi những khi đau khổ và hối tiếc. Vậy nhưng nếu đã quyết định bước ra khỏi một mối tình, bạn đừng lưu luyến hay vấn vương gì, cũng đừng oán trách ai cả. Lúc này hãy tự mình trả lời những câu hỏi: mình đã có với người yêu những kỷ niệm đẹp nào và sau cuộc tình này, bạn đã học được bài học gì, đã trưởng thành lên ra sao?

16.Cuộc đời này không làm sao tránh được quy luật: Núi cao còn có núi cao hơn, người khổ còn có người khổ hơn”. Bởi vậy, khi đã thành công thì đừng quên nhìn lên để thấy mình vẫn còn rất nhỏ bé, nhưng khi đau khổ cũng đừng quên nhìn xuống để thấy mình còn đang hạnh phúc hơn bao người. Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn nhận thức rõ về vị trí của bản thân, biết được mình đang và cần làm gì. Để tiến xa hơn, bạn buộc phải làm được điều này.

17.Con người thật là lạ, luôn thích chú ý và quan tâm đến những thứ không thuộc về mình, trong khi lại dễ dàng thờ ơ với những thứ tốt đẹp nằm trong tay mình. Sự thật là đối với những gì không thể thay đổi, hãy chấp nhận và học cách buông bỏ. Rồi đến một ngày bạn cũng sẽ hiểu ra rằng thực ra trên đời này vẫn còn rất nhiều thứ tuyệt vời dành cho bạn. Đó mới chính là những thứ đáng để bạn coi trọng. Hiểu và làm được điều này, hạnh phúc đã ở ngay trong tầm tay.

18.Mọi thứ bên ngoài đều xuất phát từ sâu trong nội tại con người. Chính vì vậy, cốt lõi của vấn đề chắc chắn đã xuất hiện tận sâu trong tâm ta. Biết cách nhìn rõ tâm mình, tự khác những thứ bên ngoài đều sẽ vô cùng sáng rõ.

19.Bạn nghĩ rằng mình có thể sống trên đời đến năm bao nhiêu tuổi? 80 hay 100? Nhưng chẳng phải dẫu vậy, cho đến cuối cùng mọi thứ cũng đều về với cát bụi hay sao? Vậy thì bạn còn e ngại gì vậy? Còn chần chờ gì vậy? Sao không thẳng tay gạt phăng những định kiến của xã hội mà làm những điều bản thân yêu thích, sống hạnh phúc hơn mỗi ngày. Thực ra tất cả chúng ta đều chẳng còn nhiều thời gian nữa đâu. Cứ mỗi một ngày trôi qua, quỹ thời gian sẽ lại rút ngắn đi. Chính vì vậy để sau này không phải hối tiếc, hôm nay hãy bắt đầu làm ngay những gì bạn muốn làm nhé!

20.Phiền não sinh ra chủ yếu do suy tư, nghĩ ngợi quá nhiều. Vì sao vào chính lúc này, bạn không tập trung sống cho hiện tại? Quá khứ đã qua, còn tương lai thì chưa đến. Chính vì vậy bạn đâu có gì để phải lo lắng đến vậy, dù cho bạn suy nghĩ nhiều cũng đâu thể thay đổi gì chúng. Tương lai đều là kết quả của những gì bạn làm trong hiện tại, chính vì vậy, những gì xảy đến trong tương lai đều sẽ nhờ hiện tại của bạn mà thay đổi. Nói tóm lại, để có một tương lai rộng mở, hãy tập trung đầu tư cho hiện tại.

Stt về cuộc sống an nhiên giúp thanh tịnh tâm hồn

Nếu như bạn đang cảm thấy vô cùng mệt mỏi và chán nản với cuộc sống đầy đấu đá bon chen, vậy thì đừng tiếc gì mà không dành cho bản thân một chút thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn với những stt về cuộc sống an nhiên dưới đây. Nếu muốn, bạn cũng có thể chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội của mình, biết đâu lại có rất nhiều người đồng cảm với bạn thì sao.

1.Nếu ai cũng biết đặt mình vào vị trí của người khác, cuộc đời sẽ tự đẹp.

2.Đừng chỉ nhìn một người luôn mạnh mẽ mà nghĩ rằng mọi chuyện của họ đều đang ổn. Ngay cả những người đàn ông cứng rắn nhất cũng cần có một người bạn để tâm sự những nỗi lòng. Hãy lựa chọn kết tóc se duyên với người nói chuyện hợp với bạn, vì khi đã về già, bạn sẽ nhận ra rằng nói chuyện hợp cũng là một điều vô cùng tuyệt vời.

3.Đối với bạn bè, bạn tuyệt đối không cần giải thích gì cả. Còn đối với kẻ thù, một ngàn lời giải thích cũng bằng thừa. Chính vì vậy, cứ đi theo tiếng gọi trái tim, tự tin làm những gì mình cho là đúng.

4.Người thông minh chính là người biết làm sao để dấu đi những gì mình biết.

5.Mỗi sớm mai tỉnh dậy, ta nên nói lời cảm ơn với tất cả. Đơn giản là cảm ơn vì đời đã cho ta tiếp tục sống, cho ta còn có thể làm việc và nói lời yêu thương. Dù cho chuyện gì đã xảy ra, giờ phút này ta vẫn bình an và khỏe mạnh. Dù cho ta đã thức dậy với tâm trạng thế nào, ta vẫn phải tiếp tục sống, tiếp tục yêu thương. Nếu đã như vậy, sao ta không thức dậy với một tinh thần lạc quan nhất?

6.Cuộc đời rộng lớn này chính là của bạn. Mọi điều đang tồn tại trong cuộc đời này cũng là do bạn lựa chọn, không phải do bất kỳ ai khác. Con đường mà bạn đi hay những người mà bạn quen cũng vậy. Nhưng bạn không có quyền sai khiến ai phải đi thay bạn. Chính vì vậy, dù cho có khó khăn đến đâu, hãy mạnh mẽ đứng dậy và bước tiếp. Bạn chính là hy vọng duy nhất để khiến mình vượt qua mọi chông gai và tìm đến ánh sáng hy vọng.

7.Rất nhiều thứ chúng ta chưa đạt được lại trở nên vô cùng đắt giá. Nhưng có một sự thật phải công nhận là những thứ khiến chúng ta trở nên hạnh phúc lại hoàn toàn không cần bạn tốn một đồng. Đó chính là sự sẻ chia, là tiếng cười, là tình bạn, tình yêu, là những giờ phút chúng ta mải mê theo đuổi tiếng gọi giấc mơ của mình.

8.Đừng để vẻ bề ngoài đánh lừa để rồi quá xem trọng nó. Sự giàu có nào cũng có thể mất đi. Hãy trân trọng và ở bên những người có thể khiến bạn mỉm cười, vì thực chất chỉ có nụ cười mới biến một ngày bình thường trở thành đặc biệt.

9.Trong cuộc đời này, dù là mẹ bạn hay bạn thân của bạn cũng không thể hiểu bạn như chính bạn được. Thầy bói lại càng không nhé. Chính vì vậy đừng sa đà vào khổ đau, cũng đừng quá ngạo mạn trong sung sướng. Phải biết cân bằng cuộc sống mình.

10.Mỗi một lời bất cẩn đều có thể gây nên sự cãi vã. Mỗi một lời độc miệng có thể huỷ hoại cả một con người. Một lời động viên đúng lúc lại có thể làm dịu một sự căng thẳng. Một lời nói chân thành lại có thể đem lại hạnh phúc và yêu thương.

11.Hãy học cách đặt bản thân vào vị trí của người khác. Nếu như bạn cảm thấy khổ đau, chắc rằng người đó cũng có cảm giác tương tự.

12.Đừng cố đem mình ra mà so sánh với người khác để rồi hạ thấp mình một cách không đáng. Mỗi chúng ta là những cá thể khác nhau, chúng ta có những tài năng riêng, không ai giống ai cả.

13.Đừng vội vã chạy lướt qua cuộc đời này để rồi một lúc nào đó không còn biết mình là ai và mình đến từ đâu.

14.Ai mà không có lúc buồn. Cũng chẳng ai là mãi có niềm vui.

15.Ông trời ban cho mỗi chúng ta 24 giờ mỗi ngày. Còn việc định giá trị của 24 giờ này như thế nào là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

16.Trên đời có vô số thứ là vĩnh cửu, nhưng thật kỳ lạ là tình yêu lại không nằm trong số ấy.

17.Trong lòng ai cũng có một cánh cửa, nhưng không phải vì quá đau lòng, quá nhiều tâm tư mà cứ vậy mở toang những cánh cửa để ai cũng nhìn thấy.

18.Ai mà không có những tâm sự của riêng mình, có những điều bản thân cảm thấy vô cùng bất lực. Thế nhưng thay vì cho nhau những lời khuyên vô cùng sáo rỗng, hãy tìm một ai đó khiến bạn cảm thấy an tâm để dựa đầu vào mà khóc. 

19.Hình như cuộc sống này chính là tập hợp của những sự chia ly. Vậy nhưng điều tồi tệ nhất chính là ta đã không kịp nói với nhau lời từ biệt.

20.Trên đời này đâu ai muốn làm người xấu. Ai cũng mong mình trở thành một người thành công, có thể ngẩng cao đầu đầy kiêu hãnh. Vậy nhưng sự đời thực chất lại không được như ý muốn, đôi khi để giữ cho mình sự yên bình, người ta lại phải sống trái với lòng mình.

21.Con người thật là lạ, luôn thích chú ý và quan tâm đến những thứ không thuộc về mình, trong khi lại dễ dàng thờ ơ với những thứ tốt đẹp nằm trong tay mình. Sự thật là đối với những gì không thể thay đổi, hãy chấp nhận và học cách buông bỏ. Rồi đến một ngày bạn cũng sẽ hiểu ra rằng thực ra trên đời này vẫn còn rất nhiều thứ tuyệt vời dành cho bạn. Đó mới chính là những thứ đáng để bạn coi trọng. Hiểu và làm được điều này, hạnh phúc đã ở ngay trong tầm tay.

22.Chẳng phải mục đích của con người cũng là sống hữu ích hay sao. Vậy nhưng điều quan trọng nhất bạn cần nhớ chính là mình đang sống cho ai, sống vì điều gì và làm sao để tạo được dấu ấn riêng của mình trên thế gian này.

23.Thỉnh thoảng bạn cũng cần phải rời khỏi nơi mình đang sống. Không phải là để ai đó nhận ra được giá trị của bạn, mà là để chính bạn nhận ra giá trị của mình.

Đôi khi, việc nhâm nhi một tách trà và đọc một vài dòng stt về cuộc sống an nhiên cũng có thể khiến lòng bạn nhẹ nhõm và tràn đầy sự thư thái. Cũng qua đó mà bạn sẽ thấy thế giới này đáng yêu hơn rất nhiều. Thực ra, dù có đi xa vạn dặm mà lòng không thanh tịnh, bạn cũng chẳng thể tìm ra bình yên. Chính vì vậy, hy vọng rằng những stt về cuộc sống an nhiên vừa rồi đã mở ra cho bạn thêm nhiều góc nhìn khác về cuộc sống. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã đọc đến đây và chúc bạn có một ngày thật an yên!

Stt hay -